Sự khác biệt pháp lý căn hộ sở hữu 50 năm và sở hữu lâu dài

Bài viết Sự khác biệt pháp lý căn hộ sở hữu 50 năm và sở hữu lâu dài thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Sự khác biệt pháp lý căn hộ sở hữu 50 năm và sở hữu lâu dài trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Sự khác biệt pháp lý căn hộ sở hữu 50 năm và sở hữu lâu dài”

Đánh giá về Sự khác biệt pháp lý căn hộ sở hữu 50 năm và sở hữu lâu dài


Xem nhanh
VTC Now | Đề xuất sổ hồng căn hộ chung cư chỉ có thời hạn 50-70 năm đang khiến nhiều người lo ngại dự thảo nếu thành luật sẽ khiến họ mất tài sản, cuộc sống bấp bênh khi thời gian sở hữu hết hạn, tài sản dần mất giá theo thời gian.

#vtcnow #vtctinmoi #vtcsuckhoe #vtcsachhay #vtcchuyenla #vtcphimtruyen

(*) Tải ứng dụng trên App Store: https://apple.co/3CcvARH

(*) Tải ứng dụng trên CH Play: https://bit.ly/3tFibhQ

(*) Theo dõi thêm tại www.vtc.gov.vn

Định nghĩa dự án căn hộ sở hữu 50 năm và dài lâu? Làm thế nào để phân biệt được sự khác nhéu giữa căn hộ sở hữu 50 năm và căn hộ sở hữu lâu dài? Cơ sở và hoàn cảnh xác định thời hạn sở hữu nhà chung cư.

nhiều khách hàng có mong muốn mua nhà trước thông tin quyền sở hữu căn hộ chỉ có giá trị trong thời gian chung cư tồn tại đều đặn lo ngại rằng quyền sở hữu căn hộ của họ sẽ ít hơn quyền sở hữu nhà đất. Vậy thông tin này chính xác đến mức nào? Quyền lợi của người mua căn hộ có bị tổn hại hay không?

Tính pháp lý của căn hộ sở hữu 50 năm và sở hữu dài lâu là gì? nhiều người tiêu sử dụng lo ngại khi mua một căn hộ sở hữu 50 năm, sau khi hết niên hạn, họ sẽ mất trắng? Giữa căn hộ sở hữu 50 năm và căn hộ sở hữu nên mua loại nào?

Smartland với 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối bất động sản phân khúc cao cấp sẽ đưa ra những thông tin giải đáp thắc mắc của khách hàng có nhu cầu mua chung cư thông qua bài viết dưới đây, hãy đón xem nha!

Theo quy định của Luật Đất đai 2013 hiện hành, căn hộ sở hữu 50 năm chỉ được sử dụng trong thời hạn 50 năm kể từ khi chủ đầu tư được nhà nước cấp đất. Nhà đầu tư được giao đất để xây dựng chỉ được dùng trong 50 năm; sau đó sẽ dùng mặt bằng cho dự án khác hoặc xây dựng các công trình công cộng, … Mục đích của quy định này là tránh để các nhà đầu tư lãng phí đất, sử dụng kém hiệu quả tài nguyên đất.

Khi chủ sở hữu đã nộp đủ tiền sử dụng đất theo quy định của pháp luật, căn hộ sẽ được chuyển sang đất ở, được cấp sổ hồng và được quyền sử dụng lâu dài. 

Có hai loại căn hộ sở hữu 50 năm: 

 • Căn hộ sở hữu 50 năm có các đặc điểm giống như căn hộ có thời hạn sở hữu dài lâu. mặc khác, nếu căn hộ vẫn sử dụng được sau 50 năm thì sẽ được tiếp tục gia hạn sổ hồng.
 • Căn hộ chung cư giống với dạng sở hữu căn hộ condotel và officetel 50 năm, cũng sẽ được sở hữu 50 năm, nhưng khi hết thời hạn thuê coi như chấm dứt và không được bồi thường. Nó là khá khó khăn để được thế chấp từ ngân hàng; khi mua ngân hàng cũng không hỗ trợ cho vay; nếu có, thì cũng là ngân hàng phát triển dự án. Thông thường rất khó để có được quyền đăng ký thường trú tại khu chung cư kiểu này mà chỉ có khả năng đăng ký tạm trú. ngoài ra, loại hình cho thuê căn hộ này sẽ không tăng giá thuê trong 50 năm tới.

Sổ hồng dự án căn hộ sở hữu 50 năm

Căn hộ sở hữu dài lâu có nghĩa là là người dân được quyền dùng căn hộ cho đến khi nhà nước bắt buộc thu hồi, không Giảm thời gian. Chủ đầu tư sẽ bị buộc phải xây mới để tái định cư tại chỗ hoặc ở vị trí khác nếu tài sản gắn liền với đất tại khu vực đó đã cũ và không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn của Nhà nước. Người dân sẽ được hưởng quyền lợi đền bù phù hợp không phụ thuộc vào thời hạn dùng đất nếu nhà nước có ý định thu hồi đất để chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở những vị trí nhất định.

Sổ hồng dự án căn hộ sở hữu lâu dài

Người mua phải có thể phân biệt giữa lợi ích của một căn hộ sở hữu 50 năm và một nơi sở hữu dài lâu để ngăn ngừa các tình huống không vừa ý và tổn thất tài chính. Vì vậy, làm thế nào để bạn phân biệt giữa một căn hộ sở hữu 50 năm và sở hữu dài hạn? Cả hai hình thức đất đai này đều đặn được nhà nước quản lý hợp pháp với mục đích giao đất xây dựng trong thời hạn 50 năm, nhưng tính pháp lý và lợi ích mà người tiêu sử dụng có được là khác nhéu.

Mọi Người Xem :   T độ trong hóa học là gì

Thời hạn dùng nhà chung cư quy định tại Điều 99 của Luật Nhà ở năm 2014:

– Theo quy định tại Khoản 2 Điều này, thời gian sử dụng của nhà chung cư được quyết định căn cứ vào chất lượng công trình và kết luận kiểm định chất lượng của cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh nơi căn hộ chung cư được xây dựng. Việc đánh giá chất lượng nhà ở sẽ do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh tài trợ, bố trí kinh phí để kiểm tra.

– Nhà ở căn hộ chung cư theo quy định của pháp luật về xây dựng hoặc hư hỏng nặng, có nguy cơ gây tai nạn cho người sử dụng đã hết thời hạn cấp phép, cơ quan chức năng chịu trách nhiệm quản lý nhà ở cấp tỉnh phải tổ chức kiểm định chất lượng nhà chung cư để xử lý, giải quyết theo quy định sau đây:

 • Trừ các khó khăn quy định tại khoản 2 và khoản 3 Điều 110 của Luật này, nếu nhà chung cư còn bảo đảm an toàn, chất lượng cho người dân tại dự án thì chủ sở hữu căn hộ được phép tiếp tục cư trú theo thời hạn ghi trong kết luận thanh tra.
 • Cơ quan quản lý nhà ở cấp tỉnh phải có kết luận kiểm tra chất lượng và báo cáo cho Ủy ban nếu nhà chung cư bị hư hỏng cơ bản, có nguy cơ sập đổ, không còn bảo đảm an toàn cho người dùng để thông báo bằng văn bản cho chủ sở hữu nhà ở; nội dung thông báo phải được công bố rộng rãi trên Cổng thông tin điện tử của Ủy ban nhân dân và Cơ quan quản lý nhà ở của tỉnh cũng như trên các phương tiện truyền thông, mạng xã hội của địa phương.

Theo quy định tại khoản 3 Điều này, CĐT phát triển chung cư có trách nhiệm phá dỡ để cải tạo, xây dựng lại chung cư mới hoặc bàn giao cho cơ quan có cấp bậc, thẩm quyền để đập dỡ và xây dựng những công trình khác. Người dân tại các khu chung cư do Nhà nước hoặc Doanh nghiệp xây dựng lại sẽ được chủ đầu tư cho ở tạm hoặc chủ đầu tư trả một phần tiền cho người dân thuê nhà khi đang xây dựng nhà chung cư mới. Nếu nhà mới và nhà cũ có giá trị khác nhéu thì cơ chế thanh toán phần chênh lệch sẽ do phương án tái định cư của từng dự án quyết liệt.

Dự án ăn hộ sở hữu 50 năm là nhà chung cư nằm trong dự án phát triển trên đất có quy hoạch và chủ đầu tư chỉ có quyền sử dụng trong thời hạn 30 – 50 năm. Khách hàng hoàn toàn có khả năng gia hạn căn hộ sau khi hết hạn sử dụng để tiếp tục ở và sinh hoạt.

Mọi Người Xem :   Băng keo bạc là gì? Công dụng của băng keo bạc

Căn hộ có sổ hồng vĩnh viễn và quyền sở hữu dài lâu theo các tiêu chí đã nêu ở trên là căn hộ được sở hữu vô thời hạn. Khách hàng sẽ được nhận sổ hồng, pháp lý rõ ràng. Theo Luật Đất đai 2013, chủ sở hữu căn hộ sẽ được hoàn trả một suất tái định cư hoặc một căn hộ mới sau 50 năm xuống cấp.

Pháp lý dự án căn hộ hạng sang The Luxe Thủ Thiêm quận 2 sở hữu lâu dài

Quan niệm mua nhà như một khoản đầu tư lâu dài và trao lại nó qua nhiều thế hệ được hình thành mạnh mẽ trong văn hóa Việt Nam. Vì vậy, nhiều cá nhân không hài lòng với những căn hộ sở hữu 50 năm.

Để tránh sử dụng quỹ đất kém hiệu quả và chậm triển khai, nhà đầu tư chỉ được giao đất trong 50 năm theo Luật Đất đai hiện hành. Đó chỉ là khung thời gian thực hiện dự án, áp dụng cho các văn phòng, bệnh viện, trường học và các địa điểm khác trong dự án. Nếu chủ đầu tư đã xin được cấp phép chuyển đổi mục đích dùng thành nhà ở cho người dân đối với các dự án xây dựng trên phần đất sở hữu 50 năm do nhà nước giao thì dù giấy tờ dự án ghi đất được giao 50 năm, sổ hồng mà người mua nhà sở hữu vẫn sẽ ghi lâu dài và lợi ích tương đương.

Vì vậy, việc mua các căn hộ trong các chương trình giao đất 50 năm không khác gì so với việc mua các bất động sản sở hữu dài lâu. Quan điểm cho rằng việc mua căn hộ sau 50 năm từ ngày hết hạn sẽ mất trắng là không có cơ sở pháp lý và đi ngược lại với các quy định tại Luật Đất đai hiện hành.

Lưu ý rằng tại các khu chung cư được nhà nước giao đất 50 năm mà đất chưa chuyển thành nhà ở thì sổ hồng của căn hộ chung cư cũng ghi rõ ràng là căn hộ sở hữu 50 năm.

Quyền lợi của người dân khi đất được chỉ định hết hạn sử dụng là điểm khác biệt đáng kể nhất giữa căn hộ sở hữu 50 năm và sở hữu dài lâu. Khi dự án kết thúc, nhà chung cư không còn đủ tiêu chuẩn an toàn của Nhà nước sẽ buộc phải xây dựng mới tại chỗ hoặc nơi khác để tái định cư. Chủ sở hữu căn hộ sổ hồng dài lâu vẫn có quyền đối với dự án tại thời điểm này. trong khi đó, những người mua căn hộ sở hữu 50 năm sẽ không được hưởng bất kỳ ưu đãi hoặc bồi thường nào.

Nếu dự án căn hộ được giao đất 50 năm và được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu dài lâu thì chủ đầu tư dự án phải lo chỗ ở tạm hoặc trả tiền để các cá nhân tái định cư tự lo chỗ ở của mình sau khi hết thời hạn sử dụng nếu chất lượng công trình không cho phép để ở liên tục. 

Trường hợp có sự chênh lệch về giá trị giữa nhà ban đầu và nhà mới sau khi chỉnh trang, xây dựng lại thì có khả năng xử lý bằng cách thống nhất phương án tổ chức tái định cư cho người dân, theo thỏa thuận giữa các bên:

 • Trường hợp chủ nhà không có nhu cầu tái định cư tại chỗ thì tùy theo đặc điểm riêng của khu vực mà bố trí tái định cư nhà ở, đất ở tái định cư.
 • Nếu chủ nhân của căn hộ quyết định tái định cư lại khu vực đó thì được bố trí nơi an cư mới có diện tích ít nhất bằng hoặc lớn hơn diện tích của nhà trước đó.

Giá bán căn hộ sở hữu 50 năm thấp nhất so với các căn hộ cùng phân khúc lân cận là lợi ích lớn nhất. Điều này là do các nhà đầu tư vào các khu chung cư có thời hạn 50 năm không phải trả cho Nhà nước tiền đất dài hạn quá cao.

Mọi Người Xem :   Giải mã hiện tượng mộng tinh ở nữ giới ( giấc mơ ướt của phụ nữ )

Hơn nữa, các căn hộ sở hữu 50 năm thường được đặt ở những vị trí tuyệt vời, với các tòa tháp văn phòng thường được đưa thẳng vào dự án, tạo nên một cộng đồng dân cư sôi động với lượng khách thuê một cách đáng kể.

thường xuyên nhà đầu tư bị thu hút bởi loại căn hộ sở hữu 50 năm này vì giá thành rẻ và lợi nhuận cho thuê cao. Charmington La Pointe (Quận 10), Republic Plaza (Tân Bình), CT Plaza Minh Châu (Quận 3), Cộng Hòa Garden (Tân Bình) chỉ là một vài trong số những căn hộ sở hữu 50 năm buôn bán tốt trên thị trường.

Dự án Charmington La Pointe dự án căn hộ sở hữu 50 năm

Đúng với từ “lâu dài” khi khách hàng mua căn hộ có pháp lý dài lâu thì chỉ đến khi nhà nước bắt buộc thu hồi đất thì người dân mới phải bàn giao lại cho chính quyền. Khi dự án xuống cấp, hư hỏng không đảm bảo các tiêu chuẩn an toàn của nhà nước thì sẽ được yêu cầu phá dỡ và thay thế bằng căn hộ mới tại chỗ hoặc ở nơi khác. Mặc dù giá của một căn hộ mới xây sẽ được xác định theo các quy định của pháp luật có hiệu lực tại thời điểm đó, nhưng chủ sở hữu vẫn giữ quyền sở hữu đối với dự án.

Những dự án này rất thích hợp với những ai muốn sở hữu của để dành cho con cháu. hiện nay, rất thường xuyên căn hộ chung cư đều đặn có pháp lý sở hữu lâu dài để làm bảo chứng giá trị cho dự án.

Dự án The Origami VInhomes Grand Park có pháp lý sở hữu dài lâu

Trên thực tế, nếu căn hộ bị hư hỏng, cả hai đều được cải tạo sau 50 năm xây dựng. mặc khác, khách hàng phải hiểu sự khác biệt giữa “dài lâu” và “50 năm”. lâu dài là kéo dài mãi còn 50 năm là đến một lúc nào đó sẽ có điểm dừng.

Khách hàng cần lưu ý về sự khác biệt trong định nghĩa của hai ngôn từ trên. Tùy thuộc vào nhu cầu mà cả hai loại đều có khách hàng tiềm năng riêng:

 • Đối với những nhà đầu tư cho thuê hoặc những người trẻ hiện đại thì loại hình căn hộ sở hữu 50 năm là lý tưởng. Ở các quốc gia khác, thời gian sở hữu cũng chỉ kéo dài từ 30 đến 50 năm.
 • Đối với những khách hàng thượng lưu hoặc đến tuổi nghỉ hưu, họ thường tìm kiếm những căn hộ có quyền sở hữu lâu dài để làm của để dành cho con cái và cháu chắt của họ. Đây không chỉ là nơi để an cư tuổi già mà còn là món quà dành cho thế hệ mai sau. 

Hy vọng với những thông tin chia sẻ về căn hộ sở hữu lâu dàicăn hộ sở hữu 50 năm của Smartland đã đem đến cho khách hàng góc nhìn mới hơn về các dự án mà mình đang quan tâm. Smartland kính chúc quý khách hàng sẽ lựa chọn được những căn hộ phù hợp vơi snhu cầu và sở thích của mình nha!

>> Xem thêm: 5 Hỏi đáp về bán – mua căn hộ chung cư Origami

>> Xem thêm: Phân tích tiềm năng sinh lời dự án Luxe Thủ Thiêm Quận 2

Thông tin, tư vấn về căn hộ sở 50 năm và lâu dài chi tiết xin LH:

 • Doanh nghiệp TNHH Bất Động Sản Smartland
 • Địa chỉ: 92 Nguyễn Hữu Cảnh Phường 22 Quận Bình Thạnh
 • Hotline: 0916 25 78 25


Các câu hỏi về căn hộ 50 năm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê căn hộ 50 năm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết căn hộ 50 năm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết căn hộ 50 năm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết căn hộ 50 năm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về căn hộ 50 năm là gì


Các hình ảnh về căn hộ 50 năm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về căn hộ 50 năm là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về căn hộ 50 năm là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Sự khác biệt pháp lý căn hộ sở hữu 50 năm và sở hữu lâu dàiCác câu hỏi về căn hộ 50 năm là…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sự khác biệt pháp lý căn hộ sở hữu 50 năm và sở hữu lâu dàiCác câu hỏi về căn hộ 50 năm là…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Sự khác biệt pháp lý căn hộ sở hữu 50 năm và sở hữu lâu dàiCác câu hỏi về căn hộ 50 năm là…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sự khác biệt pháp lý căn hộ sở hữu 50 năm và sở hữu lâu dàiCác câu hỏi về căn hộ 50 năm là…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Sự khác biệt pháp lý căn hộ sở hữu 50 năm và sở hữu lâu dàiCác câu hỏi về căn hộ 50 năm là…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Sự khác biệt pháp lý căn hộ sở hữu 50 năm và sở hữu lâu dàiCác câu hỏi về căn hộ 50 năm là…