Căn đồng là gì ? một số dấu hiệu nhận biết người có căn đồng – Phủ Dầy Nam Định

Bài viết Căn đồng là gì ? một số dấu hiệu nhận biết người có căn đồng – Phủ Dầy Nam Định thuộc chủ đề về Tử Vi thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Căn đồng là gì ? một số dấu hiệu nhận biết người có căn đồng – Phủ Dầy Nam Định trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Căn đồng là gì ? một số dấu hiệu nhận biết người có căn đồng – Phủ Dầy Nam Định”

Đánh giá về Căn đồng là gì ? một số dấu hiệu nhận biết người có căn đồng – Phủ Dầy Nam Định


Xem nhanh
Căn đồng là một hiện tượng được rất nhiều người quan tâm nhưng không phải ai cũng hiểu một cách thấu đáo. Bài viết sau đây được tổng hợp từ nhiều ý kiến, mong mang đến cho độc giả một góc nhìn cụ thể hơn về căn đồng, để từ đó quý vị có phương thức hành xử hợp lý trong đời sống tâm linh của mình.

Đây là kênh ý nghĩa về văn hóa đạo Mẫu của Việt Nam.
Hãy bấm đăng ký kênh để chúng tôi có động lực làm nhiều video hay hơn nữa.
© Bản quyền thuộc về Đạo Mẫu Việt Nam
© Copyright by Đạo Mẫu Việt Nam ☞ Do not Reup
Chân thành cảm ơn!
#Cănđồng #Đồngthầy #HầuĐồng

Đối với các thanh đồng, đạo quan, con nhang đệ tử và đặc biệt những người tìm hiểu về tín ngưỡng thờ Mẫu, luôn đặt ra câu hỏi: căn đồng là gì ?  Thuật ngũ này không phải ai cũng có hiểu biết một cách căn cơ và thấu đáo. Ngay cả những đồng cựu lâu năm cũng không hẳn hiểu một cách rành rẽ, và ngay cả người viết bài này cũng chưa thể hiểu hết căn cơ, rất mong bạn đọc hoan hỷ nếu có chỗ nào chưa vừa ý.

Nội dung bài viết

 • căn đồng là gì ?
  • một vài dấu hiệu nhận biết người có căn đồng là gì ?
   • Người có căn đồng thường nằm mơ thấy thánh thần.
   • Ốp đồng là biểu hiện của những người có căn đồng.
   • Có căn đồng thường bị nhà Thánh hành nếu chưa ra trình đồng.
 • Các cấp độ của người có căn đồng là gì ?
  • Lời kết

căn đồng là gì ?

căn đồng là gì ?

Người ta thường nói rằng, con người phát sinh đều đặn có “căn” cơ số má, hiểu theo đúng nghĩa của từ “căn” là gốc rễ, là cội nguồn, căn nguyên của bản thân. Còn “đồng” được hiểu theo hai nghĩa: một là sự trong sáng, ngây ra thơ, như một đứa trẻ không tì vết, hai là viết tắt của từ “công đồng” nghĩa là triều phục của các quan trong nghi lễ. Từ những khái niệm này mà nảy sinh thường xuyên cách lý giải khác nhau.

Mọi Người Xem :   Tư vấn visa 188A cùng chuyên viên được Chính phủ Úc cấp phép

Và dân gian dùng từ Căn đồng là chỉ những người có những nghiệp duyên từ trước hoặc kiếp này, nay đến lúc vận hạn phải chịu hệ lụy, phải đón nhận cái kết xấu mà mình đã tạo ra, phải chịu kiếp khổ sở. tuy nhiên, những người đó may mắn được các Thần thánh đoái thương cứu vớt, tương đương thay mặt các ngài làm việc cứu độ thế gian, làm phúc làm thiện bằng cách này hay cách khác nhằm dần tu thân tích đức chuộc lại lỗi lầm cho bản thân để đạt được sự an nhiên thanh thản trong cuộc sống Hiện tại và viên mãn sau khi thoát sinh.

Những người này cần phải rèn luyện từ suy nghĩ đến cảm xúc phải từ bi hỷ xả mọi sự ưu phiền sân si, trong sáng như một đứa trẻ để các Thánh thần dẫn dắt đi theo lí trí, lẽ phải, tình thương yêu cùng sự hiểu biết của các ngài đó mới có thể thanh tẩy tâm hồn, thể xác, biến đổi cuộc sống của người đó, mới có khả năng cho họ có được phúc thiện một cách hoàn hảo. Vì vậy, họ được định sẵn phải ra hầu thánh để làm lính, làm đồng.

>>> Xem thêm:  Nghi lễ hầu đồng cổ truyền bảo tồn và phát triển trong tín ngưỡng thờ Mẫu

một số dấu hiệu nhận biết người có căn đồng là gì ?

một số dấu hiệu nhận biết người có căn đồng là gì ?

Rất khó để nói về một số dấu hiệu nhận biết người có căn đồng phải như nào, vì những người có căn đồng thường có những biểu hiện khác nhéu, tùy thuộc vào mức độ căn số của từng người nặng hay nhẹ, nhưng hầu hết là những người có cảm thụ tâm linh lớn. Tùy vào mức độ sát căn mà sẽ có những biểu hiện khác nhéu, từ thực tế dân gian rút ra được một số dấu hiệu sau đây được cho là biểu hiểu của người có căn đồng:

Xem thêm video cùng chủ đề : Căn Đồng Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Của Những Người Có Căn Đồng Số Lính #candong #daomau

Mô tả video

Căn Đồng Là Gì? Dấu Hiệu Nhận Biết Của Những Người Có Căn Đồng Số Lính #candong #daomaunnCăn đồng là từ để chỉ con người có những nghiệp duyên, nghiệp chướng, hay nói khác đi là những tội lỗi, đã gây ra từ trước, có thể kiếp trước, hoặc kiếp này, tới khi vận đến phải chịu hậu quả, phải đón nhận cái kết quả xấu mà mình đã tạo ra, phải chịu kiếp khổ sở.nnBiên tập: ALTTnMC: Thái HòanNguồn ảnh: video có sử dụng tư liệu ảnh của các thanh đồng trong các giá hầu Tứ Phủn==================================nAN LẠC TỪ TÂM YOUTUBE CHANNEL!nAn Lạc Từ Tâm là kênh chia sẻ kiến thức về Tín Ngưỡng Thờ Mẫu Tam Tứ Phủ Việt Nam, tín ngưỡng Trần Triều và các tín ngưỡng bản địa của người Việt với mục đích góp phần hoằng dương các tín ngưỡng bản địa, giữ gìn sự trong sáng của tín ngưỡng dân tộc.n© Bản quyền thuộc về StarMedia n© Copyright by StarMedian☞ Please do not ReupnLiên hệ: [email protected]ân thành cảm ơn!nn#candong #haudong #daomau #tinnguongthomau #tuphu #candongsolinh #daomauvietnam #anlactutam

Mọi Người Xem :   Blank là gì? Định nghĩa, ví dụ, giải thích

Người có căn đồng thường nằm mơ thấy thánh thần.

Người có căn đồng thường nằm mơ thấy thánh thần.

Đây là biểu hiện dễ gặp và thường thấy ở những người có căn đồng. Hầu hết họ đều đặn cho biết mình thường nằm mơ thấy Tiên Thánh, có cảm giác Tiên thánh bên cạnh mình, được tiên thánh ủng hộ và chở che cho bản thân.

Xem thêm video cùng chủ đề : Căn Quả Là Gì? Làm Sao Để Biết Mình Căn Ai Bóng Ai? Ý Nghĩa Thực Sự Của Việc Trình Đồng Mở Phủ

Mô tả video

Căn Quả Là Gì? Làm Sao Để Biết Mình Căn Ai Bóng Ai? Ý Nghĩa Thực Sự Của Việc Trình Đồng Mở PhủnCăn là cội nguồn, là gốc rễ, vì vậy căn của vị thánh nào thì cũng chính là do vị thánh đó chấm lính bắt đồng.nNguồn thông tin: tamlinh.orgnNguồn ảnh: video có sử dụng tư liệu ảnh của các thanh đồng trong các giá hầu Tứ Phủn==================================nAN LẠC TỪ TÂM YOUTUBE CHANNEL!nĐây là kênh ý nghĩa chia sẻ kiến thức về Tín Ngưỡng Thờ Mẫu Tam Tứ Phủ Việt Nam, với mục đích góp phần hoằng dương Đạo Mẫu, giữ gìn sự trong sáng của tín ngưỡng dân tộc.n© Bản quyền nội dung thuộc về đồng thầy Trần Thêmn© Bản quyền video thuộc về StarMedia n© Copyright by StarMedian☞ Please do not ReupnLiên hệ: [email protected]ân thành cảm ơn!

✅ Mọi người cũng xem : chuột vào nhà là điềm gì

Ốp đồng là biểu hiện của những người có căn đồng.

Ốp đồng là biểu hiện của những người có căn đồng.

Theo đó, trong lúc diễn ra các canh hầu tại các đền phủ, trong không khí đàn ca, trống phách, múa hát tưng bừng, mùi nhéng khói kích thích, số ít người tham dự có cảm thấy cơ thể rơi vào trạng thái mất kiểm soát như múa máy, khóc lóc… mà bản thân hoàn toàn không thể chế được những hành vi này được, mất tự chủ hay còn gọi là ốp đồng.

✅ Mọi người cũng xem : dịch vụ lưu trữ trực tuyến là gì

Có căn đồng thường bị nhà Thánh hành nếu chưa ra trình đồng.

Có căn đồng thường bị nhà Thánh hành nếu chưa ra trình đồng.

Dấu hiệu này cũng dễ bắt gặp ở phần lớn các thanh đồng khi ra trình đồng, họ thường kể rằng chuyện cá nhân gia đình luôn gặp bất an, tán gia bại sản, kinh tế suy giảm một cách chóng vánh, xảy ra thường xuyên chuyện bất hòa, ngày đêm canh cánh lo lắng. Nếu người nghiệp duyên nặng nề có thể dẫn đến tâm hồn hoảng loạn, có khả năng bị điên đảo, nói năng lảm nhảm, hay nói chuyện huyên thuyên…. và dân gian cho rằng đây là biểu hiện của việc bị nhà Thánh hành khi chưa ra trình đồng. Có người nghiệp duyên nặng nề dẫn tới tâm hồn hoảng loạn, có thể bị điên, ăn nói lung tung coi người khác là dưới mình, hay nói chuyện Thánh thần nhưng đôi lúc lại hoàn toàn bình thường.

Có những căn đồng bị hành bệnh, giống như giả vờ, khi đưa đi chữa trị thì lại bình thường như không hề có chuyện gì xảy ra.

Mọi Người Xem :   Mua mắm cáy đặc ở đâu? Nơi bán mắm cáy đặc giá rẻ, uy tín, chất lượng | http://buyer.com.vn

Có những người không bị hành bệnh, không có biểu hiện gì khác thường nhưng trong thâm tâm lại cảm thấy không ổn, nôn nao, bồn chồn không rõ nguyên nhân, luôn có lực nào đó thúc đẩy họ đến cầu Mẫu, xin phép Thánh thần.

nhiều người tánh khí nóng lạnh bất thường, có trường hợp hễ 14,15, 30, mùng 1 là nóng như sốt, uống thuốc cũng không hạ, qua những ngày đó tự khắc hết.

Các cấp độ của người có căn đồng là gì ?

Các cấp độ của người có căn đồng là gì ?

Sự biểu hiện ra bên ngoài của những người có căn đồng thường rất khác nhéu, vì vayaj tùy thuộc vào các mức độ của những người có căn số nặng nhẹ mà cách xử lý cho phù hợp, ở đây ta tạm chia thành một số cấp độ như sau:

 • Cấp nhẹ nhất là đội bát hương và trình trầu
 • Cấp thứ hai là tiễn căn
 • Cấp thứ ba là phải hầu trình đồng mở phù, một năm thực hành vài vấn.
 • Cấp thứ tư là thờ Thánh tại gia hoặc phải lên đền phủ chùa nơi có thờ tự các thánh để ở tu tập.

Lời kết

Lời kết

Mặc dù vậy, chúng ta cũng cần phải tỉnh táo, bình tĩnh để nhìn nhận và  phân biệt một cách rõ ràng những hiện tượng khách quan một cách tự nhiên khác với người có căn số đang trong gian đoạn “hành”, hay nói cách khác là tránh việc u mê mà lại cho rằng mình là người có căn quả. Có như vậy mới xác định được cách giải quyết thấu đáo, xác đáng.

Để làm được việc này thường phải có sự trợ giúp của Đồng thầy, dẫn dắt chỉ lối dẫn đường, và việc tìm cũng không hề dễ dàng. Chính vì lẽ đó cũng có người nhầm đường lạc lỗi khi chọn phải những người thầy không đúng đắn.

Những Đồng thầy đúng đắn là người có khả năng tâm linh thấu đáo, thâu suốt được bản mệnh, căn số, liệu tính được các hành vi tâm linh của Đệ tử mình, là người có khả năng gia trì, hỗ trợ Đệ tử mình trong các phương pháp cầu nguyện, lễ bái. Đồng thầy phải là người hướng dẫn các Đệ tử không đi vào con đường mê tín tà đạo, luôn biết hướng dẫn Đệ tử mình tu tập trong Tín ngưỡng một chính tín, sống trong đời sống một cách đạo đức.

>>> Nhấn Subscribe để theo dõi các video về Buyer.com.vn tại kênh: Phủ Dầy Nam Định Official – YouTubeCác câu hỏi về căn đồng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê căn đồng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết căn đồng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết căn đồng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết căn đồng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về căn đồng là gì


Các hình ảnh về căn đồng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về căn đồng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết về căn đồng là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Căn đồng là gì ? một số dấu hiệu nhận biết người có căn đồng – Phủ Dầy Nam Địnhcăn đồng là gì ?một…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Căn đồng là gì ? một số dấu hiệu nhận biết người có căn đồng – Phủ Dầy Nam Địnhcăn đồng là gì ?một…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Căn đồng là gì ? một số dấu hiệu nhận biết người có căn đồng – Phủ Dầy Nam Địnhcăn đồng là gì ?một…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Căn đồng là gì ? một số dấu hiệu nhận biết người có căn đồng – Phủ Dầy Nam Địnhcăn đồng là gì ?một…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Căn đồng là gì ? một số dấu hiệu nhận biết người có căn đồng – Phủ Dầy Nam Địnhcăn đồng là gì ?một…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Căn đồng là gì ? một số dấu hiệu nhận biết người có căn đồng – Phủ Dầy Nam Địnhcăn đồng là gì ?một…

This Post Has One Comment

Comments are closed.