Xây dựng căn cứ địa, căn cứ hậu phương trong kháng chiến chống Pháp

Bài viết Xây dựng căn cứ địa, căn cứ hậu phương trong kháng chiến chống Pháp thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Xây dựng căn cứ địa, căn cứ hậu phương trong kháng chiến chống Pháp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Xây dựng căn cứ địa, căn cứ hậu phương trong kháng chiến chống Pháp”

Đánh giá về Xây dựng căn cứ địa, căn cứ hậu phương trong kháng chiến chống Pháp


Xem nhanh
Team Anh Ba Phải Sửa Chữa Căn Cứ Địa | anh ba phai tv
_ Nhớ Đăng Ký và đừng quên CHIA SẺ THẬT MẠNH LÊN FACEBOOK để team có động lực làm video hay hơn nữa cho mọi người xem nha ! Chúc mọi người xem video vui vẻ !

_ Đăng Ký Kênh Anh Ba Phải TV Tại đây : http://tiny.cc/anhbaphaitv
-------------------------------------------------------------------------------
_ Shop Game Anh Ba Phải : https://shopanhbaphai.vn​

_ FB Chính Chủ PVP : http://tiny.cc/PhamPhu​

_ Tham gia Fanpage Anh Ba Phải TV tại đây : http://tiny.cc/AnhBaPhaiTv​
-------------------------------------------------------------------------------
_ Nếu các bạn thấy hay và yêu quý Team như Team Anh Ba Phải yêu quý các bạn thì hãy CHIA SẺ mạnh những video của Team Anh Ba Phải TV.
--------------------------------------------------------------------------
anhbaphaivlog#anhbaphaitv#teamanhbaphai
Liên hệ hợp tác quảng cáo tại Gmail : [email protected]

_ Đừng quên ĐĂNG KÝ KÊNH và NHẤN CHUÔNG để theo dõi những VIDEO mới nhất từ Team ANH BA PHẢI TV nhé các bạn.
-------------------/-----------------------------------------
* I really respect creators so If you have any wonders related to the COPYRIGHT, please send email to me, we will find out the suitable solution. Thanks so much for your co-operation.
* Tôi luôn tôn trọng người làm video nên nếu bạn có bất kì vấn đề nào liên quan đến bản quyền, vui lòng gửi mình 1 email để mình cùng nhau thống nhất cách giải quyết. Cảm ơn sự hợp tác từ bạn!!!
© Bản quyền thuộc về Anh Ba Phải Tv
© Copyright By Anh Ba Phai Tv u0026 Do not Reup

Do địa hình vừa dài, vừa hẹp nên khi chiến tranh xảy ra, địch có thể chia cắt nước ta thành nhiều chiến trường. Trước khi kháng chiến khắp cả nước bùng nổ (19-12-1946), cả nước được chia thành 12 chiến khu. Mỗi chiến khu, thậm chí ở từng tỉnh, từng huyện hoặc liên tỉnh, liên huyện, phải chọn những khu vực có thế chiến lược lợi hại, “tiến có thế đánh, lui có thế giữ”, để xây dựng thành căn cứ địa, làm chỗ đứng chân cho các cơ quan lãnh đạo kháng chiến, có tiềm năng xây dựng lực lượng chính trị, LLVT, giải quyết vấn đề hậu cần, nuôi dưỡng và tiếp tế cho lực lượng kháng chiến.

Mọi Người Xem :   Khách hàng của VPBank có thể mua bảo hiểm OPES trong vòng 3 phút và nhận bồi thường trong 24 giờ | VPBank

Việc xây dựng, củng cố, phát triển căn cứ địa, căn cứ hậu phương được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Thường vụ Trung ương Đảng đặc biệt quan tâm. Ngay sau ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, với tầm nhìn chiến lược sâu sắc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dự liệu thực dân Pháp sẽ quay trở lại xâm lược nước ta. vì vậy, trước khi về Thủ đô, Người đã coi việc tiếp tục xây dựng, tăng cường căn cứ địa Việt Bắc là một nhiệm vụ quan trọng để chuẩn bị sẵn sàng cho cuộc kháng chiến lâu dài. Người giao nhiệm vụ cho đồng chí Phạm Văn Đồng, Ủy viên Trung ương Đảng ở lại Việt Bắc chỉ đạo việc xây dựng căn cứ hậu phương phục vụ kháng chiến.

Dân công tỉnh Phú Thọ gánh gạo phục vụ Chiến dịch Trung du năm 1950-1951. Ảnh tư liệu

Trước và sau ngày khắp cả nước kháng chiến, việc tổ chức di chuyển cơ quan làm việc của Bác Hồ, của Trung ương Đảng và Chính phủ đã được thực hiện từng bước để bảo đảm cho sự lãnh đạo, chỉ huy các chiến trường không bị gián đoạn. Việc củng cố, xây dựng các cơ sở chính trị, việc thực thi chính sách của Đảng và Chính phủ đối với các dân tộc thiểu số, việc phát triển và rèn luyện các LLVT, việc xây dựng các an toàn khu (ATK), tổ chức giao thông LH, phòng gian bảo mật… được thực hiện đồng bộ, vững chắc dưới sự lãnh đạo chặt chẽ của Trung ương và Chính phủ.

Trong giai đoạn đầu, địch mạnh, ta yếu, quân Pháp đã chủ động tiến công mở rộng phạm vi chiếm đóng hòng thực hiện chiến lược “đánh nhénh, thắng nhénh”. Ta vừa chiến đấu nhằm tiêu hao, tiêu diệt một bộ phận sinh lực địch, bảo toàn và phát triển từng bước lực lượng, vừa thực hiện tiêu thổ kháng chiến, phá hoại các đường giao thông lớn để ngăn bước tiến của địch, đồng thời, chuẩn bị các phương án tác chiến sẵn sàng bẻ gãy các cuộc tiến công quy mô lớn mà địch có khả năng đánh sâu vào căn cứ của ta. Trên chiến trường chính Bắc Bộ, sau các chiến thắng lớn của quân và dân ta ở Việt Bắc (Thu-Đông 1947), giải phóng biên giới Cao-Lạng (1950), giải phóng Hòa Bình (1952), căn cứ địa Việt Bắc đã thực sự được củng cố vững chắc và mở rộng đến các tỉnh trung du Bắc Bộ, sát với vùng núi và trung du Liên khu III. Trên các chiến trường Liên khu IV, Liên khu V và Nam Bộ, các căn cứ địa, tuy phạm vi rộng hẹp khác nhéu, song đều được hình thành, giữ vững, sau khi ta đánh thiệt hại nặng hoặc bẻ gãy hoàn toàn các cuộc tiến công mở rộng phạm vi chiếm đóng của địch.

Mọi Người Xem :   Mua giống tằm lá sắn ở đâu

Sau khi từng bước giành được quyền chủ động trên chiến trường, trên cơ sở nắm được quy luật hoạt động của địch và tổng kết kinh nghiệm đối phó của ta, dựa vào kế hoạch bố phòng và phương án tác chiến đã chuẩn bị sẵn, LLVT ba thứ quân của ta đã đánh bại hầu hết các cuộc hành quân của địch, bảo vệ vững chắc căn cứ địa, căn cứ hậu phương của ta. Có chiến trường chỉ sử dụng bộ đội địa phương và dân quân du kích vào nhiệm vụ này, còn phần lớn bộ đội chủ lực được sử dụng tập trung vào việc mở các chiến dịch tiến công hoặc phản công trên những địa bàn được lựa chọn, nhằm thực hiện tiêu diệt lớn sinh lực địch, phóng ra đất đai, thu hẹp phạm vi chiếm đóng của đối phương.

Vào giai đoạn cuối của cuộc kháng chiến, vùng tự do và các vùng căn cứ của ta từ Bắc chí Nam đã được mở rộng, chiếm hơn 70% diện tích đất nước và hơn 50% dân số. Hậu phương kháng chiến của ta đã thể hiện trên thực tế chế độ dân chủ nhân dân về tất cả phương diện: Chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, xã hội. Chính quyền cách mạng được củng cố, làm việc có hiệu lực và có uy tín trong các tầng lớp nhân dân. Mặt trận dân tộc thống nhất được mở rộng, khối đoàn kết toàn dân tộc được tăng cường. Lòng dân hướng về Bác Hồ, về Đảng với niềm tin ngày càng sâu sắc, vững chắc. LLVT ba thứ quân là con em của nhân dân, được nhân dân hết lòng thương yêu, giúp đỡ.

Mọi Người Xem :   Khởi kiện vụ án hành chính là gì? Điều kiện và quyền khởi kiện vụ án hành chính?

Xây dựng căn cứ địa, căn cứ hậu phương vững mạnh là nhân tố quyết định thắng lợi của kháng chiến, cùng lúc ấy tạo thuận lợi cho việc xây dựng chế độ mới ở các địa phương. Đó là bài học kinh nghiệm quan trọng của một nước mới giành được độc lập đã phải tiến hành ngay cuộc chiến tranh để bảo vệ nền độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và hoàn thành sự nghiệp phóng ra dân tộc. Những bài học đó vẫn nguyên giá trị, cần được tiếp tục nghiên cứu, kế thừa trong xây dựng căn cứ địa, căn cứ hậu phương, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Thạc sĩ VŨ HỒNG KHANHCác câu hỏi về căn cứ địa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê căn cứ địa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết căn cứ địa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết căn cứ địa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết căn cứ địa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về căn cứ địa là gì


Các hình ảnh về căn cứ địa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về căn cứ địa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về căn cứ địa là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Xây dựng căn cứ địa, căn cứ hậu phương trong kháng chiến chống PhápCác câu hỏi về căn cứ địa là gìCác Hình Ảnh…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Xây dựng căn cứ địa, căn cứ hậu phương trong kháng chiến chống PhápCác câu hỏi về căn cứ địa là gìCác Hình Ảnh…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Xây dựng căn cứ địa, căn cứ hậu phương trong kháng chiến chống PhápCác câu hỏi về căn cứ địa là gìCác Hình Ảnh…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Xây dựng căn cứ địa, căn cứ hậu phương trong kháng chiến chống PhápCác câu hỏi về căn cứ địa là gìCác Hình Ảnh…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Xây dựng căn cứ địa, căn cứ hậu phương trong kháng chiến chống PhápCác câu hỏi về căn cứ địa là gìCác Hình Ảnh…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Xây dựng căn cứ địa, căn cứ hậu phương trong kháng chiến chống PhápCác câu hỏi về căn cứ địa là gìCác Hình Ảnh…