Chương CƠ SỞ ĐỀ xuất giải pháP 3 Sự cần thiết hình thành giải pháp 3

Bài viết Chương CƠ SỞ ĐỀ xuất giải pháP 3 Sự cần thiết hình thành giải pháp 3 thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Chương CƠ SỞ ĐỀ xuất giải pháP 3 Sự cần thiết hình thành giải pháp 3 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Chương CƠ SỞ ĐỀ xuất giải pháP 3 Sự cần thiết hình thành giải pháp 3”

Đánh giá về Chương CƠ SỞ ĐỀ xuất giải pháP 3 Sự cần thiết hình thành giải pháp 3


Xem nhanh
Để xây dựng được vùng nguyên liệu dùng để sản xuất thức ăn chăn nuôi thì Nhà nước cần sớm có chính sách hỗ trợ nông dân chuyển đổi cây trồng. Nhà nước và các tổ chức tín dụng nên có những chính sách ưu đãi cho doanh nghiệp vay vốn đầu tư tạo vùng nguyên liệu. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp chế biến TĂCN phải là cầu nối, ký kết hợp đồng tiêu thụ để người trồng có thể hoàn toàn yên tâm sản xuất. Khi nguồn nguyên liệu chế biến TĂCN đƣợc tự chủ thì các doanh nghiệp chế biến TĂCN sẽ không phải tốn thêm các chi phí vận chuyển, thuế nhập khẩu nguyên liệu,… Điều này vừa góp phần giảm chi phí sản xuất, vừa kích thích sản xuất nông nghiệp, tạo công ăn việc làm, thu nhập cho người nông dân.
#vatnuoi #nongnghiep

MỤC LỤC

Chương 1. CƠ SỞ ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP 3

1.1. Sự rất cần thiết hình thành giải pháp 3

1.2. Mục tiêu của giải pháp 4

1.3. Tổng quan các vấn đề liên quan đến giải pháp 4

1.4. Các căn cứ đề xuất giải pháp 4

1.5. Phương pháp thực hiện 4

1.5.1. Phương pháp thống kê tài liệu 4

1.5.2. Phương pháp thực nghiệm sư phạm 4

1.6. Đối tượng và phạm vi áp dụng 5

Chương 2. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ NỘI DUNG GIẢI PHÁP 5

2.1. quy trình hình thành 5

2.1.1. Giải pháp đề xuất 5

2.1.2. Áp dụng thử nghiệm 6

2.1.3. Những cải tiến cho phù hợp với thực tiễn phát sinh 7

2.2. Nội dung giải pháp 9

2.2.1. Cấu trúc, các thành phần của giải pháp 10

2.2.2. Các chỉ dẫn chi tiết, mô tả rõ từng giải pháp trong cấu trúc tổng thể để khắc phục những Giảm của các giải pháp đã biết). 20

Chương 3. HIỆU QUẢ GIẢI PHÁP 29

3.1. Thời gian áp dụng 29

3.2. Hiệu quả đạt được 29

3.3. khả năng triển khai, áp dụng giải pháp 29

Chương 4. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT, KIẾN NGHỊ 30

4.1. Kết luận 31

4.1.1. Tính mới 31

4.1.2. Tính khả thi 31

4.1.3. Lợi ích giải pháp đạt được và dự kiến đạt được 31

4.2. Đề xuất, kiến nghị 32

TÀI LIỆU THAM KHẢO 33

MỘT SỐ KINH NGHIỆM TRONG VIỆC GIÚP HỌC SINH GIẢI CÁC BÀI TẬP VỀ GIỚI HẠN CỦA HÀM SỐ

Chương 1. CƠ SỞ ĐỀ XUẤT GIẢI PHÁP

 1. Sự rất cần thiết hình thành giải pháp:

Thực tế trong nhà trường THPT Hiện tại, đặc biệt là trường có điểm đầu vào thấp như trường THPT Nguyễn Văn Cừ thì chất lượng học tập môn Toán của học sinh còn thấp, phần lớn là học sinh yếu kém nên có khả năng học tập môn toán của các em còn yếu. mặt khác qua 6 năm giảng dạy tôi thấy chương giới hạn hàm số là một trong những chương khó ở lớp 11, các khái niệm về giới hạn, hàm số liên tục là khá trừu tượng, mới mẻ đối với học sinh THPT.

Trong chương trình sách giáo khoa THPT thì không đưa ra quy tắc tìm giới hạn dạng vô định, thường xuyên định lý, hệ thống bài tập loại này lại nhiều gây ra khó khăn cho cả giáo viên và học sinh , đa số học sinh rất khó tiếp thu, không biết phân biệt được dạng để áp dụng và giải bài tập mà các bài toán về tìm giới hạn hàm số và ứng dụng của giới hạn hàm số giữ một phần rất quan trọng để xét tính liên tục của hàm số, sử dụng định nghĩa để tính đạo hàm…

do đó để giúp học sinh khối 11 học tốt phần bài tập giới hạn của hàm số cũng như cải thiện chất lượng giáo dục của nhà trường tôi đã chọn đề tài “một vài kinh nghiệm giúp học sinh khối 11 giải các bài tập về giới hạn của hàm số” .

1.2 Mục tiêu của giải pháp:

1.2 Mục tiêu của giải pháp:

Tìm ra phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh, tạo hứng thú học tập cho học sinh.

Làm cho học sinh hiểu rõ và phân loại được từng dạng bài tập giới hạn hàm số trong SGK, sách bài tập và mở rộng kiến thức để làm một số bài tập khó. Từ đó cải thiện chất lượng học tập của học sinh trong các tiết học.

Trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc dạy bộ môn nhằm cải thiện hiệu quả giảng dạy .

 1. Tổng quan các vấn đề liên quan đến giải pháp

Khi học chương giới hạn và giải các bài tập liên quan đến giới hạn của hàm số học sinh cần nắm vững các định nghĩa, thuộc các định lý, công thức tương đương cách áp dụng công thức cho từng bài toán chi tiết.

Cần nắm vững từng dạng bài tập mà lựa cách giải cho phù hợp.

1.4. Căn cứ đề xuất giải pháp

Dựa trên thực trạng đa số các em học sinh rất khó tiếp thu khi học chương giới hạn, khi làm bài tập giới hạn hàm số không biết cách áp dụng và phân biệt dạng nào với dạng nào nên cần thiết phải có một tài liệu hướng dẫn các em giải quyết những điều kiện đó và hỗ trợ các em học tập tốt hơn.

1.5. Phương pháp thực hiện

✅ Mọi người cũng xem : pb là gì trong hóa học

1.5.1. Phương pháp nghiên cứu

1.5.1. Phương pháp nghiên cứu
 • Được sự quan tâm của BGH nhà trường đến bộ môn, sự giúp đỡ của quý thầy cô trong tổ đã góp ý cho việc sưu tầm, biên soạn tài liệu ôn tập tốt hơn.
 • Thư viện nhà trường có nhiều tài liệu liên quan thuận lợi cho việc nghiên cúu tìm tòi.
 • thống kê những loại tài liệu sư phạm có liên quan đến đề tài, từ mạng internet, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp…
  1. Phương pháp thực nghiệm sư phạm
 • Khi dạy chủ đề này, tôi cho học sinh photo tài liệu. Kết hợp với bài giảng trên lớp và bài tập mẩu trong tài liệu , tôi yêu cầu các em làm bài tập tương tự sau mỗi dạng toán tôi dạy. Tùy theo khả năng của mình mà học sinh làm phần bài tập tương ứng.
 • ngoài ra khi dạy phần này, tôi cũng chỉ dẫn cho học sinh tham khảo các đề thi học kỳ của Sở giáo dục. Qua đó cho các em thấy được sức mình để mà học tập.
Mọi Người Xem :   Thành ngữ Mỹ thông dụng: A Picky Eater / Wisdom Teeth
1.6Đối tượng và phạm vi áp dụng
   • Đề tài này chỉ thống kê và áp dụng trong phạm vi kiến thức trọng tâm môn toán cho học sinh lớp 11 ở học kỳ 2.
   • Học sinh khối 11 trường THPT Nguyễn Văn Cừ.

   Chương 2. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ NỘI DUNG GIẢI PHÁP

   Xem thêm video cùng chủ đề : Bộ trưởng Công Thương trả lời chất vấn về cung ứng, điều hành giá xăng dầu | VTC Now

   Mô tả video

   VTC Now | Sáng nay 16/3, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên đăng đàn để giải đáp chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về vấn đề sản xuất, nhập khẩu, cung ứng, điều hành giá xăng dầu.nn#vtcnow #vtctinmoi #vtcsuckhoe #vtcsachhay #vtcchuyenla #vtcphimtruyennn(*) Tải ứng dụng trên App Store: https://apple.co/3CcvARHnn(*) Tải ứng dụng trên CH Play: https://bit.ly/3tFibhQnn(*) Theo dõi thêm tại www.vtc.gov.vn

   ✅ Mọi người cũng xem : dấu void trên visa là gì

   2.1. quá trình hình thành

   2.1. quá trình hình thành

   Xem thêm video cùng chủ đề : Hòa giải đối thoại tại Tòa án | Tư vấn pháp luật – 24/5/2022 | THDT

   Mô tả video

   ➡ Đây là Kênh Youtube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình Đồng Tháp: http://popsww.com/TruyenHinhDongThapn➡ Click Theo dõi (Subscribe) để nhận thông tin tin tức, khoa giáo, giải trí, ẩm thực… đậm chất miền Tây trên kênh Youtube của Truyền hình Đồng Tháp. n——————————-n* Địa chỉ: số 16, đường Trần Phú, Phường 1, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Thápn* Điện thoại: (0277) 3 854364 * Fax: (0277) 3 883 233n* Email: [email protected]* Website: http://www.thdt.vnn* Subscribe: http://popsww.com/TruyenHinhDongThapn* Facebook: https://www.facebook.com/DongThapTVonlinen* Zalo: http://zalo.me/DongThapTVnn#truyềnhìnhđồngtháp #tintức24h #đồngtháp #thdt #thdt1 #thđt #dongthaptv

   ✅ Mọi người cũng xem : đất ở hiện hữu là gì

   2.1.1.Giải pháp đề xuất:

   2.1.1.Giải pháp đề xuất:

   Trong những năm gần đây cùng với sự phát triển mạnh mẽ của đất nước thì nền giáo dục đã liên tục có những cải cách, đổi mới nhằm phục vụ yêu cầu cải thiện chất lượng giáo dục và đào tạo . Điều đó dẫn tới việc giáo dục phải có những phương pháp giảng dạy cho phù hợp, việc thống kê kỹ từng bài dạy, từng đặc điểm bộ môn và đối tượng người học để có sự kết hợp phong phú các phương pháp dạy học là việc cần làm ngay của mỗi giáo viên .

   Hơn nữa đa phần các em học sinh ở trường Nguyễn Văn Cừ vì khó khăn kinh tế khó khăn phải dành thường xuyên thời gian phụ giúp gia đình, một vài em chưa thực sự phát tập trung cho việc học, thường xuyên em hổng kiến thức cơ bản từ lớp dưới nên khi học chương khó có thường xuyên định lý và thường xuyên dạng bài tập như chương giới hạn thì các em thực sự lúng túng, không phân loại được từng dạng bài tập kéo theo kết quả học tập là không cao.

   • Vì vậy để giúp học sinh có khả năng dễ dàng tiếp thu, không ngại điều kiện khi giải các bài toán giới hạn, biết phân loại và tìm ra phương pháp giải từng dạng bài tập nhằm nâng cao kết quả học tập tôi đã tìm tòi tài liệu và dựa vào những kinh nghiệm của các năm giảng dạy lớp 11 từ đó tiến hành soạn đề tài: “một vài kinh nghiệm trong việc giúp học sinh giải các bài tập về giới hạn hàm số’’ dùng cho học sinh khối 11 trường THPT Nguyễn Văn Cừ”.
   1. ✅ Mọi người cũng xem : căn quả là gì

    Áp dụng thử nghiệm

    Áp dụng thử nghiệm
   Thời gianKế hoạch thực hiện
   10/9/201515/10/2015Xác định đề tài thống kê
   15/10/201510/11/2015Xây dựng đề cương + Thu thập tài liệu +thống kê tài liệu
   15/11/201528/2/2016Viết đề tài và Thực nghiệm sư phạm
   01/3/201610/3/2016nghiên cứu lại các nội dung đã viết, chỉnh sửa hoàn thiện đề tài
   1. Những cải tiến cho phù hợp với thực tiễn phát sinh

    Những cải tiến cho phù hợp với thực tiễn phát sinh

   a) Xác định đối tượng học sinh, phân loại bài tập để áp dụng cho từng đối tượng:

   a) Xác định đối tượng học sinh, phân loại bài tập để áp dụng cho từng đối tượng:

   Giáo viên cần nắm rõ đặc điểm, tình hình từng đối tượng học sinh để có biện pháp giúp đỡ các em, song song với việc bồi dưỡng học sinh khá giỏi cần giúp đỡ học sinh yếu kém. Việc này cần thực hiện ngay trong từng tiết học, bằng biện pháp rèn luyện tích cực giúp các em ngày càng tiến bộ. tuy nhiên ngoài việc dạy tốt giờ lên lớp, giáo viên nên có biện pháp giúp đỡ từng đối tượng học sinh để học sinh yếu kém theo kịp với yêu cầu chung của tiết học, học sinh khá giỏi không nhàm chán chi tiết :

   • Với học sinh trung bình yếu thì yêu cầu học sinh cần đạt được được điểm 5-6 Vì vậy giáo viên cần hướng dẫn học sinh giải được các dạng toán cơ bản ở mức độ nhận biết và suy luận đơn giản.
   • Với học sinh khá giỏi thì bắt buộc học sinh cần đạt được được điểm từ 6.5 trở lên. do đó ngoài những dạng toán cơ bản, học sinh cần phải nắm vững thêm những dạng toán cải thiện, toán khó. Vì vậy người giáo viên cần hướng dẫn học sinh phải biết phân loại các dạng toán và phương pháp giải ở mức độ thông hiểu và vận dụng.

   ✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng puma là con gì

   b) Xây dựng tài liệu học tập

   b) Xây dựng tài liệu học tập

   -Tài liệu học tập được biên soạn dưới dạng tóm tắt kiến thức cơ bản của sách giáo khoa theo từng chủ đề, phân dạng toán và phương pháp giải và một số bài tập áp dụng.

   – Học sinh cần nắm vững các kiến thức cơ bản sau:

   1. Giới hạn hữu hạn:

   A/ Giới hạn đặc biệt:

   ; (c: hằng số)

   B/. Định lí:

   a) Nếu và

   thì:

   (nếu M  0)

   b) Nếu f(x)  0 và

   thì L  0 và

   c) Nếu thì

   C. Giới hạn một bên:

   2. Giới hạn vô cực, giới hạn ở vô cực

   A. Giới hạn đặc biệt:

   ;

   ;

   ;

   B. Định lí:

   Nếu  0 và thì:

   2.2. Nội dung giải pháp

   Trong quy trình giải bài tập giới hạn của hàm số học sinh thường gặp 3 dạng bài tập tìm giới hạn hàm số cơ bản sau:

   – Tìm giới hạn của hàm số tại một điểm:

   – Tìm giới hạn vô cực của hàm số :

   – Tìm giới hạn một bên của hàm số:

   Tôi phân thành 3 trường hợp trên vì lúc này tôi không xét tính chất của hàm số mà chỉ nhận dạng từng trường hợp bằng cách nhìn vào giá trị mà x đang tiến đến (một điểm xác định, vô cực, hay giới hạn bên trái, giới hạn bên phải) mà phân loại cho học sinh dễ nhận biết dạng bài tập .

   Mọi Người Xem :   Tự Tẩy Tóc Ở Nhà Bằng Thuốc Tẩy Tóc Mua Ở Đâu, Thuốc Tẩy Tóc Syoss 13 - http://buyer.com.vn

   Trong mỗi trường hợp nêu trên lại chia ra thành thường xuyên dạng bài tập nhất định. Ở đây tôi sẽ khái quát phương pháp giải chi tiết, ví dụ minh họa và một vài bài tập về giới hạn hàm số theo từng dạng như sau:

   1. Tìm giới hạn của hàm số tại một điểm:
   1. Dạng 1: .
   Phương pháp giải :

   – Dạng này ta chỉ cần thay trực tiếp x vào biểu thức f(x).

   – Cần lưu ý là chỉ thay x được khi là hàm đa thức, hàm căn hoặc là dạng phân số khi thay x vào thì có mẫu khác 0.

   Ví dụ 1:Tính các giới hạn sau:

   1/. 2/. .

   3/. 4/

   BÀI GIẢI

   1/ =4.2-3=5

   4/

   Bài tập tương tự

   1. 2. 3. 4.

   5. 6. .

   1. Dạng 2: (với ) .Ta tính nhẩm dạng bằng cách thay x vào f(x) và g(x). Ta thấy f(x)=f(x)=L, g(x)=g(x)=0. nên lúc này có dạng Lưu ý kết quả dạng này là hoặc .
   Phương pháp giải chi tiết như sau:

   Bước 1: Tính

   Bước 2: Tính và xét dấu biểu thức g(x) với .

   Bước 3: Dựa vào bảng xét dấu sau để rút ra kết luận.

   L > 0g(x) > 0
   L > 0g(x) < 0
   L < 0g(x) > 0
   L < 0g(x) < 0
   Chú ý:

   Các quy tắc trên vẫn đúng cho các trường hợp , ,

   , .

   Ví dụ 2:Tính các giới hạn sau:

   Bài giải

   Ta có:

   . Vậy

   Ta có:Vậy .

   Bài tập tương tự:

   Tính các giới hạn sau:

   Dạng 3: (ta tính nhẩm dạng bằng cách thay x vào f(x) và g(x). Ta thấy f(x)=f(x)=0, g(x)=g(x)=0 nên lúc này có dạng

   Phương pháp giải một số dạng loại này:

   Dạng 1:

   -Nếu f(x), g(x) là các hàm đa thức có bậc bé hơn hoặc bằng 2 thì ta phân tích các đa thức thành nhân tử rồi giản ước nhân tử chung. Thế x vào tính là xong.

   Chú ý: Nếu f(x), g(x) là đa thức bậc 2 ta có khả năng hướng dẫn học sinh dùng máy tính bấm ra 2 nghiệm và áp dụng quy tắc sau để phân tich thành nhân tử: Nếu .

   có hai nghiệm x1 và x2 thì f(x)= ax2 + bx + c = a(x – x1)(x-x2)

   Ví dụ 3:Tính các giới hạn sau

   Bài giải

   .

   Bài tập tương tự:

   Ví dụ 4:Tính các giới hạn sau

   Dạng2: Nếu f(x), g(x) là các hàm đa thức có bậc cao hơn 2 thì ta phân tích các đa thức thành nhân tử, giản ước nhân tử chung rồi làm tương tự dạng 1.

   Lưu ý:

   -có thể hướng dẫn học sinh dùng các hằng đẳng thức đáng nhớ.

   -Sơ đồ Hoocner để phân tích đa thức bậc cao thành nhân tử ( hoặc dùng máy tính bỏ túi để tách các đa thức).

   a)một số hằng đẳng thức đáng nhớ:

   b)Sơ đồ Hoocner:

   Giả sử phân tích đa thức f(x)=x3 + 5x2 + 2x -8 thành nhân tử khi giải bài toán giới hạn học sinh đơn giản thấy rằng khi thì nên ta phân tích f(x) = dựa vào sơ đồ sau:

   Nghiệma =1A1=5A2 =2a3 =-8
   = 1b = a =1b1= 1.1+5 = 6b2 = 1.6+2 = 8b3 = 1.8 + (– 8) = 0

   (kq này luôn là 0)

   Với f(x) = axn+ a1xn-1+ a2xn-1+…+an f(x)=0 có nghiệm thì

   f(x) =(x-x)( bxn-1+ b1xn-2+…+bn ).

   c) sử dụng máy tính bỏ túi:

   f(x)=0 có nghiệm Ta tiến hành các bước sau:

   1. Ấn
   2. Ấn .
   3. Ấn rồi nhập các giá trị b,c,d,…..được các kết quả chẳng hạn là e,f,g,…đây là các hệ số của đa thức :

   Suy ra f(x) được viết lại là:

   Ví dụ 5:Tính các giới hạn sau

   Bài giải

   .

   Bài tập tương tự:

   Ví dụ 6:Tính các giới hạn sau

   Dạng 3:

   với f(x) = g(x) = 0

   a) Nếu f(x), g(x) là các biểu thức chứa căn cùng bậc thì nhân tử và mẫu cho các biểu thức liên hợp. Các biểu thức liên hợp thường gặp:

   Ví dụ 7:Tính các giới hạn sau:Bài giải

   b) Nếu f(x), g(x) là các biểu thức chứa căn không cùng bậc ta dùng thủ thuật thêm giảm đi ( chèn hằng số vắng) rồi nhân lượng liên hợp.

   Giả sử:

   .

   Ta phân tích : .Ví dụ 8:Tính các giới hạn sau:

   Bài giải

   Bài tập tương tự:

   2.2.2. Tìm giới hạn của hàm số tại vô cực:

   Dạng 1: .Phương pháp giải: Chia tử và mẫu cho xn với n là lũy thừa cao nhất của tử và mẫu.

   1. Nếu bậc của tử bằng bậc của mẫu thì kết quả của giới hạn đó bằng tỉ số các hệ số của luỹ thừa cao nhất của tử và của mẫu.
   2. Nếu bậc của tử nhỏ hơn bậc của mẫu thì kết quả của giới hạn đó bằng 0.
   3. Nếu bậc của tử lớn hơn bậc của mẫu thì kết quả của giới hạn đó là + nếu hệ số cao nhất của tử và mẫu cùng dấu và kết quả là – nếu hệ số cao nhất của tử và mẫu trái dấu.
   Ví dụ 1:

   Tính các giới hạn sau

   Bài giải

   Bài tập tương tự:

   Bài tập 1: Tính các giới hạn sau

   Dạng 2: với f(x) là hàm đa thức hoặc biểu thức dưới dấu căn.

   Phương pháp:

   Đưa mũ cao nhất của x ra ngoài đa thức hoặc trong biểu thức dưới dấu căn . Cần lưu ý khi thì khi đưa x ra khỏi dấu căn thì coi như và khi thì coi như x<0 để mà xét dấu rồi rút ra kết luận.

   Ví dụ 2: Tính các giới hạn sauBài giải

   Bài tập tương tự

   Bài tập 2: Tính các giới hạn sau

   Dạng 3:

   a) Dạng: Giới hạn này thường có chứa căn.

   Phương pháp: Nhân lượng liên hợp của tử và mẫui đưa về dạng rồi giải bình thường.

   b) Dạng: .

   Phương pháp: Ta đưa về dạng 1: rồi giải.

   Ví dụ 3: Tính các giới hạn sau

   Bài giải

   Bài tập tương tựBài tập 3: Tính các giới hạn sau

   2.2.3. Tìm giới hạn một bên của hàm số: .

   Phần lớn các bài tập tìm giới hạn một bên trong SGK là dạng cơ bản sau:

   nên phương pháp giải chủ yếu là làm giống dạng 2 (đã nêu ở trên) của phần giới hạn hàm số tại một điểm.

   Ví dụ: Tìm các giới hạn sau

   Bài giải

   Bài tập tương tự

   Nhận xét:

   Khi giải các dạng bài tập giới hạn học sinh cần vận dụng kỹ các dạng bài tập và các phương pháp nêu trên và cần lưu ý đến các dạng vô định : , , , 0.để tìm cách khử dạng vô định( khi nào khử hết dạng vô định mới thôi) và dùng phương pháp giải cho phù hợp nhằm đem lại kết quả tốt nhất.

   Chương 3. HIỆU QUẢ GIẢI PHÁP

   3.1. Thời gian áp dụng và hiệu quả đạt được

   Tôi đã áp dụng sáng kiến này vào dạy ở các năm trước và triển khai ngay từ đầu học kỳ 2 năm học 2015 – 2016 tại trường THPT Nguyễn Văn Cừ với 02 lớp 11A3 và 11A5 với kết quả rất khả quan. cụ thể cùng 1 đề bài kiểm tra 45’ mà kết quả thu được như sau:

   +) Lớp 11A3 (lớp áp dụng sáng kiến): Có 16% điểm <5; 67% điểm đạt từ 5 điểm đến 7.5; 17% đạt điểm giỏi.

   +) Lớp 11A5 (lớp không áp dụng sáng kiến): Có 37% điểm <5; 46% điểm đạt từ 5 điểm đến 7.5; 7% đạt điểm giỏi.

   3.2. khả năng triển khai

   Việc sử dụng tài liệu này tôi thấy các em học sinh tự tin hơn trong quá trình học tập, các em có xu hướng tự học, giải bài tập dễ dàng hơn và việc triển khai đề tài này trong toàn khối 11 sẽ giúp các em học tập đạt kết quả hấp dẫn nhất.

   Mọi Người Xem :   6 bệnh viện chụp nhũ ảnh tốt nhất tại TP HCM

   3.3. Kinh nghiệm thực tiễn khi áp dụng giải pháp

   1. Để giảng dạy tốt thì mỗi giáo viên cần đầu tư nhiều vào nghiên cứu mở rộng kiến thức cho mình cùng lúc ấy cũng biết tạo cho mình một bộ tài liệu riêng dành để đáp ứng giảng dạy, lúc này mình sẽ tự tin hơn khi đứng lớp.
   2. Cần tạo không khí trong lớp học thoải mái, tránh căng thẳng nặng nề trong các tiết học và tạo thái độ học tập hứng thú, tích cực, độc lập, tự giác, sáng tạo cho học sinh.
   3. Để giải những bài toán giới hạn không chỉ phụ thuộc vào giáo viên mà ngay cả các em học sinh cũng phải có quyết tâm cao độ, luôn tìm ra phương pháp học tập tốt nhất cho mình, học bằng chính sức mình, trình bày theo ý mình dựa trên sự hướng dẫn của người thầy, có những suy luận đúng đắn, sáng tạo thông qua những câu hỏi, bài toán.
   Chương 4. KẾT LUẬN VÀ ĐỀ XUẤT, KIẾN NGHỊ

   4.1. Kết luận

   Mặc dù năm nay chưa được áp dụng rộng rãi trong toàn khối nhưng qua thực tế áp dụng đề tài trong những năm trước và thực tế áp dụng cho năm này tôi nhận thấy học sinh đã biết nhận dạng, có kỹ năng biến đổi các loại bài tập đon giản và đã biết cách xử lý các bài toán khó hơn một cách hợp lý. Từ đó khuyến khích được lòng hăng say học tập của các em yếu kém và phát huy tối đa sự tìm tòi của các em khá giỏi.

   Tôi nhận thấy việc biên soạn bộ tài liệu ôn tập cho học sinh là hết sức cần thiết, khi giáo viên biên soạn sẽ bám sát theo sách giáo khoa và áp dụng hợp lý cho từng đối tượng học sinh và để làm được điều này giáo viên cần nắm rõ đặc điểm, tình hình từng đối tượng học sinh để có biện pháp giúp đỡ các em, song song với việc bồi dưỡng học sinh khá giỏi cần giúp đỡ học sinh yếu kém. Việc này cần thực hiện ngay trong từng tiết học, bằng biện pháp rèn luyện tích cực giúp các em ngày càng tiến bộ.

   4.1.1. Tính mới 

   Đề tài này là hệ thống các dạng bài tập hết sức cơ bản và rất cần thiết cho học sinh và cũng là tài liệu hỗ trợ tốt cho giáo viên trong công tác giảng dạy. So với việc giáo viên giảng day từng bài trong sách giáo khoa rồi sửa từng bài tập thì sẽ không phân loại được từng dạng bài tập, không chỉ ra được hết những phương pháp mới như bấm máy tính để phân tích đa thức thành nhân tử, sử dụng sơ đồ Hoocner… nên học sinh sẽ thiếu hẳn những kỹ năng xử lý bài toán một cách nhénh gọn lẹ.

   Khi áp dụng giải pháp này học sinh sẽ giải quyết được những điều trên và giải từng dạng bài tập một cách hiệu quả nhất.

   4.1.2 Tính khả thi

   Tôi nghĩ rằng khi phổ biến đề tài này rộng rãi cho học sinh toàn khối 11 thì sẽ giúp các em học sinh học tập mau tiến bộ hơn và sẽ đạt được kết quả hấp dẫn nhất thể hiện qua các bài kiểm tra trên lớp cũng như các bài kiểm tra học kỳ 2.

   Việc áp dụng đề tài là hoàn toàn có khả năng thực hiện được và thực sự rất cần thiết đối với học sinh khối 11 trường Nguyễn Văn Cừ.

   4.1.3. Lợi ích của việc dùng đề tài

   Giảm được số lượng lớn học sinh bị mất căn bản, các em học sinh trung bình yếu có khả năng làm được những dạng giới hạn cơ bản một cách đơn giản, những phần khó hơn tí thì chỉ cần theo sự hướng dẫn của giáo viên, đọc tài liệu và những ví dụ có sẵn rồi làm bài tương tự thì cũng có thể đạt được điểm 7 đến 8, những em khá giỏi thì có khả năng đạt điểm 9, 10. Nếu nắm vững được tất cả các dạng toán trong đề tài thì các em sẽ giải các đề thi học kỳ 2 của Sớ giáo dục và một số đề thi khác một cách dễ dàng, riêng câu khó về phần giới hạn trong các đề thi gần đây thì các em khá giỏi hoàn toàn có khả năng làm được.

   ✅ Mọi người cũng xem : diễn dịch quy nạp là gì

   4.2. Đề xuất, kiến nghị:

   4.2. Đề xuất, kiến nghị:
   • BGH cho phép triển khai trong những năm tới và áp dụng đề tài trên cho học sinh toàn khối 11, đánh giá kết quả trong thời gian dài hơn, thường xuyên đối tượng hơn để phổ biến thành tài liệu ôn tập cho học sinh đạt kết quả cao trong học tập.
   • Tổ chuyên môn cần sắp xếp thời gian để có các buổi họp chuyên đề giúp các thành viên trong tổ có điều kiện trao đổi chuyên môn, học tâp kinh nghiệm lẫn nhau.
   • Sở giáo dục và đào tạo cần tổ chức nhiều cuộc hội thảo về chuyên đề trao đổi kinh nghiệm giảng dạy, trao đổi những chuyên đề về chuyên môn, cải thiện trình độ chuyên môn cho giáo viên…

   TÀI LIỆU THAM KHẢO

   TÀI LIỆU THAM KHẢO
   1. Nguyễn Cam – ThS Lê Văn Phước (2008) : Tuyển chọn 400 bài tập đại số và giải tích 11- NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội.
   2. Trần Văn Hạo (2007), Đại số và Giải tích 11 cơ bản, NXB Giáo dục.
   3. Trần Văn Hạo (2007), Đại số và Giải tích 11 cơ bản ( sách giáo viên ), NXB Giáo dục .
   4. Đoàn Quỳnh – Nguyễn Huy Đoan (2007), Đại số và Giải tích 11 cải thiện, NXB Giáo dục.
   5. Đoàn Quỳnh – Nguyễn Huy Đoan (2007), Đại số và Giải tích 11 nâng cao ( sách giáo viên ), NXB Giáo dục.
   6. Nguyễn Trọng Tuấn – Đặng Phúc Thanh (2008), rèn luyện tập và giải toán đại số giải tích 11, NXB giáo dục.
   7. Đề kiểm tra học kì 2 của Sở Giáo Dục Đào Tạo tỉnh BRVT, môn Toán lớp 11 từ năm học 2008 – 2009 đến 2014 – 2015.
   8. Thư viện giáo án điện tử Violet.

   </0>

   Каталог: SiteFoldersSiteFolders -> Tổng cục thống kê CỘng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt namSiteFolders -> Ộng hòa xã HỘi chủ nghĩa việt nam trưỜng th phú nghĩA Độc lập – Tự do – Hạnh phúcSiteFolders -> Thiết lập ma trậN ĐỀ kiểm traSiteFolders -> Tài liệu truyền thông phòng chống bệnh tăng huyếT ÁPSiteFolders -> 117 chuyện kể VỀ chủ TỊch hồ chí minhSiteFolders -> Chủ ĐỀ: BÌnh ngô ĐẠi cáO – khởi nghĩa lam sơN, BẢn hùng ca bất tử

   tải về 0.58 Mb.

   Chia sẻ với bạn bè của bạn:


   Các câu hỏi về căn cứ đề xuất giải pháp là gì


   Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê căn cứ đề xuất giải pháp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết căn cứ đề xuất giải pháp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết căn cứ đề xuất giải pháp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết căn cứ đề xuất giải pháp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

   Các Hình Ảnh Về căn cứ đề xuất giải pháp là gì


   Các hình ảnh về căn cứ đề xuất giải pháp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

   Xem thêm tin tức về căn cứ đề xuất giải pháp là gì tại WikiPedia

   Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về căn cứ đề xuất giải pháp là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

   ???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

   ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

   Related Posts

   Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

   Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

   ContentsĐánh giá về Chương CƠ SỞ ĐỀ xuất giải pháP 3 Sự cần thiết hình thành giải pháp 31.2 Mục tiêu của giải pháp:1.5.1. Phương pháp nghiên…
   Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

   Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

   ContentsĐánh giá về Chương CƠ SỞ ĐỀ xuất giải pháP 3 Sự cần thiết hình thành giải pháp 31.2 Mục tiêu của giải pháp:1.5.1. Phương pháp nghiên…
   Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

   Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

   ContentsĐánh giá về Chương CƠ SỞ ĐỀ xuất giải pháP 3 Sự cần thiết hình thành giải pháp 31.2 Mục tiêu của giải pháp:1.5.1. Phương pháp nghiên…
   CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

   CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

   ContentsĐánh giá về Chương CƠ SỞ ĐỀ xuất giải pháP 3 Sự cần thiết hình thành giải pháp 31.2 Mục tiêu của giải pháp:1.5.1. Phương pháp nghiên…
   I2 - Iot - Chất hoá học 5

   I2 – Iot – Chất hoá học

   ContentsĐánh giá về Chương CƠ SỞ ĐỀ xuất giải pháP 3 Sự cần thiết hình thành giải pháp 31.2 Mục tiêu của giải pháp:1.5.1. Phương pháp nghiên…
   7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

   7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

   ContentsĐánh giá về Chương CƠ SỞ ĐỀ xuất giải pháP 3 Sự cần thiết hình thành giải pháp 31.2 Mục tiêu của giải pháp:1.5.1. Phương pháp nghiên…

   This Post Has One Comment

   Comments are closed.