Hướng dẫn cách cân chỉnh độ chụm bánh xe chính xác nhất

Bài viết Hướng dẫn cách cân chỉnh độ chụm bánh xe chính xác nhất thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Hướng dẫn cách cân chỉnh độ chụm bánh xe chính xác nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hướng dẫn cách cân chỉnh độ chụm bánh xe chính xác nhất”

Đánh giá về Hướng dẫn cách cân chỉnh độ chụm bánh xe chính xác nhất


Xem nhanh
Fanpage Lê Hùng: https://www.facebook.com/hungxecoautodaily/
Facebook: https://www.facebook.com/Autodaily/
Facebook cá nhân Lê Hùng: https://www.facebook.com/trinh.lehung.autodaily

Instagram: https://www.instagram.com/autodailyvietnam/
Twitter: https://twitter.com/AutodailyTeam?lang=en
Website: https://autodaily.vn/
-----------------------------------------------
✔ Xem ĐÁNH GIÁ xe hơi mới nhất https://goo.gl/NBR0cc
✔ Please subscribe: https://www.youtube.com/channel/UC5UlfEOSpZ3ArUkNrlA8pQg?sub_confirmation=1

© Bản quyền thuộc về Autodaily.vn, Việt Nam
© Copyright by Autodaily.vn ☞ Do not Reup
#autodaily #đánhgiáxe #lêhùngautodaily

Xe ô tô là một phương tiện đã trở nên phổ biến ở nước ta trong những năm gần đây. tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng xe chính xác hay bảo dưỡng xe như thế nào. Cân chỉnh độ chụm bánh xe cũng là một trong những điều cần lưu ý khi xe đã lăn bánh được một thời gian khá dài. Hãy cùng tìm hiểu về vấn đề tưởng lạ mà quen này ở bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách cân chỉnh độ chụm bánh xe

Chỉnh độ chụm bánh xe là gì? Khi nào thì cần làm?

Chỉnh độ chụm bánh xe là gì? Khi nào thì cần làm?

Xem thêm video cùng chủ đề : Vì sao nên cân bằng động và chỉnh độ chụm lốp xe? |Lê Hùng Vlogs|

Mô tả video

Fanpage Lê Hùng: https://www.facebook.com/hungxecoautodaily/nFacebook: https://www.facebook.com/Autodaily/nFacebook cá nhân Lê Hùng: https://www.facebook.com/trinh.lehung.autodailynnInstagram: https://www.instagram.com/autodailyvietnam/nTwitter: https://twitter.com/AutodailyTeam?lang=ennWebsite: https://autodaily.vn/n———————————————–n✔ Xem ĐÁNH GIÁ xe hơi mới nhất https://goo.gl/NBR0ccn✔ Please subscribe: https://www.youtube.com/channel/UC5UlfEOSpZ3ArUkNrlA8pQg?sub_confirmation=1nn© Bản quyền thuộc về Autodaily.vn, Việt Namn© Copyright by Autodaily.vn ☞ Do not Reupn#autodaily #đánhgiáxe #lêhùngautodaily

✅ Mọi người cũng xem : sơ là gì

Chỉnh độ chụm bánh xe là gì?

Chỉnh độ chụm bánh xe là gì?

Độ chụm bánh xe là hiệu của khoảng cách giữa hai má lốp đo phía sau với khoảng cách giữa hai má lốp đo phía trước trên cùng một trục xe. Độ chụm có khả năng được tính bằng inch, mm, độ và phút.

Độ chụm dương (toe-in) khi khoảng cách giữa hai má lốp ở phía trước nhỏ hơn so với khoảng cách hai má lốp đo tại vị trí sau. Độ chụm âm (toe-out) khi khoảng cách giữa hai má lốp đo tại phía trước thường xuyên hơn so với phía sau. Độ chụm bằng không khi hai bánh song song với nhéu, lúc này thì không cần cân chỉnh.

Mọi Người Xem :   Xe máy Ducati Mini Monster 110 Giá Rẻ | Chất Lượng Cao

Độ chụm bánh xe

Cân chỉnh độ chụm bánh xe là việc điều chỉnh lại góc đặt bánh xe về đúng chuẩn ban đầu, nhằm tránh hiện tượng lốp mòn, vô lăng bị lệch, làm Giảm tuổi thọ của lốp xe và gây nguy hiểm cho lái xe.

Khi lốp xe bị ồn, cũng là dấu hiệu cần điều chỉnh độ chụm bánh xe, vì khi bị mất cân chỉnh độ chụm thì bề mặt tiếp xúc giữa lốp xe và mặt đường sẽ lớn hơn bình thường gây ra tiếng ồn.

Xem thêm video cùng chủ đề : Những tác hại có thể xảy ra khi không cân chỉnh góc đặt bánh xe | TIPCAR TV

Mô tả video

Cân chỉnh góc đặt bánh xe là việc làm vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng và bảo dưỡng một chiếc xe ô tô. Điều này không chỉ giúp xe vận hành êm ái hơn, mượt mà hơn, an toàn hơn và lốp cũng bền lâu hơn.n#TipcarTuvan #TuvanKythuat #Tipcarn——————–nHỗ trợ thực hiện: Thi Đen Lốp Phạm Văn ĐồngnMột số hình ảnh trong video được trích từ sách tham khảo của Bridgestone.nCảm ơn quý vị đã đồng hành cùng TIPCAR TV!nThông tin liên hệ: TIPCAR TV – Kênh tư vấn thường thức về ô tô xe máy tại Việt Nam. nEmail: [email protected]Đăng ký kênh để xem thêm nhiều video hấp dẫn tại: https://bit.ly/35CgsO3nTham gia cộng đồng TIPCAR TV để cập nhật thông tin mới nhất, chia sẻ hay đóng góp ý kiến: https://www.facebook.com/tipcartvn——————–nBản quyền thuộc về TIPCAR TV.nCopyright by TIPCAR TV. Do not reup

Tại sao lại phải cân chỉnh độ chụm bánh xe?

Tại sao lại phải cân chỉnh độ chụm bánh xe?
 • Lốp sẽ bị mòn không đều đặn mặt ngoài hoặc là mặt trong.
 • Khi xe đang chạy trên đường sẽ bị tình trạng xỉa lái.
 • Nếu chạy đường xa thì người lái xe sẽ gặp phải tình trạng nhức mỏi vai.

Cân chỉnh độ chụm bánh xe để tránh tình trạng xỉa lái

Xem thêm video cùng chủ đề : Độ chụm bánh xe là gì? |Các góc đặt bánh xe có tác động như thế nào đến quá trình vận hành Ô tô|

Mô tả video

#dochumbanhxelagi #cacgocdatbanhxe #goccamber #goccaster #goctoen1. Định nghĩa Độ chụm bánh xe nnĐộ chụm bánh xe (góc đặt bánh xe) là các thông số của nhà sản xuất đưa ra giúp xe vận hành ổn định và an toàn. Được hiểu đơn giản là hiệu số của khoảng cách giữa hai má lốp đo từ phía sau với khoảng cách giữa hai má lốp xe đo từ phía trước trên cùng một trục bánh xe.nĐơn vị đo độ chụm bánh xe thường được tính bằng inch, mm, độ và phút. nĐộ chụm dương (toe-in) xảy ra khi khoảng cách giữa hai bên má lốp trước nhỏ hơn so với khoảng cách hai má lốp đo tại vị trí phía sau. nĐộ chụm âm (toe-out) là khi khoảng cách giữa hai má lốp đo tại phía trước lớn hơn so với má lốp đo tại phía sau.nĐộ chụm bánh xe bằng không khi hai bánh song song với nhau.nn2. Tác dụng của “Độ chụm bánh xe” khi vận hành Ô tônKhi xe Ô tô chuyển động thì độ cao của thân xe so với mặt đường sẽ khác với độ cao của thân xe khi đứng yên. Khi độ cao xe thay đổi nó làm cho của rotuyn lái (Rotuyn đóng vai trò là cầu nối giữa các hệ thống treo, gầm và hệ thống chuyển động xe. Tác động gián tiếp đến việc điều hướng xe thông qua việc điều khiển vô lăng) thay đổi chiều dài và dẫn đến độ chụm bị thay đổi. nChính vì lý do đó mà nhà sản xuất đã làm ra “Độ chụm bánh xe” để bù trừ khi chạy ở tốc độ cao. Độ chụm sẽ tiến dần bằng không để tránh ăn mòn lốpn▶️ Nguồn: Kênh youtube Lesicsn▶️ Xem thêm tại: https://chamxecung.com/

Mọi Người Xem :   Bảo hiểm Nhân Thọ Bảo Việt Uy Tín, An toàn và chuyên nghiệp

✅ Mọi người cũng xem : khám zona thần kinh ở đâu hcm

Khi nào thì cần cân chỉnh độ chụm bánh xe?

Khi nào thì cần cân chỉnh độ chụm bánh xe?
 • Theo như khuyến nghị của nhà sản xuất thì sau mỗi 10.000km đi xe người lái xe nên cân chỉnh lại thước lái, độ chụm để tránh những bất trắc có thể xảy ra đồng thời tăng tuổi thọ lốp xe.

 • Chiếc xe đã tông phải thứ gì đó trên đường với một lực mạnh.

 • Bạn thấy lốp xe bị mòn bất thường hoặc mòn không đều.

 • Bạn gặp khó khăn khi kiểm soát tay lái. Tay lái không quay lại một cách đơn giản sau khi vào cua hoặc rẽ hướng. Hoặc tay lái bị xoay về một góc khi đang lái xe trên một đường thẳng.

 • Thực hiện việc cân chỉnh độ chụm bánh xe khi xe của bạn thay một bộ lốp mới và muốn có khả năng sử dụng nó được lâu hơn.

✅ Mọi người cũng xem : quy tắc đạo đức nghề nghiệp là gì

Hướng dẫn cách cân chỉnh độ chụm bánh xe

Hướng dẫn cách cân chỉnh độ chụm bánh xe

hiện nay có 2 phương pháp điều chỉnh độ chụm bánh xe đó là cách chỉnh độ chụm bánh xe thủ công và dùng máy cân bằng lốp để căn chỉnh độ chụm bánh xe.

Cân chỉnh độ chụm bánh xe bằng phương pháp thủ công

Cân chỉnh độ chụm bánh xe bằng phương pháp thủ công

Nổ máy, đánh vô lăng về chính giữa, cho xe đi một đoạn rồi dừng lại. Một người kéo thước đặt mép thước vào gai bánh xe cách gầm xe 1 đoạn khoảng 2 – 3cm (sử dụng gai nào cũng được nhưng trước và sau của bánh xe phải trùng gai đó).

Tiến hành đo khoảng cách trước và sau bánh xe, nếu chỉ chênh nhéu từ 0 – 2.5mm thì ok. thường xuyên hơn mức đó thì ta cần phải tiến hành cân chỉnh lại. Bạn hãy nới ốc hãm rotuyn lái ra để chỉnh, sử dụng cờ lê 13 hoặc 14 tùy loại xe.

Chú ý xem thước lái nằm phía trước hay phía sau bánh xe mà nới ra hay kéo vào. Điều chỉnh cả 2 bên đến khi nào xe đi thẳng mà vô lăng nằm chính giữa là được.

Cân chỉnh độ chụm bánh xe thủ công

 • Cách 2: dùng dây

  Cách 2: dùng dây

Cho xe đứng yên tại chỗ, nổ máy đánh vô lăng cho xe ở vị trí chính giữa để đi thẳng.

Buộc dây vào sau xe, kéo qua bánh sau lên bánh trước sao cho dây nằm ở 2/3 từ dưới đất tính lên cho đến nửa bánh xe.

Quan sát bánh xe trước, nếu phía trước bánh xe mà chạm dây thì phải chỉnh rotuyn lái cho bánh xe qua phải.

Mọi Người Xem :   Nên mua giấy in ảnh loại nào tốt và chất lượng? | An Lộc Việt

Ngược lại nếu phía sau bánh xe chạm dây thì chỉnh cho bánh xe sang trái (tùy theo chiều đi của xe). Cách chỉnh rotuyn thì giống như ở cách sử dụng thước kéo.

quy trình điều chỉnh độ chụm bánh xe bằng máy

quy trình điều chỉnh độ chụm bánh xe bằng máy

Đây là cách hiện đại nhất đang được sử dụng, tốn chỉ vài phút đồng hồ, tiết kiệm thời gian cũng như là công sức. Nó gồm các bước sau:

Cách cân chỉnh độ chụm bánh xe bằng máy

 • Lái xe vào cầu nâng để tiến hành kiểm tra xe.
 • Tiến hành kiểm hơi cho lốp xe, quan sát các thông số kỹ thuật rồi tháo ống hơi.
 • Kỹ thuật viên lắp đặt target vào 4 bánh xe.
 • Đánh lái theo chỉ dẫn của hệ thống hiển thị trên màn hình của máy.
 • Máy căn chỉnh độ chụm bánh xe sẽ tiến hành kiểm tra và thông báo sai lệch nếu có
 • Kỹ thuật viên sẽ tiến hành sửa chữa nếu như có sai lệch gì.
 • Xoay vô lăng để đảm bảo thước lái đã được cân chỉnh đúng chuẩn
 • Tháo các target ra khỏi 4 bánh xe, hạ bàn nâng xuống và đưa xe ra khỏi máy, tiến hành chạy thử.

✅ Mọi người cũng xem : nôn ra dịch vàng đắng là bệnh gì

Giá cân chỉnh độ chụm bánh xe bao nhiêu tiền? thực hiện ở đâu?

Giá cân chỉnh độ chụm bánh xe bao nhiêu tiền? thực hiện ở đâu?

Giá cân chỉnh độ chụm bánh xe trên thị trường Hiện tại rơi vào khoảng 400.000 – 1.000.000 vnđ/lần tùy thuộc vào loại xe của bạn là dòng xe nào, bảng giá của những trung tâm bảo dưỡng, các chương trình khuyến mại đang có.

Có rất thường xuyên địa chỉ cân chỉnh độ chụm bánh xe ô TP.Hồ Chí Minh, cân chỉnh độ chụm bánh xe ở Hà Nội, bạn nên đến trung tâm bảo dưỡng hãng xe của mình để nghe tư vấn hoặc đến những nơi chuyên về sản phẩm cân chỉnh lốp xe, các trung tâm làm lốp lớn chứ nhớ đừng nên vào các gara nhỏ rất dễ bị chặt chém cũng như là chất lượng sản phẩm không đảm bảo.

Như vậy qua bài viết trên, hy vọng các bạn đã hiểu thêm về phương pháp điều chỉnh độ chụm bánh xe. Chúc các bạn lái xe an toàn và có gì thắc mắc hãy comment bên dưới bài viết để Chúng Tôi giải đáp nha.Các câu hỏi về căn chỉnh độ chụm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê căn chỉnh độ chụm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết căn chỉnh độ chụm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết căn chỉnh độ chụm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết căn chỉnh độ chụm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về căn chỉnh độ chụm là gì


Các hình ảnh về căn chỉnh độ chụm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về căn chỉnh độ chụm là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về căn chỉnh độ chụm là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn cách cân chỉnh độ chụm bánh xe chính xác nhấtChỉnh độ chụm bánh xe là gì? Khi nào thì cần làm?Xem thêm…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn cách cân chỉnh độ chụm bánh xe chính xác nhấtChỉnh độ chụm bánh xe là gì? Khi nào thì cần làm?Xem thêm…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn cách cân chỉnh độ chụm bánh xe chính xác nhấtChỉnh độ chụm bánh xe là gì? Khi nào thì cần làm?Xem thêm…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn cách cân chỉnh độ chụm bánh xe chính xác nhấtChỉnh độ chụm bánh xe là gì? Khi nào thì cần làm?Xem thêm…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn cách cân chỉnh độ chụm bánh xe chính xác nhấtChỉnh độ chụm bánh xe là gì? Khi nào thì cần làm?Xem thêm…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hướng dẫn cách cân chỉnh độ chụm bánh xe chính xác nhấtChỉnh độ chụm bánh xe là gì? Khi nào thì cần làm?Xem thêm…

This Post Has One Comment

 1. Bề mặt của mâm lốp không phải mặt phẳng nên cái bộ dàn kẹp vào lốp nếu kẹp không đúng tâm thì nó có thể bị nghiêng bên này hoặc bên kia. Như vậy liệu lúc đó máy đo đạt các góc có đúng không?

Comments are closed.