Hội chứng Lithromantic là gì? Nhận biết và chữa trị thế nào?

Bài viết Hội chứng Lithromantic là gì? Nhận biết và chữa trị thế nào? thuộc chủ đề về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Hội chứng Lithromantic là gì? Nhận biết và chữa trị thế nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Hội chứng Lithromantic là gì? Nhận biết và chữa trị thế nào?”

Đánh giá về Hội chứng Lithromantic là gì? Nhận biết và chữa trị thế nào?


Xem nhanh
Bạn thích một người, nhưng đến khi người ta thích lại bạn, bạn lại không thích nữa, tại sao ta?

email for work: [email protected]

donate

momo - 0855669770
techcombank - 19028551324888
paypal - nhthanh207

Hội chứng Lithromantic là một dạng xu hướng cảm xúc mà bản thân chỉ muốn dành tình cảm cho đối phương một cách thầm kín mà không có mong muốn thổ lộ. Nếu đối phương đáp lại, họ sẽ lập tức mất đi tình cảm và thậm chí có cảm giác ghét bỏ.

Hội chứng Lithromantic là ngôn từ nói đến một dạng xu hướng cảm xúc

Hội chứng Lithromantic (Lithromantic hoặc Akoiromantic) là thuật ngữ nói đến một dạng chiều hướng tình cảm đặc biệt. Người thuộc hội chứng này chỉ muốn dành tình yêu thầm kín cho một người mà không có mong muốn được đáp lại. Thậm chí, họ có khả năng trở nên khó chịu và ghét ngược khi đối phương đáp lại tình cảm.

Người có xu hướng cảm xúc Lithromantic thường dành tình cảm cho những người hoàn hảo hoặc có những đặc điểm khác biệt hơn so với những người khác. Họ còn có chiều hướng dành tình cảm cho các nhân vật hư cấu. Theo các chuyên gia, những người mắc hội chứng này thường ảo tưởng đối phương vô cùng hoàn hảo. Vì vậy, họ thường chọn cách từ chối khi đối phương ngỏ lời vì sợ những ảo tưởng của bản thân bị tan vỡ khi bước vào mối quan hệ thực sự.

Thực tế, hội chứng Lithromantic mới xuất hiện vào năm 2016. chi tiết, một người sử dụng mạng xã hội Tumblr đã đặt tên cho hội chứng này là Lithromantic dựa trên tiếng Hy Lạp “lithos” có nghĩa là hòn đá. Dù vậy, các chuyên gia cho rằng, hội chứng này đã có mặt từ khá lâu nhưng không được đề cập và cũng không được đặt tên cụ thể.

Ngay sau khi thuật ngữ này ra đời đã nhận được hàng triệu lượt tìm kiếm. Hội chứng Lithromantic ngày càng trở nên thường nhật hơn trong xã hội hiện nay khi mà các bộ phim, truyện tranh khắc họa những nhân vật vô cùng hoàn hảo.

ngôn từ Lithromantic còn khá mới nên một số người vẫn chưa hình dung được đặc điểm của hội chứng này. Người có xu hướng tình cảm Lithromantic sẽ có những đặc điểm như sau:

Khi yêu đơn phương một người, chúng ta thường mong muốn bản thân có đủ dũng cảm để nói ra. Tình cảm càng giấu kín sẽ càng sâu đậm và càng thôi thúc mong muốn được thổ lộ, chia sẻ. Thậm chí, nhiều người vẫn muốn đối phương hiểu tình cảm của bản thân dù biết rằng đối phương chắc chắn sẽ không đáp lại tình cảm của mình.

Người thuộc chiều hướng cảm xúc Lithromantic chỉ muốn dành tình cảm cho người khác mà không có mong muốn được thổ lộ

mong muốn được thổ lộ là điều tất yếu khi chúng ta dành tình cảm cho một người nào đó. tuy nhiên, những người mắc hội chứng Lithromantic hoàn toàn không có mong muốn này. Bản thân họ không cảm thấy khó chịu hay nặng nề khi phải giấu kín. Ngược lại, họ cảm thấy thoải mái với tình cảm thầm lặng của mình.

Người thuộc hội chứng Lithromantic cũng không cần mối quan hệ chính thức mà chỉ muốn dành tình cảm cho đối phương một cách thầm lặng. Điều này khác hoàn toàn với tâm lý chung của mọi người. Khi yêu một ai đó, đa phần đều đặn có khao khát được đáp lại và được gắn bó với người đó trong một mối quan hệ chính thức.

Bản chất của tình yêu là sự sở hữu. do đó, ai khi yêu cũng muốn giữ riêng người đó cho bản thân. Ngược lại, người thuộc hội chứng Lithromantic không cần mối quan hệ chính thức với người mình yêu – ngay cả khi đối phương đề nghị.

Mọi Người Xem :   Top 20+ nhà hàng tiệc cưới TPHCM sang trọng giá tốt nhất

nhiều người gần như phát cuồng khi nghĩ về người mà họ yêu nhưng hoàn toàn không muốn bắt đầu một mối quan hệ chính thức mà không hiểu lý do vì sao. Thậm chí một vài người còn có cảm giác khó chịu khi nghĩ rằng cả hai sẽ bước vào một mối quan hệ chính thức.

Thông thường, sau khi trải qua những đổ vỡ trong tình cảm, bạn sẽ cần một khoảng thời gian nghỉ ngơi và không muốn ràng buộc bản thân trong bất cứ mối quan hệ nào. mặc khác, người mắc hội chứng Lithromantic luôn không thoải mái về vấn đề này dù chưa từng phải đối diện với tổn thương tình cảm.

một trong những đặc điểm nhận biết người thuộc hội chứng Lithromantic là thường bị thu hút bởi những nhân vật hư cấu. Thực tế, họ thường phải lòng những người hoàn hảo. mặc khác, trong thế giới thực rất khó để tìm được người hoàn hảo tuyệt đối. Hơn nữa, vì sợ phải thất vọng nên nhiều người lựa chọn dành tình cảm cho các nhân vật hư cấu.

Một lý do khác khiến người mắc hội chứng Lithromantic dành tình cảm cho các nhân vật hư cấu là vì họ biết rằng tình cảm của mình sẽ không bao giờ được đáp lại. Như vậy, họ có khả năng thoải mái dành tình cảm cho đối phương mà không lo ngại về việc đối phương có tình cảm ngược lại.

Người thuộc hội chứng Lithromantic có khả năng bị thu hút quá mức bởi các nhân vật hư cấu. Họ dành thường xuyên thời gian để mơ tưởng về nhân vật này, thậm chí có thể vẽ tranh với nội dung là bản thân và nhân vật hư cấu đang ở bên cạnh nhéu. mặc khác, họ cũng có thể thay đổi đối tượng rất nhénh chóng.

Đặc điểm nổi bật nhất của người mắc hội chứng Lithromantic là mất hoàn toàn cảm xúc khi đối tượng đáp lại tình cảm và mong muốn cả hai bước vào một mối quan hệ thực sự. Thậm chí, một vài người có cảm giác ghét bỏ khi đối phương dành tình cảm cho bản thân.

một vài chuyên gia cho rằng, đằng sau phản ứng này là vô số những tác nhân sâu xa. Trong đó, nhiều chuyên gia ủng hộ việc những người mắc hội chứng Lithromantic sợ những ảo tưởng của bản thân bị tan vỡ nên đã chọn cách chối từ thay vì bước vào mối quan hệ chính thức.

Những người thuộc hội chứng Lithromantic không thích cảm giác lãng mạn. do đó, một số người có khả năng cảm thấy khó chịu khi chứng kiến những hành động thân mật của các cặp đôi (ngay cả với những hành vi có chừng mực).

Người thuộc hội chứng Lithromantic thường không thích, thậm chí bài xích các hành động lãng mạn

Cảm giác này được xác định có liên quan đến nhận thức về tình yêu ở thời thơ ấu. Đa số những người bị hội chứng Lithromantic đều sống trong gia đình ít thể hiện tình cảm. Vì không chứng kiến các hành động lãng mạn của bố mẹ nên khi lớn lên, một vài người có khả năng cảm thấy không thoải mái và thậm chí là khó chịu trước những hành động lãng mạn.

tuy nhiên, cũng có những người mất đi cảm giác lãng mạn sau khi trải qua những tổn thương sâu sắc trong tình yêu. Sau những đau khổ và tuyệt vọng, họ muốn dành tình cảm đơn thuần mà không có mong muốn được đáp lại.

Các va chạm vật lý như nắm tay, ôm, hôn hay quan hệ tình dục sẽ xảy ra khi cả hai dành cho nhéu tình cảm đặc biệt. tuy nhiên, những người mắc hội chứng Lithromantic thường không thích những hành động này.

Những va chạm vật lý sẽ khiến cho người mắc hội chứng Lithromantic cảm thấy không thoải mái, hụt hẫng và đôi khi có cảm giác ghê sợ. Các chuyên gia cho rằng, bản thân những người mắc hội chứng này có nỗi sợ vô hình về việc những hành động thân mật sẽ làm mất đi sự đẹp đẽ vốn có của tình yêu.

nhiều người sau khi trải qua thất bại trong tình yêu (bị lạm dụng, bạo hành,…) trở nên sợ hãi với những hành vi đụng chạm. Họ mong muốn có được tình cảm trong sáng và thuần khiết thay vì những va chạm thân thể.

Người thuộc xu hướng cảm xúc Lithromantic chỉ có mong muốn dành tình cảm và sự yêu quý cho đối phương. Họ hoàn toàn không có nhu cầu tình dục đối với người khác – kể cả là người mà mình dành tình cảm. có khả năng thấy, tâm lý này khác hẳn với tâm lý chung của mọi người.

Mọi Người Xem :   Hôm qua Tiếng Anh là gì

Khi có tình yêu mãnh liệt với một người nào đó, cả hai sẽ có những hành động thân mật một cách rất một cách tự nhiên. một vài người có khả năng không sẵn sàng cho những hành động thân mật này vì bị ràng buộc phải quan điểm của xã hội. mặc khác, tình trạng này không giống với hội chứng Lithromantic.

Người mắc hội chứng Lithromantic hoàn toàn không có mong muốn tình dục, không phải do cảm giác lo sợ vì quan hệ tình dục trước hôn nhân hay vì những lý do khác. Thậm chí, một số người cảm thấy sợ hãi khi đối phương có những hành động gần gũi.

Người mắc hội chứng Lithromantic không thoải mái khi nói về các mối quan hệ ràng buộc như hẹn hò, hôn nhân,… Họ chỉ cảm thấy thoải mái khi bản thân dành tình cảm cho đối phương một cách thầm lặng và kín đáo.

một số người cho biết, họ cảm thấy mệt mỏi và chán nản khi nói về những mối quan hệ ràng buộc. Sự ràng buộc ở trong tình yêu khiến họ cảm thấy nặng nề, u uất và không còn là chính mình. Thậm chí, thường xuyên người có chiều hướng né tránh các cuộc trò chuyện có nội dung liên quan đến vấn đề này.

Người thuộc chiều hướng cảm xúc Lithromantic thường không thoải mái với các mối quan hệ ràng buộc

Thực tế, người mắc hội chứng sợ kết hôn cũng có nỗi sợ về các mối quan hệ ràng buộc. mặc khác, bản thân họ vẫn muốn được yêu và được đáp lại. trong lúc đó, những người mắc hội chứng Lithromantic hoàn toàn không có những nhu cầu này.

Khi phải lòng một ai đó, chúng ta thường sẽ chia sẻ với bạn bè hoặc những người thân thiết. Việc chia sẻ điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, cùng lúc ấy biết cách làm chủ cảm xúc và tìm giải pháp để mối quan hệ tiến triển tốt.

Trái ngược lại với tâm lý chung, người mắc hội chứng Lithromantic thường không thoải mái, thậm chí rất khó chịu khi những người khác đề cập đến người mà họ thích. Sự ghen ghét có khả năng nảy sinh nếu đối phương thể hiện rằng cũng có tình cảm với người đó.

Nói chung, người mắc hội chứng Lithromantic chỉ muốn giữ riêng người đó cho bản thân. Âm thầm dành tình cảm và nghĩ về họ rất nhiều nhưng không muốn bất cứ ai biết đến tình trạng này. Sau một thời gian, họ có khả năng hết tình cảm và thay đổi đối tượng.

Người thuộc hội chứng Lithromantic thường bị mất cảm xúc dần theo thời gian. Đa số những người này thường phải đối diện với một vài sự kiện sang chấn như bị bỏ rơi, lừa dối, bị từ chối tình cảm, bị phản bội,…

Ngay khi những tình trạng này xảy ra, họ sẽ lập tức khép mình và khóa chặt những cảm xúc ở bên trong. Thông thường, cảm xúc này sẽ xảy ra trong một thời gian và sẽ dần vơi đi khi nỗi đau nguôi ngoai. mặc khác, những người mắc hội chứng Lithromantic sẽ mất dần cảm xúc cho đến khi không còn mong muốn yêu và được yêu.

Hội chứng Lithromantic thường mất dần cảm xúc theo thời gian

Thực tế, những người có xu hướng tình cảm kiểu Lithromantic sẽ Giảm dần cảm xúc sau khi dành tình cảm thầm kín cho người khác. Vì tình cảm không được nuôi dưỡng và không có sự tương tác nên dần dần, bản thân họ sẽ mất đi hứng thú.

Hội chứng Lithromantic là chiều hướng cảm xúc mà bản thân chỉ muốn dành tình cảm cho người khác, không có nhu cầu thổ lộ hay đáp lại. Người mắc hội chứng này thường độc thân trong một thời gian dài và ít khi nói đến tình yêu trong các cuộc trò chuyện với bạn bè.

Hội chứng Lithromantic không được xem là rối loạn tâm thần nên không nhất thiết phải điều trị. mặc khác, tâm lý đặc biệt này khiến cho bản thân họ khó có khả năng đám cưới. Họ thường chọn cách sống độc thân và không có nhu cầu hẹn hò với bất cứ ai.

Người mắc hội chứng Lithromantic vẫn có tình cảm với những người khác (có khả năng là người thật hoặc nhân vật hư cấu). Khi sinh ra tình cảm, họ cũng dành nhiều thời gian để nghĩ về đối phương, thậm chí họ có cảm giác vô cùng mãnh liệt. Điều này vô tình khiến họ lãng phí thời gian và sống khép kín thay vì học cách chia sẻ với những người xung quanh.

Mọi Người Xem :   Gió Tín Phong còn được gọi là gió gì? Gió núi - thung lũng Gió Phơn (Miễn phí)

bên cạnh đó, tâm lý bài xích sự lãng mạn, sợ hãi các hành vi đụng chạm thân thể và quan hệ tình dục khiến họ trở nên khép kín và khó hòa nhập. Vì vậy, hội chứng Lithromantic cũng gây ra những cản trở nhất định trong cuộc sống – dù mức độ không nghiêm trọng như các rối loạn tâm lý, tâm thần.

Hội chứng Lithromantic gây ra ra nhiều cản trở trong đời sống, đặc biệt là về khía cạnh tình cảm. thường xuyên người hình thành chiều hướng cảm xúc này do những tổn thương tâm lý từ thời thơ ấu hoặc chỉ vừa mới trải qua. Nếu nghi ngờ bản thân có biểu hiện của hội chứng Lithromantic, bạn có khả năng tìm gặp chuyên gia tâm lý.

Thực tế, hội chứng Lithromantic không được xếp vào nhóm bệnh tâm thần cần điều trị. tuy nhiên, trị liệu tâm lý sẽ giúp bạn chữa lành những tổn thương ẩn sâu bên trong, từ đó thoải mái hơn khi các mối quan hệ tình cảm và có thể bước vào mối quan hệ chính thức thay vì dành chỉ tình cảm thầm lặng cho đối phương như trước đây.

Hội chứng Lithromantic không phải là rối loạn tâm thần nên không nhất thiết phải điều trị

Hiện tại, tâm lý trị liệu đã được sử dụng rộng rãi trong các quy trình điều trị các vấn đề về rối loạn tâm thần, phổ biến nhất là bệnh trầm cảm. Phương pháp này cũng được đánh giá rất cao về mức độ hiệu quả và an toàn cho người bệnh. Cũng bởi khi áp dụng trị liệu tâm lý, bệnh nhân sẽ không phải dùng đến thuốc và hoàn toàn không bị can thiệp về cơ thể.

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trị liệu tâm lý tại nước ta mà bạn có thể tham khảo. Tính đến thời điểm Hiện tại, NHC đã tiến hành trị liệu thành công cho rất thường xuyên trường hợp gặp vấn đề về tâm lý, từ nhẹ đến nặng với những hoàn cảnh chi tiết khác nhéu.

Các chuyên gia tại NHC Việt Nam được đào tạo bài bản từ Hiệp hội NLP Hoa Kỳ, Hiệp hội Hypnotherapy Hoa Kỳ và Hiệp hội Time Line Therapy. Mỗi chuyên gia đều có năng lực chuyên môn, có kiến thức, hiểu biết và cũng tích lũy được thường xuyên năm kinh nghiệm trong trị liệu tâm lý.

Đặc biệt, phương pháp trị liệu tâm lý tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là phương pháp không sử dụng thuốc, đảm bảo độ an toàn, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Liệu trình trị liệu được thống kê bài bản, có đủ cơ sở khoa học để khẳng định và đảm bảo kết quả chính xác.

mặt khác, NHC Việt Nam luôn đồng hành cùng các bạn trong cả quy trình trị liệu và sau trị liệu. Các chuyên gia tâm lý của Trung tâm sẽ luôn quan quan tâm và giúp bạn giải tỏa tâm lý hoặc các thắc mắc trong suốt quá trình trị liệu (24/7). Sau đó, chuyên gia vẫn sẽ ở bên bạn để chia sẻ, hỗ trợ bạn cân bằng cuộc sống, duy trì sức khoẻ và tìm lại sự bình an, hạnh phúc.

Nếu bạn nhu cầu hiểu rõ hơn về hội chứng Lithromantic, xác định xem bản thân có đang mắc phải hội chứng này hay không hoặc muốn khắc phục nó, bạn có thể liên hệ qua số hotline 096 589 8008 hoặc để lại thông tin tại đây.

mặc khác, hội chứng này chỉ là một chiều hướng tình cảm, không phải là vấn đề tâm lý. do đó, nếu bạn thấy bản thân không bị tác động tiêu cực từ vấn đề này thì bạn hãy cứ thoải mái với xu hướng tình cảm Lithromantic.

Tham khảo thêm:Các câu hỏi về căn bệnh lithromantic là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê căn bệnh lithromantic là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết căn bệnh lithromantic là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết căn bệnh lithromantic là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết căn bệnh lithromantic là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về căn bệnh lithromantic là gì


Các hình ảnh về căn bệnh lithromantic là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về căn bệnh lithromantic là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin chi tiết về căn bệnh lithromantic là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hội chứng Lithromantic là gì? Nhận biết và chữa trị thế nào?Các câu hỏi về căn bệnh lithromantic là gìCác Hình Ảnh Về căn…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hội chứng Lithromantic là gì? Nhận biết và chữa trị thế nào?Các câu hỏi về căn bệnh lithromantic là gìCác Hình Ảnh Về căn…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hội chứng Lithromantic là gì? Nhận biết và chữa trị thế nào?Các câu hỏi về căn bệnh lithromantic là gìCác Hình Ảnh Về căn…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hội chứng Lithromantic là gì? Nhận biết và chữa trị thế nào?Các câu hỏi về căn bệnh lithromantic là gìCác Hình Ảnh Về căn…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hội chứng Lithromantic là gì? Nhận biết và chữa trị thế nào?Các câu hỏi về căn bệnh lithromantic là gìCác Hình Ảnh Về căn…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Hội chứng Lithromantic là gì? Nhận biết và chữa trị thế nào?Các câu hỏi về căn bệnh lithromantic là gìCác Hình Ảnh Về căn…

This Post Has One Comment

Comments are closed.