Công tắc hành trình là gì ? Cấu tạo ? Nguyên lý hoạt động ? Phân loại ?

Bài viết Công tắc hành trình là gì ? Cấu tạo ? Nguyên lý hoạt động ? Phân loại ? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Công tắc hành trình là gì ? Cấu tạo ? Nguyên lý hoạt động ? Phân loại ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Công tắc hành trình là gì ? Cấu tạo ? Nguyên lý hoạt động ? Phân loại ?”

Đánh giá về Công tắc hành trình là gì ? Cấu tạo ? Nguyên lý hoạt động ? Phân loại ?


Xem nhanh
Cảm biến hành trình cylinnder hay cảm biến từ hoạt động như thế nào?
Học nhiều hơn tại :
http://thibitudo.com/hoc-lap-trinh-plc-mitsubishi-mien-phi.html

Mến chào tất cả các bạn nhé, trong bài viết này mình và các bạn sẽ cùng nhéu tìm hiểu thông tin về một loại thiết bị được sử dụng khá thường nhật Hiện tại trong công nghiệp. Đó là công tắc hành trình, các bạn thuộc chuyên ngành tự động hóa sẽ khá quen thuộc về thiết bị này hơn vì chúng hầu hết được ứng dụng trong các lĩnh vực tự động. Nếu bạn đang có mong muốn tìm hiểu thông tin về thiết bị này thì có thể tham khảo bài viết này nha. Nội dung bài viết bao gồm công tắc hành trình là gì ? Cấu tạo ra sao ? Nguyên lý vận hành như thế nào ? Phân loại ? Phạm vi ứng dụng thực tế và các thông tin có liên quan khác. Thông qua đó có thể làm tiền đề để đáp ứng cho học tập và công việc nhé. Còn bây giờ thì chúng ta bắt đầu nào !

Đây là bài viết chia sẻ kiến thức, bên em không kinh doanh mặt hàng này. Vui lòng không liên lạc, nhắn tin hỏi hàng. xin phép cám ơn !

sản phẩm

 • 1 Công tắc hành trình là gì ?
 • 2 Cấu tạo của công tắc hành trình như thế nào ?
 • 3 Nguyên lý hoạt động của công tắc hành trình là gì ?
 • 4 Có những loại công tắc hành trình nào ?
  • 4.1 Công tắc hành trình dạng thân kim loại:
  • 4.2 Công tắc hành trình dạng bánh gạt:
  • 4.3 Công tắc hành trình dạng lò xo:
  • 4.4 Công tắc hành trình dạng ảnh hưởng kéo:
 • 5 Phạm vi ứng dụng của công tắc hành trình:
 • 6 Các ưu nhược điểm của công tắc hành trình:
  • 6.1 Ưu điểm:
  • 6.2 Nhược điểm:
 • 7 Các hãng sản xuất công tắc hành trình hàng đầu Hiện tại:
  • 7.1 Công tắc hành trình Hanyoung:
  • 7.2 Công tắc hành trình Omron:
 • 8 Lời kết:

Công tắc hành trình là gì ?

Như thường lệ thì trước khi vào nội dung chính chúng ta sẽ tìm hiểu sơ lược về dòng thiết bị này nha. Công tắc hành trình hay còn gọi công tắc giới hạn hành trình là dạng công tắc sử dụng để giới hạn hành trình của các cơ quan chuyển động nào đó trong một cơ cấu hay một hệ thống. Nó có cấu tạo như công tắc điện bình thường, vẫn có chức năng đóng và mở nhưng có thêm cần tác động để cho các bộ phận chuyển động ảnh hưởng vào làm thay đổi ngay trạng thái của tiếp điểm bên trong nó. Công tắc hành trình sẽ không duy trì trạng thái, khi không còn ảnh hưởng nữa chúng sẽ trở về vị trí ban đầu. So với các loại công tắc bình thường khác thì khi được tác động chúng sẽ vẫn duy trì trạng thái cho tới bị được tác động thêm một lần nữa.

Mọi Người Xem :   Xuân Này Con Về Mẹ Ở Đâu - Quang Lê

Công tắc hành trình là gì ?

Công tắc hành trình có khả năng dùng để đóng cắt mạch sử dụng ở lưới điện hạ áp. Nó có công dụng giống như nút ấn động tác ấn bằng tay được thay thế bằng động tác va chạm của các cơ quan cơ khí, làm cho quá trình chuyển động cơ khí thành tín hiệu điện.

Cấu tạo của công tắc hành trình như thế nào ?

Một công tắc hành trình sẽ được cấu tạo từ các bộ phận như sau:

 • Bộ phận nhận truyền động: đây là một bộ phận khá quan trọng của một công tắc hành trình, thứ làm nên sự khác biệt giữa chúng và các loại công tắc khác. Chúng được gắn trên đầu của công tắc có nhiệm vụ nhận tác động từ các cơ quan chuyển động để tác động kích hoạt công tắc.
 • Thân công tắc: phần thân của công tắc sẽ bao gồm các linh kiện bên trong với lớp vỏ bằng nhựa giúp chúng va dâp, bảo vệ các mạch điện bên trong khỏi các tác nhân ảnh hưởng vật lý.
 • Chân kết nối: đây được xem là phần tín hiệu ngõ ra cho công tắc vì nó có nhiệm vụ truyền tín hiệu đến các thiết bị khác khi bị ảnh hưởng bởi bộ phận truyền động.

Công tắc hành trình là gì ?

Nguyên lý vận hành của công tắc hành trình là gì ?

Về nguyên lý vận hành của công tắc hành trình thì cũng khá đơn giản nhé, chi tiết như sau: thông thường một công tắc sẽ có các bộ phận vận hành như sau: cần ảnh hưởng, chân COM, chân thường đóng (NC) và chân thường hở (NO). Ở trạng thái bình thường không có sự ảnh hưởng đến bộ phận truyền động của công tắc thì tiếp điểm giữa chân COM và chân NC sẽ được đấu với nhau. Nhưng khi có sự ảnh hưởng vào bộ phận truyền động sẽ làm cho chân COM chân NC tách ra sau đó và chân COM sẽ ảnh hưởng vào chân NO. Tiếp theo đó sẽ kích hoạt trạng thái hoạt động và điều khiển tín hiệu ngõ ra của công tắc.

✅ Mọi người cũng xem : học tài chính ngân hàng thực tập ở đâu

Có các loại công tắc hành trình nào ?

Trên thị trường Hiện tại sẽ có rất nhiều loại công tắc hành trình khác nhéu, chủ yếu sẽ khác nhéu về cách thức tác động. Và chính vì thế mà phạm vi ứng dụng của chúng cũng khác nhau. mặc khác thì theo mình tìm hiểu, chúng ta sẽ có một vài loại công tắc hành trình phổ biến như sau:

Công tắc hành trình dạng thân kim loại:

Công tắc hành trình là gì ?

Loại công tắc này sẽ giống với công tắc trên ở bộ phận bánh gạt. tuy nhiên về điểm khác biệt thì khá nhiều, công tắc dạng thân kim loại thường có cấu tạo bộ phận nhận truyền động dạng kim loại có bộ phận tăng Giảm kích thước. Điều này rất phù hợp cho nhiều ứng dụng khác nhéu với các cơ cấu ảnh hưởng lực khác nhau. Công tắc sẽ hoạt động với điện áp lên đến 500VAC, 10A với điện áp 24VDC, nhiệt độ vận hành -25÷70°C. Tiếp điểm 1NO + 1NC kiểu ảnh hưởng nhé (snap action), dùng cable gland PG13.5.

✅ Mọi người cũng xem : khoa học tự nhiên lớp 6 là môn gì

Công tắc hành trình dạng bánh gạt:

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 6

Dạng công tắc này thường được cấu tạo bao gồm bộ phận nhận truyền động bằng bánh xe, thân bằng nhựa. Công tắc có tiêu chuẩn chống bụi chống nước IP67, nhiệt độ làm việc trong khoảng dưới 70°C, có điện áp tối đa là 500VAC, dòng điện định mức là 1A. Kiểu ảnh hưởng của công tắc loại này là cặp tiếp điểm NO và NC ảnh hưởng nhénh với cần ảnh hưởng 2 chiều. Công tắc thường được tích hợp một cầu chì giúp bảo vệ ngắn mạch an toàn 10A, khối lượng sẽ là 75g.

Mọi Người Xem :   Xấp 12 Tờ Giấy Roki A4 Dày 180gsm Vẽ Chì, Màu Nước, Màu Marker, Làm Thiệp, Báo Tường

Công tắc hành trình dạng lò xo:

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 7

Công tắc thiết kế với hai phiên bản thân nhựa và thân kim loại, đối với thân nhựa thì đạt IP65, thân kim loại đạt IP66. Nhìn chung thì cả hai loại này đều đặn có khả năng dùng ngoài trời rất tốt. Thân có hai loại kích thước 22 x 53 x 30mm và 30 x 60 x 41mm. Tiếp điểm 1NO + 1NC kiểu ảnh hưởng nhénh, lỗ nối dây kiểu PG13.5. Điểm khác biệt giữa công tắc loại này với những loại khác là có một lò xo gắn trên đầu có nhiệm vụ nhận ảnh hưởng từ bộ phận truyền động.

✅ Mọi người cũng xem : khóa tối thiểu là gì

Công tắc hành trình dạng tác động kéo:

Công tắc hành trình là gì ?

Đây là loại công tắc ảnh hưởng bằng cách kéo lên thông qua vòng kim loại trên đỉnh, được sử dụng trong hệ thống khẩn cấp hoặc trong các ứng dụng cửa kéo. Thiết kế thân kim loại, tiêu chuẩn kín nước IP65, tiếp điểm tác động nhanh NO, NC 10A, điện áp 500VAC. Chu kỳ hoạt động 3600 lần một giờ. Loại công tắc hành trình kéo đầu kim loại này sẽ có loại có nút reset và không có nút reset.

✅ Mọi người cũng xem : lưu huỳnh là chất gì

Phạm vi ứng dụng của công tắc hành trình:

Công tắc hành trình sẽ biến chuyển động thành dạng điện năng để kích hoạt một quy trình khác trong một dây chuyền sản xuất hoặc chế tạo. Chúng ta có khả năng thấy công tắc hành trình được ứng dụng trong rất nhiều dây chuyền sản xuất khác nhau và thường sử dụng thường xuyên nhất là các dây chuyền dùng khí nén. Trong các nhà máy, công tắc này được sử dụng rất thường xuyên như: trên dây chuyền sản xuất, băng chuyền, băng tải… Đa số là sử dụng để giới hạn hành trình nói chung, có nghĩa là khi cơ cấu ảnh hưởng vào vị trí công tắc thì sẽ làm ngắt nguồn cung cấp cho cơ cấu. Và chi tiết thì mình có liệt kê ở đây một vài công dụng của công tắc hành trình mà nhiều nhà máy đang ứng dụng như:

 • Phát hiện sự tiếp xúc của đối tượng
 • Đếm ảnh hưởng hoặc điểm sản phẩm
 • Phát hiện phạm vi di chuyển
 • Phát hiện vị trí và giới hạn chuyển động của vật thể
 • Ngắt mạch khi gặp sự cố hay trục trặc nào đó
 • Phát hiện tốc độ của vật thể

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 8

✅ Mọi người cũng xem : tr trong kinh tế vi mô là gì

Các ưu nhược điểm của công tắc hành trình:

Mỗi một loại cảm biến sẽ có các ưu nhược điểm khác nhau, tuy nhiên xét về tổng thể thì một công tắc hành trình sẽ có các điểm mạnh và các điểm yếu mà chúng ta cần phải quan tâm. Điều này rất có ích trong công tác trang bị và đầu tư cho dây chuyền sản xuất hay các thiết bị hỗ trợ sản xuất, cụ thể thì chúng có các ưu và nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

 • Tiêu thụ ít năng lượng điện
 • có khả năng sử dụng hầu hết trong các ứng dụng công nghiệp
 • có khả năng điều khiển nhiều tải
 • Đáp ứng tốt các khó khăn cần đến độ chính xác và có tính lặp lại
Mọi Người Xem :   Măng trúc tươi - Thực phẩm khô | buyer.com.vn

✅ Mọi người cũng xem : thỉnh tượng phật ở đâu

Nhược điểm:

 • Giảm đối với những thiết bị có tốc độ chuyển động tương đối thấp
 • Phải tiếp xúc trực tiếp với thiết bị
 • do phải tiếp xúc nên làm các cơ quan cơ khí bị mòn

✅ Mọi người cũng xem : bãi tắm mỹ khê ở đâu

Các hãng sản xuất công tắc hành trình hàng đầu hiện nay:

Sẽ có thường xuyên chủng loại công tắc hành trình tùy theo ứng dụng riêng biệt có thể phù hợp với từng ứng dụng về kích thước, chức năng, và môi trường hoạt động. Và hiện nay thì trên thị trường có rất nhiều hãng sản xuất công tắc hành trình khác nhéu. mặc khác tại thị trường Việt Nam thì sẽ phổ biến với 2 loại đó là công tắc hành trình Omron và công tắc hành trình Hanyoung.

Công tắc hành trình Hanyoung:

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 9

Đây là hãng du nhập vào Việt Nam sau Omron có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Hãng này đã có thâm niên khá lâu đời nhưng chỉ mới cập bến Việt Nam khoảng 5 năm trở lại đây. Lợi thế duy nhất mà hãng này có thể cạnh tranh được với Omron đó là mức giá khá rẻ. Về khả năng sử dụng thì có khả năng nói là có thể chấp nhận được. có khả năng phục vụ cũng việc của các loại công tắc đến từ hãng này cũng khá tốt, độ bền tương đối cao. tuy nhiên không có sự phong phú về các chủng loại tương đương thị trường tiêu thụ danh mục của hãng này cũng không gọi là quá lớn. Các danh mục cảm biến hay đồng hồ hiển thị có độ chính xác không mấy cao.

Công tắc hành trình Omron:

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 10

các loại công tắc hành trình từ hãng Omron xuất xứ từ Châu Á đã sớm có mặt trên thị trường Việt Nam và thường được ứng dụng thường xuyên nhất trong các ngành công nghiệp. Với thường xuyên mẫu mã để chúng ta có khả năng lựa chọn và có độ bền khá cao, thích hợp với thường xuyên ứng dụng trong các hệ thống và thiết bị sản xuất. và cạnh đó thì hãng Omron còn sản xuất và cung cấp thường xuyên loại thiết bị hỗ trợ trong công nghiệp khác nhau nữa mà đặc biệt có khả năng kể đến là PLC.

Lời kết:

Trên đây là một vài thông tin và kiến thức cơ bản về công tắc hành trình là gì ?. Hy vọng nó sẽ rất cần thiết cho những bạn đang cần tìm hiểu. Vì là kiến thức cá nhân và thu thập được trên các trang mạng nên không thể tránh khỏi sai sót, rất mong được sự đóng góp của các bạn để bài viết được hoàn hảo hơn.

Website: congnghedoluong.com và thietbicambien.vn

Đây là bài viết chia sẻ kiến thức, bên mình không buôn bán mặt hàng này. Vui lòng không gọi điện, nhắn tin hỏi hàng. xin phép cám ơn !

[Total: 2   Average: 5/5]


Các câu hỏi về cảm biến hành trình là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cảm biến hành trình là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cảm biến hành trình là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cảm biến hành trình là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cảm biến hành trình là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cảm biến hành trình là gì


Các hình ảnh về cảm biến hành trình là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về cảm biến hành trình là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về cảm biến hành trình là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 11

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Công tắc hành trình là gì ? Cấu tạo ? Nguyên lý hoạt động ? Phân loại ?Công tắc hành trình là gì ?Cấu…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 12

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Công tắc hành trình là gì ? Cấu tạo ? Nguyên lý hoạt động ? Phân loại ?Công tắc hành trình là gì ?Cấu…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 13

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Công tắc hành trình là gì ? Cấu tạo ? Nguyên lý hoạt động ? Phân loại ?Công tắc hành trình là gì ?Cấu…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 14

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Công tắc hành trình là gì ? Cấu tạo ? Nguyên lý hoạt động ? Phân loại ?Công tắc hành trình là gì ?Cấu…
I2 - Iot - Chất hoá học 15

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Công tắc hành trình là gì ? Cấu tạo ? Nguyên lý hoạt động ? Phân loại ?Công tắc hành trình là gì ?Cấu…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 16

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Công tắc hành trình là gì ? Cấu tạo ? Nguyên lý hoạt động ? Phân loại ?Công tắc hành trình là gì ?Cấu…