Cá nhân là gì? Năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự của cá nhân?

Bài viết Cá nhân là gì? Năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự của cá nhân? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Cá nhân là gì? Năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự của cá nhân? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Cá nhân là gì? Năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự của cá nhân?”

Đánh giá về Cá nhân là gì? Năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự của cá nhân?


Xem nhanh
Cá nhân là gì? Mối quan hệ giữa cá nhân và xã hội (câu hỏi ôn thi triết học)
Kênh Youtube: Hùng Lê - Lý luận chính trị và xã hội
✔️Người đại diện: Tiến sỹ Lê Văn Hùng
✔️Tôi luôn mong muốn được chia sẻ những kiến thức ít ỏi mình biết và học hỏi thêm những tri thức mới, những đóng góp, chia sẻ của tất cả mọi người.
✔️ Tôi xin cảm ơn mọi người đã xem và ủng hộ Kênh. Mọi câu hỏi, thắc mắc, đóng góp hoặc liên hệ có thể gửi về email qua địa chỉ: [email protected]
Kính chúc mọi người luôn mạnh khỏe, vui vẻ, hạnh phúc và thành công!
Trân trọng,

cá nhân là gì? năng lực pháp luật của cá nhân? năng lực hành vi dân sự của cá nhân? So sánh tiềm lực chủ thể pháp nhân với tiềm lực chủ thể cá nhân?

Để điều chỉnh các hành vi giữa người với người pháp luật nước ta quy định cụ thể các văn bản luật và dưới luật. mặc khác, mặc dù việc bàn hành được công khai tại các văn bản luật hoặc đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhưng hầu hết mọi người vẫn còn thường xuyên vướng mắc, tranh chấp phát sinh liên quan đến pháp luật giữa các cá nhân. Vậy theo pháp luật, thì cá nhân là gì? tiềm lực pháp luật và tiềm lực hành vi dân sự của cá nhân được quy định như thế nào? Hy vọng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về vấn đề nêu trên.

Căn cứ pháp lý:

 • Bộ luật dân sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017;

Luật sư tư vấn luật qua điện thoại trực tuyến miễn phí: 1900.6568

Mục lục bài viết

 • 1 1. cá nhân là gì?
 • 2 2. năng lực pháp luật của cá nhân:
 • 3 3. tiềm lực hành vi dân sự của cá nhân:
 • 4 4. So sánh tiềm lực chủ thể pháp nhân với năng lực chủ thể cá nhân:

1. cá nhân là gì?

Với khái niệm về cá nhân là gì, pháp luật nước ta chưa có một quy định cụ thể nào khái quát cho danh từ này. mặc khác, theo cách hiểu thông thường chúng ta có khả năng hiểu được cá nhân là những chủ thể, những con người đơn lẻ được sinh ra và lớn lên đã mang các quyền và nghĩa vụ phù hợp với từng độ tuổi và năng lực của bản thân. Cá nhân là một chủ thể quan trọng, một chủ thể thường nhật của các giao dịch dân sự.

Mỗi cá nhân từ khi sinh ra đã có các quyền lợi hợp pháp và được pháp luật tôn trọng và bảo vệ về mọi mặt.

Cá nhân tiếng Anh là: Person

một vài ngôn từ bằng Tiếng Anh có liên quan:

Cá nhânPerson
Pháp nhânLegal
năng lựcAbility
Pháp luậtLaw
Hành viDeed
Hợp phápLegal/rightful
Bảo vệDefend

2. năng lực pháp luật của cá nhân:

Thứ nhất, khái niệm

Theo Điều 19 của Bộ luật dân sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 quy định tiềm lực pháp luật dân sự của cá nhân được hiểu là khả năng của cá nhân có quyền dân sư và nghĩa vụ dân sự. Mọi cá nhân đều có năng lực pháp luật dân sự ngang nhéu. Đây là tiềm lực pháp luật dân sự của cá nhân không bị Giảm, trừ trường hợp Bộ luật dân sự có quy định khác hoặc luật khác có liên quan.

Thứ hai, nội dung tiềm lực pháp luật dân sự của cá nhân

Xem thêm: Chủ thể là gì? Chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự theo BLDS năm 2015?

 • Quyền nhân thân không gắn với tài sản và quyền nhân thân gắn với tài sản.

+ Quyền nhân thân được hiểu theo Bộ luật dân sự như sau: Là quyền dân sự gắn liền với mỗi cá nhân, không thể chuyển giao cho người khác, trừ trường hợp luật khác có liên quan quy định khác.

+ Việc xác lập, thực hiện quan hệ dân sự liên quan đến quyền nhân thân của người chưa thành niên, người mất năng lực hành vi dân sự, người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi phải được người đại diện theo pháp luật của người này đồng ý theo quy định của Bộ luật này, luật khác có liên quan hoặc theo quyết định của Tòa án.

Mọi Người Xem :   Thành phố New York ở đâu ? - Vé máy bay đi Mỹ

+ Việc xác lập, thực hiện quan hệ dân sự liên quan đến quyền nhân thân của người bị tuyên bố mất tích, người đã chết phải được sự đồng ý của vợ, chồng hoặc con thành niên của người đó; trường hợp không có những người này thì phải được sự đồng ý của cha, mẹ của người bị tuyên bố mất tích, người đã chết, trừ trường hợp Bộ luật này, luật khác có liên quan quy định khác.

 • Quyền sở hữu, quyền thừa kế và quyền khác đối với của cải/tài sản.
 • Quyền tham gia quan hệ dân sự và có nghĩa vụ phát sinh từ quan hệ đó.

Như vậy, năng lực pháp luật dân sự của cá nhân có từ khi người đó sinh ra và chấm dứt khi người đó chết. là có khả năng của cá nhân bằng hành vi của mình xác lập, thực hiện quyền, nghĩa vụ dân sự. Người thành niên là người từ đủ 18 tuổi trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, trừ trường hợp bị mất năng lực hành vi (bị bệnh tâm thần hoặc mắc các bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi của mình), hạn chế năng lực hành vi (nghiện ma túy hoặc nghiện các chất kích thích kéo theo phá tán của cải/tài sản) hoặc có điều kiện trong nhận thức làm chủ hành vi (người thành niên do tình trạng thể chất hoặc tinh thần mà không đủ khả năng nhận thức, làm chủ hành vi chứ chưa đến mất tiềm lực hành vi).

 • Khi các cá nhân rơi vào các trường hợp trên thì theo bắt buộc của người có quyền, lợi ích liên quan, toà án ra quyết định tuyên bố theo từng trường hợp trên cơ sở kết luận của tổ chức giám định có thẩm quyền. Mọi giao dịch dân sự của những người thuộc trường hợp trên đều do người đại diện theo pháp luật hoặc người giám hộ xác lập, thực hiện. (trừ các trường hợp đáp ứng nhu cầu sinh hoạt mỗi ngày)
 • Người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi khi xác lập, thực hiện giao dịch dân sự phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý, trừ giao dịch dân sự đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày, phù hợp với lứa tuổi
 • Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi tự mình xác lập, thực hiện giao dịch dân sự, trừ giao dịch dân sự liên quan đến bất động sản, động sản phải đăng kí và giao dịch dân sự khác theo quy định của luật phải được người đại diện theo pháp luật đồng ý.

✅ Mọi người cũng xem : khả năng áp dụng sáng kiến là gì

3. năng lực hành vi dân sự của cá nhân:

Thứ nhất, khái niệm

Theo Điều 19 của Bộ luật dân sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017 quy định như sau: “năng lực hành vi dân sự của cá nhân là có khả năng của cá nhân bằng hành vi của mình xác lập, thực hiện quyền, nghĩa vụ dân sự.”

Tư cách chủ thể của cá nhân chỉ đầy đủ, hoàn thiện, độc lập khi họ có đầy đủ năng lực hành vi dân sự, ngoài tiềm lực pháp luật dân sự vốn là thuộc tính được pháp luật ghi nhận cho mọi cá nhân.

Nếu tiềm lực pháp luật dân sự là tiền đề, là quyền dân sự khách quan của chủ thể thì năng lực hành vi là khả năng hành động của chính chủ thể để tạo ra các quyền, thực hiện quyền và nghĩa vụ của họ. ngoài ra, năng lực hành vi dân sự còn bao hàm cả năng lực tự chịu trách nhiệm dân sự khi vi phạm nghĩa vụ dân sự.

Xem thêm: So sánh năng lực pháp luật dân sự của cá nhân và pháp nhân

Cùng với tiềm lực pháp luật, tiềm lực hành vi dân sự là thuộc tính của cá nhân, tạo thành tư cách chủ thể độc lập của cá nhân trong các quan hệ dân sự.

Thứ hai, mất năng lực hành vi dân sự

Khi một người do bị bệnh tâm thần hoặc mắc bệnh khác mà không thể nhận thức, làm chủ được hành vi thì theo bắt buộc của người có quyền, lợi ích liên quan hoặc của cơ quan, tổ chức hữu quan, Tòa án ra quyết định tuyên bố người này là người mất tiềm lực hành vi dân sự trên cơ sở kết luận giám định pháp y tâm thần.

Khi không còn căn cứ tuyên bố một người mất tiềm lực hành vi dân sự thì theo yêu cầu của chính người đó hoặc của người có quyền, lợi ích liên quan hoặc của cơ quan, tổ chức hữu quan, Tòa án ra quyết liệt huỷ bỏ quyết định tuyên bố mất tiềm lực hành vi dân sự.

Giao dịch dân sự của người mất năng lực hành vi dân sự phải do người đại diện theo pháp luật xác lập, thực hiện.

Thứ ba, người có điều kiện trong nhận thức, làm chủ hành vi

Người thành niên do tình trạng thể chất hoặc tinh thần mà chưa có khả năng nhận thức, làm chủ hành vi nhưng chưa đến mức mất tiềm lực hành vi dân sự thì theo bắt buộc của người này, người có quyền, lợi ích liên quan hoặc của cơ quan, tổ chức hữu quan, trên cơ sở kết luận giám định pháp y tâm thần, Tòa án ra quyết định tuyên bố người này là người có điều kiện trong nhận thức, làm chủ hành vi và chỉ định người giám hộ, xác định quyền, nghĩa vụ của người giám hộ.

Mọi Người Xem :   Phương pháp nhân giống hữu tính là phương pháp tạo ra cây con bằng cách

Khi không còn căn cứ tuyên bố một người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi thì theo yêu cầu của chính người đó hoặc của người có quyền, lợi ích liên quan hoặc của cơ quan, tổ chức hữu quan, Tòa án ra quyết định huỷ bỏ quyết định tuyên bố người có khó khăn trong nhận thức, làm chủ hành vi.

Xem thêm: Sự khác biệt giữa năng lực chủ thể của cá nhân với tiềm lực chủ thể của tổ chức

Thứ tư, hạn chế tiềm lực hành vi dân sự

Người nghiện ma túy, nghiện các chất kích thích khác kéo theo phá tán tài sản của gia đình thì theo yêu cầu của người có quyền, lợi ích liên quan hoặc của cơ quan, tổ chức hữu quan, Tòa án có khả năng ra quyết định tuyên bố người này là người bị hạn chế tiềm lực hành vi dân sự. Tòa án quyết định người đại diện theo pháp luật của người bị hạn chế năng lực hành vi dân sự và phạm vi đại diện.

Việc xác lập, thực hiện giao dịch dân sự liên quan đến của cải/tài sản của người bị Tòa án tuyên bố Giảm năng lực hành vi dân sự phải có sự đồng ý của người đại diện theo pháp luật, trừ giao dịch nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt hàng ngày hoặc luật liên quan có quy định khác.

Khi không còn căn cứ tuyên bố một người bị Giảm tiềm lực hành vi dân sự thì theo bắt buộc của chính người đó hoặc của người có quyền, lợi ích liên quan hoặc của cơ quan, tổ chức hữu quan, Tòa án ra quyết liệt huỷ bỏ quyết định tuyên bố Giảm tiềm lực hành vi dân sự.

4. So sánh năng lực chủ thể pháp nhân với năng lực chủ thể cá nhân:

Sự giống nhau

– Cả năng lực chủ thể của pháp nhân và tiềm lực chủ thể của cá nhân đều đặn có thể tham gia vào quan hệ pháp luật với tư cách là một chủ thể và tự mình thực hiện các quyền, nghĩa vụ phát sinh từ quan hệ pháp luật đã tham gia.

– Cả hai đều có tiềm lực chủ thể được tạo thành bởi hai yếu tố là tiềm lực pháp luật dân sự tức là khả năng do pháp luật quy định và tiềm lực hành vi dân sự tức là khả năng tự có của chính chủ thể đó. năng lực pháp luật và năng lực hành vi là hai yếu tố cần và đủ tạo nên tiềm lực chủ thể của cá nhân và pháp nhân, giữa chúng có mối quan hệ chặt chẽ, hợp nhất.

– Cả năng lực pháp luật dân sự của pháp nhân và của cá nhân đều là tiền đề pháp lý để thực hiện năng lực hành vi nghĩa là phạm vi các quyền do pháp luật quy định cho cá nhân, pháp nhân chỉ có các quyền và thực hiện các quyền đã được pháp luật ghi nhận. do đó, cá nhân và pháp nhân chỉ được thực hiện những hành vi nhất định trong trường hợp pháp luật cho phép và không cấm.

Xem thêm: năng lực pháp luật hành chính là gì? nảy sinh từ khi nào?

– Cả năng lực hành vi dân sự của pháp nhân và tiềm lực hành vi dân sự của cá nhân đều đặn là ”phương thuận tiện” để hiện thực hóa năng lực pháp luật. Điều này được lý giải bởi các quyền của cá nhân, pháp nhân được pháp luật ghi nhận chỉ trở thành hiện thực thành các quyền dân sự chi tiết nếu đã được chính chủ thể đó bằng có khả năng hành vi của mình thực hiện.

Sự khác nhéu

STTVấn đề cần phân biệtPháp nhânCá nhân
 

1

 

năng lực pháp luật

Có từ khi thành lậpCó từ khi sinh ra
Chấm dứt khi pháp nhân không còn tồn tạiChấm dứt khi chết (chỉ hạn chế nếu pháp luật có quy định)
Xác định trong quyết liệt thành lập, điều lệ của pháp nhân đóXác định trong các văn bản pháp luật
Phụ thuộc vào từng pháp nhânNhư nhéu giữa các cá nhân
 

2

 

năng lực hành vi

khả năng hoạt độngcó khả năng thực hiện hành vi
Phụ thuộc vào tiềm lực pháp luật của từng pháp nhânPhụ thuộc vào mức độ nhận thức, trưởng thành của cá nhân
Có cùng lúc ấy với tiềm lực pháp luậtChỉ có khi đạt độ tuổi nhất định
Chỉ không còn khi pháp nhân chấm dứt tồn tạicó khả năng không còn khi cá nhân còn sống

Xem thêm: năng lực hành vi dân sự của cá nhân theo Bộ luật dân sự 2015

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

✅ Mọi người cũng xem : giấy chứng nhận đăng ký đầu tư là gì

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

cấp bậc: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.212 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

năng lực hành vi là gì? tiềm lực hành vi dân sự của cá nhân?

Khái niệm tiềm lực pháp luật dân sự của cá nhân? Nội dung năng lực pháp luật dân sự của cá nhân?

Khái quát về đương sự trong tố tụng dân sự? năng lực pháp luật tố tụng dân sự của đương sự? năng lực hành vi tố tụng dân sự của đương sự?

Khái quát về pháp nhân- chủ thể của quan hệ pháp luật dân sự? năng lực pháp luật và tiềm lực hành vi dân sự của pháp nhân?

tiềm lực pháp luật dân sự (Legal personality) là gì? tiềm lực pháp luật dân sự là gì? tiềm lực pháp luật dân sự của cá nhân là người nước ngoài ?

tiềm lực pháp luật là gì? tiềm lực pháp luật của cá nhân? tiềm lực pháp luật của pháp nhân?

Thể nhân là gì? Các quy định mới nhất về năng lực pháp luật của thể nhân? So sánh thể nhân và pháp nhân? năng lực hành vi dân sự của thể nhân? Quy định về tiềm lực pháp luật và tiềm lực hành vi của thể nhân?

Sự khác biệt giữa tiềm lực chủ thể của cá nhân với năng lực chủ thể của tổ chức? Sự khác biệt về đối tượng, thời điểm sinh ra và thời điểm chấm dứt, nội dung năng lực của 02 loại chủ thể?

Trường trung học cơ sở, trung học phổ thông là gì? Điều kiện đối tượng chuyển trường trung học phổ thông, trung học cơ sở? hồ sơ chuyển trường trung học phổ thông, trung học cơ sở cùng tỉnh và khác tỉnh? Thủ tục chuyển trường trung học phổ thông, trung học cơ sở cùng tỉnh và khác tỉnh? Thời gian chuyển trường?

Lý lịch tư pháp là gì? những loại phiếu lý lịch tư pháp? Thẩm quyền cấp phiếu lý lịch tư pháp? giấy tờ bắt buộc cấp phiếu lý lịch tư pháp? Cách tra cứu lý lịch tư pháp trực tuyến và tin nhắn?

Quỹ hưu trí tự nguyện là gì? Có nên tham gia hưu trí tự nguyện?

Tên hộ buôn bán là gì? Cách đặt tên hộ kinh doanh cá thể? Thủ tục đăng ký hộ buôn bán cá thế?

Ai là người có quyền ra quyết định đặc xá cho phạm nhân? Điều kiện để được đề nghị đặc xá? Phân biệt đặc xá và đại xá?

Nhiệm vụ của Cơ quan kiểm soát của cải/tài sản, mức thu nhập? Quyền hạn của Cơ quan kiểm soát tài sản, thu nhập?

của cải/tài sản, thu nhập phải kê khai? Ai phải kê khai của cải/tài sản mức thu nhập?

Quy định đặc xá trong trường hợp đặc biệt theo Luật đặc xá? Những đối tượng được hưởng quyền đặc xá?

Khái quát về quyền khiếu nại, tố cáo? Quy định về việc thực hiện khiếu nại, tố cáo quyết định đặc xá? Thủ tục thực hiện khiếu nại đối với việc thực hiện đặc xá theo quy định của pháp luật?

Quy định, luật pháp của Nhà nước về vấn đề nuôi chó, mèo trong khu chung cư, nhà tập thể? Những quy định cần nắm rõ để đảm bảo việc nuôi chó, mèo, thú cưng trong chung cư được phù hợp? Lưu ý khi nuôi chó, mèo?

Hướng dẫn xử lý vật, tiền liên quan trực tiếp đến tội phạm tham nhũng? Các phương thức thu hồi tài sản?

tìm hiểu về động vật hoang dã, động vật nguy cấp, quý, hiếm? Quy định về các điều kiện nuôi hươu, nai? Trình tự giấy tờ nuôi động vật rừng thông thường? Quy định về việc xử lý chất thải chăn nuôi và xử lý tiếng ồn trong vận hành chăn nuôi?  Xử lý tiếng ồn trong vận hành chăn nuôi?

Cơ cấu tổ chức của trường cao đẳng tư thục? Cơ cấu tổ chức của trường ĐH? Trách nhiệm, quyền hạn của Hội đồng trường ĐH?

Cơ cấu tổ chức của ĐH? tìm hiểu thông tin về Hội đồng khoa học và đào tạo? Nhiệm vụ, quyền hạn và tổ chức hội đồng khoa học và đào tạo?

Khái quát nội dung trợ cấp thất nghiệp? Chưa chốt sổ bảo hiểm xã hội có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Cách tính thời gian và mức hưởng bảo hiểm thất nghiệp?

Nguyên tắc tổ chức và vận hành của Cảnh sát biển Việt Nam? Quyền hạn của Cảnh sát biển Việt Nam? Quy định về kêu gọi lực lượng, phương tiện dân sự và thực hiện quyền truy đuổi tàu thuyền trên biển của Cảnh sát biển Việt Nam?

Sản xuất, kinh doanh phân bón là gì? Điều kiện sản xuất phân bón là gì? Thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ khó khăn sản xuất, buôn bán phân bón? Trình tự cấp, cấp lại Giấy chứng nhận đủ khó khăn sản xuất phân bón?

Phân bón là gì? Điều kiện kinh doanh phân bón? giấy tờ cấp giấy chứng nhận đủ khó khăn buôn bán phân bón như thế nào?

Điều kiện đối với xuất khẩu, nhập khẩu phân bón? Quy định về nhập khẩu phân bón? Quy định về kiểm tra nhà nước trước khi thông quan đối với phân bón nhập khẩu?

tìm hiểu thông tin về bí mật nhà nước? Quy định về việc ban hành sản phẩm bí mật nhà nước? Tổng hợp sản phẩm bí mật nhà nước trong tất các lĩnh vực?Các câu hỏi về cá nhân là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cá nhân là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết cá nhân là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cá nhân là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết cá nhân là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về cá nhân là gì


Các hình ảnh về cá nhân là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo báo cáo về cá nhân là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về cá nhân là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Cá nhân là gì? Năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự của cá nhân?1. cá nhân là gì?2. năng lực…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cá nhân là gì? Năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự của cá nhân?1. cá nhân là gì?2. năng lực…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Cá nhân là gì? Năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự của cá nhân?1. cá nhân là gì?2. năng lực…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cá nhân là gì? Năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự của cá nhân?1. cá nhân là gì?2. năng lực…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Cá nhân là gì? Năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự của cá nhân?1. cá nhân là gì?2. năng lực…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Cá nhân là gì? Năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự của cá nhân?1. cá nhân là gì?2. năng lực…