Xuất hiện bút bi thần kì lợi hại hơn bút phù thủy

Bài viết Xuất hiện ‘bút bi thần kì’ lợi hại hơn ‘bút phù thủy’ thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Xuất hiện ‘bút bi thần kì’ lợi hại hơn ‘bút phù thủy’ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Xuất hiện ‘bút bi thần kì’ lợi hại hơn ‘bút phù thủy'”

Đánh giá về Xuất hiện ‘bút bi thần kì’ lợi hại hơn ‘bút phù thủy’


Xem nhanh


> Loay hoay đối phó ‘bút phù thủy’

Xuất hiện 'bút bi thần kì' lợi hại hơn 'bút phù thủy' ảnh 1 
 Xuất hiện 'bút bi thần kì' lợi hại hơn 'bút phù thủy' ảnh 2
Toàn bộ quá trình thử nghiệm của chúng tôi cho thấy, bút có khả năng xóa bút tích

Sau khi công an Hà Nội bắt lô hàng “bút phù thủy” từ Trung Quốc hồi trung tuần tháng 5, chúng tôi phát hiện tại TP.HCM nhiều “tay chơi” có máu mặt đang truy tìm một loại bút bi lợi hại hơn gấp nhiều lần “bút phù thủy”, mệnh danh là “bút bi thần kỳ”. Chúng tôi vào cuộc săn lùng và khám phá được sự lợi hại loại bút “thần kỳ” này.

Săn tìm “bút bi thần kỳ”

Trái ngược với việc tìm mua các loại “bút phù thủy” (còn gọi là bút bay mực sau 24 giờ) xuất xứ từ Trung Quốc, cuộc truy tìm “bút bi thần kỳ” gặp nhiều khó khăn hơn.

Chúng tôi bắt đầu trên các trang mạng, chợ điện tử, chợ hàng độc, hàng hiệu… tìm đủ cách đặt mua cây bút này nhưng đành bất lực.

Các trang web chuyên rao bán “bút phù thủy” cũng “bó tay” khi chúng tôi hỏi mua loại hàng “độc” này. Mở rộng phạm vi tìm kiếm, chúng tôi được một số admin (chủ diễn đàn mạng) mách nước tìm gặp Khang – một chủ cửa hàng chuyên săn các mặt hàng “độc” ở Q.10 nhờ tìm mua “hàng độc”. Sau nhiều ngày, Khang cũng bó tay.

“Bút này không thể là hàng Trung Quốc. Bởi tôi chuyên săn các mặt hàng “độc” xuất xứ từ nước này cũng chỉ săn được “bút phù thủy” bay mực”, Khang khẳng định.

Mọi Người Xem :   TOP 8 tích là phép tính gì HAY và MỚI NHẤT - Kiến Thức Về Ngành Tự Động Hóa

Theo thông tin Khang có được, những lúc hàn huyên cùng bạn bè, từng nghe nhắc đến loại bút bi xóa mực mà các kiến trúc sư người nước ngoài sử dụng khi làm việc tại một số công trình ở Q.2 (TP.HCM).

Lần theo dân công trình, chúng tôi gặp được một kiến trúc sư tên N. đang sở hữu được cây “bút bi thần kỳ” giữa một buổi trưa hè nắng gắt.

Chính phủ cần sớm có quy định bổ sung Nghị định 59/2006/NĐ-CP (Quy định chi tiết Luật Thương mại về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện), đưa mặt hàng “bút bi thần kỳ” vào danh mục các mặc hàng cấm kinh doanh, lưu hành, buôn bán. Đối với việc sử dụng (nếu có), Chính phủ cần sớm có quy định cụ thể các nhóm đối tượng được phép sử dụng (nói cách khác: sử dụng có điều kiện), đồng thời tăng cường quản lý tránh hiện tượng loại bút này lọt vào tay kể xấu.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó Chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM

Thấy chúng tôi tò mò, N. giải thích: “Nhìn thoáng qua, cây bút bi xóa mực không khác cây bút bi bình thường, dễ dàng mua ngoài thị trường. Tuy nhiên, mực bút này (bút “thần kỳ” – PV) có thể tẩy xóa, sửa chữa được, rất khó nhận ra…”. Nói xong N. thử nghiệm ngay, viết mấy dòng trên tờ giấy trắng rồi xóa dấu vết trước sự trầm trồ của chúng tôi.

“Cây bút của mình nhờ bạn bè bên Nhật mua rồi mang về Việt Nam qua đường xách tay”, N. nói. Theo N., ở TP.HCM cũng có thể săn được loại bút này, nhưng rất khó khăn.

Trở về trong sự ngưỡng mộ sự “kỳ bí” của cây “bút thần kỳ”, chúng tôi tiếp tục đặt hàng dân săn hàng “độc” ở TP.HCM và cuối cùng cũng mua được một cây “bút bi thần kỳ” với giá gần 1 triệu đồng.

Cây bút này, có 3 ngòi 3 màu (đỏ, xanh, đen), nét bút 0,5mm. Màu mực, nét bút không khác gì bút bi bình thường.

Chúng tôi thử nghiệm cây bút này bằng cách viết ra trên các loại giấy khác nhau như: giấy in, giấy dùng làm hợp đồng, trên văn bằng, chứng chỉ nghiệp vụ… sau đó đều xóa sạch được chữ viết, không còn dấu vết mực. Bộ phận xóa mực chỉ đơn giản là một cục tẩy màu trắng trên đầu bút.

Mọi Người Xem :   Thi B1 Tiếng Đức Có Khó Không? Kinh Nghiệm Thi B1 Tiếng Đức

Kỳ lạ hơn, khi chúng tôi ghi chữ ra giấy sau đó dùng bật lửa hơ phía dưới tờ giấy, mực cũng tự động biến mất rất nhanh, không để lại dấu vết…

Xuất hiện 'bút bi thần kì' lợi hại hơn 'bút phù thủy' ảnh 3 
“Bút bi thần kỳ” trông bên ngoài không khác gì so với loại bút bi thông thường 

Hiểm họa khó lường

Cây “bút bi thần kỳ” khó tìm mua, song nếu cây bút này bị kẻ xấu lợi dụng thì hậu quả khôn lường gấp hàng chục lần “bút phù thủy”.

“Bút sa, gà chết”. Chính vì vậy, khi chúng tôi tiếp xúc với một số cán bộ công chứng tại TP.HCM, tất cả đều thực sự lo ngại nếu không may đóng mộc “chứng” các loại giấy tờ do kẻ xấu dùng “bút bi thần kỳ” viết ra. Sau khi công chứng xong, kẻ xấu dễ dàng tẩy xóa viết lại nội dung khác.

Đem cây bút vừa “săn” được đến gặp luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM, sau vài thử nghiệm từ cây bút “độc”, luật sư Hậu cũng không tin vào mắt mình: “Quá bất ngờ, cây bút này rủi vào tay kẻ xấu thì tiền tỉ “bay” như không…”.

Xuất hiện 'bút bi thần kì' lợi hại hơn 'bút phù thủy' ảnh 4 
Xuất hiện 'bút bi thần kì' lợi hại hơn 'bút phù thủy' ảnh 5 
Xuất hiện 'bút bi thần kì' lợi hại hơn 'bút phù thủy' ảnh 6 
Chữ gặp nhiệt sẽ biến mất không vết tích 

Theo luật sư Hậu, cây bút này quá “kỳ bí”, nếu không quản lý tốt thì hiểm họa khôn lường.

“Một khi cây bút này rơi vào tay kẻ xấu, có thể họ sẽ nhắm đến các ngân hàng. Những người cho vay nóng (tín dụng đen) cũng sẽ lợi dụng công năng loại bút này để “làm khó” người vay tiền”, luật sư Hậu nhấn mạnh.

Những người làm trong ngành ngân hàng phụ trách khâu tín dụng cũng rất sửng sốt khi nghe chúng tôi đặt giả thiết khách hàng dùng “bút bi thần kỳ”, ghi các giấy tờ khi thực hiện giao dịch.

“Hầu hết khách hàng đến giao dịch tại ngân hàng đều dùng bút tại ngân hàng. Khi có giao dịch bên ngoài, khách hàng cũng có thể dùng bút của họ. Nếu nhân viên tín dụng không tỉnh táo bị khách hàng dùng “bút tẩy xóa” nói trên để ghi hợp đồng, giao dịch dễ xảy ra nhiều rắc rối… Tôi sẽ khuyến cáo các nhân viên tín dụng cần hết sức cảnh giác khi giao dịch với khách hàng, đặc biệt là khách hàng tự dùng bút viết, ký các giấy tờ”, Phó giám đốc một chi nhánh ngân hàng tại TP.HCM cho biết.

Mọi Người Xem :   Visa C3-91 Hàn Quốc là gì?

Hiện tại, loại bút này chưa phổ biến nhưng nếu không quản lý chặt sẽ phổ biến trong thời gian tới. Do đó, Chính phủ cần sớm có quy định bổ sung Nghị định 59/2006/NĐ-CP (Quy định chi tiết Luật Thương mại về hàng hóa, dịch vụ cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh và kinh doanh có điều kiện), đưa mặt hàng “bút bi thần kỳ” vào danh mục các mặc hàng cấm kinh doanh, lưu hành, buôn bán. Đối với việc sử dụng (nếu có), Chính phủ cần sớm có quy định cụ thể các nhóm đối tượng được phép sử dụng (nói cách khác: sử dụng có điều kiện), đồng thời tăng cường quản lý tránh hiện tượng loại bút này lọt vào tay kể xấu.

Khi chưa đưa vào danh mục cấm lưu hành, cấm buôn bán, Chính phủ nên có ngay văn bản cấm nhập mặt hàng nói trên. (Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ tịch Hội Luật gia TP.HCM)

Theo Thanh Niên Online

Theo Đăng lại


Các câu hỏi về bút phù thủy mua ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bút phù thủy mua ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bút phù thủy mua ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bút phù thủy mua ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bút phù thủy mua ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bút phù thủy mua ở đâu


Các hình ảnh về bút phù thủy mua ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về bút phù thủy mua ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin về bút phù thủy mua ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/


Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Xuất hiện ‘bút bi thần kì’ lợi hại hơn ‘bút phù thủy’Các câu hỏi về bút phù thủy mua ở đâuCác Hình Ảnh Về…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Xuất hiện ‘bút bi thần kì’ lợi hại hơn ‘bút phù thủy’Các câu hỏi về bút phù thủy mua ở đâuCác Hình Ảnh Về…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Xuất hiện ‘bút bi thần kì’ lợi hại hơn ‘bút phù thủy’Các câu hỏi về bút phù thủy mua ở đâuCác Hình Ảnh Về…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Xuất hiện ‘bút bi thần kì’ lợi hại hơn ‘bút phù thủy’Các câu hỏi về bút phù thủy mua ở đâuCác Hình Ảnh Về…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Xuất hiện ‘bút bi thần kì’ lợi hại hơn ‘bút phù thủy’Các câu hỏi về bút phù thủy mua ở đâuCác Hình Ảnh Về…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Xuất hiện ‘bút bi thần kì’ lợi hại hơn ‘bút phù thủy’Các câu hỏi về bút phù thủy mua ở đâuCác Hình Ảnh Về…