Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài vào Việt Nam

Bài viết Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài vào Việt Nam thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài vào Việt Nam trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài vào Việt Nam”

Đánh giá về Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài vào Việt Nam


Xem nhanh
Thị thực là gì, tạm dừng đơn phương miễn thị thực là gì? đây là thắc mắc của nhiều người. Trong video này mình sẽ giải thích cho các bạn theo cách rất cặn kẽ và dễ hiểu
------------------------------------------
► Link tải ứng dụng học tiếng anh 4English cực hữu ích:
• iOS: https://apple.co/3cyRYc3
• Android: http://bit.ly/2wtGjuw
Page chính thức: https://www.facebook.com/App4English/
Inbox với fanpage của 4English u0026 gửi mã KTTV để được giảm giá 50% gói PRO trọn đời
---------------------------------------------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bitly.vn/E6GwL
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitly.vn/bNC8I
♦ Group trên Facebook: https://bitly.vn/oQrDk
♣ Page Facebook: hhttps://bitly.vn/KHYwx
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

Việt Nam là quốc gia có nền kinh tế đang phát triển cùng với những thuận tiện về địa lý, khí hậu, tài nguyên,… Đây là lý do khiến Việt Nam ngày càng được các nước trên thế giới chú ý. Đặc biệt, hoạt động giữa các doanh nghiệp liên quốc gia ngày càng phát triển, việc người nước ngoài chuẩn bị cho mình một chiếc visa Việt Nam lúc này trở nên cần thiết. Bài viết hôm nay, dịch vụ làm visa uy tín sẽ hướng dẫn bạn cách “Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài”. Cùng theo dõi ngay nhé!

Visa doanh nghiệp là gì? hay DN visa là gì? là những câu hỏi thường gặp về visa doanh nghiệp Việt Nam (ký hiệu DN). Đây là loại visa cấp cho người nước ngoài vào Việt Nam để làm việc với các doanh nghiệp. Trong trường hợp này, người nước ngoài sẽ là đối tác của doanh nghiệp Việt Nam. Mục đích sở hữu visa doanh nghiệp chủ yếu là đến Việt Nam để trao đổi thông tin, ký kết hợp động, hợp tác phát triển, bàn bạc chiến lược. Đấy là lý do thị thực doanh nghiệp có tên là DN (business visa). Thị thực này cũng là yếu tố dùng để phân biệt với lao động người nước ngoài làm việc tại Việt Nam.

Mọi Người Xem :   Mũi Né thuộc tỉnh nào? Ở đâu? Cách Sài Gòn bao xa km

Visa Doanh nghiệp Việt Nam có thời hạn không quá 12 tháng và bạn có thể gia hạn visa doanh nghiệp nếu muốn tiếp tục lưu trú tại Việt Nam.

visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

Ngoài làm việc, visa doanh nghiệp còn cho phép bạn vãn cảnh Việt Nam (Ảnh: Internet)

Đối tượng được cấp visa doanh nghiệp Việt Nam (thời hạn không quá 01 năm) bao gồm những cá nhân sau:

Nhà đầu tư nước ngoài.

✓ Trưởng văn phòng đại diện các tổ chức phi Chính phủ.

✓ Người lao động nước ngoài được cấp giấy phép lao động.

✓ Luật sư đã được Bộ tư pháp Việt Nam cấp giấy phép hành nghề. 

Cục quản lý xuất nhập cảnh quy định, những đương đơn người nước ngoài khi muốn xin visa doanh nghiệp Việt Nam cần phải thỏa mãn các điều kiện dưới đây.

❖ Là đối tác với công việc ở Việt Nam (cá nhân hoặc đơn vị có tư cách pháp nhân Việt Nam hoặc nước ngoài).

❖ Hồ sơ đề nghị cấp visa phải có đầy đủ: Họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh; Hộ chiếu và thời hạn sử dụng hộ chiếu; Ngày nhập cảnh; Thời gian lưu trú.

❖ Đối tác của bạn tại Việt  Nam phải có các thủ tục tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam và đồng ý cho bạn nhập cảnh.

❖ Sau khi được Cục quản lý xuất nhập cảnh đồng ý, quý khách sẽ được cấp công văn nhập cảnh và tiến hành thủ tục xin visa nhập cảnh vào Việt Nam.

*Lưu ý: Xin visa doanh nghiệp, người nước ngoài chỉ được phép nhận visa tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam tại nước sở tại. Vì vậy, trước khi nhập cảnh vào Việt Nam, đương đơn phải đề nghị doanh nghiệp hoặc cá nhân mời bảo lãnh làm thủ tục xin công văn nhập cảnh tại Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam.

1. Hồ sơ xin visa doanh nghiệp Việt Nam

Hạng mục hồ sơ khai báo thông tin doanh nghiệp với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh:

Giấy phép hoạt động của doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép đầu tư, giấy phép hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện,…

Giấy chứng nhận hoặc thông báo sử dụng con dấu của doanh nghiệp, tổ chức.

Văn bản giới thiệu có chữ ký, con dấu của người có thẩm quyền tại doanh nghiệp, tổ chức bảo lãnh cho người lao động nước ngoài.

vis DN

Mẫu NA16 – Mẫu đăng ký giới thiệu mẫu dấu và chữ ký lần đầu tại Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Cách điền mẫu đăng ký: 

 • Mục (1), (3), (5) điền tên cơ quan/tổ chức và các thông tin liên quan.
 • Mục (2) điền Cục Quản lý xuất nhập cảnh hoặc Phòng Quản lý xuất nhập cảnh – Công an tỉnh, Thành phố trực thuộc Trung ương.
 • Mục (4) Ghi rõ giấy phép hoặc quyết định của cơ quan có thẩm quyền về việc thành lập tổ chức và kèm theo bản sao có chứng thực.

Các giấy tờ đi kèm xin cấp visa DN (doanh nghiệp) cho khách nước ngoài gồm có:

 • Hộ chiếu gốc của người nước ngoài còn hạn theo quy định. 
 • Tờ khai đề nghị xin cấp visa, gia hạn tạm trú. 
 • Công văn nhập cảnh do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam phê duyệt cho phép người nước ngoài nhập cảnh và nhận visa. 
 • Giấy phép lao động đối với trường hợp người nước ngoài buộc phải xin cấp giấy phép lao động. Trường hợp, người nước ngoài được miễn giấy phép lao động thì phải cung cấp giấy miễn phép lao động. 
 • Booking vé máy bay khứ hồi đi Việt Nam.
 • Booking khách sạn/ nhà nghỉ/ phòng trọ tại Việt Nam.
Mọi Người Xem :   Phân biệt trái phiếu, tín phiếu và kỳ phiếu

✅ Mọi người cũng xem : ic wave s110 nằm ở đâu

2. Quy trình xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài

Bước 1: Doanh nghiệp Việt Nam và đối tác người nước ngoài trao đổi thông tin về việc nhập cảnh của người nước ngoài.

Bước 2: Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện thủ tục mời, bảo lãnh cho người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Bao gồm 2 bước sau: 

 • Khai báo thông tin doanh nghiệp với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.
 • Gửi đơn xin nhập cảnh cho người nước ngoài vào Việt Nam đến Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Bước 3: Hồ sơ xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài được tiếp nhận tại Cục quản lý xuất nhập cảnh. Nếu hồ sơ được chấp thuận, sẽ gửi lại Công văn nhập cảnh cho doanh nghiệp, trường hợp không chấp thuận thì sẽ trả lời lại bằng văn bản nêu rõ lý do.

Bước 4:Doanh nghiệp phía Việt Nam gửi công văn nhập cảnh cho người nước ngoài. Đồng thời, kiểm tra lại các thông tin để người nước ngoài thực hiện xin visa tại cửa khẩu sân bay quốc tế hoặc cơ quan đại diện ngoại giao.

1. Xin visa DN tại Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài

Người nước ngoài có thể tự xin visa Việt Nam trực tiếp tại quốc gia mà họ đang sinh sống hoặc tại nước có Cơ quan đại diện Ngoại giao của Việt Nam. Trong trường hợp này, đương đơn phải chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Việt Nam, thanh toán lệ phí dán visa và đợi kết quả visa từ Đại sứ quán. Trong trường hợp người nước ngoài không ở gần Đại sứ quán Việt Nam thì khá tốn kém chi phí di chuyển, thời gian. Tuy nhiên, cách xin thị thực này lại đảm bảo sự an toàn cao là bạn đã có được visa business cho người nước ngoài dán trên hộ chiếu của mình.

visa doanh nghiệp

Hướng dẫn điền mẫu đơn NA16 xin visa Doanh nghiệp.

✅ Mọi người cũng xem : mua cúc bọc vải ở đâu

2. Xin visa DN với công văn nhập cảnh Việt Nam

Thông qua tổ chức, doanh nghiệp có đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Việt Nam cần làm hồ sơ bảo lãnh cho người nước ngoài với cơ quan xuất nhập cảnh trước khi người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam. Hình thức xin visa doanh nghiệp này khá phổ biến hiện nay, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí và thuận lợi cho khách hàng. 

Nội dung của công văn nhập cảnh được Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh duyệt bao gồm: Thông tin cá nhân của người nước ngoài; Thông tin về cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp mời bảo lãnh người nước ngoài; Thời hạn nhập cảnh của người nước ngoài vào Việt Nam và địa điểm nhận thị thực visa Việt Nam.

Mọi Người Xem :   [ĐÚNG NHẤT] Thức ăn của đỉa là

3. Xin visa doanh nghiệp thông qua visa điện tử (E-visa)

Visa điện tử Việt Nam là một loại thị thực do Cục Quản lý xuất nhập cảnh cấp cho người nước ngoài qua hệ thống giao dịch điện tử. Visa này có giá trị một lần, thời hạn không quá 30 ngày. Phí cấp thị thực điện tử được nộp qua cổng thanh toán điện tử do Cục Quản lý xuất nhập cảnh quy định. 

visa doanh nghiệp việt nam

Làm visa Doanh nghiệp cho người nước ngoài đơn giản cùng Vietnam Booking.

Việt Nam là một đất nước có nền kinh tế đang phát triển, đó là lý do nước ta ngày càng thu hút được các doanh nghiệp nước ngoài vào hợp tác, đầu tư và phát triển. Tuy nhiên, để đặt chân đến Việt Nam, người nước ngoài cần phải sở hữu một chiếc visa doanh nghiệp. Nhiều người đã gặp không ít khó khăn, bất tiện trong việc hoàn thành thủ tục xin visa. Thế nhưng hiện tại, bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi Vietnam Booking sẽ là cánh tay đắc lực cho bạn.

Vietnam Booking có trên 12 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ làm visa Việt Nam. Chúng tôi đã giúp không ít người nước ngoài xuất nhập cảnh, xin visa du lịch, thăm thân, công tác, doanh nghiệp, du học, lao động,… cho người nước ngoài vào Việt Nam. Khi đăng ký dịch vụ này, Vietnam Booking sẽ giúp bạn hoàn thành hồ sơ xin thị thực một cách nhanh chóng với thủ tục tối giản nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 1900 3498​ để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Vừa rồi là những chia sẻ về “Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài”, hy vọng những thông tin trên có thể giúp ích cho bạn. Cuối cùng, Vietnam Booking xin chúc bạn có thể xin visa doanh nghiệp vào Việt Nam một cách dễ dàng, thuận tiện nhất.

ĐĂNG KÍ TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VISA DOANH NGHIỆP CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀICác câu hỏi về business visa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê business visa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết business visa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết business visa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết business visa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về business visa là gì


Các hình ảnh về business visa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về business visa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung về business visa là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài vào Việt Nam1. Hồ sơ xin visa doanh nghiệp Việt Nam2. Quy trình xin visa doanh nghiệp…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài vào Việt Nam1. Hồ sơ xin visa doanh nghiệp Việt Nam2. Quy trình xin visa doanh nghiệp…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài vào Việt Nam1. Hồ sơ xin visa doanh nghiệp Việt Nam2. Quy trình xin visa doanh nghiệp…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài vào Việt Nam1. Hồ sơ xin visa doanh nghiệp Việt Nam2. Quy trình xin visa doanh nghiệp…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài vào Việt Nam1. Hồ sơ xin visa doanh nghiệp Việt Nam2. Quy trình xin visa doanh nghiệp…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Xin visa doanh nghiệp cho người nước ngoài vào Việt Nam1. Hồ sơ xin visa doanh nghiệp Việt Nam2. Quy trình xin visa doanh nghiệp…