Buôn bán hàng giả là gì? Tội sản xuất, buôn bán hàng giả?

Bài viết Buôn bán hàng giả là gì? Tội sản xuất, buôn bán hàng giả? thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Buôn bán hàng giả là gì? Tội sản xuất, buôn bán hàng giả? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Buôn bán hàng giả là gì? Tội sản xuất, buôn bán hàng giả?”

Đánh giá về Buôn bán hàng giả là gì? Tội sản xuất, buôn bán hàng giả?


Xem nhanh
Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng luật sư Chính Pháp
Điện thoại 0977999896

kinh doanh hàng giả là gì? Cấu thành tội phạm của tội sản xuất, buôn bán hàng giả? Mức hình phạt của tội sản xuất, kinh doanh hàng giả theo Điều 192 Bộ luật hình sự 2015?

Trong xu thể hội nhập kinh tế quốc tế khu vực và toàn cầu, nền kinh tế nước ta cũng đứng trước rất nhiều thách thức mới đòi hỏi Nhà nước cần quan tâm giải quyết, trong số đó, tình trạng hàng giả đang xuất hiện tràn lan trên thị trường gây ra ra nhiều hậu quả tiêu cực xấu đến phát triển sản xuất lưu thông hàng hóa trong nước, môi trường đầu tư và quyền lợi hợp pháp của các nhà sản xuất kinh doanh chân chính, gây thiệt hại quyền lợi của người tiêu sử dụng. Pháp luật Việt Nam cũng đã có những quy định cụ thể để xử lý hành vi sản xuất buôn bán hàng giả.

* Căn cứ pháp lý:

– Bộ luật Hình sự 2015 (Sửa đổi bổ sung 2017);

– Luật Tố tụng hình sự 2015;

– Luật thi hành án hình sự năm 2019.

Luật sư tư vấn luật qua điện thoại trực tuyến miễn phí: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. buôn bán hàng giả là gì?
  • 2 2. Cấu thành tội phạm của tội sản xuất, buôn bán hàng giả:
  • 3 3. Mức hình phạt của tội sản xuất, buôn bán hàng giả:

1. buôn bán hàng giả là gì?

1. buôn bán hàng giả là gì?

buôn bán hàng giả là Mua đi bán lại hàng hóa biết rõ là hàng giả. kinh doanh hàng giả là hành vi nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm trật tự quản lý kinh tế nói chung cũng như lợi ích hợp pháp của người tiêu sử dụng nói chung.

Xem thêm video cùng chủ đề : Chế tài nào cho hành vi buôn bán hàng giả ?

Mô tả video

Luật sư Đặng Văn Cường, Trưởng Văn phòng luật sư Chính PhápnĐiện thoại 0977999896

2. Cấu thành tội phạm của tội sản xuất, kinh doanh hàng giả:

2. Cấu thành tội phạm của tội sản xuất, kinh doanh hàng giả:

a) Khách thể của tội phạm

– Tội sản xuất, kinh doanh hàng giả xâm phạm trật tự quản lý kinh tế mà chi tiết  là trật tự của nền sản xuất hàng hóa, làm mất sự ổn định của thị trường, xâm hại lợi ích và sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.

– Đối tượng tác động của tội phạm là hàng giả (trừ các loại hàng giả thuộc phạm vi quy định của Điều 193, Điều 194 và Điều 195 Bliên hệS bao gồm hàng giả là lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh thức ăn dùng để chăn nuôi, phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật, giống cây trồng, vật nuôi).

Xem thêm: buôn bán không đúng địa điểm đã đăng ký bị xử phạt như thế nào?

– Nếu hàng giả là đối tượng tác động của các tội phạm khác thì người có hành vi sản xuất hoặc buôn bán sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự về các tội phạm tương ứng khác  như tem giả, vé giả thì người phạm tội sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 202 Bliên lạcS hay tiền giả, công cụ chuyển nhượng giả và các giấy tờ có giá giả khác thì người phạm tội sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự  theo Điều 207, Điều 208 Bliên hệS, hàng giả liên quan đến nhãn hiệu hàng hóa, chỉ dẫn địa lý thì người phạm tội sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 226 Bliên lạcS.

b) ngoài rah quan của tội phạm

– Thứ nhất, hành vi khách quan

Hành vi khách quan của tội này bao gồm hai loại hành vi đó là hành vi sản xuất và hành vi buôn bán.

Từ quy định tại Khoản 1,2 Điều 3 Nghị định số 185/2013/NĐ-CP ngày 15/11/2013 của Thủ tướng Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong vận hành thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu sử dụng, hành vi sản xuất và hành vi kinh doanh hàng giả được hiểu như sau:

+Hành vi sản xuất hàng giả là việc thực hiện một, một vài hoặc tất cả các hoạt động chế tạo, chế bản, in ấn, gia công, đặt hàng, sơ chế, chế biến, chiết xuất, tái chế, lắp ráp, pha trộn, san chia, sang chiết, nạp, đóng gói và vận hành khác làm ra hàng giả.

+Hành vi buôn bán hàng giả  là việc thực hiện môt, một vài hoặc tất cả các vận hành chào hàng, bày bán, giới thiệu, quảng cáo, khuyến mại, lưu giữ, bảo quản, vận chuyển, bán buôn, bán lẻ, xuất khẩu, nhập khẩu và vận hành khác đưa hàng giả vào lưu thông.

– Thứ hai, hậu quả của tội phạm

Xem thêm: Bảo lãnh gián tiếp là gì? Phương thức bảo lãnh ngân hàng gián tiếp?

hệ lụy của hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả gây ra là:

+Thiệt hại về thể chất: bao gồm thiệt hại về tính mạng hay các tổn hại về sức khỏe cho người tiêu dùng.

+Thiệt hại về vật chất: gây ra thiệt hại về tài sản. (Thiệt hại cho các cơ sở sản xuất buôn bán hàng chính hãng, tài sản của người tiêu sử dụng khi mua phải hàng giả)

có thể thấy cấu thành tội phạm của tội danh này rất đặc biệt, vừa là cấu thành tội phạm vật chất, vừa là cấu thành tội phạm cách thức.

Mối quan hệ nhân quả giữa hành vi và hậu quả thiệt hại:

+Hành vi nguy hiểm phải xảy ra trước hậu quả;

+Hành vi nguy hiểm chứa đựng khả năng thực tế làm sinh ra tội phạm, hệ lụy dứt khoát xảy ra nếu không có gì ngăn chặn hành vi nguy hiểm đó;

Mọi Người Xem :   KHỬ TRÙNG - nghĩa trong tiếng Tiếng Anh

+hệ lụy nguy hiểm xảy ra do chính hành vi đó gây ra nên chứ không phải do hành vi nào khác.

Xem thêm: Điều kiện, giấy tờ, hướng dẫn xếp lương xét thăng hạng giáo viên

-Thứ ba: Những nội dung biểu hiện khác của mặt khách quan

Các dấu hiệu khách quan khác được quy định trong cấu thành tội phạm của tội sản xuất, buôn bán hàng giả có thể là:

+Phương tiện phạm tội;

+Phương pháp, thủ đoạn phạm tội;

+Thời gian, địa điểm;

+Hoàn cảnh phạm tội…

c) Mặt chủ quan của tội phạm

Cá nhân hoặc pháp nhân thực hiện hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả là do lỗi cố ý trực tiếp, tức là nhận thức rõ hành vi của mình là nguy hiểm cho xã hội, thấy trước hậu quả của hành vi đó và nhu cầu hệ lụy xảy ra.

Xem thêm: Quyền, nghĩa vụ và Giảm đối với ngân hàng giám sát

Động cơ, mục đích của tội phạm chủ yếu là vụ lợi. Động cơ và mục đích của tội phạm tuy không phải là dấu hiệu bắt buộc trong cấu thành tội phạm nhưng việc xác định động cơ, mục đích của cá nhân hay pháp nhân phạm tội có ý nghĩa trong việc quyết liệt hình phạt.

d) Chủ thể của tội phạm

Trong trường hợp chủ thể của tội phạm là cá nhân, phải là người có năng lực trách nhiệm hình sự và từ đủ 16 tuổi trở lên.

Trong trường hợp chủ thể của tội phạm là pháp nhân, căn cứ vào Điều 75 Bliên lạcS thì Điều kiện chịu trách nhiệm hình sự được quy định:

 – Hành vi phạm tội sản xuất, buôn bán hàng giả được thực hiện nhân danh pháp nhân.

 – Hành vi phạm tội sản xuất, kinh doanh hàng giả được thực hiện vì lợi ích của pháp nhân.

 – Hành vi phạm tội sản xuất, buôn bán hàng giả được thực hiện có sự chỉ đạo, Điều hành hoặc chấp thuận của pháp nhân.

Xem thêm video cùng chủ đề : Tăng mức xử phạt đối với hành vi buôn bán hàng giả, hàng cấm và hàng nhập lậu | BRTgo

Mô tả video

*****************************nBRTGo, kênh YouTube chính thức của Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (BRT). n* Đăng ký: http://bit.ly/brtgon* Website: http://www.brt.vn n* Facebook:https://www.facebook.com/truyenhinh.brtn—————————————————————————————nBản quyền thuộc về BRTGo nghiêm cấm reupload dưới mọi hình thức!n#BRT #truocongkinh #tintuc #thoisuvungtau

✅ Mọi người cũng xem : chế độ hội nghị là gì

3. Mức hình phạt của tội sản xuất, buôn bán hàng giả:

3. Mức hình phạt của tội sản xuất, buôn bán hàng giả:

Tội sản xuất, buôn bán hàng giả được quy định tại Điều 192 Bliên lạcS 2015

Xem thêm: Mức xử phạt hành chính đối với hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả

“1. Người nào sản xuất, buôn bán hàng giả thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm:

a) Hàng giả trị giá từ 20.000.000 đồng đến dưới 100.000.000 đồng tính theo giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn;

b) Hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật hoặc hàng hóa có cùng tính năng kỹ thuật, tác dụng trị giá từ 30.000.000 đồng đến dưới 150.000.000 đồng trong trường hợp không xác định được giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn;

c) Hàng giả trị giá dưới 20.000.000 đồng tính theo giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn hoặc hàng giả cũng như với số lượng của hàng thật hoặc hàng hóa có cùng tính năng kỹ thuật, công dụng trị giá dưới 30.000.000 đồng nhưng đã bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi quy định tại Điều này hoặc tại một trong các Điều 188, 189, 190, 191, 193, 194, 195, 196 và 200 của Bộ luật này hoặc đã bị kết án về một trong các tội này, chưa được xóa án tích mà còn vi phạm;

d) Hàng giả trị giá dưới 20.000.000 đồng tính theo giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn hoặc hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật hoặc hàng hóa có cùng tính năng kỹ thuật, công dụng trị giá dưới 30.000.000 đồng nhưng gây hệ lụy thuộc một trong các trường hợp: gây tổn hại cho thể trạng của một người với tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 31% đến 60%; gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 31% đến 60% hoặc gây thiệt hại về tài sản từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

Xem thêm: Mức xử phạt kinh doanh hàng giả, bán hàng kém chất lượng

c) Lợi dụng cấp bậc, quyền hạn;

d) Lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

đ) Hàng giả trị giá từ 100.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng tính theo giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn;

e) Hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật hoặc hàng hóa có cùng tính năng kỹ thuật, công dụng trị giá từ 150.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng trong trường hợp không xác định được giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn;

g) Thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

h) Làm chết người;

i) gây ra tổn hại cho sức khỏe của 01 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 61% trở lên;

k) gây ra tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;

Xem thêm: Cấu thành tội phạm, mức phạt tù đối với tội buôn bán hàng giả

l) gây thiệt hại về của cải/tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng;

m) Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều này qua biên giới hoặc từ khu phi thuế quan vào nội địa và ngược lại;

n) Tái phạm nguy hiểm.

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Hàng giả có giá thành sản xuất 100.000.000 đồng trở lên;

b) Hàng giả có giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn từ 200.000.000 đồng trở lên;

c) Hàng giả tương đương với số lượng của hàng thật hoặc hàng hóa có cùng tính năng kỹ thuật, tác dụng trị giá từ 500.000.000 đồng trở lên trong trường hợp không xác định được giá thành sản xuất, giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn;

d) Thu lợi bất chính 500.000.000 đồng trở lên;

Xem thêm: Xử lý vi phạm hành chính về buôn bán hàng hóa nhãn mác giả

Mọi Người Xem :   Từ vựng tiếng Trung chủ đề giấy tờ - Trung tâm dạy và học Tiếng Trung Toàn Diện

đ) Làm chết 02 người trở lên;

e) gây tổn hại cho thể trạng của 02 người trở lên, với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên;

g) gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 122% trở lên;

h) gây thiệt hại về tài sản 1.500.000.000 đồng trở lên.

4. Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ của cải/tài sản.

5. Pháp nhân thương mại phạm tội quy định tại Điều này, thì bị phạt như sau:

a) Pháp nhân thương mại phạm tội thuộc trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều này, thì bị phạt tiền từ 1.000.000.000 đồng đến 3.000.000.000 đồng;

b) Phạm tội thuộc trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều này, thì bị phạt tiền từ 3.000.000.000 đồng đến 6.000.000.000 đồng;

Xem thêm: Tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thực phẩm, thuốc phòng chữa bệnh

c) Phạm tội thuộc trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều này, thì bị phạt tiền từ 6.000.000.000 đồng đến 9.000.000.000 đồng hoặc đình chỉ vận hành có thời hạn từ 06 tháng đến 03 năm;

d) Phạm tội thuộc trường hợp quy định tại Điều 79 của Bộ luật này, thì bị đình chỉ hoạt động vĩnh viễn;

đ) Pháp nhân thương mại còn có khả năng bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng, cấm buôn bán, cấm vận hành trong một vài lĩnh vực nhất định hoặc cấm kêu gọi vốn từ 01 năm đến 03 năm.”

Như vậy, mức hình phạt của tội này được chia thành ba khung, chi tiết như sau:

+ Khung một (Khoản 1)

Phạt tiền từ 100.000.000 đồng đến 1.000.000.000 đồng hoặc bị phạt tù từ 01 năm đến 05 năm. Được áp dụng đối với trường hợp phạm tội có đủ các dấu hiệu cấu thành cơ bản nêu ở mặt khách quan.

+ Khung hai (Khoản 2)

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 05 năm đến 10 năm:

Xem thêm: kinh doanh không có hồ sơ chứng minh nguồn gốc hàng hóa bị xử phạt thế nào?

a) Có tổ chức;

b) Có tính chất chuyên nghiệp;

c) Lợi dụng chức vụ, quyền hạn;

d) Lợi dụng danh nghĩa cơ quan, tổ chức;

đ) Hàng giả trị giá từ 100.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng tính theo giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn;

e) Hàng giả cũng như với số lượng của hàng thật hoặc hàng hóa có cùng tính năng kỹ thuật, công dụng trị giá từ 150.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng trong trường hợp không xác định được giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn;

g) Thu lợi bất chính từ 100.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng;

h) Làm chết người;

Xem thêm: kinh doanh vàng vi phạm về chất lượng xử lý như thế nào?

i) gây ra tổn hại cho thể trạng của 01 người với tỷ lệ tổn thương cơ thể từ 61% trở lên;

k) gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 61% đến 121%;

l) gây ra thiệt hại về tài sản từ 500.000.000 đồng đến dưới 1.500.000.000 đồng;

m) Phạm tội thuộc một trong các trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều này qua biên giới hoặc từ khu phi thuế quan vào nội địa và ngược lại;

n) Tái phạm nguy hiểm.

+ Khung ba (Khoản 3)

Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm:

a) Hàng giả có giá thành sản xuất 100.000.000 đồng trở lên;

Xem thêm: Điều kiện thăng hạng giáo viên trung học cơ sở

b) Hàng giả có giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn từ 200.000.000 đồng trở lên;

c) Hàng giả cũng như với số lượng của hàng thật hoặc hàng hóa có cùng tính năng kỹ thuật, tác dụng trị giá từ 500.000.000 đồng trở lên trong trường hợp không xác định được giá thành sản xuất, giá bán, giá niêm yết, giá ghi trong hóa đơn;

d) Thu lợi bất chính 500.000.000 đồng trở lên;

đ) Làm chết 02 người trở lên;

e) gây tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên, với tỷ lệ tổn thương cơ thể của mỗi người 61% trở lên;

g) gây ra tổn hại cho sức khỏe của 02 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này 122% trở lên;

h) gây thiệt hại về tài sản 1.500.000.000 đồng trở lên.

+ Hình phạt bổ sung (Khoản 4)

Xem thêm: Phạm vi bảo hộ của nhãn hiệu nổi tiếng

Người phạm tội còn có thể bị phạt tiền từ 20.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng, cấm đảm nhiệm cấp bậc, cấm hành nghề hoặc làm công việc nhất định từ 01 năm đến 05 năm hoặc tịch thu một phần hoặc toàn bộ tài sản.

+ Xử phạt pháp nhân (Khoản 5)

Pháp nhân thương mại phạm tội quy định tại Điều này, thì bị phạt như sau:

a) Pháp nhân thương mại phạm tội thuộc trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều này, thì bị phạt tiền từ 1.000.000.000 đồng đến 3.000.000.000 đồng;

b) Phạm tội thuộc trường hợp quy định tại Khoản 2 Điều này, thì bị phạt tiền từ 3.000.000.000 đồng đến 6.000.000.000 đồng;

c) Phạm tội thuộc trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều này, thì bị phạt tiền từ 6.000.000.000 đồng đến 9.000.000.000 đồng hoặc đình chỉ hoạt động có thời hạn từ 06 tháng đến 03 năm;

d) Phạm tội thuộc trường hợp quy định tại Điều 79 của Bộ luật này, thì bị đình chỉ vận hành vĩnh viễn;

đ) Pháp nhân thương mại còn có khả năng bị phạt tiền từ 50.000.000 đồng đến 200.000.000 đồng, cấm buôn bán, cấm vận hành trong một vài lĩnh vực nhất định hoặc cấm kêu gọi vốn từ 01 năm đến 03 năm.

Xem thêm: Vận chuyển thuốc lá nhập lậu bị xử lý thế nào?

Xem thêm: Phải làm gì khi mua phải danh mục hàng hóa kém chất lượng?

✅ Mọi người cũng xem : bệnh viện ung bướu hà nội ở đâu

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương

cấp bậc: Giám đốc Doanh nghiệp

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 9.892 bài viết

Hàng nhái là gì? Những tác hại của hàng giả hàng nhái?

Mọi Người Xem :   Xí muội tiếng Anh là gì? Xí muội có tác dụng gì?

Khái niệm hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng? Phân biệt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng? Cách phòng tránh hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng?

Hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam là gì? Chức năng của hiệp hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu Việt Nam? Giải pháp chống hàng giả tại Việt Nam?

Hàng giả là gì? Quy định về xử phạt liên quan đến hàng giả?

Tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thức ăn chăn nuôi, phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật là gì? Tội sản xuất, kinh doanh hàng giả là thức ăn chăn nuôi, phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật Tiếng Anh là gì? Tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thức ăn chăn nuôi, phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật Tiếng Anh là gì? Cấu thành tội sản xuất, buôn bán hàng giả là thức ăn chăn nuôi, phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật? Quy định hình phạt của tội sản xuất, kinh doanh hàng giả là thức ăn chăn nuôi, phân bón, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật?

Điều kiện, giấy tờ, hướng dẫn xếp lương xét thăng hạng giáo viên? Để được thăng hạng giáo viên cần phải đáp ứng những điều kiện gì? thu nhập khi được thăng hạng giáo viên?

Mức xử phạt hành vi sản xuất hàng giả không có giá trị sử dụng, tác dụng? Mức xử phạt hành vi sản xuất hàng giả mạo nhãn hàng hóa, bao bì hàng hóa? buôn bán sản xuất hàng giả bị xử lý hình sự như thế nào?

Hàng hóa là lương thực, thực phẩm, thuốc chữa bệnh, thuốc phòng bệnh là những sản phẩm thiết yếu, có tác động tới sức khỏe của con người nên hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả các loại hàng hóa này nguy hiểm hơn hành vi sản xuất, kinh doanh hàng giả thông thường.

Xử phạt đối với hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả được quy định tại Nghị định 185/2013/NĐ-CP.

Xử lý trường hợp cấp bìa đỏ không đúng đối tượng sử dụng đất? Các trường hợp thu hồi giấy chứng nhận quyền dùng đất đã được cấp?

Đơn xin phép đo đạc diện tích đất là gì? Mẫu đơn xin phép đo đạc diện tích đất, đo đạc lại diện tích nhà ở mới nhất? Hướng dẫn cách viết đơn xin đo đạc diện tích đất, đo đạc lại diện tích nhà ở? Thủ tục đo đạc diện tích đất?

Đơn xin phép sao lục hồ sơ địa chính là gì? Mẫu đơn xin sao lục hồ sơ địa chính? Hướng dẫn làm đơn xin phép sao lục hồ sơ địa chính? Các thông tin pháp lý liên quan về hồ sơ địa chính?

Tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch là gì? Mẫu tờ khai cấp bản sao y trích lục hộ tịch, trích lục sổ hộ khẩu? Hướng dẫn viết tờ khai cấp bản sao trích lục hộ tịch? một số quy định về cấp trích lục thông tin sổ hộ khẩu?

Có được ủy quyền cho người khác rút tiền hộ tại ngân hàng không? hồ sơ ủy quyền cho người thân giao dịch rút tiền mặt thay tại ngân hàng? hồ sơ để rút tiền tại Ngân hàng theo ủy quyền?

Hợp đồng chuyển nhượng quyền tác giả là gì? Mẫu hợp đồng chuyển nhượng quyền tác giả, quyền liên quan? cách thức và nội dung của hợp đồng chuyển nhượng quyền tác giả, quyền tác giả?

Trái phiếu riêng lẻ là gì? Điều kiện để phát hành trái phiếu riêng lẻ? Đặc điểm của trái phiếu công ty riêng lẻ? Quy định về trái phiếu Doanh nghiệp riêng lẻ?

Cha mẹ xúc phạm danh dự, nhân phẩm của con xử lý như thế nào? Quyền và nghĩa vụ yêu thương, chăm sóc của cha mẹ đối với con cái? Xử lý hành vi cha mẹ xúc phạm danh dự nhân phẩm của con cái?

Chi phí tư vấn đầu tư xây dựng là gì? Các căn cứ xác định chi phí tư vấn? Hướng dẫn áp dụng định mức chi phí tư vấn đầu tư xây dựng?

Mẫu đơn đề nghị thay đổi, cấp lại GCN chứng chỉ kỹ năng nghề là gì? Mẫu đơn đề nghị thay đổi, cấp lại GCN chứng chỉ kỹ năng nghề để làm gì? Đơn đề nghị thay đổi, cấp lại GCN chứng chỉ kỹ năng nghề 2021 mới nhất? Hướng dẫn viết đơn? một số vấn đề pháp lý liên quan?

Mẫu đơn đề nghị cấp GCN chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia là gì? Đơn đề nghị cấp GCN chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia mới nhất? Hướng dẫn viết đơn đề nghị cấp GCN chứng chỉ kỹ năng nghề quốc gia? một số vấn đề pháp lý liên quan?

Mẫu đơn đăng ký dự thi thăng hạng viên chức ngành bảo hiểm là gì? Đơn đăng ký dự thi thăng hạng viên chức ngành bảo hiểm? Hướng dẫn soạn thảo đơn? một vài quy định pháp lý liên quan?

Mẫu đơn xin phép rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện mới nhất Hiện tại là gì? Đơn xin phép rút hồ sơ đăng ký qua mạng điện mới nhất? Hướng dẫn viết đơn xin phép rút hồ sơ đăng ký qua mạng? một vài quy định pháp lý liên quan?

Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp là gì? Đơn đề nghị cấp giấy phép biểu diễn nghệ thuật chuyên nghiệp mới nhất? Hướng dẫn soạn đơn đề nghị cấp giấy phép biểu diễn nghệ thuật? Các vấn đề pháp lý liên quan?

Quy định pháp luật về án treo? Trường hợp nào không được hưởng án treo? Tù treo, cải tạo không giam giữ có bị mất quyền công dân không?

Mẫu đơn xin phép nhập khẩu xuất bản phẩm không buôn bán là gì? Đơn xin nhập khẩu xuất bản phẩm không buôn bán mới nhất? Hướng dẫn viết đơn xin nhập khẩu xuất bản phẩm không kinh doanh mới nhất? một vài quy định pháp lý liên quan?

Mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung là gì? Mẫu đơn khiếu nại lấn chiếm lối đi chung và hướng dẫn soạn thảo? Những quy định của pháp luật về quyền về lối đi qua và giấy tờ khiếu nại?

Mẫu đơn xin gia hạn giấy phép vận hành văn phòng đại diện là gì? Đơn xin gia hạn giấy phép hoạt động văn phòng đại diện mới nhất? Hướng dẫn giấy tờ gia hạn giấy phép thành lập văn phòng đại diện? một số quy định pháp lý liên quan?

tác nhân dẫn đến sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, Đảng viên. 27 Biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị đạo đức lối sống. Giải pháp phòng, chống suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Mẫu đơn đăng ký cổ đông là gì? Đơn đăng ký cổ đông mới nhất? Hướng dẫn viết đơn đăng ký cổ đông? Quy định pháp luật liên quan đến đăng ký cổ đông?Các câu hỏi về buôn bán hàng giả là vi phạm gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê buôn bán hàng giả là vi phạm gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết buôn bán hàng giả là vi phạm gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết buôn bán hàng giả là vi phạm gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết buôn bán hàng giả là vi phạm gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về buôn bán hàng giả là vi phạm gì


Các hình ảnh về buôn bán hàng giả là vi phạm gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về buôn bán hàng giả là vi phạm gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về buôn bán hàng giả là vi phạm gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Buôn bán hàng giả là gì? Tội sản xuất, buôn bán hàng giả?1. buôn bán hàng giả là gì?Xem thêm video cùng chủ đề…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Buôn bán hàng giả là gì? Tội sản xuất, buôn bán hàng giả?1. buôn bán hàng giả là gì?Xem thêm video cùng chủ đề…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Buôn bán hàng giả là gì? Tội sản xuất, buôn bán hàng giả?1. buôn bán hàng giả là gì?Xem thêm video cùng chủ đề…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Buôn bán hàng giả là gì? Tội sản xuất, buôn bán hàng giả?1. buôn bán hàng giả là gì?Xem thêm video cùng chủ đề…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Buôn bán hàng giả là gì? Tội sản xuất, buôn bán hàng giả?1. buôn bán hàng giả là gì?Xem thêm video cùng chủ đề…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Buôn bán hàng giả là gì? Tội sản xuất, buôn bán hàng giả?1. buôn bán hàng giả là gì?Xem thêm video cùng chủ đề…