3 cách chào buổi tối tiếng nhật là gì – Tiếng Nhật giao tiếp

Bài viết 3 cách chào buổi tối tiếng nhật là gì – Tiếng Nhật giao tiếp thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 3 cách chào buổi tối tiếng nhật là gì – Tiếng Nhật giao tiếp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “3 cách chào buổi tối tiếng nhật là gì – Tiếng Nhật giao tiếp”

Đánh giá về 3 cách chào buổi tối tiếng nhật là gì – Tiếng Nhật giao tiếpChào buổi tối tiếng nhật là gì? Chào các bạn, các câu xin phép chào trong tiếng Nhật là những câu đầu tiên chúng ta học khi bắt đầu học tiếng Nhật. Ngoài những cách chào dễ dàng, người Nhật còn có rất thường xuyên cách nói khác. Tùy theo mỗi quan hệ giữa đôi bên, hay tùy theo những hoàn cảnh giao tiếp mà người Nhật sử dụng những cách chào khác nhéu. Trong bài viết này, Học tiếng Nhật online xin mời bạn tìm hiểu các cách nói chào buổi tối tiếng Nhật, từ cách nói thông dụng tới các cách nói thay thế khác.

3 cách chào buổi tối tiếng nhật - Tiếng Nhật giao tiếp

今晩は

konbanhé. Phiên âm : côn bang wa. Đây là phương pháp chào thông dụng nhất. Cách chào này tương đương với good evening trong tiếng anh. Thời gian dùng là khoảng từ 6 giờ tối cho tới sáng hôm sau. Quan điểm về sáng và đêm cho khoảng thời gian từ 1h sáng tới 5h sáng của mỗi người khác nhau. Nên nếu họ chào buổi sáng (ô hay ô gô zai mát sự) thì bạn cũng nên chào lại như vậy.

こんばんわ

Phiên âm : côn bang wa. Cách chào này giống hệt cách chào trên về cách phát âm, chỉ khác nhau ở âm cuối là は và わ. Cũng có thường xuyên người dùng cách viết này. mặc khác dần người ta đang chuyển sang cách dùng chuẩn là 今晩は

✅ Mọi người cũng xem : tự trọng là gì lớp 4

お休みなさい

oyasuminasai. Phiên âm : ô ya sư mi na sai. Đây là phương pháp chào tạm biệt vào buổi tối. cũng như với nghĩa chúc ngủ ngon. tuy nhiên nếu lúc chào nhéu mà vẫn còn quá sớm thì nên chào tạm biệt bình thường, ví dụ : sayonara (say ô na ra), hoặc ya mata (jà, ma tạ). Tham khảo : các cách chào tạm biệt trong tiếng Nhật.

✅ Mọi người cũng xem : trồng cây dưới ánh sáng nhân tạo là gì

0843

đọc là maru hasu shi san (đọc nhénh maru has shi san). đây là dạng teen code dùng khi chat, bằng nghĩa với oyasumi 🙂 ngoài ra : 0843 14106 (オヤスミ アイシテル)có nghĩa là chúc ngủ ngon, em yêu anh (anh yêu em) ! 🙂

✅ Mọi người cũng xem : nội tiêu hóa là gì

Mọi Người Xem :   Lời bài hát Anh đang ở đâu đấy anh - Lyric Anh đang ở đâu đấy anh

Bài hát chào buổi tối tiếng Nhật

Chào buổi sáng tiếng Nhật

おはようございます

Ohayou gozaimasu. Phiên âm : ồ hay ô, gô zai mát sự (chữ sự không đọc hẳn thành sự, mà chỉ đọc gió). Đây là phương pháp chào buổi sáng tiếng Nhật phổ dụng nhất, được sử dụng trong hầu hết các tình huống.

✅ Mọi người cũng xem : rùa cá sấu sống ở đâu

おはよう

Ohayou. Phiên âm : ồ hay ô (chữ ô được đọc kéo dài ra ô ô, hoặc ngắt một cách khỏe khoắn). Đây là cách nói ngắn gọn cho cách nói trên. Cách nói này được dùng khi quen hệ giữa 2 người là thân mật, thường là ngang hàng hoặc là người trên nói với người dưới.

✅ Mọi người cũng xem : trái phiếu coupon là gì

おっす

Ossu. Phiên âm : ốt sự. Đây là cách chào thân mật của con trai. Câu này được dùng khi chơi đùa, tại trường lớp hoặc ngay tại văn phòng Doanh nghiệp cũng dùng câu này. Đôi khi đây là cách chào ngắn thuận tiện dụng của thường xuyên người.

ごきげんよう

gô ki gên yô. Đây là một câu chào mà bạn cũng có khả năng sử dụng vào buổi sáng. Nó không hẳn mang nghĩa là chào buổi sáng tiếng Nhật. Nghĩa thực sự của nó là : chúc bạn mạnh khỏe, bạn có khỏe không. Ngoài việc có khả năng chào khi gặp mặt, câu này có thể dùng để tạm biệt với nghĩa : Chúc bạn mạnh khỏe nhé !

おはよーぐると

ô ha yo gư rự tộ. Đây là cách chào được lấy từ trong một bộ Manga nối tiếng của Nhật : おぼっちゃまくん. Cách chào này chỉ sử dụng cho tình huống vui đùa, thân thiện, nhớ đừng nên sử dụng trong các tình huống trang trọng.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của câu : «Nhân vô thập toàn» - Ô-Hay.Vn

✅ Mọi người cũng xem : năng lực hành vi là gì

Cách cách chào vui buổi sáng vui khác :

ハニョ━ ha nyu yo-

おはよっちゃん – ohayocchan

ぱよ – pa yo

✅ Mọi người cũng xem : nguyên nhân chủ quan là gì

Chào buổi chiều tiếng Nhật

Chào buổi chiều trong tiếng Nhật là 今日は (konnichiha. Phát âm tiếng  Việt : côn ni chi wa). Nguồn gốc của câu chào buổi chiều tiếng Nhật là câu 今日はご機嫌いかがですか (konnichi ha go kigen ikaga desuka) : Hôm nay thể trạng bạn thế nào? Sau đó câu này được đọc tắt, đọc nhanh rút gọn thành 今日は (konnichiha).

Chúc ngủ ngon tiếng Nhật :

お休みなさい (oyasumi) hoặc ngắn gọn hơn お休み (oyasumi) : chúc bạn an giấc.

そろそろおふとん入るね  (sorosoro ofuton hairune) : sắp tới giờ vào chăn rồi

いい子だし寝るね (iiko dashi nerune) : ngủ ngoan như một đứa trẻ nhé

良い夢見ようね (yoi yume miruyoune) : Chúc bạn có giấc mơ đẹp

またあとで夢で逢おうぜ! mata atode yumede aouze : Hẹn gặp em trong những giấc mơ nha

Các bạn xem thêm bài viết 7 cách nói chúc ngủ ngon bằng tiếng Nhật để hiểu rõ hơn cách sử dụng của từng câu trên nhé

Xem thêm :

Tổng hợp các cách nói xin chào trong tiếng Nhật

Trên đây là các cách chào buổi tối. Tự học tiếng nhật online hi vọng bài viết này đã giúp các bạn trả lời được câu hỏi : chào buổi tối tiếng nhật là gì? Mời các bạn cùng luyện giao tiếp tiếng Nhật qua chuyên mục : Tiếng Nhật giao tiếp

We on social : Facebook – Youtube – PinterestCác câu hỏi về buổi tối tiếng nhật là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê buổi tối tiếng nhật là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts