Đặc điểm của quốc gia

Bài viết Đặc điểm của quốc gia thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Đặc điểm của quốc gia trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Đặc điểm của quốc gia”

Đánh giá về Đặc điểm của quốc gia


Xem nhanh
Đặc điểm 2 đầu dị dạng của con đại bàng đã từng khiến cả vùng Tiểu Á thời Cổ đại phải khiếp sợ, cúi mình trước quyền lực tối cao của nó. 2 cái đầu tượng trưng cho sự cai trị ở cả phương Đông và phương Tây, trước đây từng là biểu tượng của Đế chế Đông La Mã Byzantine, nhưng nay đã được nước Nga kế thừa kể từ cuộc hôn nhân lịch sử giữa Đại Công vương Ivan III và công chúa Sophia Palaiologina vào năm 1472.

Chapters:
0:00 Intro
0:43 Sơ lược về nước Nga
4:32 Nguồn gốc tại phương Đông
6:43 Lan truyền đến nước Nga

Hy vọng bạn đã học được một điều mới hôm nay và sẽ có cảm hứng để học một điều mới nữa trong ngày mai!
-
Nội dung: Sang Nguyen; Phương Trinh; Ái My
Editor: Sang Nguyen
Voice: Tường Nguyễn
Liên hệ và tham gia cùng team qua e-mail: [email protected]

Support us via - Ủng hộ tụi mình thông qua
https://unghotoi.com/1622709676blpn2
https://www.patreon.com/SangsSymbols
Nguyễn Trường Sang
Momo: 0768881306
Vietcombank Nam Sài Gòn 0181003411208
-
#sangssymbols #nga #byzatine

Trang chủ / cuộc sống ở Nga / Điều kiện sống

Đặc điểm của quốc gia © UNN

Bạn cần biết gì về người Nga

Người Nga, giống như cư dân của bất kỳ quốc gia nào, có những đặc điểm khác biệt với những người thuộc các nền văn hóa khác. Nếu biết về những đặc vị trí này bạn sẽ nhanh chóng thích nghi với khó khăn sống ở địa phương.

✅ Mọi người cũng xem : nhân viên tạp vụ tiếng anh là gì

Thích tiếp khách

Hình ảnh №2 – Đặc điểm của quốc gia © shutterstock.com

Người Nga được biết đến với lòng hiếu khách của họ. Họ thích tiếp khách và vui vẻ đi đến nhà bạn bè và người quen. Bàn ăn tràn đầy đồ ăn là một thứ khống thể thiếu trong những ngày gặp gỡ như vậy. Ngay cả khi bạn được mời đến uống một tách trà, thì tốt hơn là không nên ăn trước khi đến – người Nga có phong tục mang hết đồ ăn ra đại khách kể cả những món ăn mà nhà tự làm. Không có điều gi làm phật lòng bà chủ nhà hơn là một chiếc bàn trống rỗng trong bữa ăn. Theo quan điểm của bả chủ nhà thì đây là một dấu hiệu cho thấy khách vẫn đói và thức ăn không đủ.

✅ Mọi người cũng xem : bảo hiểm xã hội học sinh là gì

Không đến chơi tay không

Ở Nga mọi người không đến chơi tay không. Ngay cả khi đó không phải là sinh nhật mà chỉ là cuộc gặp gỡ bạn bè. Nhất thiết phải mang một thứ gì đó. Đây có khả năng là chiếc bánh gatô, chai rượu vang hay phong sô-cô-la cho thành viên nhỏ nhất trong gia đình. Món quà không quan trọng. Miễn là phải có. Nếu không có bạn có thể sẽ bị coi là keo kiệt.

Mọi Người Xem :   Rối loạn giấc ngủ ở trẻ sơ sinh: Những điều cần biết

✅ Mọi người cũng xem : bị mụn nội tiết khám ở đâu

Tin vào điềm gở, điềm lành

Người Nga thường nhổ qua vai trái nếu nhìn thấy mèo đen chạy ngang qua đường; họ gõ vào gỗ, để việc mình muốn thành hiện thực không bị hỏng, và không huýt sáo trong nhà, để không bị hết tiền. Nếu phải quay lại nhà vì quên một thứ gì đó thì trước khi rời đi phải luôn soi gương.

Để chuyến đi thành công, người Nga cho rằng cần phải ngồi trong im lặng trước khi rời nhà lên đường. Theo truyền thuyết một tấm gương vỡ hay muối ăn bị đổ ra ngoài không hứa hẹn điều gì tốt cả.

Trước một sự kiện quan trọng (ví dụ, trước khi đi thi) người Nga nói với nhau “ni pukha ni pera”. Đáp lại, cần phải nói: “K chertu!” nếu không sẽ không có hiệu lực.

Người ta tin rằng những thao tác này sẽ giúp mình có điểm tốt. Tất nhiên, nhớ đừng nên quan trọng hóa các điềm và dấu hiệu.

✅ Mọi người cũng xem : mua sim c90 mobifone ở đâu

Trân trọng tình bạn thật sự

Đặc điểm của quốc gia © TSU

Tình bạn là một điều quan trọng trong đời sống của người Nga. Một người bạn thật đôi khi gần gũi hơn cả họ hàng.

Khái niệm về lòng trung thành, thủy chunng của bạn bè không phải là từ trống đối với nhiều người Nga.

Tình bạn chân chính có thể bắt đầu ở trường trung học hoặc đại học và kéo dài đến cuối đời.

✅ Mọi người cũng xem : đóng tiền vay prudential ở đâu

Thích giao tiếp

Người Nga không phải là người quen giữ ý kiến của mình bên trong mình. Đa số có ý kiền riêng của mình trong các câu hỏi từ cách trồng quả bầu đến chính sách đối ngoại của Nhà Trắng. Định kiến về kiểm duyệt chính trị ở Nga ở phương Tây không ngăn cản người Nga phát mình cởi mở ở nhiều nơi – từ khán giả sinh viên đến các cuộc họp báo với sự tham gia của nguyên thủ quốc gia.

✅ Mọi người cũng xem : sơ đồ tổ chức là gì

Không cười với người làs

Ở Nga, họ không quen cười mà không có lý do, và thậm chí còn hơn thế, che giấu tâm trạng không vui hay vấn đề bằng một biểu cảm vui. Người Nga nghĩ như thế là không chân thật. Ở những nơi công cộng, họ có chiều hướng duy trì một vẻ mặt tập trung. Nhưng chỉ cần người Nga rơi vào nhóm đồng nghiệp, bạn hay người thân, họ sẽ ngay lập tức “biến dạng” thành một người hay cười nhất trên thế giới, không ngừng cười đùa.

Dành tình cảm đặc biệt với phụ nữ

Nga nổi tiếng thế giới với phụ nữ đẹp. Natalya Vodianova, Maria Sharapova, Anna Kournikova và những người nổi tiếng khác có nguồn gốc từ Nga là một chứng minh rõ ràng cho điều này.

Ở Nga họ quen đối xử đặc biết với phái đẹp. Phái đẹp ở Nga thường được nhường chỗ ngồi trong xe công cộng, được giữ cửa, đưa tay, giúp ra khỏi xe. Sự ga lăng như vậy không được coi là sự xâm lấn vào sự độc lập hoặc suy thoái về phẩm chất buôn bán của phụ nữ. Nhưng việc nhìn chằm chằm những cô gái lạ ở những nơi công cộng, bắt bớ, tán tỉnh dai dẳng, huýt sáo sau đó được coi là hành vi xúc phạm.

Thích đùa

Người Nga nói chung là những người vui tính: họ thích đùa, thích pha trò cười và thích chuyện cười. Họ đánh giá cao sự hài hước và châm biếm, họ biết cách tự cười mình. Thích chèn những trích dẫn từ những bộ phim nổi tiếng, đặc biệt là những bộ phim hài của Liên Xô vào lời phát biểu của họ, ai cũng thích những bộ phim đó bất kể tuổi tác. Có khi để hiểu được người Nga đùa về cái gì phải xem phim nối tiếng thời Xô Viết – ”Tình yêu và chim bồ câu”,”Moskva không tin những giọt nước mắt”,”Nữ tù binh Kavkaz, hay những cuộc phiêu lưu mới của Shurik”, “Pokrovsky Gates”, “Cánh tay kim cương” và vv.

Mọi Người Xem :   Danh từ trong Tiếng Anh: Trọn bộ kiến thức ĐẦY ĐỦ và bài tập áp dụng

✅ Mọi người cũng xem : phương tiện cá nhân tiếng anh là gì

Thích đi xông hơi

Đặc điểm của quốc gia © shutterstock.com

Chuyến đi xông hời là một cách giải trí cho cả nhóm bạn nữ lẫn nhóm bạn nam. Người ta tin rằng phòng xông hơi làm sạch cơ thể và tâm hồn. Người Nga đi tắm không chỉ để làm sạch người mà còn để tán gẫu với bạn bè hoặc người quen.

Nghi lễ xông hơi bao gồm tìm một nhóm bạn phù hợp, bản thân quy trình tắm rửa – càng ngồi trong phòng hơi lâu, người càng khỏe và mạnh mẽ về mặt tinh thần. Sau khi tắm hơi, người ta thường lặn xuống hố băng hoặc ngâm mình vào bể bơi có nước đá. Sau khi làm xong các ”giấy tờ” những người tắm xong da đỏ được đón chào bằng câu nói truyền thống “S lekhkim parôm!” (Chúc xông hơi nhẹ nhõm!).

* * *

Các ngày lễ chính của người Nga

Hàng năm, hơn 50 ngày lễ chính thức được tổ chức tại Nga, từ các ngày lễ quốc gia và tôn giáo đến các ngày chuyên nghiệp và đáng nhớ. Người Nga thức sự có khả năng ăn chơi theo nghĩa đen và nghĩa bóng của từ này.

✅ Mọi người cũng xem : pkd trên sản phẩm là gì

Năm mới

Năm mới © shutterstock.com

Ngày lễ quan trọng và yêu thích nhất của người Nga với cây thông Noel, quà tặng, những bữa tiệc dài với gia đình và pháo hoa. Được tổ chức vào đêm ngày 1 tháng 1. Các thứ tượng trưng cho Nắm mới ở Nga là – Ông Già Tuyết tốt bụng (Đed Moroz) và cháu gái Snegurochka của ông, rượu sâm panh, trứng cá muối, salad “Olivie”, tiếng đồng hồ của tháp Spasskaya, lời chúc mừng của nguyên thủ quốc gia trên TV, tương đương việc xem bộ phim hài “Số phận trớ trêu, hay Chúc xông hơi nhẹ nhõm!”

✅ Mọi người cũng xem : đi tiểu nước tiểu nóng là bệnh gì

Lễ Giáng Sinh

Lễ Giáng Sinh © shutterstock.com

Ngày lễ quan trọng thứ hai sau lễ Phục sinh đối với những người theo Kitô Chính thống giáo ở Nga. Vào đêm 6-7 tháng 1, các tế lễ long trọng được tổ chức tại các nhà thờ Chính thống trong cả nước. Người Nga chuẩn bị đón Giáng Sinh bằng việc trang trí nhà, tổ chức các bữa ăn. Còn có phong tục đi xem bói, các cố gái trẻ chưa chồng mong muốn biết được tên của chú rể. Người ta tin rằng xem bói vào dịp Giáng Sinh có độ chính xác cao.

✅ Mọi người cũng xem : file ghi âm cuộc gọi lưu ở đâu

Ngày Tatiana (Ngày sinh viên Nga)

Ngày Tatiana (Ngày sinh viên Nga) © TSU

Được tổ chức vào 25 tháng 1. Năm 1775, vào ngày tưởng niệm người tuẫn giáo Kitô giáo đầu tiên Tatiana La Mã, Nữ hoàng Nga Elizaveta đã ký sắc lệnh thành lập Đại học Moscow (nay là MGU), sau này trở thành trung tâm của khoa học và văn hóa Nga Theo thời gian, ngày sinh nhật của trường đại học đã trở thành một ngày lễ của sinh viên Nga. Năm 2005, điều này đã được chính thức hóa. Vào ngày này, các sinh viên tôn vinh người bảo trợ Tatiana của họ và ăn mừng kết thúc kỳ thi mùa đông. Mỗi thành phố và trường ĐH có truyền thống riêng: tiểu phẩm, buổi hòa nhạc, hội khiêu vũ, triển lãm, trò chơi, đồ ăn miễn phí và giải trí.

✅ Mọi người cũng xem : ban quản lý tòa nhà tiếng anh là gì

Ngày Người chiến sỹ bảo vệ Tổ quốc

Vào thời Xô Viết, nó được tổ chức là Ngày của Quân đội và Hải quân Liên Xô, chúc mừng tất cả các quân nhân. Ở Nga hiện đại, ngày 23 tháng 2 là một ngày lễ không chỉ cho quân đội, mà cho tất cả mọi người, bất kể họ có phục vụ trong quân đội hay không. Vào ngày này, ngoài những lời chúc mừng, họ mong đợi những món quà nhỏ từ đồng nghiệp, thân nhân, bạn bè, vợ và bạn gái của họ. Người Nga nói đùa: món quà vào Ngày Phụ nữ (8 tháng 3) mà cố gái sẽ nhận được phụ thuốc vào cô ta sẽ tặng gì cho người mình chọn vào ngày 23 tháng 2.

Mọi Người Xem :   SkinCeuticals Retinol 0.5 serum chống lão hóa 30ml sản xuất Mỹ mua ở đâu? Giá bao nhiêu? Có tốt không?

✅ Mọi người cũng xem : tập hợp số tự nhiên kí hiệu là gì

Lễ hội Maslyanitsa (Lễ tiễn mùa đông)

Lễ hội Maslyanitsa (Lễ tiễn mùa đông) © shutterstock.com

Ngày lễ Slavơ truyền thống để tiễn mùa đông và đón mùa xuân. Được tổ chức trong tuần trước Mùa Chay, trong đó người ta thường đến nhà nhau để ăn bánh blini (bánh rán, bánh kếp). Vào ngày cuối cùng, ngày thứ bảy, ngày có những lễ kỷ niệm lớn kết thúc bằng nghi thức tiễn mùa đông khi hình nộm của Maslenitsa bị đốt cháy.

Ngày Phụ nữ quốc tế

Ngày quốc tế vì quyền lợi của phụ nữ ở Nga được đón nhận dễ dàng là Ngày phụ nữ. Vào ngày 8 tháng 3, toàn bộ phụ nữ của đất nước từ bé gái đến cụ bà biến thành những đối tượng thờ cúng và ngưỡng mộ: vào ngày này họ được nghe những lời tốt đẹp nhất, được tặng hoa và quà.

Lễ Phục Sinh

Lễ Phục Sinh © shutterstock.com

Ngày lễ Kitô giáo lâu đời nhất được tổ chức ở Nga vào đầu mùa xuân. Vào ngày này trong các nhà thờ làm lễ sang trọng, người Nga chào nhéu với câu “Khristos Voskrese” (Chúa đã phục sinh), và người ta thường đáp lại bằng câu “Voistinu Voskrese” (Đúng là đã phục sinh). Đặc biệt cho lễ Phục sinh, họ nướng hoặc mua bánh Phục sinh và nhuộm trứng gà.

Ngày lễ Mùa xuân và Lao động

Vào thời Liên Xô 1 tháng 5 là ngày Ngày đoàn kết lao động quốc tế. Hồi đó ngày lễ này là chính thức và mang sắc thái hệ tư tưởng. Đặc tính của ngày lễ này là cuộc diễu hành với hành khúc ca qua những đường phố trung tâm của các thành phố, bao gồm Quảng trường Đỏ ở Moskva, với sự chào mừng của lãnh đạo của Đảng Cộng sản từ khán đài. Ngày nay nó là Ngày lễ Mùa xuân và Lao động Cũng vẫn có các cuộc diễu hành được tổ chức bởi công đoàn bảo vệ quyền của người Nga đang đi làm.

✅ Mọi người cũng xem : đất trồng cây ăn quả lâu năm là gì

Ngày Chiến thắng

Ngày Chiến thắng © TSU

một trong số những ngày lễ quan trọng nhất của đất nước: Ngày 9 tháng 5 là ngày đánh dấu chiến thắng của Liên Xô trước Đức Quốc Xã và chấm dứt Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại (1941-1945). Vào ngày này, các lễ kỷ niệm quy mô lớn được tổ chức trên khắp đất nước: một cuộc diễu hành đến Lăng mộ của Người lính vô danh ở Moskva, các cuộc diễu hành quân sự tại các thành phố anh hùng và pháo hoa lễ hội, các buổi hòa nhạc. Người Nga tôn vinh các cựu chiến binh.

Quốc khánh Liên bang Nga

Được tổ chức hàng năm vào ngày 12 tháng 6. Vào ngày này, các lễ kỷ niệm và buổi hòa nhạc được tổ chức trên cả nước. Được thành lập để vinh danh việc tuyên bố về chủ quyền nhà nước của Liên bang Nga vào năm 1990.

Ngày lễ tôn giáo của các dân tộc Nga

Ngày lễ tôn giáo của các dân tộc Nga © SibFU

Đại diện của các tín ngưỡng khác nhau sống ở Nga có truyền thống riêng của họ. cụ thể, người Hồi giáo tuân theo Ramadan (tháng ăn chay yêu cầu), ăn mừng Uraza-bayram (lễ kết thúc tháng ăn chay) và Kurban-bayram (lễ mừng xuân); Người Do Thái ăn mừng Hanukkah (ngày lễ thắp nến của người Do Thái) và Pesach (Lễ Phục sinh của người Do Thái); Phật tử – Sagaalgan (ngày lễ của tháng Trắng, ngày đầu tiên của năm mới theo âm lịch) và Zul-Khural (ngày lễ của một ngàn ngọn đèn). Ở một số vùng của Nga, những ngày nghỉ lễ tôn giáo được tuyên bố chính thức là những ngày không làm việc, ví dụ, ở Tatarstan (Uraza Bayram, Kurban Bayram) và Buryatia (Sagaalgan).Các câu hỏi về biểu tượng của nước nga là con gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biểu tượng của nước nga là con gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Từ combo nghĩa là gì 1

Từ combo nghĩa là gì

ContentsĐánh giá về Đặc điểm của quốc giaBạn cần biết gì về người NgaThích tiếp kháchKhông đến chơi tay khôngTin vào điềm gở, điềm lànhTrân trọng tình…
Tại sao nam giới lại gặp tình trạng đi tiểu ra tinh trùng? - YouMed 2

Tại sao nam giới lại gặp tình trạng đi tiểu ra tinh trùng? – YouMed

ContentsĐánh giá về Đặc điểm của quốc giaBạn cần biết gì về người NgaThích tiếp kháchKhông đến chơi tay khôngTin vào điềm gở, điềm lànhTrân trọng tình…
Nghĩa của từ : yesterday | Vietnamese Translation 3

Nghĩa của từ : yesterday | Vietnamese Translation

ContentsĐánh giá về Đặc điểm của quốc giaBạn cần biết gì về người NgaThích tiếp kháchKhông đến chơi tay khôngTin vào điềm gở, điềm lànhTrân trọng tình…
Dịch vụ hậu mãi là gì? Đặc điểm và tầm quan trọng của dịch vụ hậu mãi 4

Dịch vụ hậu mãi là gì? Đặc điểm và tầm quan trọng của dịch vụ hậu mãi

ContentsĐánh giá về Đặc điểm của quốc giaBạn cần biết gì về người NgaThích tiếp kháchKhông đến chơi tay khôngTin vào điềm gở, điềm lànhTrân trọng tình…
Ví dụ đoạn văn diễn dịch 5

Ví dụ đoạn văn diễn dịch

ContentsĐánh giá về Đặc điểm của quốc giaBạn cần biết gì về người NgaThích tiếp kháchKhông đến chơi tay khôngTin vào điềm gở, điềm lànhTrân trọng tình…
CFD LÀ GÌ? GIAO DỊCH CFD LÀ GÌ? 6

CFD LÀ GÌ? GIAO DỊCH CFD LÀ GÌ?

ContentsĐánh giá về Đặc điểm của quốc giaBạn cần biết gì về người NgaThích tiếp kháchKhông đến chơi tay khôngTin vào điềm gở, điềm lànhTrân trọng tình…