Biệt thự Cầu Đá ven biển Nha Trang của vua Bảo Đại

Bài viết Biệt thự Cầu Đá ven biển Nha Trang của vua Bảo Đại thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Biệt thự Cầu Đá ven biển Nha Trang của vua Bảo Đại trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Biệt thự Cầu Đá ven biển Nha Trang của vua Bảo Đại”

Đánh giá về Biệt thự Cầu Đá ven biển Nha Trang của vua Bảo Đại


Xem nhanh


Nha Trang Tin tức

Cùng Phượt – Khu biệt thự Cầu Đá ven biển Nha Trang của vua Bảo Đại mang phong cách kiến trúc Pháp với góc nhìn ra biển và có bãi tắm riêng.

image

Biệt thự Cầu Đá hay còn gọi là Dinh Bảo Đại – nơi ở trước đây của vua Bảo Đại và hoàng hậu Nam Phương – là tên gọi chung của một quần thể kiến trúc gồm 5 ngôi biệt thự. Công trình được xây dựng trên núi Cảnh Long thuộc phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang.

Quần thể nằm trên phần núi nhô ra phía biển với diện tích khoảng 12 ha, có độ cao 50 m so với mực nước biển. Năm ngôi biệt thự được đặt theo tên các loài cây được trồng nhiều trong khuôn viên. Ảnh biệt thự Bông Giấy – Les Bouguinvilles.

Mọi Người Xem :   Nơi bán Elizavenca giá rẻ, uy tín, chất lượng nhất

image

Các biệt thự khác lần lượt có tên là Les Agaves – Xương Rồng; Les Frangipaniers – Bông Sứ; Les Flamboyants – Phượng Vĩ (trong hình); Les Badamniers – Cây Bàng.

image

Tiến sĩ Armand Krempt (người Pháp gốc Đức) là người phụ trách việc xây công trình. Ông cũng là chủ nhân đầu tiên của biệt thự Xương Rồng – khu nhà có vị trí và kiến trúc đẹp nhất. Từ đây có lối xuống bến tàu, bãi tắm Hoàng hậu.

image

Năm 1926, Bảo Đại lên ngôi, là vị vua cuối cùng của nhà Nguyễn. Người Pháp chuyển giao hai biệt thự Xương Rồng và Bông Sứ cho triều đình nhà Nguyễn. Nơi đây trở thành khu nghỉ của nhà vua cùng gia đình từ năm 1940-1945. Tầng một của biệt thự Bông Sứ được dùng làm phòng họp, tiếp đón quan khách; tầng hai là nơi nghỉ ngơi của vua và hoàng hậu; sân thượng là nơi đón gió, ngắm trăng.

image

Các biệt thự có 2 tầng, được xây dựng mang phong cách kiến trúc cổ điển Pháp với đường nét đơn giản. Ảnh biệt thự Cây Bàng.

image

Sau năm 1954, gia đình Tổng thống Ngô Đình Diệm trở thành chủ nhân mới của hai ngôi biệt thự Xương Rồng và Bông Sứ. Bà Trần Lệ Xuân, phu nhân của cố vấn Ngô Đình Nhu đã đổi tên biệt thự Xương Rồng thành Nghinh Phong (đón gió) và Bông Sứ thành Vọng Nguyệt (ngắm trăng). Những cái tên mới liên quan tới thói quen sinh hoạt trong quá khứ của vua Bảo Đại cùng hoàng hậu Nam Phương và vẫn được giữ cho đến ngày nay.

Mọi Người Xem :   Cây găng | Lá găng khô | bột lá găng | địa chỉ bán lá găng khô

image

Phòng khách tại tầng một của biệt thự Xương Rồng hiện là phòng trưng bày lịch sử liên quan đến vua Bảo Đại, gia đình và triều Nguyễn.

image

Hành lang nhìn ra sân trước biệt thự Xương Rồng. Nơi đây có kê phản lớn là nơi ngồi chơi đón gió của vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương.

image

Bộ salon được vua Bảo Đại dùng để tiếp khách trong thời gian sử dụng biệt thự Xương Rồng.

image

Lối xuống bãi tắm Hoàng hậu từ biệt thự Xương Rồng.

image

Bãi tắm Hoàng hậu có quy mô nhỏ nhưng được coi là một trong những bãi tắm đẹp nhất Nha Trang.

image

Lối xuống bến tàu, phía nam biệt thự Xương Rồng, gần bãi tắm Hoàng hậu.

Theo Hà Thành/VnExpress.net

5/5 – (2 đánh giá)

khánh hòa nha trangCác câu hỏi về biệt thự cầu đá nha trang ở đâu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biệt thự cầu đá nha trang ở đâu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết biệt thự cầu đá nha trang ở đâu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết biệt thự cầu đá nha trang ở đâu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết biệt thự cầu đá nha trang ở đâu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Hệ số điều chỉnh giá đất là gì?

Các Hình Ảnh Về biệt thự cầu đá nha trang ở đâu


Các hình ảnh về biệt thự cầu đá nha trang ở đâu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về biệt thự cầu đá nha trang ở đâu tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về biệt thự cầu đá nha trang ở đâu từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/


Related Posts

About The Author