Tìm hiểu nghề Biên phiên dịch tiếng anh là gì? – Dịch thuật Hanu

Bài viết Tìm hiểu nghề Biên phiên dịch tiếng anh là gì? – Dịch thuật Hanu thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Tìm hiểu nghề Biên phiên dịch tiếng anh là gì? – Dịch thuật Hanu trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tìm hiểu nghề Biên phiên dịch tiếng anh là gì? – Dịch thuật Hanu”

Đánh giá về Tìm hiểu nghề Biên phiên dịch tiếng anh là gì? – Dịch thuật Hanu


Xem nhanh
Tự học IELTS Speaking với các cách giới thiệu bản thân đơn giản và ăn điểm với giám khảo bằng một số câu hỏi thường gặp trong Speaking Part 1.

Khóa Học IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu Tới Band 7+ Tại LangGo:
➤ https://bit.ly/KhoaHocIELTSOnlineLangGo

IELTS Speaking: 10 giới thiệu bản thân trong phòng thi IELTS speaking - IELTS LangGo

➤ Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu: https://bit.ly/LoTrinhHocIELTS

#Luyện_thi_IELTS #IELTS_cho_người_mới_bắt_đầu #Luyện_thi_IELTS_online

☎️: bình luận số điện thoại để được tư vấn trực tiếp.

Nghề biên dịch có tên tiếng anh là translation profession, đây là nghề chuyển tiếp từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác thông qua các cách gián tiếp như thông qua văn bản, chuyển dịch những loại ngôn ngữ nước ngoài trong các văn bản, hồ sơ sang loại ngôn ngữ khác theo bắt buộc.

biên phiên dịch tiếng anh là gì,

Tại Việt Nam nghề biên phiên dịch tiếng anh khá phổ biến, tương đương nhu cầu công việc khá cao, nhờ hội nhập kinh tế, số lượng Doanh nghiệp mở rộng hợp tác quốc tế ngày một thường xuyên. Sự bùng nổ của ngành dịch thuật trong nước diễn ra cũng là một điều dễ hiểu. mặc khác, điều này lại khiến cho các cá nhân, tổ chức có mong muốn dùng sản phẩm biên, phiên dịch cảm thấy bối rối khi không biết đâu mới là nhà cung cấp sản phẩm uy tín chất lượng? Dịch thuật Hanu là Doanh nghiệp Dịch thuật & Phiên dịch uy tín nhất tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Bình Dương, Bắc Ninh, Hưng Yên, Tây Ninh, Đồng Nai, Quảng Ngãi,…

Dịch thuật Hanu nhận phiện dịch Hotline: 0909 126 997, khách hàng của công ty chúng tôi là các Doanh nghiệp, tập đoàn trong ngoài nước

sản phẩm bài viết

bắt buộc cơ bản đối với nghề biên phiên dịch tiếng anh

bắt buộc cơ bản đối với nghề biên phiên dịch tiếng anh

Theo dõi các trang tin tuyển dụng, và các diễn đàn tuyển dụng về biên phiên dịch tiếng anh thường có nội dung như sau:

– Theo dõi, xử lý công việc được giao trong phòng– Giao dịch, đàm phán với đối tác nước ngoài– Tìm kiếm sản phầm từ thị trường nước ngoài.– thúc đẩy đối tác trong việc liên kết và hợp tác– Biên dịch hợp đồng và các văn bản sang tiếng Anh và ngược lại.– Thực hiện các công việc được Ban Lãnh đạo và Trưởng bộ phận phân công.– Công việc cụ thể sẽ được trao đổi trong buổi phỏng vấn

Xem thêm video cùng chủ đề : IELTS Speaking: 10 cách giới thiệu bản thân trong phòng thi IELTS speaking – IELTS LangGo

Mô tả video

Tự học IELTS Speaking với các cách giới thiệu bản thân đơn giản và ăn điểm với giám khảo bằng một số câu hỏi thường gặp trong Speaking Part 1.nnKhóa Học IELTS Cho Người Mới Bắt Đầu Tới Band 7+ Tại LangGo:n➤ https://bit.ly/KhoaHocIELTSOnlineLangGonnIELTS Speaking: 10 giới thiệu bản thân trong phòng thi IELTS speaking – IELTS LangGonn➤ Lộ trình học IELTS cho người mới bắt đầu: https://bit.ly/LoTrinhHocIELTSnn#Luyện_thi_IELTS #IELTS_cho_người_mới_bắt_đầu #Luyện_thi_IELTS_onlinenn☎️: bình luận số điện thoại để được tư vấn trực tiếp.

✅ Mọi người cũng xem : notes dịch sang tiếng việt là gì

YÊU CẦU CÔNG VIỆC

YÊU CẦU CÔNG VIỆC

– Tốt nghiệp Đại học chính quy trường Đại Học Ngoại Thương, Đại học Hà Nội, Đại học Ngoại Ngữ – đại học Quốc gia Hà Nội.– Thành thạo tiếng Anh (4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết)– Thành thạo tin học văn phòng Word,Excel…– Nhiệt tình, trung thực, nhénh nhẹn trong công việc, ham học hỏi,có tinh thần trách nhiệm cao và chịu được áp lực công việc.– Ưu tiên: Ứng viên biết thêm tiếng Trung là một lợi thế

Quyền lợi:– mức thu nhập: 20,000,000đ (có khả năng thương lượng)– Được hưởng đầy đủ các chế độ theo quy định.– Thưởng: thưởng các dịp lễ 08/03, 30/4-1/5, 02/09,20/10…., thưởng Tết âm lịch du lịch trong và ngoài nước hàng năm, hỗ trợ tiền khám thể trạng định kỳ, hỗ trợ tiền đào tạo nâng cao năng lực bản thân (hỗ trợ học thêm tiếng Trung)– Môi trường làm việc thân thiện, đồng nghiệp đoàn kết, sếp dễ tính, văn phòng làm việc xanh, sạch đẹp.– giấy tờ: CV, bản sao y công chứng các bằng cấp, chứng chỉ liên quan (Lưu ý với những ứng viên gửi hồ sơ online, đính kèm bản scan các chứng chỉ liên quan).

✅ Mọi người cũng xem : nên học piano ở đâu

Biên dịch tiếng anh là gì?

Biên dịch tiếng anh là gì?
 1. Biên dịch tiếng anh là gì?
 2. Khái niệm biên dịch
 3. Phân biệt biên dịch ,phiên dịch
 4. Phân loại biên dịch
 5. Các kỹ năng, tiềm lực và phẩm chất đối với biên dịch viên

     1.Biên dịch trong tiếng Anh là gì ?

Biên dịch = Translation

 1. Khái niệm biên dịch:

Biên dịch là sự thay thế một thông điệp bằng chữ ở ngôn ngữ này bằng một thông  điệp tương đương ở một ngôn ngữ khác.

>> Các bạn xem thêm bài viết Nghề Dịch thuật tiếng Anh có thực sự hốt tiền không ?

3.Vậy biên dịch khác gì với phiên dịch?

Biên dịch (Translation)Phiên dịch (Interpretation)
Ngôn ngữ nguồn có thể được xem đi xem lại, nghe đi nghe lạiNgôn ngữ nguồn không được xem đi xem lại, nghe đi nghe lại.
Ít áp lực thời gian hơn, nhiều cơ hội chỉnh sửa hơn.Áp lực thời gian lớn hơn, cơ hội sửa chữa ít hơn.

Ta có hai khái niệm trong biên – phiên dịch :

Ngôn ngữ nguồn (Source language)

Ngôn ngữ mục tiêu (Target language)

Vậy ví dụ từ Tiếng Việt ta dịch ra tiếng Anh

Tiếng Việt được gọi là ngôn ngữ Nguồn, tiếng Anh gọi là ngôn ngữ mục tiêu

4.Trong biên dịch ta có khả năng phân loại như sau:

              4.1: Dịch phi thương mại (Non-commercial translation):

+Bài tập ngôn ngữ (Language exercise)

+Tài liệu hướng  dẫn (Instructional materials)

+Dịch giải trí (Translation for preasure)

                 4.2: Dịch thuật chuyên ngành (Professional translation):

+Văn học dịch (Litterary translation)

+Dịch sách giáo khoa kỹ thuật (Scienthic and technical book)

+Dịch phim – kịch (Drama screen translation)

+Dịch tài liệu thông tin (Informatory translation)

5.Những biên dịch viên cần có các kỹ năng, năng lực và phẩm chất rất cần thiết:

              5.1: Kỹ năng Skill

+thống kê văn bản (Researching skill)

+Kỹ năng máy tính (Computer skill)

             5.2: tiềm lực (Capabillty)

+Hiểu biết về văn hóa (Cuttural knowledge)

+Hiểu biết về chủ đề đang dịch (Subject knowledge)

            5.3: Phẩm chất (Quality)

+Hành vi đạo đức (Ethical behavior) Dịch chính xác, không thêm giảm đi, không thay đổi nội dung ngôn ngữ nguồn.

Xem thêm video cùng chủ đề : Ngành Ngôn Ngữ Anh | Nên làm phiên dịch hay giáo viên? Tiếng Anh thương mại ra làm gì?

Mô tả video

Ngành Ngôn Ngữ Anh là một ngành học tuy không phải ngành rông nhưng cơ hội việc làm lại quá rông rộng mở. Vi thế mà chúng ta càng phải cân nhắc và tìm hiểu kỹ những cơ hội việc làm của ngành này.nnFollow mình tại :nFB: https://www.facebook.com/dymoc1011/nnTrắc nghiệm đánh giá điểm mạnh chọn nghề nghiệp: nhttps://daihochocdai.wixsite.com/my-site?nnLiên hệ công việc : [email protected] ủng hộ kênh: nVietcombank – 0531002566248 – Phạm Thái Mộc Quế Anh

✅ Mọi người cũng xem : nhân diện là gì

I. Biên – Phiên dịch là gì?

I. Biên – Phiên dịch là gì?

✅ Mọi người cũng xem : trang web tĩnh là gì tin học 10

1. Phiên dịch

1. Phiên dịch

Hiểu một cách đơn giản là việc chuyển một chữ, một câu, một văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác mà không làm thay đổi nghĩa của chúng. Phiên dịch viên là người chuyên làm công việc chuyển các văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách chính xác, giúp những người không cùng dùng một ngôn ngữ có thể hiểu nhéu.

>> Xem thêm: TOP 10 Trang dịch tiếng Anh chuẩn nhất Hiện tại

Phiên dịch viên là người chuyên làm công việc chuyển các văn bản từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác

Người phiên dịch thường đi thường xuyên nơi, gặp gỡ nhiều người, được tham gia vào thường xuyên hoạt động chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội. Cơ hội phát triển từ nghề này khá tốt. Nếu bạn là một người vừa tinh thông ngoại ngữ, vừa nhuần nhuyễn tiếng Việt, sẽ có rất nhiều cơ quan, tổ chức sẵn sàng mời bạn tới làm việc với mức mức lương đáng mơ ước, tuy nhiên, công việc này khá vất vả, áp lực nặng nề.

2. Dịch cabin

2. Dịch cabin

Là loại hình dịch thuật thường được dùng trong các hội thảo, hội nghị quốc tế với quy mô lớn. Người dịch ngồi trong phòng kín (gọi là cabin), nghe bằng headphone và phiên dịch lại vào micro cho người tham dự…nên chúng ta thường không nhìn thấy họ.

Dịch cabin được ví là “quái kiệt” trong nghề dịch thuật bởi mức độ thử thách cao của nó. Người dịch phải dịch song song với diễn giả, tức vừa nghe vừa chuyển ngữ mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao. Công việc này đòi hỏi sự ứng biến tốt, phản xạ nhénh và kiến thức rộng để dịch chính xác các thuật ngữ trong những lĩnh vực khác nhau.

3. Biên dịch (hay còn gọi là phiên dịch viết)

3. Biên dịch (hay còn gọi là phiên dịch viết)

Là công việc chuyển từ một văn bản viết từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Người dịch không phải chịu sức ép thời gian căng thẳng hay bắt buộc phản ứng tức thì như dịch nói. tuy nhiên, lúc này bắt buộc về độ chính xác và trôi chảy thường cao hơn. Người biên dịch phải có khả năng khai thác tài liệu dịch một cách phong phú, phong phú, không chỉ đúng và đủ nghĩa.

Biết ngoại ngữ giỏi không có nghĩa là có khả năng trở thành một biên dịch giỏi. Bạn có thể hiểu hết nghĩa của tài liệu, nhưng cần phải làm sao để truyền đạt được nghĩa đó đến với người đọc đúng và đủ nhất. Muốn được như vậy, bạn cần giỏi tiếng mẹ đẻ, sử dụng thật nhuần nhuyễn từ ngữ mới có khả năng chuyển ngữ được bản dịch một cách tài tình nhất.Kiến thức về văn hóa và cuộc sống, vốn sống cũng góp phần không nhỏ vào bản dịch của bạn. Sự không am hiểu có thể đơn giản bị phát hiện qua một đoạn dịch “ngớ ngẩn”.Công việc biên dịch là công việc cần sự cẩn trọng trong từng câu từ, ngữ nghĩa đến từng đoạn, khổ trong tài liệu. Nắm vững ngôn ngữ chưa đủ, bạn cần hiểu ý tác giả, hiểu nguyên tác tài liệu.Bạn cũng nên lưu ý khi chọn lĩnh vực biên dịch. Có sự đam mê với một lĩnh vực chi tiết sẽ giúp bạn gắn bó và theo được nghề.

✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng tiếng anh là gì

4. Cơ hội nghề nghiệp:

4. Cơ hội nghề nghiệp:

Trong bối cảnh hội nhập với thế giới, nghề phiên dịch, biên dịch lại rất cần thiết hơn bao giờ hết. Bạn có thể làm việc ở: Các tổ chức quốc tế, các công ty đa quốc gia, Doanh nghiệp du lịch, các toà soạn báo, đài phát thanh, truyền hình, các nhà xuất bản, các Doanh nghiệp, trung tâm dịch thuật. hiện nay Bộ ngoại giao là nơi tập trung hệ thống phiên dịch viên được coi là giỏi giang và chuyên nghiệp nhất trong cả nước. ngoài ra, bạn cũng có thể làm việc tại các vụ phụ trách đối ngoại (vụ hợp tác quốc tế) của các Bộ trực thuộc trung ương như Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Giáo dục và Đào tạo v.v…

Mọi Người Xem :   XÉT NGHIỆM ADN TẠI GENLAB - HẢI PHÒNG - GENLAB

Hiện tại, đội ngũ những người là công tác phiên, dịch ngoài công việc cố định họ thường có những hợp đồng phiên dịch bên ngoài. chính vì vậy thu nhập của họ cũng khá cao. Trung bình mỗi khi phiên dịch cho các hội thảo hay hội nghị, thù lao họ được trả từ 200 – 400 USD/ngày. tuy nhiên, để có được thù lao như thế những người làm nghề này phải làm việc rất cật lực. Ông Huỳnh Văn Tài cho biết: Người làm phiên dịch phải bỏ ra thời gian để đầu tư cho chương trình mà họ sẽ đảm nhận ít nhất từ 1 – 2 tuần. Riêng với những hội thảo có tính chuyên ngành, nhất là các lĩnh vực về khoa học họ còn mất thường xuyên thời gian đầu tư hơn để có thêm kiến thức tương đương ngôn từ riêng của từng ngành.

II. Những yêu cầu yêu cầu của người làm biên – phiên dịch

II. Những yêu cầu yêu cầu của người làm biên – phiên dịch

1. Về có khả năng:

1. Về có khả năng:

Bước vào nghề phiên dịch, người dịch phải thông thạo ít nhất hai ngôn ngữ, gọi là ngôn ngữ làm việc (working languages). Trong mọi hoàn cảnh, người phiên dịch cũng phải thể hiện câu cú rõ ràng, mạch lạc. Do vậy trong sinh hoạt hàng ngày, người phiên dịch phải có ý thức sử dụng ngôn ngữ một cách nghiêm chỉnh, câu cú mạch lạc.Điều kiện rất cần thiết là bạn phải giỏi ngoại ngữ, thành thạo tối thiểu 2 kỹ năng đọc, viết. Để đọc hiểu những gì tác giả viết, bạn phải nắm vững ngữ pháp, có vốn từ vựng phong phú, tư duy linh hoạt để hiểu được cả những từ mới, từ viết tắt của tác giả.

Giỏi ngoại ngữ rồi, để dịch đúng, tương đương để người đọc hiểu được, bạn phải giỏi cả tiếng Việt. Không phải dịch từng từ (word by word) là được, mà phải linh hoạt trong cách sử dụng từ ngữ sao cho phù hợp với độc giả chính, tương đương với nội dung, bởi nếu không sẽ chẳng ai hiểu bạn đang muốn diễn tả cái gì, hoặc diễn tả không thích hợp.Bạn phải cẩn thận trau chuốt từng câu chữ. Chỉ một từ không chính xác thôi cũng làm người đọc hiểu lệch ý của tác giả. Tránh dùng từ ngữ rườm rà kiểu “rằng, thì, là, mà”, hay lặp lại quá thường xuyên từ trong cùng một câu văn.Một yếu tố khác cũng rất cần cho người theo nghề biên dịch là phải có khả năng viết lách. Dịch đúng thôi chưa đủ mà bạn còn phải thể hiện sự dẻo dai trong từng câu chữ nhằm tạo sức thu hút với người đọc.

2. Về tư duy

2. Về tư duy

Bạn phải chú ý đến quan điểm của tác giả, nhất là khi quan điểm đó mới, bạn chưa hiểu hoặc có vẻ không hợp. Kiến thức bản thân là có hạn, không thể lấy kiến thức hay ý nghĩ chủ quan của mình để áp đặt cho tác giả, thậm chí xuyên tạc nội dung. Chẳng hạn có bài viết cho biết Bill Gates tuy giàu nhưng chỉ cho con mình xem tivi đen trắng, ý của bài viết nhằm cho thấy Bill Gates giáo dục con không được xa hoa lãng phí, thì một bạn lại biến tấu thành Bill Gates keo kiệt, không chịu bỏ tiền mua sắm.Hãy đặt mình vào vị trí của người đọc, bạn cần biết độc giả cần gì và bạn có đáp ứng được nhu cầu đó hay không. Hãy tưởng tượng mình là người đọc, và phải hiểu được những gì mình đang viết ra cho người đọc này. Bạn sẽ trở nên xuất sắc, nếu giọng văn của bạn kết hợp được các yếu tố: diễn tả đúng điều tác giả cần nói (tư duy người dịch), dễ hiểu (tư duy người đọc), phù hợp thị trường (tư duy người bán).

✅ Mọi người cũng xem : quả chuối là loại quả gì

3. Về tính cách

3. Về tính cách

Không nóng nảy vì khi phiên dịch, thì bản thân không còn là mình nữa mà phải đặt bản thân vào địa vị của người truyền đạt. Tình cảm cá nhân lúc này nhớ đừng nên có. tuy nhiên, tuỳ vào trường hợp, hoàn cảnh, nếu người truyền đạt nóng tính, nói những câu quá nặng nề (đối với cấp dưới chẳng hạn) thì phải lựa lời dịch sao cho rõ ý là họ đang thật sự tức giận, nhưng nói sao cho người nghe cảm thấy hiểu rõ được sự tức giận đó nhưng không thể phản ứng được. Nói tóm lại là phải có bản lĩnh trong việc ứng xử, truyền tải, phải chịu trách nhiệm nội dung truyền tải.

✅ Mọi người cũng xem : tức nước vỡ bờ là gì

4. Đạo đức nghề nghiệp

4. Đạo đức nghề nghiệp

Đây là một yếu tố cực kì quan trọng. Giống như bất cứ nghề nào, nghề phiên dịch cũng cần có những chuẩn đạo đức hay quy tắc ứng xử riêng. Chuẩn đạo đức này chú trọng tới sự trung thành của người phiên dịch đối với ngôn bản và ý tưởng; thái độ của người dịch không thiên vị đối với các bên đối thoại và nhất là không được thêm thắt, bình luận, nhận xét hay thể hiện thái độ của cá nhân người phiên dịch vào lời dịch. Tránh trường hợp người phiên dịch quên mất vai trò, vị trí và trách nhiệm phiên dịch của mình và đứng ra tranh luận như một đại biểu tham dự cuộc họp.

5. Yếu tố khác

5. Yếu tố khác

Có trách nhiệm cao với công việc của mình, cùng với sự nhẫn nại, kiên trì, và ước muốn không ngừng vươn lên sẽ giúp dần trở thành một biên dịch giỏi.Để cải thiện kinh nghiệm, cần thường xuyên thử sức với các tài liệu khác nhéu, cũng như tiếp xúc trao đổi với các thế hệ đi trước.có thể lĩnh hội và sử dụng ngôn ngữ một cách tinh tế đồng thời phải có thể ghi nhớ từ mới và đơn giản hiểu được các cấu trúc ngữ pháp.

6. Những rủi ro thường cặp của thông dịch viên

6. Những rủi ro thường cặp của thông dịch viên

Trước nhất, chính là bản thân bạn vì bạn không thể tự do nói lên suy nghĩ của mình vì xét đến cùng, bạn cũng chỉ là cầu nối mà thôi. Cầu nối vốn dĩ chỉ là nhằm giúp hai bên phía đầu cầu thông hiểu lẫn nhéu bằng cách dịch lại cho chính xác phần nội dung mà thôi. Khi cả hai phía đã đạt được mục đích thì nhiệm vụ của bạn cũng coi như là đã hoàn thành

Là thông dịch, bạn chính là “người chịu trận” vì bạn đang đứng ở ranh giới giữa hai chiến tuyến. có thể ví bạn là sứ giả, đang cố gắng đem lại hòa bình cho hai phe đối nghịch nhéu. Thành công chắc hẳn sẽ là điều khiến bạn rất tự hào và hạnh phúc nhưng nên nhớ để có được điều đó, bạn đã phải không ít lần đánh đổi niềm vui của mình bằng những giọt nước mắt, những uất ức vì bạn chính là người hứng chịu những viên đạn lạc từ phía đối phương mà bạn đang cố hòa giải.

Là thông dịch, nếu may mắn thành công, truyền đạt đúng ý nghĩa của lời nói, nhiều người sẽ trầm trồ, khen bạn là giỏi, là xuất sắc nhưng bạn đừng nên vì thế mà vội mừng vì chưa chắc những người đã từng khen ngợi bạn sẽ không bao giờ quay lưng lại với bạn. thường xuyên thành công cũng sẽ đơn giản bị phủ nhận bởi chỉ một sai lầm bất cẩn không đáng có của bạn, để rồi sau này niềm tin vào khả năng của bạn cũng sẽ vì vậy mà hạn chế hoặc thậm chí mất đi từ phía những con người mà trước đây đã từng trầm trồ khen bạn.

Thừa nhận một điều là công việc phiên dịch có khả năng giúp bạn kiếm được nhiều tiền nhưng thử nghĩ kỹ xem, để có được những đồng tiền đó, đầu óc bạn có thật sự thoải mái không khi lúc nào cũng phải thận trọng trong từng suy nghĩ, từng câu chữ, từng lời nói vì một khi phạm phải sai lầm trong thông dịch, hậu quả của nó sẽ to lớn vô cùng.

Là thông dịch, bạn không sợ nỗi lo bất đồng ngôn ngữ; tuy nhiên, chưa chắc những gì bạn đang cố gắng truyền đạt lại sẽ được người khác tin tưởng tuyệt đối. Vì một khi người ta đã không thiện cảm hay luôn dè chừng với đối phương của họ thì những gì bạn trình bày lại nếu có một chút gì lạ tai, chắc chắn sẽ bị cho là trình độ của bạn quá yếu kém, không truyền tải đúng ý bên kia, dù cho những điều đó có chính xác một trăm phần trăm đi chăng nữa. Bạn chính là nơi trút giận cho cả hai bên.

Là thông dịch, có thể nói là so với phe đang chờ lắng nghe lời truyền đạt lại từ bạn thì bạn chính là người may mắn hơn cả vì bạn được nghe đầy đủ lời nói cùng với tất cả các cảm xúc kèm theo, có thể nói là “nguyên chất” nhất từ phía phe kia. Nếu đó là những lời bùi tai, mát lòng mát dạ thì bạn có thể lấy đó làm niềm kiêu hãnh. Nhưng nếu chẳng may là những lời nói khó nghe, những lời chỉ trích dành cho phe kia thì hiển nhiên bạn cũng chính là người hứng trọn các cao độ cảm xúc nêu trên, vì có khả năng chắc chắn một điều là dù cho phe kia có thể đoán được cảm xúc của đối phương đi chăng nữa thì họ cũng sẽ không tài nào cảm nhận được hoàn toàn cảm xúc kia. Chính bạn là người phải lắng nghe kỹ những lời khó nghe ấy để mà chọn lọc lại cho người cần nghe hay nói cach khác bạn chính là kẻ chịu trận cho khổ chủ của bạn.

Bài viết cùng tìm hiểu Các phẩm chất thường cần của tất cả các biên dịch viên.

Để trở thành một biên dịch viên giỏi, bạn cần có nhiều kỹ năng.

Để trở thành một biên dịch viên giỏi, bạn cần có nhiều kỹ năng.

một vài là kỹ năng dịch cụ thể, những kỹ năng khác là kỹ năng buôn bán chung. Vui lòng tìm danh sách giới thiệu bên dưới. Có liên kết đến các trang chi tiết hơn.

Kỹ năng dịch thuật

Kỹ năng dịch thuật

khả năng viết tốt và tuân theo một khuôn khổ nhất định

khả năng viết tốt và tuân theo một khuôn khổ nhất định

Đây là một trong số những kỹ năng dịch thuật cơ bản.

Một dịch giả phải thích viết, thử nghiệm từ ngữ, thử nghiệm những gì phù hợp nhất.Đôi khi người dịch được cung cấp số lượng từ mục tiêu hoặc thậm chí số lượng ký tự mà họ không được vượt quá. Việc tuân thủ các thông số kỹ thuật như vậy có thể đòi hỏi một vài kỹ thuật nhào lộn hoặc tư duy ngôn ngữ.

Bạn sẽ tìm thấy thêm thông tin về cách viết tốt trên các trang kỹ năng viết / dịch của Chúng Tôi .

có khả năng chuyển chính xác phong cách, giọng điệu và các yếu tố văn hóa từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác

có khả năng chuyển chính xác phong cách, giọng điệu và các yếu tố văn hóa từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác

Nếu bạn theo học tại một trường ĐH để đạt được trình độ ngoại ngữ phù hợp, khóa học của bạn sẽ dạy cho bạn nhiều kỹ năng dịch thuật quan trọng. Một trong số đó là kỹ năng truyền tải đầy đủ phong cách của tài liệu, có tính đến mục đích của văn bản và bối cảnh xã hội. Truy cập hướng dẫn sâu rộng của công ty chúng tôi về các trường đại học ở Vương quốc Anh cung cấp các khóa học liên quan đến dịch thuật .

Bạn có thể cải thiện / tiếp thu năng lực văn hóa bằng thường xuyên cách nhưng đến thăm / sống ở quốc gia ngôn ngữ thứ hai là lựa chọn tốt nhất.

Các khả năng khác để cải thiện tiềm lực văn hóa bao gồm: tích cực xem TV và phim tiếng nước ngoài; nghe đài phát thanh bằng ngôn ngữ thứ hai của bạn; nghiên cứu nội dung ngoại ngữ trực tuyến; đọc các tài liệu của quốc gia có liên quan. Thực hành dịch liên tục trong một số lĩnh vực chủ đề cũng sẽ cải thiện kỹ năng dịch của bạn theo thời gian, đặc biệt nếu bạn có thể được người bản ngữ xem và sửa chúng.

xin lưu ý rằng khi xem các bộ phim lồng tiếng, lời thoại thường bị đơ và không một cách tự nhiên, trong các tình huống thực tế hàng ngày, người bản ngữ sẽ không nói như vậy. Nếu bạn đang đọc sách dịch, bạn cũng có nhiều khả năng bắt gặp ngôn ngữ kém hoàn hảo hơn so với sách bạn đọc trong bản gốc vì bản dịch hiếm khi được chỉnh sửa tốt như văn học gốc.

✅ Mọi người cũng xem : visa subclass 485 là gì

Kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực kỹ thuật, thương mại, công nghiệp hoặc khoa học

Kiến thức chuyên môn trong các lĩnh vực kỹ thuật, thương mại, công nghiệp hoặc khoa học

hấp dẫn nhất, bạn nên là một chuyên gia trong ít nhất một lĩnh vực chuyên môn chi tiết. Bạn có thể có được kiến ​​thức chuyên môn bằng cách học một hoặc thường xuyên ngôn ngữ và kết hợp điều này với bằng cấp trong một lĩnh vực chuyên môn như kinh tế, quản lý buôn bán (rất hữu ích cho người dịch tự do), hóa học, kỹ thuật điện, kế toán, tài chính, v.v. Các khóa học nhớ đừng nên quá cụ thể, do đó giới hạn kiến ​​thức chuyên môn của bạn trong một phạm vi quá nhỏ, cũng trong vòng rộng, do đó không cung cấp cho bạn một chủ đề hữu ích của chuyên ngành. Các dịch giả có thu nhập cao nhất là những người có bằng cấp đầy đủ về một chủ đề không phải là ngôn ngữ thứ hai và kinh nghiệm làm việc toàn diện trong lĩnh vực của họ, đặc biệt là trong chuyên ngành y tế hoặc luật.

Mọi Người Xem :   Tầm quan trọng và cách tăng sức đề kháng mùa dịch

Cách hấp dẫn nhất để trở thành một chuyên gia trong bất cứ điều gì là thực sự làm việc trong lĩnh vực bạn muốn chuyên sâu. Ngược lại, bạn có khả năng chọn trở thành một dịch giả sau khi đã dành một thời gian trong lĩnh vực đã trở thành lĩnh vực chuyên môn của bạn.

Giả sử bạn đã làm việc cho một công ty sản xuất các bộ phận ô tô hoặc cho một nhà sản xuất lá nhôm, xuất khẩu các danh mục của họ. Làm việc trong một môi trường như vậy có khả năng cung cấp cho bạn nhiều kỹ năng dịch thuật cụ thể. Danh sách có thể bao gồm kiến ​​thức về ngôn từ chuyên môn bằng thường xuyên ngôn ngữ, kiến ​​thức về các giấy tờ và sự quen thuộc với các đặc điểm riêng của ngành kinh doanh, công nghệ, khoa học hoặc ngành cụ thể này. Hơn nữa, bạn có khả năng làm quen với các quy tắc và thông lệ buôn bán của nước ngoài.

Để biết thêm thông tin về việc đạt được kiến ​​thức chuyên môn liên quan hoặc kinh nghiệm dịch thuật, vui lòng đọc trang của Chúng Tôi về kiến ​​thức tổng quát và chuyên môn và thu thập kiến ​​thức bắt buộc .

✅ Mọi người cũng xem : xương chẩm ở đâu

Sự chú ý đến chi tiết

Sự chú ý đến chi tiết

Các dịch giả tự do và dịch giả nhân viên đều phải hướng tới việc chuyển mọi cụ thể thực tế sang tài liệu đã dịch và làm như vậy một cách chính xác. Ngoài việc bỏ lỡ thời hạn, không nhận được sự thật đơn giản – như những con số – đúng là một trong số những tội lỗi chết người của nghề dịch thuật. Nếu bạn có một văn bản bao gồm các số liệu, hãy luôn kiểm tra độ chính xác của chúng một cách riêng biệt với chính tả và ngữ pháp. Quy ước định dạng của quốc gia mà ngôn ngữ bạn đang dịch có khác với quy ước về định dạng của quốc gia của ngôn ngữ nguồn không? Cũng luôn luôn kiểm tra xem bạn đã dịch toàn bộ văn bản chưa. Việc kiểm tra kỹ không còn phổ biến như trước đây khi các dịch giả vẫn dịch từ các trang được fax nhưng việc kiểm tra kỹ luôn phải trả phí. Do các tính năng đảm bảo chất lượng của chúng,

Kiểm tra “bạn giả” và những từ bạn thường viết sai chính tả vì chúng nghe giống nhéu nhưng có nghĩa khác (truy cập và thừa, ảnh hưởng và tác động).

✅ Mọi người cũng xem : visa tiên tiến đài loan là gì

Kỹ năng CNTT, đặc biệt là xử lý văn bản và các công cụ CAT (Máy tính hỗ trợ dịch)

Kỹ năng CNTT, đặc biệt là xử lý văn bản và các công cụ CAT (Máy tính hỗ trợ dịch)

Tất cả các biên dịch viên, cho dù làm việc tại nhà với tư cách là một người làm việc tự do hay là một nhân viên biên dịch đều đặn cần phải làm quen với việc xử lý văn bản.

phần mềm. Bộ phần mềm được yêu cầu phổ biến nhất là Microsoft Office. Có sẵn các lựa chọn thay thế nguồn mở có khả năng tốt ngang nhéu, nếu không muốn nói là tốt hơn (VÀ chúng miễn phí) nhưng khách hàng muốn bạn sử dụng những gì họ dùng, Vì vậy bạn phải biết thông tin chi tiết về các chương trình được dùng phổ biến nhất: Microsoft Word, PowerPoint và Excel.

Các công cụ CAT hiện là công cụ hỗ trợ mỗi ngày cho hầu hết các biên dịch viên. Nhân viên phiên dịch có thể có quyền truy cập vào phần mềm mới hơn và đắt tiền hơn. Trong khi một vài dịch giả tự do vẫn vận hành mà không có công cụ CAT, công cụ CAT quan trọng nhất đối với những dịch giả thực hiện nhiều công việc tương tự và lặp đi lặp lại, như dịch phần mềm hoặc trò chơi máy tính.

Vui lòng đọc trang của Chúng Tôi về các kỹ năng CNTT rất cần thiết cho người dịch để biết thêm thông tin chi tiết.

Không phán xét và giữ thái độ trung lập

Không phán xét và giữ thái độ trung lập

Người dịch phải có thể thực hiện công việc dịch thuật mà không cần đánh giá nội dung của tài liệu hoặc đặt nghiêng về nó. Họ phải có khả năng lùi lại một bước so với văn bản và dịch chính xác những gì người viết gốc nói, chứ không phải những gì bản thân họ muốn hoặc nghĩ là đúng.

Nếu người dịch phát hiện ra những sai sót thực tế trong tài liệu, thì trước tiên họ nên kiểm tra lại xem họ có khả năng chứng minh quan điểm của mình hay không. Sau đó, thông báo cho khách hàng của bạn về sự thật (theo cách ngoại giao nhất có khả năng) và hỏi họ muốn bạn làm gì về điều đó. một vài khách hàng có thể khăng khăng rằng họ muốn văn bản gốc không thay đổi! Trong trường hợp đó, hãy viết những phát hiện của bạn bằng văn bản nhưng hãy dịch theo hướng dẫn.

Kỹ năng kinh doanh chung

Kỹ năng kinh doanh chung

✅ Mọi người cũng xem : nhà liền kề là gì

có khả năng tuân thủ thời hạn

có khả năng tuân thủ thời hạn

Đây là chất lượng tất cả và cuối cùng mà tất cả các dịch giả phải có. Nếu bạn không có kỷ luật tự giác và tầm nhìn xa, kỹ năng tổ chức hoặc dịch thuật để đảm bảo rằng khách hàng của bạn nhận được công việc dịch thuật hoàn thành của họ mọi lúc, mọi nơi, thì thành công của bạn với tư cách là một dịch giả sẽ bị Giảm – cho dù bạn làm việc với tư cách là một dịch giả tự do hay nhân viên phiên dịch.

✅ Mọi người cũng xem : gà què ăn quẩn cối xay tiếng anh là gì

Giữ bí mật và an toàn cho các tệp, cụ thể cá nhân và bất kỳ tài liệu nhạy cảm nào khác

Giữ bí mật và an toàn cho các tệp, cụ thể cá nhân và bất kỳ tài liệu nhạy cảm nào khác

Các dịch giả nhân viên có nhiều khả năng làm việc trên các tài liệu có tính bảo mật cao hơn các dịch giả độc lập. mặc khác, các dịch giả độc lập phải giữ an toàn thông tin cá nhân của khách hàng. Điều này đặc biệt áp dụng khi họ thực hiện các bản dịch được chứng nhận thường kéo theo việc gửi giấy khai sinh hoặc giấy đăng ký kết hôn và các tài liệu khác chứa thường xuyên dữ liệu bí mật. Đảm bảo rằng không có điều nào trong số này có khả năng bị truy cập bởi các bên trái phép.

một số khách hàng có thể bắt buộc bạn hoặc công ty của bạn ký một thỏa thuận bảo mật trước khi họ gửi bất kỳ tài liệu nào.

✅ Mọi người cũng xem : rom là gì tin học 10

Giao tiếp tốt với khách hàng

Giao tiếp tốt với khách hàng

nhiều lý do là vấn đề giao tiếp. Không truyền đạt câu hỏi của bạn tốt. Không cho khách hàng biết nếu bạn đang gặp rắc rối. Cũng không trả lời email. công ty chúng tôi đã dành riêng một bài viết chuyên sâu về giao tiếp với khách hàng vì đây là một cụ thể quan trọng cần làm đúng.

✅ Mọi người cũng xem : lãnh đạo đội nhóm là gì

Top 10 Doanh nghiệp phiện dịch hàng đầu tại Việt Nam

Top 10 Doanh nghiệp phiện dịch hàng đầu tại Việt Nam

Các bạn đang tìm kiếm các công ty phiện dịch, tham khảo thêm 10 công ty hàng đầu tại Việt Nam.

✅ Mọi người cũng xem : học mc đám cưới ở đâu

công ty Dịch thuật & Phiên dịch Expertrans Global

công ty Dịch thuật & Phiên dịch Expertrans Global

Expertrans Global là cái tên khá quen thuộc và có tiếng trong ngành dịch vụ ngôn ngữ tại Việt Nam. Được thành lập năm 2005, trải qua thường xuyên giai đoạn phát triển khó khăn, Expertrans vẫn giữ vững vị trí Số 1 nhờ vào kinh nghiệm đa dạng và chất lượng sản phẩm vượt trội: Biên, phiên dịch luôn sẵn có theo yêu cầu. Chăm sóc khách hàng 24/7. Báo giá nhanh sau 15 phút.

Bảo mật 100%. Chi phí linh động tiết kiệm. Công nghê hỗ trợ Dịch thuật & Phiên dịch hiện đại… Tính đến nay, Expertrans đang sở hữu đội ngũ hơn 3,000 biên, phiên dịch viên dày dặn kinh nghiệm, trình độ ngoại ngữ tốt và giỏi chuyên môn trên khắp thế giới.

Sau gần 15 năm vận hành, Expertrans đã triển khai hơn 30,300 dự án theo gần 100 ngôn ngữ ở mọi lĩnh vực Kinh tế, Tài chính ngân hàng, Y tế, Công nghệ thông tin,… Tính đến nay, Expertrans đã phục vu hơn 22,000 khách hàng trên toàn cầu.

Tiêu biểu phải kể đến: Samsung, Microsoft, LG, Panasonic, Mecerdes, Deutsche Bank, Vietnam Airlines, Honda, VinGroup,… sản phẩm của Expertrans bao gồm: Phiên dịch (Dịch Cabin/song song, Dịch Đuổi, Dịch Tháp tùng, Dịch Thầm), Dịch thuật Công chứng, Bản địa hóa (Game, Phần mềm, Ứng dụng, Website), Media (Thu âm, Lồng tiếng, Chép dịch, Làm phụ đề).

Hotline: 092 605 1999 Website: www.www.expertrans.com

✅ Mọi người cũng xem : tomboy dịch ra tiếng việt là gì

công ty phiện dịch 24h

công ty phiện dịch 24h

Dịch thuật 24h là thương hiệu thuộc quyền sở hữu của Doanh nghiệp CP giáo dục Quốc tế Trí tài. Doanh nghiệp được thành lập với phương châm “Đem đến giá trị, giữ trọn niềm tin”. Ngoài sứ mệnh cung cấp cho khách hàng những dịch vụ hoàn hảo, tốt nhất, công ty còn góp phần cung cấp thông tin sơ lược về hoạt động biên dịch thông qua những bài giới thiệu, tin tức phong phú, đa dạng góp phần đem lại cho khách hàng những giá trị cốt lõi nhất.

 • Website: http://dichthuat24h.vn/

Bạn đã hiểu hơn về biên dịch, bạn muốn lựa chọn đối tác trong lĩnh vực biên dịch, Doanh nghiệp GLOBAL LOTUS  (Dịch thuật Hanu) là đối tác tin cậy cho bạn.

Với nghinh nghiệm trong nghề công ty công ty chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những nghiệp vụ tốt nhất, thuận tiện nghi nhất.

✅ Mọi người cũng xem : lãnh đạo chuyên quyền là gì

Dịch thuật Hanu – Doanh nghiệp uy tín dịch thuật phiên dịch tiếng anh

Dịch thuật Hanu – Doanh nghiệp uy tín dịch thuật phiên dịch tiếng anh

tìm hiểu thông tin về nghề dịch thuật 

tìm hiểu thông tin về nghề dịch thuật 

Dịch thuật, phiên dịch hay chuyển ngữ là một vận hành bao gồm việc luận giải ý nghĩa của một đoạn văn trong một ngôn ngữ nào đó – văn nguồn – và chuyển sang một ngôn ngữ khác thành một đoạn văn mới và tương đương – bản dịch. Trong khi phiên dịch – dịch miệng – đã tạo thuận lợi cho giao tiếp bằng miệng hoặc ngôn ngữ ký hiệu giữa người dùng các ngôn ngữ khác nhéu, ra đời trước khi có chữ viết, biên dịch chỉ bắt đầu sau khi nền văn học được ghi lại bằng chữ viết đã phát triển. Bản dịch của cuốn Sử thi Gilgamesh của người Sumer sang các ngôn ngữ Tây Nam Á đã tồn tại vào thiên niên kỷ hai TCN. Người dịch luôn luôn có nguy cơ đưa thành ngữ và cách sử dụng chúng của ngôn ngữ nguồn sang bản dịch ngôn ngữ đích theo cách không thích hợp. mặt khác, việc nhập khẩu thành ngữ như vậy đã nhập khẩu hữu ích các mã nguồn ngôn ngữ và cho phép việc vay mượn từ ngữ để làm phong phú thêm các ngôn ngữ đích. Xét cho cùng, dịch giả đã giúp rất nhiều việc định hình các ngôn ngữ mà họ đã dịch. Do mong muốn dịch thuật của các tài liệu buôn bán kéo theo Cách mạng Công nghiệp bắt đầu vào giữa thế kỷ 18, một vài chuyên ngành dịch thuật đã được chuẩn hóa, với các trường chuyên môn và các hiệp hội chuyên nghiệp. Do sự khó khăn của dịch thuật, kể từ những năm 1940, các kỹ sư đã tìm cách tự động hóa dịch thuật hoặc sử dụng máy tính trợ giúp cho người dịch. Sự gia tăng của Internet đã đẩy nhanh một thị trường toàn cầu cho các dịch vụ dịch thuật và đã tạo khó khăn cho việc bản địa hóa ngôn ngữ.

Dịch thuật Globallotus – Hanu (Dịch thuật Hanu)  là thương hiệu dịch thuật uy tín chuyên nghiệp tại TPHCM và Hà Nội, một công ty chuyên thống kê, phát triển và cung cấp sản phẩm ngôn ngữ cho khách hàng trên toàn thế giới.Được thành lập chính thức vào năm 2013, Dịch thuật Hanu đã trải qua hơn 8 năm hình thành và phát triển, với tập thể ban lãnh đạo đam mê đầy nhiệt huyết, đội ngũ chuyên viên tận tình và chuyên nghiệp, Dịch thuật Hanu luôn khẳng định được mình là một trong những công ty hàng đầu Việt Nam trong việc cung cấp các giải pháp về ngôn ngữ và trở thành đối tác thân thiết của nhiều Doanh nghiệp, tổ chức trong và ngoài nước, các tập đoàn đa quốc gia…

 Lĩnh vực kinh doanh chính

 • Cung cấp các sản phẩm dịch thuật và công chứng: Dịch thuật tài liệu đa ngôn ngữ – chuyên ngành với 50 ngôn ngữ và 100 chuyên ngành khác nhau. 
 • Cung cấp dịch vụ phiên dịch: Phiên dịch hội thảo, phiên dịch cabin, phiên dịch nối tiếp…
 • Địa phương hóa: Phần mềm, website, game…
 • sản phẩm đa phương thuận tiện khác: Thuyết minh; Lồng tiếng; Làm phụ đề…

Các dự án đã triển khai của Doanh nghiệp dịch thuật và Phiên dịch Hanu đều được Khách hàng đánh giá cao và đạt được sự tín nhiệm về chất lượng biên phiên dịch đặc biệt đối với dịch hồ sơ thầu , dịch thuật tài liệu tài chính ngân hàng, dịch thuật tài liệu y khoa đa ngữ chuyên sâu, Dịch thuật Hanu đã làm được điều đó. Đó là kết quả của một hệ thống quản lý chất lượng dịch thuật chuyên nghiệp, những tâm huyết và kinh nghiệm biên phiên dịch thường xuyên năm của đội ngũ dịch giả của Chúng Tôi.

Mọi Người Xem :   Người đồng tính nam quan hệ tình dục như thế nào? • Hello Bacsi

Đội ngũ nhân sự và chất lượngcông ty chúng tôi hiểu rằng chất lượng luôn là vấn đề khách hàng quan tâm trước tiên, do đó việc tuyển chọn, đào tạo đội ngũ nhân sự có chuyên môn cao và chuyên nghiệp là khó khăn tiên quyết và là đỏi hỏi khắt khe của Dịch thuật Hanu. Đây cũng được coi là yếu tố cốt lõi để phát triển Doanh nghiệp.

Hiện tại, đội ngũ nhân sự của công ty chúng tôi gồm 70% có bằng cử nhân ngôn ngữ, 20% có bằng thạc sỹ, 10% có bằng tiến sỹ trở lên. mặt khác Chúng Tôi còn cộng tác với nhiều dịch giả là người bản địa để dịch và hiệu đính tài liệu sau khi dịch. Hơn 1.000 dịch giả là chuyên viên và cộng tác viên trong và ngoài nước tại Dịch thuật Hanu có tiềm lực tốt, bề dày kinh nghiệm tương đương tinh thần sáng tạo trong công việc để có khả năng cung cấp dịch vụ dịch thuật với hầu hết ngôn ngữ của các quốc gia trên thế giới. 

Dịch thuật Hanu cũng là đơn vị tiên phong trong việc áp dụng các công nghệ dịch thuật tiên tiến trên thế giới như Trados, Babylon, Wordfast… và tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn trong hệ thống quản lý chất lượng No1 TMS – Translation Management System, No1 LQA – Language Quality Assurance, No1 ITS – Issue Tracking System, No1 CRM – Customer Relationship Management. Chính việc ứng dụng này đã giúp khách hàng tiết kiệm hơn 30% chi phí và thời gian dịch thuật tài liệu so với các Doanh nghiệp trong cùng lĩnh vực. Trong những năm qua với nỗ lực không ngừng, Dịch thuật Hanu đã nhận được những giải thưởng uy tín: “Top 5 Doanh nghiệp Dịch thuật tốt nhất Việt Nam 2013”, “Top 5 công ty Dịch thuật hàng đầu Việt Nam” (theo xếp hạng của tổ chức Global GTA bình chọn). 

Khách hàngMỗi năm Dịch thuật Hanu có hơn 10.000 khách hàng là các tập đoàn, công ty, các cơ quan đoàn thể, cá nhân tại Việt Nam và trên thế giới dùng dịch vụ. Trong đó có hơn 2.500 khách hàng thân thiết và có chiều hướng tiếp tục tăng trong tương lai.Căn cứ theo “Hệ thống khảo sát, đánh giá nội bộ công bố năm 2011”, đã có:

 • Hơn 96% khách hàng đã dùng và hài lòng về chất lượng dịch vụ của Dịch thuật Số 1. 
 • 95% khách hàng đề xuất sử dụng dịch vụ trong tương lai gần. 
 • 80% khách hàng sẵn lòng giới thiệu sản phẩm cho bạn bè đối tác. 
 • 98% bản dịch nhận được phản hồi tốt từ phía khách hàng. 

Trong năm 2020, Dịch thuật Hanu vinh dự được lựa chọn là đối tác của các đơn vị:

 • Là nhà cung cấp sản phẩm duy nhất cho Tập đoàn Quốc tế Hàn Quốc, Nhật Bản, Đức.
 • Hoàn thành Dự án: Dịch thuật tài liều chuyển giao công nghệ tập đoàn của Đài Loan. 
 • Đấu thầu thành công gói dịch thuật giấy tờ của tập đoàn Mã Lai
 • Biên dịch chính xác “Bộ tiêu chuẩn công nghiệp Nhật Bản” cho Tập đoàn (Hàn Quốc)
 • Trở thành đối tác cung cấp sản phẩm dịch thuật cho thường xuyên Tập đoàn lớn như Viettel, BIDV, METLIFE, PANASONIC….

Tự hào với tập thể ban lãnh đạo đam mê và gắn kết, đội ngũ dịch giả chuyên môn cao, tâm huyết và chuyên nghiệp, Dịch thuật Hanu cam kết luôn đem lại cho khách hàng sự hài lòng và những cam kết tốt nhất thông qua những bản dịch đảm bảo chất lượng và dịch vụ hậu mãi tận tình nhất.  

mặt khác, Doanh nghiệp dịch thuật và Phiên dịch Hanu cung cấp những lĩnh vực đào tạo dịch thuật và phiên dịch như sau:dịch vụ phiên dịch đa ngữ : Cung cấp phiên dịch, biên dịch cho các dự án đầu tư có yếu tố nước ngoài, dịch thuật hợp đồng dịch hội thảo hội nghị và tổ chức phiên dịch tại điểm đến tất cả các nước điểm đến của Quý kháchCung cấp hướng dẫn viên các thứ tiếng hiếm như: hướng dẫn viên Tiếng Indonesia, hướng dẫn viên tiếng Arap,hướng dẫn viên tiếng Hà Lan, Tiếng Bali, Tiếng Tagalog v,,v

Hợp pháp hóa lãnh sự các văn bản hồ sơ xin visa hộ chiếu, chứng thực tư pháp v…vvDạy tiếng Việt cho người nước ngoài : Mở các lớp đào tạo về ngôn ngữ và văn hóa của Việt Nam cho khách hàng là người nước ngoài kết hợp với các chương trình đi thực tế giúp khách hàng tiếp cận với tiếng Việt một cách nhanh chóng và  bổ ích nhấtTư vấn và dịch thuật hồ sơ xin phép visa đi Châu Âu, Mỹ và các thị trường khác,Dịch thuật các tài liệu luận văn thạc sỹ tiến sỹ, tiểu luận chuyên ngành và sản phẩm hiệu đính các tài liệuNhững chuyên ngành nào mà công ty dịch thuật và phiên dịch Hanu nhận dịch thuật?1. Dịch thuật công chứng tài liệu chuyên ngành quảng cáo / marketing / truyền thôngDịch thuật tờ rơi, email marketing, bài PR truyền thôngDịch thuật nội dung marketing, nhãn mác, nhãn sản phẩm chuyên biệtDịch thuật website Doanh nghiệp đa ngữDịch thuật giấy tờ Doanh nghiệp, dịch brochure tiếp thị, dịch catalog giới thiệuDịch thuật báo cáo phân tích thị trường2. Nhận biên dịch tài liệu chuyên ngành ngành pháp luật/ công pháp tư pháp

Dịch hợp đồng kinh tếBiên dịch điều lệ, giấy đăng ký buôn bán, giấy phép đầu tưDịch thuật văn bản luật, nghị định, thông tư nghị định3. Chuyên dịch thuật tài liệu chuyên ngành ngành kỹ thuật/ máy móc

Dịch thuật bản vẽ kỹ thuật, bằng sáng chế , dịch tài liệu kỹ thuật chuyên môn sâuBiên dịch báo cáo kỹ thuật, giao diện người sử dụng (user interface)Dịch thuật hướng dẫn bảo trì, hướng dẫn kỹ thuật, dịch thuật user manualBiên dịch tài liệu đào tạoDịch hồ sơ mời thầu (Request for quote), dịch hồ sơ mời thầu thầu, đấu thầu, bỏ thầu4. Dịch thuật tài liệu chuyên ngành tài chính / kế toán / ngân hàngBiên dịch thuật báo cáo tài chính, báo cáo kiểm toán báo cáo thuế, dịch thuật hợp đồng kinh tế, ngân hàngDịch thuật bảng cân đối kế toán, báo cáo kết quả buôn bán, báo cáo lưu chuyển tiền tệDịch thuật tờ khai thuế, quyết toán thuếBiên dịch báo cáo chuyển giá, báo cáo định giá của cải/tài sản, báo cáo phân tích đầu tưBiên dịch báo cáo tiền khả thi dự án

5. Dịch phim / Dịch thuật phụ đề / Lồng tiếng /SubtittleChèn phụ đề video clip giới thiệu sản phẩm, video giới thiệu Doanh nghiệpTạo phụ đề video training, video clip hướng dẫn vận hànhChèn phụ đề phim điện ảnh, phim truyền hình, phim bộ, phim tài liệuLồng tiếng TVC giới thiệu danh mục, video giới thiệu Doanh nghiệpThu âm video clip training, video clip hướng dẫn vận hànhThuyết minh phim điện ảnh, phim truyền hình, phim bộ, phim tài liệu6. Dịch thuật tài liệu chuyên ngành y học, y khoa, y tế, thuốc, biệt dượcDịch tài liệu chuyên ngành Công nghệ thông tinBiên dịch tài liệu chuyên ngành Y dược, y học, y khoaBiên dịch tài liệu chuyên ngành Dược phẩm, hóa chấtBiên dịch tài liệu chuyên ngành Kỹ thuật cơ khí, ô tôBiên dịch tài liệu chuyên ngành Kỹ thuật công trình xây dựngBiên dịch tài liệu chuyên ngành Dầu khí, năng lượngDịch tiếng tài liệu chuyên Viễn thôngBiên dịch tài liệu chuyên ngành Điện, điện tử7. mặt khác Chúng Tôi còn nhận chứng thực, sao y, dịch thuật đa ngôn ngữ các hồ sơ  văn bản tài liệu như sau:Dịch công chứng Sổ hộ khẩu, Hộ chiếuDịch công chứng Bằng đại học, Bằng khenDịch công chứng hồ sơ bệnh ánDịch công chứng Chứng chỉ ngoại ngữDịch công chứng Thẻ học sinh, sinh viên những loạiDịch công chứng Giấy đám cưới – Giấy li hônDịch công chứng Sổ lương – Lương hưu các loạiDịch công chứng Giấy chứng nhận những loạiDịch công chứng Phiếu thu – chi các loạiDịch công chứng Bản kê khai thuế các loạiDịch công chứng Bảng điểm, Học bạ những loạiDịch công chứng Bằng sáng chếDịch công chứng hồ sơ du họcDịch công chứng hồ sơ (CV) xin phép việcDịch công chứng hồ sơ xuất khẩu lao độngDịch công chứng Lý lịch tư pháp các loạiDịch công chứng Giấy phép buôn bánDịch công chứng Giấy phép xây dựngDịch công chứng Giấy tạm trú, tạm vắngDịch công chứng Giấy khai sinh, chứng minh nhân dânDịch công chứng Bằng lái xe – lái tàu thuyền những loạiDịch công chứng chuyển đổi Bằng lái xeDịch công chứng Giấy chứng nhận thương tật các loạiDịch công chứng Hợp đồng kinh tế, hợp đồng lao độngDịch công chứng Phiếu thanh toán – Hóa đơn các loạiDịch công chứng Bằng tốt nghiệp THCS, THPT các loạiDịch công chứng giấy tờ thầu, đấu thầu các chuyên ngànhDịch công chứng Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất – Sổ đỏDịch công chứng Sổ bảo hiểm xã hội – Thẻ bảo hiểm y tế các loạiDịch công chứng Thư từ, sách báo, kịch bản, lời bình… những loạiDịch công chứng Bằng lái – bằng sử dụng các loại máy công nghiệp những loạiDịch công chứng Bản di chúc – Quyền thừa kế – Giấy chứng nhận sở hữu cổ phần

META: Nếu bạn đang có mong muốn tìm kiếm công ty dịch thuật, đừng bỏ qua những cái tên nổi bật dưới đây. 

công ty dịch thuật Globallotus – Hanu: Sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi khách hàng 

công ty dịch thuật Globallotus – Hanu: Sự lựa chọn hoàn hảo cho mọi khách hàng 

Với xu hướng hội nhập phát triển mạnh mẽ như hiện nay, mong muốn dịch thuật của các cá nhân, công ty ngày càng tăng cao. Chính Vì vậy, các Doanh nghiệp dịch thuật xuất hiện ngày một thường xuyên và đóng vai trò vô cùng quan trọng. Có gần 10 năm vận hành trong lĩnh vực, Globallotus – Hanu đã và đang cố gắng tạo dựng thương hiệu vững chắc trong lòng khách hàng, trở thành địa chỉ dịch thuật hàng đầu trên thị trường hiện nay. 

Tầm quan trọng của công ty dịch thuật 

Tầm quan trọng của công ty dịch thuật 

Rào cản ngôn ngữ có thể gây ra ra những tác động to lớn đối với các hoạt động thương mại, du lịch, đầu tư, văn hóa xã hội,…. giữa các quốc gia trong thời buổi hội nhập như Hiện tại. Vì vậy, ngành dịch thuật chính là một trong những chiếc cầu nối giúp truyền tải thông tin một cách chính xác nhất giữa ngôn ngữ của các quốc qua.

có khả năng nói, hầu hết những loại hồ sơ, tài liệu, văn bản nước ngoài cần độ chính xác cao và đảm bảo tính pháp lý đều rất cần thiết phải được thông qua các công ty dịch thuật. Sở dĩ vậy bởi hầu hết tại đây họ đều đặn có sản phẩm công chứng đi kèm để chứng thực bản dịch đó đã chính xác và đúng với bản gốc hay chưa.

Chính vì tầm quan trọng to lớn như vậy nên khi có nhu cầu dịch thuật, cá nhân, Doanh nghiệp cần thiết phải có sự thống kê, tìm hiểu để lựa chọn ra được cho mình Doanh nghiệp dịch thuật uy tín nhất. Dưới đây là một vài dấu hiệu nhận biết và đánh giá mức độ uy tín, bạn đọc có khả năng tham khảo: 

 • công ty dịch thuật có trụ sở, địa chỉ liên lạc rõ ràng.
 • Bảng giá dịch thuật công khai, minh bạch.
 • Được cấp giấy phép đăng ký kinh doanh. 
 • Bảo đảm các chính sách với khách hàng đầy đủ, công khai như giao nhận tài liệu, hoàn trả, cam kết,… 

Những ưu điểm vượt trội của công ty dịch thuật Globallotus – Hanu 

Những ưu điểm vượt trội của công ty dịch thuật Globallotus – Hanu 

Doanh nghiệp dịch thuật Globallotus – Hanu được thành lập từ năm 2013, cho tới nay đã trải qua gần 10 năm hình thành và phát triển, trở thành một trong số những đơn vị dịch thuật uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu tại thị trường thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Để làm được điều này, không thể không kể đến những ưu thế vượt trội dưới đây: 

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trách nhiệm cao

Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, trách nhiệm cao

Hiểu rõ được tính chất của dịch vụ cũng như chìa khóa tạo nên sự thành công nằm ở chính chất lượng sản phẩm mà mình cung cấp, công ty dịch thuật Globallotus – Hanu luôn đề cao đội ngũ nhân sự lên hàng đầu. Vì vậy, mỗi một nhân viên tại đây đều đặn được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn và đảm bảo phục vụ được những tiêu chí khắt khe nhất về dịch thuật. 

hiện nay, 70% đội ngũ nhân sự của công ty có bằng cử nhân ngôn ngữ, 20% có bằng thạc sĩ và 10% có bằng tiến sĩ trở lên. Đặc biệt, đơn vị có cộng tác với nhiều dịch giả là người nước ngoài nên chất lượng mỗi bản dịch được đảm bảo cam kết ở mức hoàn hảo nhất. 

Đa dạng dịch vụ, lĩnh vực kinh doanh 

Đa dạng dịch vụ, lĩnh vực kinh doanh 

Đúng như tên gọi là công ty dịch thuật, Globallotus – Hanu chuyên cung cấp các dịch vụ dịch thuật và công chứng cho các cá nhân, tập thể là công ty có nhu cầu. Tại đây nhận dịch thuật hơn 50 loại ngôn ngữ khác nhau với 100 chuyên ngành nên đảm bảo bất kỳ ai khi đến đây đều được hỗ trợ một cách tốt nhất. 

Dưới đây là một vài loại tài liệu Doanh nghiệp dịch thuật Globallotus – Hanu có nhận dịch thuật, biên dịch: 

 • Dịch thuật công chứng tài liệu quảng cáo, truyền thông: Tờ rơi, email, bài PR, nội dung marketing, nhãn mác, giấy tờ Doanh nghiệp, báo cáo phân tích thị trường,…
 • Tài liệu chuyên ngành pháp luật, công pháp tư pháp: Hợp đồng kinh tế, báo cáo kỹ thuật, giao diện người sử dụng,… 
 • Tài liệu chuyên ngành tài chính, kế toán, ngân hàng: Báo cáo tài chính, báo cáo kiểm toán, tờ khai thuế, quyết toán thuế, …. 
 • Dịch phim, dịch thuật phụ đề
 • Dịch thuật tài liệu chuyên ngành y học, y khoa,…

Song song với đó, đơn vị còn nhận sản phẩm phiên dịch tại các hội thảo, cabin, phiên dịch nối tiếp,… bằng những nhân sự chuyên nghiệp nhất, có nhiều kinh nghiệm phiên dịch tương đương khả năng giao tiếp hấp dẫn nhất. ngoài ra, công ty dịch thuật Globallotus – Hanu cũng cung cấp dịch vụ địa phương hóa các phần mềm, website, thuyết minh, lồng tiếng, làm phụ đề,… 

Chính sách rõ ràng, bảo vệ quyền lợi khách hàng tối đa 

Chính sách rõ ràng, bảo vệ quyền lợi khách hàng tối đa 

 Globallotus – Hanu luôn lấy trải nghiệm khách hàng làm mục tiêu nên các chính sách khách hàng được đảm bảo một cách tối đa. Đơn vị luôn tiến hành ký hợp đồng đầy đủ cho mỗi giao dịch và thỏa thuận rõ ràng với khách hàng, nói không với việc làm trái hợp đồng. Theo đó, các báo giá cũng được niêm yết và gửi đến khách hàng đầy đủ, cụ thể trước khi tiến hành ký hợp đồng.

Thực tế, Hiện tại có rất nhiều đơn vị Doanh nghiệp dịch thuật, mang đến cho các cá nhân, công ty thường xuyên sự lựa chọn hơn khi có mong muốn. mặc khác, đây là một lĩnh vực đặc thù, đòi hỏi chuyên môn cao nên để đảm bảo an toàn, chất lượng như ý muốn, bạn cần có sự nghiêm túc tìm hiểu và lựa chọn cái tên mình sẽ gắn bó dài lâu. Và đương nhiên, Globallotus – Hanu sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo nhất dành cho bạn! 

Các phần mềm hộ trợ biên phiên dịch tiếng anh xem tại đâyCác câu hỏi về biên phiên dịch tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biên phiên dịch tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết biên phiên dịch tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết biên phiên dịch tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết biên phiên dịch tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về biên phiên dịch tiếng anh là gì


Các hình ảnh về biên phiên dịch tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về biên phiên dịch tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung chi tiết về biên phiên dịch tiếng anh là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu nghề Biên phiên dịch tiếng anh là gì? – Dịch thuật Hanubắt buộc cơ bản đối với nghề biên phiên dịch tiếng…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu nghề Biên phiên dịch tiếng anh là gì? – Dịch thuật Hanubắt buộc cơ bản đối với nghề biên phiên dịch tiếng…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu nghề Biên phiên dịch tiếng anh là gì? – Dịch thuật Hanubắt buộc cơ bản đối với nghề biên phiên dịch tiếng…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu nghề Biên phiên dịch tiếng anh là gì? – Dịch thuật Hanubắt buộc cơ bản đối với nghề biên phiên dịch tiếng…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu nghề Biên phiên dịch tiếng anh là gì? – Dịch thuật Hanubắt buộc cơ bản đối với nghề biên phiên dịch tiếng…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu nghề Biên phiên dịch tiếng anh là gì? – Dịch thuật Hanubắt buộc cơ bản đối với nghề biên phiên dịch tiếng…