Biên bản vi phạm hành chính là gì? Hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì?

Bài viết Biên bản vi phạm hành chính là gì? Hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Biên bản vi phạm hành chính là gì? Hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Biên bản vi phạm hành chính là gì? Hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì?”

Đánh giá về Biên bản vi phạm hành chính là gì? Hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì?


Xem nhanh
HƯỚNG DẪN SOẠN THẢO VĂN BẢN THEO NGHỊ ĐỊNH 30/2020/NĐ-CP CỦA CHÍNH PHỦ NGÀY 05/3/2020
Ghi chú: Bài hướng dẫn có thiếu sót nhỏ ở phần Căn cứ. Hãy xem hướng dẫn đầy đủ theo link sau: (Qua sơ đồ tư duy và sơ đồ trực quan)
*Hướng dẫn soạn thảo văn bản theo NĐ 30/2020/NĐ-CP ngày 05/3/2020. Qua sơ đồ tư duy.
https://youtu.be/6I-QjpUgvyE
* Đọc hiểu nhanh nội dung cơ bản văn bản theo NĐ 30/2020. Qua sơ đồ văn bản trực quan: https://youtu.be/usP9gf2-gDM
Giới thiệu nhanh quy định nội dung chi tiết cách trình bày của NĐ: Trang 21; Trang 32:
Bài hướng dẫn gồm 02 phần sau:
1. Cấu thành hình thức văn bản hành chính hay “Thể thức văn bản hành chính” gồm những gì?
Thể thức văn bản hành chính gồm 09 thành phần chính sau:
a) Quốc hiệu và Tiêu ngữ.
b) Tên cơ quan, tổ chức ban hành văn bản
c) Số, ký hiệu của văn bản.
d) Địa danh và thời gian ban hành văn bản
đ) Tên loại và trích yếu nội dung văn bản
e) Nội dung văn bản
g) Chức vụ, họ tên và chữ ký của người có thẩm quyền
h) Dấu, chữ ký số của cơ quan, tổ chức (bỏ qua)
i) Nơi nhận.
2. Thực hành soạn thảo căn chỉnh văn bản theo Nghị định 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ ngày 05/3/2020.
Ví dụ thực tiễn: Văn bản Quyết định của Hội đồng thành viên công ty TNHH
Chi tiết xem video hướng dẫn.
Link tải file Word đã hoàn chỉnh để làm mẫu hoặc sử dụng: https://drive.google.com/open?id=15UqX444xCTjs3WjxStoLtfihbzjFs5P5
Link tải file Word soạn thảo thô để thực hành căn chỉnh: https://drive.google.com/open?id=1t7nBMwYBaba6R0-Pv-4fEq0IRZW1_Qiq
Link tải Nghị định 30/2020/NĐ-CP của Chính phủ ngày 05/3/2020: https://drive.google.com/open?id=1oQ2ITDHK8cxEAVKqnpuhq_t2eZUNCLp1
Link bài hướng dẫn tạo 04 phím tắt hay sử dụng trong Word 2010: https://youtu.be/3kZxj1JX3Gk
Link bài hướng dẫn Các phím tắt Word để soạn thảo nhanh hơn: https://youtu.be/wgbHG2-X2fI
Nếu thấy hay hãy like, chia sẻ, đăng ký kênh để đc nhận thông báo hướng dẫn hữu ích mới nhất và góp phần giúp kênh phát triển nhé.
Thân mến!
Link đăng ký kênh (miễn phí) để nhận các bài hướng dẫn mới nhất: https://www.youtube.com/channel/UCcLeXrxdOMZd1kHEqiTel5g?sub_confirmation=1
Theo dõi các video hướng dẫn hay trong trang chính của kênh link: https://www.youtube.com/SangNguyenKhac

Biên bản vi phạm hành chính là gì? giấy tờ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì? hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính?

Biên bản vi phạm hành chính là gì? các bộ phận nhà nước đều đặn có thẩm quyền xử lý vi phạm hành chính nếu thuộc lĩnh vực mình quản lý. Song việc cơ quan có thẩm quyền ra quyết liệt xử lý vi phạm hành chính cần đảm bảo trong việc thực hiện cần đúng về trình tự, giấy tờ, thẩm quyền.

Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí qua tổng đài điện thoại: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Biên bản vi phạm hành chính là gì?
  • 2 2. hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính bao gồm những gì?
  • 3 3. Thủ tục xử phạt vi phạm hành chính:

1. Biên bản vi phạm hành chính là gì?

Biên bản vi phạm hành chính là văn bản ghi nhận lại diễn biến, kết quả của một vận hành, sự việc vi phạm hành chính đã xảy ra về mặt thời gian, địa điểm, đối tượng tham gia, trình tự, nội dung, kết quả cuối cùng.

Nguyên tắc xử phạt vi phạm hành chính:

Mọi vi phạm hành chính phải được phát hiện, ngăn ngừa kịp thời và phải bị xử lý nghiêm minh, mọi hậu quả do VPHC gây ra ra phải được khắc phục theo đúng quy định của pháp luật.

Khi phát hiện hành vi VPHC thì người có thẩm quyền phải xử phạt nghiêm minh để đảm bảo tổng giá trị trừng trị người vi phạm, đồng thời giáo dục người vi phạm và giáo dục chung đối với tất cả mọi người. Việc không xử lý hay xử lý quá nhẹ có khả năng kéo theo sự coi thường pháp luật, nếu xử phạt quá nặng sẽ gây bức xúc cho người bị xử phạt. Cả hai khả năng đó đều ảnh hưởng bất lợi đến ý thức pháp luật của người dân.

Việc xử phạt VPHC được tiến hành nhanh chóng, công khai, khách quan, đúng thẩm quyền, bảo đảm công bằng, đúng quy định của pháp luật.

Thứ nhất, việc xử phạt VPHC được tiến hành nhanh chóng. Việc xử phạt nhanh chóng sẽ có khả năng ngăn ngừa kịp thời các ảnh hưởng tiêu cực do vi phạm hành chính gây ra. Nguyên tắc này được thể hiện ở cả hai giấy tờ xử phạt VPHC. Trong giấy tờ xử phạt không lập biên bản, quyết liệt hành chính được ban hành ngay khi người có thẩm quyền phát hiện hành vi vi phạm. Trong Thủ tục xử phạt có lập biên bản, thời hạn ban hành quyết định xử phạt VPHC nói chung là 7 ngày; trong trường hợp pháp luật quy định có giải trình hoặc trường hợp không có giải trình nhưng phức tạp thì thời hạn là 30 ngày kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính. Với thời hạn như vậy, việc xử phạt VPHC cần được thực hiện nhénh chóng vì nếu hết thời hạn thì người có thẩm quyền không được ban hành quyết liệt để xử phạt về hành vi vi phạm đó nữa.

Thứ hai, việc xử phạt VPHC phải được tiến hành công khai, khách quan. Hiện tại, công khai đã trở thành nguyên tắc chung trong hoạt động của Nhà nước, trừ trường hợp liên quan đến bí mật nhà nước. thường xuyên quy định về xử phạt VPHC đã thể hiện nguyên tắc này, như: biên bản vi phạm hành chính phải có chữ ký của người vi phạm hoặc đại diện của người vi phạm, nếu người vi phạm không có mặt thì phải có chữ ký của đại diện chính quyền cơ sở nơi xảy ra vi phạm; công bố công khai việc xử phạt VPHC trong trường hợp vi phạm gây hậu quả lớn hoặc gây tác động xấu về xã hội; các quy định về khám người, khám nơi cất giấu tang vật, phương thuận tiện vi phạm hành chính, khám phương thuận tiện vận tải cũng chú ý đến việc công bố quyết định khám, có người chứng kiến, lập biên bản về việc khám… Công khai giúp cho việc kiểm soát dễ dàng nên sẽ Giảm sai phạm trong xử phạt vi phạm hành chính, còn khách quan thì bảo đảm xử phạt chính xác, đúng người, đúng vi phạm.

Mọi Người Xem :   Trái phiếu là gì?

Thứ ba, việc xử phạt VPHC phải đúng thẩm quyền, bảo đảm công bằng, đúng quy định của pháp luật. Xử phạt VPHC là vận hành sử dụng quyền lực nhà nước để áp dụng các biện pháp cưỡng chế đối với người vi phạm nên chỉ người có thẩm quyền mới có quyền xử phạt VPHC và chỉ được xử phạt trong giới hạn thẩm quyền pháp luật quy định.

Xem thêm: Thời hạn, thời hiệu? Cách tính thời hạn, thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính

– Nguyên tắc việc xử phạt VPHC phải căn cứ vào tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm, đối tượng vi phạm và tình tiết hạn chế nhẹ, tình tiết tăng nặng

Mức độ nguy hiểm cho xã hội của hành vi VPHC tùy thuộc vào thường xuyên yếu tố như bản thân hành vi đó là hành vi gì, mức độ nghiêm trọng của hậu quả gây ra ra, người vi phạm là ai, thực hiện hành vi vi phạm trong điều kiện hoàn cảnh nào… do đó, để xử phạt VPHC nghiêm minh, công bằng, có giá trị răn đe, phòng ngừa cao thì khi xử phạt phải căn cứ vào tính chất, mức độ, hệ lụy vi phạm, đồi tượng vi phạm, các tình tiết tăng nặng, hạn chế nhẹ để quyết liệt cách thức, mức xử phạt.

Nguyên tắc chỉ xử phạt VPHC khi có hành vi VPHC do pháp luật quy định; một hành vi VPHC chỉ bị xử phạt một lần; nhiều người cùng thực hiện một hành vi VPHC thì mỗi người vi phạm đều bị xử phạt về hành vi VPHC đó; một người thực hiện nhiều hành vi VPHC hoặc VPHC thường xuyên lần thì bị xử phạt về từng hành vi vi phạm.

Nguyên tắc này thể hiện quan điểm là chỉ có cơ quan có thẩm quyền mới có quyền xác định một hành vi trái pháp luật nào đó có phải là VPHC không và trong trường hợp có hành vi thực sự có tính nguy hiểm cho xã hội mà vì lý do nào đó pháp luật chưa quy định đó là hành vi VPHC thì không ai có khả năng bắt cá nhân, tổ chức chịu trách nhiệm hành chính về hành vi đó. 

Nguyên tắc người có thẩm quyền xử phạt có trách nhiệm chứng minh VPHC; cá nhân, tổ chức bị xử phạt có quyền tự mình hoặc thông qua người đại diện hợp pháp chứng minh mình không vi phạm hành chính.

Để xử phạt VPHC đối với cá nhân, tổ chức thì người có thẩm quyền xử phạt phải chứng minh được cá nhân, tổ chức đó đã thực hiện hành vi vi phạm trên thực tế. Nếu không chứng minh được có VPHC trên thực tế thì không thể xử phạt và muốn xử phạt về hành vi vi phạm nào thì phải chứng minh có hành vi đó. Có như vậy, người có thẩm quyền mới có khả năng biết được cần xử phạt ai và xử phạt như thế nào để tránh sai sót.

Nguyên tắc đối với cùng một hành vi VPHC thì mức phạt tiền đối với tổ chức bằng 02 lần mức phạt tiền đối với cá nhân.

Đây cũng là nguyên tắc mới được đưa vào trong Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012. Theo đó, khi thực hiện hành vi vi phạm có tất cả mọi tình tiết giống nhau thì tổ chức vi phạm sẽ bị phạt tiền với mức tiền phạt cao gấp đôi so với mức tiền phạt đối với cá nhân đã thành niên. Nguyên tắc này đã được cụ thể hóa trong tất cả các nghị định quy định về VPHC và xử phạt VPHC trong các lĩnh vực cụ thể.

Xem thêm: Mẫu biên bản vi phạm hành chính và quyết định xử phạt vi phạm hành chính mới năm 2022

Biên bản vi phạm hành chính được dịch thuật sang tiếng Anh là The written record of the administrative violation. một vài ngôn từ liên quan đến đó là:

– Vi phạm hành chính: Administrative violation

– Xử phạt vi phạm hành chính: Sanctioning of an administrative violation

– Xử lý vi phạm hành chính: administrative violation handling

– quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính: administrative sanctioning decision

✅ Mọi người cũng xem : nghị viện châu âu là gì

2. hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính bao gồm những gì?

Tùy thuộc vào tùy trường hợp vi phạm mà dựa theo mức độ, tính chất, hệ lụy của hành vi vi phạm thì cơ quan có thẩm quyền sẽ đưa ra quyết định xem việc xử phạt có cần lập thành văn bản hay không.

Với trường hợp xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản thì người có thẩm quyền sẽ ra quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ. Trường hợp này sẽ được áp dụng trong trường hợp là phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 250.000 đồng đối với cá nhân, còn 500.000 đồng đối với tổ chức.

tuy nhiên trong trường hợp vi phạm hành chính mà phát hiện lỗi vi phạm do việc sử dụng phương thuận tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ thì phải lập biên bản vi phạm hành chính.

Lưu ý: quyết định xử phạt vi phạm hành chính không lập thành biên bản thì phải ghi rõ ngày, tháng, năm ra quyết liệt cùng thông tin họ, tên, địa chỉ của cá nhân, tổ chức vi phạm tương đương ghi rõ hành vi vi phạm; địa điểm xảy ra vi phạm; chứng cứ và tình tiết liên quan đến việc giải quyết vi phạm và họ, tên, cấp bậc của người ra quyết định xử phạt và ghi rõ mức tiền phạt.

Trường hợp xử phạt vi phạm hành chính có phải lập biên bản thì Khách hàng có thể tham khảo quy định tại Điều 57 của Luật xử lý vi phạm hành chính. Chú ý là việc xử lý vi phạm hành chính có lập biên bản phải được người có thẩm quyền xử phạt lập thành giấy tờ xử phạt vi phạm hành chính.

Trong hồ sơ xử phạt hành chính phải bao gồm biên bản vi phạm hành chính, quyết định xử phạt hành chính cùng các tài liệu, giấy tờ có liên quan và phải được đánh bút lục.

✅ Mọi người cũng xem : quả mâm xôi còn gọi là quả gì

3. giấy tờ xử phạt vi phạm hành chính:

* Xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản

(1) Buộc chấm dứt hành vi vi phạm hành chính được thực hiện bằng lời nói, còi, hiệu lệnh, văn bản hoặc cách thức  khác theo quy định của pháp luật (Điều 55 Luật Xử lý vi phạm hành chính).

(2) Biểu mẫu quyết định xử phạt vi phạm hành chính không lập biên bản:  Mẫu quyết định số 01 ban hành kèm theo Nghị định số 81/2013/NĐ-CP ngày 19/7/2013 quy định chi tiết một vài điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính (Có file đính kèm).

Lưu ý: Nếu trường hợp vi phạm hành chính được phát hiện nhờ sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ thì phải lập biên bản.

Mọi Người Xem :   Ngày hoàng đạo, ngày hắc đạo, giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo là gì? Khái niệm và cách tính toán

(3) Cá nhân, tổ chức vi phạm nộp tiền phạt tại chỗ cho người có thẩm quyền xử phạt. Trường hợp cá nhân, tổ chức vi phạm không có thể nộp tiền phạt tại chỗ thì nộp tại Kho bạc Nhà nước hoặc nộp vào tài khoản của Kho bạc Nhà nước ghi trong quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày nhận được quyết liệt xử phạt (Điều 69 Luật Xử lý vi phạm hành chính).

Nếu quá thời hạn nêu trên, thì sẽ bị cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt và cứ hàng ngày chậm nộp phạt thì cá nhân, tổ chức vi phạm phải nộp thêm 0,05% trên tổng số tiền phạt chưa nộp.

* Xử phạt vi phạm hành chính có lập biên bản

(1) Buộc chấm dứt hành vi vi phạm hành chính được thực hiện bằng lời nói, còi, hiệu lệnh, văn bản hoặc hình thức khác theo quy định của pháp luật (Điều 55 Luật Xử lý vi phạm hành chính).

(2) Khi phát hiện vi phạm hành chính thuộc lĩnh vực quản lý của mình, người có thẩm quyền đang thi hành công vụ phải kịp thời lập biên bản, trừ trường hợp xử phạt không lập biên bản (Điều 58 Luật Xử lý vi phạm hành chính).

(3) Trong trường hợp cần thiết người có thẩm quyền xử phạt có trách nhiệm xác minh các tình tiết vụ việc vi phạm hành chính (Điều 59 Luật Xử lý vi phạm hành chính).

(4) Trong trường hợp cần xác định giá trị tang vật vi phạm hành chính để làm căn cứ xác định khung tiền phạt, thẩm quyền xử phạt, người có thẩm quyền đang giải quyết vụ việc phải xác định tổng giá trị tang vật. Thời hạn tạm giữ tang vật để xác định tổng giá trị trong vòng 24 giờ, kể từ thời điểm ra quyết liệt tạm giữ, trong trường hợp thật cần thiết thì thời hạn có khả năng kéo dài thêm nhưng tối đa trong vòng 24 giờ (Điều 60 Luật Xử lý vi phạm hành chính).

(5) Giải trình chỉ áp dụng hình thức xử phạt tước quyền dùng giấy phép, chứng chỉ hành nghề có thời hạn hoặc đình chỉ vận hành có thời hạn hoặc áp dụng mức phạt tiền tối đa của khung tiền phạt đối với hành vi đó từ 15.000.000 đồng trở lên đối với cá nhân, từ 30.000.000 đồng trở lên đối với tổ chức thì cá nhân, tổ chức. Có hai cách thức giải trình đó là giải trình trực tiếp hoặc bằng văn bản với người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính.

(6.1) Chuyển hồ sơ vụ vi phạm có dấu hiệu tội phạm để truy cứu trách nhiệm hình sự, khi xem xét vụ vi phạm để quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nếu xét thấy hành vi vi phạm có dấu hiệu tội phạm, thì người có thẩm quyền xử phạt phải chuyển ngay giấy tờ vụ vi phạm cho cơ quan tiến hành tố tụng hình sự và thông báo bằng văn bản cho cá nhân vi phạm (Điều 62 Luật Xử lý vi phạm hành chính).

(6.2) Trong thời hạn 07 ngày, kể từ ngày lập biên bản vi phạm hành chính người có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Đối với vụ việc có thường xuyên tình tiết phức tạp hoặc đối với vụ việc thuộc trường hợp giải trình thì thời hạn ra quyết định xử phạt tối đa là 30 ngày, kể từ ngày lập biên bản. Trường hợp vụ việc đặc biệt nghiêm trọng, có thường xuyên tình tiết phức tạp và thuộc trường hợp giải trình mà cần có thêm thời gian để xác minh, thu thập chứng cứ thì người có thẩm quyền đang giải quyết vụ việc phải báo cáo thủ trưởng trực tiếp xin gia hạn, thời hạn gia hạn không được quá 30 ngày. Nếu quá thời hạn người có thẩm quyền xử phạt không ra quyết liệt xử phạt nhưng vẫn quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả. quyết liệt xử phạt có hiệu lực kể từ ngày ký, trừ trường hợp trong quyết định có quy định ngày có hiệu lực khác (Điều 67, 68 Luật Xử lý vi phạm hành chính).

(7) Trong thời hạn 02 ngày làm việc, kể từ ngày ra quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính, người có thẩm quyền đã ra quyết định xử phạt phải gửi quyết định xử phạt cho cá nhân, tổ chức bị xử phạt, cơ quan thu tiền phạt và cơ quan liên quan khác (nếu có) để thi hành (Điều 70 Luật Xử lý vi phạm hành chính).

(8) Cá nhân, tổ chức bị xử phạt vi phạm hành chính phải chấp hành quyết định xử phạt trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính; trường hợp quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính có ghi thời hạn thi hành thường xuyên hơn 10 ngày thì thực hiện theo thời hạn đó (Điều 86 Luật Xử lý vi phạm hành chính).

(9) trường hợp cá nhân, tổ chức bị xử phạt vi phạm hành chính không tự nguyện chấp hành quyết định xử phạt thì tiến hành cưỡng chế thi hành quyết liệt xử phạt (Điều 86 Luật Xử lý vi phạm hành chính).

Kết luận: Pháp luật về xử phạt VPHC những năm qua không ngừng thay đổi, hoàn thiện phù hợp với thực trạng VPHC và những thay đổi của cuộc sống xã hội. Bên cạnh những ưu điểm của pháp luật về xử phạt VPHC và các nguyên tắc xử phạt VPHC thì việc tiếp tục nghiên cứu kỹ hơn về các nguyên tắc tương đương mối tương quan giữa các nguyên tắc xử phạt VPHC với các quy định của pháp luật về xử phạt VPHC là rất cần thiết nhằm xây dựng được các nguyên tắc thực sự khách quan, khoa học và tạo ra sự thống nhất, đồng bộ của pháp luật thì các nguyên tắc mới phát huy được hết vai trò tích cực trong xử phạt VPHC

Xem thêm: Các tình tiết tăng nặng, tình tiết hạn chế nhẹ trong xử lý vi phạm hành chính

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, công ty

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.208 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Nguyên tắc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan? Thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan? hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hải quan?

Hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ bị xử phạt vi phạm hành chính? Các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử phạt hành chính? giấy tờ xử lý xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ?

Mẫu thông báo tạm giữ hồ sơ là gì? Mẫu thông báo tạm giữ hồ sơ (MTBTGGT)? Những quy định liên quan đến thông báo tạm giữ hồ sơ trong xử lý vi phạm hành chính?

Biên bản giao nhận giấy tờ vụ vi phạm hành chính là gì? Mẫu biên bản giao nhận hồ sơ vụ vi phạm hành chính (MBB14)? Hướng dẫn mẫu biên bản giao nhận hồ sơ vụ vi phạm hành chính?

quyết liệt giao quyền xử phạt vi phạm hành chính là gì? Mẫu quyết liệt giao quyền xử phạt vi phạm hành chính? Hướng dẫn mẫu quyết định giao quyền xử phạt vi phạm hành chính?

Khái niệm về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai? quá trình xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai?

Mẫu biên bản vi phạm hành chính là gì? Mẫu biên bản vi phạm hành chính để làm gì? Mẫu số 43/BB-VPHC: Mẫu biên bản vi phạm hành chính? Hướng dẫn lập Mẫu số 43/BB-VPHC: Mẫu biên bản vi phạm hành chính? một vài quy định pháp luật liên quan về vi phạm hành chính?

Mẫu biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải là gì? Mẫu biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải để làm gì? Mẫu MBB 01: Mẫu biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải? Hướng dẫn lập Mẫu MBB 01: Mẫu biên bản vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải? một vài quy định pháp luật liên quan vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải?

Biên bản vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn là gì? Biên bản vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn để làm gì? Mẫu biên bản vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn theo mẫu BB/01? Hướng dẫn soạn thảo biên bản vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn? Nguyên tắc xử phạt vi phạm hành chính về thuế, hóa đơn?

Nhãn hiệu là gì? Đặc điểm của nhãn hiệu? Phân loại những loại nhãn hiệu? Phân biệt giữa nhãn hiệu và tên thương mại?

Hợp tác xã là gì? Hợp tác xã có tư cách pháp nhân không? Hợp tác xã hoạt động trên cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm về vận hành của mình trên nguyên tắc dân chủ và bình đẳng?

Nhãn phụ là gì? Quy định của pháp luật về việc ghi, sử dụng nhãn phụ? Dán nhãn phụ khi thông tin nhà sản xuất không rõ? Nhập khẩu hàng hóa có cần làm hồ sơ đăng ký nhãn phụ? Quy định về ghi nhãn phụ trên hàng hóa nhập khẩu? Không có tem nhãn phụ bị xử phạt bao nhiêu tiền?

Quyền thừa kế là gì? Những đối tượng có quyền thừa kế theo pháp luật? Quyền thừa kế dưới góc độ pháp luật được hiểu như thế nào? Các vấn đề liên quan tới quyền thừa kế?

Khái niệm về lương tháng 13? Điều kiện để được hưởng lương tháng 13? Có bắt buộc phải trả lương tháng 13 không? Cơ quan bảo hiểm bắt kê khai tháng lương 13 có đúng không? Không thưởng tết cho nhân viên đúng hay sai?

Khái niệm năng lực hành vi dân sự? Các mức độ tiềm lực hành vi dân sự? Quy định về năng lực hành vi dân sự? Có được đám cưới với người bị hạn chế tiềm lực hành vi dân sự không? Hưởng thừa kế khi có người thừa kế bị Giảm năng lực hành vi dân sự?

Thu hồi đất là gì? Thẩm quyền quyết định thu hồi đất mới nhất? Quy định về mức giá bồi thường khi thu hồi đất ở? Mức hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp khi thu hồi đất?

Chế độ thai sản là gì? Điều kiện, cách tính mức hưởng, giấy tờ và Thủ tục chế độ thai sản? Chế độ thai sản dành cho bà mẹ khi sinh non? Mức hưởng chế độ thai sản cho lao động nữ sinh đôi? Chưa chốt sổ ở công ty cũ có được hưởng chế độ thai sản không? Sinh con thứ 3 có được hưởng chế độ thai sản không?

Quu định về sở hữu trí tuệ là gì? Đối tượng quyền sở hữu trí tuệ? Phân loại các đối tượng quyền sở hữu?

Thuế trước bạ là gì? Miễn lệ phí trước bạ trong trường hợp nào? Xe bus có được miễn lệ phí trước bạ không? hồ sơ nộp lệ phí trước bạ khi mua xe máy cũ? Mức nộp lệ phí trước bạ theo quy định mới nhất?

Chế độ tử tuất là gì? Điều kiện hưởng chế độ tử tuất? Mức hưởng chế độ tử tuất? hồ sơ, giấy tờ hưởng chế độ tử tuất? Độ tuổi hưởng chế độ tử tuất khi chồng là bệnh binh chết? có thể nhận thay chế độ tử tuất mỗi tháng được không? Thời hạn nộp giấy tờ hưởng chế độ tử tuất? Chế độ tử tuất cho người thân của thương binh? Hưởng tử tuất khi người đang hưởng hưu trí mất

Hợp đồng thử việc là gì? Hợp đồng thử việc trong hợp đồng lao động? Chấm dứt hợp đồng thử việc trước thời hạn được không? Chấm dứt hợp đồng thử việc trước thời hạn có được trả lương? Có được ký hợp đồng thử việc đối với người làm việc theo mùa vụ không? Nguyên tắc ký kết hợp đồng thử việc trong công ty?

Hoàn thuế mức lương cá nhân là gì? Điều kiện để được hoàn thuế thu nhập cá nhân mới nhất? giấy tờ hoàn thuế mức lương cá nhân bao gồm những hồ sơ gì? Trách nhiệm của cơ quan quản lý thuế trong việc giải quyết giấy tờ hoàn thuế? Trình tự giấy tờ tiến hành hoàn thuế mức thu nhập cá nhân?

Lệ phí trước bạ là gì? Các trường hợp được miễn nộp phí trước bạ? Miễn lệ phí trước bạ đối với bất động sản, động sản khi thực hiện giao dịch dân sự? Quy định về tỷ lệ (%) lệ phí trước bạ? Quy định về ghi nợ lệ phí trước bạ? Trường hợp nào được miễn lệ phí trước bạ?

Xác định ranh giới sử dụng đất, lập bản mô tả ranh giới, mốc giới thửa đất? Cắm mốc lộ giới, khó khăn cấp giấy chứng nhận quyền dùng đất? Ký giáp ranh khi làm hồ sơ đo đạc cắm mốc lộ giới? sử dụng đất thuộc phạm vi lộ giới sau khi đã kê biên thi hành án?

Đặt cọc là gì? Phạt cọc là gì? Phạt cọc đối với hợp đồng đặt cọc mua bán quyền dùng đất? hệ lụy pháp lý khi vi phạm hợp đồng đặt cọc? Bồi thường khi đơn phương chấm dứt hợp đồng đặt cọc?

Điều kiện để được thôi quốc tịch Việt Nam? Trình tự giấy tờ xin thôi quốc tịch Việt Nam? Trình tự, Thủ tục giải quyết hồ sơ xin thôi quốc tịch Việt Nam? Đã thôi quốc tịch Việt Nam có nhập trở lại được không?

Giao dịch dân sự là gì? cách thức của giao dịch dân sự? Điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự? Điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự? Giao dịch dân sự vô hiệu do không tuân thủ quy định hình thức?

Thẻ kho là gì? Mẫu thẻ kho? Mẫu sổ kho? Cách ghi thẻ kho, sổ kho? Thẻ kho, sổ kho được sử dụng với mục đích làm gì?

Về lũy kế thời gian đóng bảo hiểm thất nghiệp chưa hưởng là gì? Về cách tính lũy kế bảo hiểm thất nghiệp?Các câu hỏi về biên bản hành chính là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biên bản hành chính là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết biên bản hành chính là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết biên bản hành chính là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết biên bản hành chính là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về biên bản hành chính là gì


Các hình ảnh về biên bản hành chính là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về biên bản hành chính là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về biên bản hành chính là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Biên bản vi phạm hành chính là gì? Hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì?1. Biên bản vi phạm hành…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Biên bản vi phạm hành chính là gì? Hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì?1. Biên bản vi phạm hành…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Biên bản vi phạm hành chính là gì? Hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì?1. Biên bản vi phạm hành…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Biên bản vi phạm hành chính là gì? Hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì?1. Biên bản vi phạm hành…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Biên bản vi phạm hành chính là gì? Hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì?1. Biên bản vi phạm hành…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Biên bản vi phạm hành chính là gì? Hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì?1. Biên bản vi phạm hành…