Biến áp tự ngẫu là gì? Loại nào tốt, giá rẻ?

Bài viết Biến áp tự ngẫu là gì? Loại nào tốt, giá rẻ? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Biến áp tự ngẫu là gì? Loại nào tốt, giá rẻ? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Biến áp tự ngẫu là gì? Loại nào tốt, giá rẻ?”

Đánh giá về Biến áp tự ngẫu là gì? Loại nào tốt, giá rẻ?


Xem nhanh
Hello mọi người !

Video chia sẻ về cấu tạo và công dụng của Biến áp tự ngẫu.

Cảm ơn tất cả mọi người đã xem video !Facebook cá nhân:
https://www.facebook.com/TamDienTuBacLieu

Trang cá nhân:
https://www.facebook.com/T%C3%A2m-%C4%90i%E1%BB%87n-T%E1%BB%AD-627473661092813/

Đăng ký kênh miễn phí tại đây để theo dõi video tiếp theo trên kênh:
https://www.youtube.com/channel/UCrzMqRbbQwAjI8Y9aQ6YG-Q

#Biến_Áp_Tự_Ngẫu
#Tâm_Điện_Tử

Để các thiết bị điện vận hành trơn tru, an toàn cũng như giữ được tuổi thọ dài lâu thì việc trang bị thêm biến áp để có nguồn năng lượng thích hợp là rất cần thiết. Trong số các loại biến áp được dùng thường xuyên nhất trong sinh hoạt hằng ngày thì không thể không nhắc đến biến áp tự ngẫu. Vậy biến áp tự ngẫu là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin về nó nhé.

Tìm hiểu máy biến áp tự ngẫu là gì?

 • biến áp tự ngẫu là gì?
 • Cấu tạo và nguyên lý vận hành của máy biến áp tự ngẫu
 • Cách kiểm tra máy biến áp tự ngẫu
 • Biến thế tự ngẫu loại nào tốt, giá rẻ?

biến áp tự ngẫu là gì?

biến áp tự ngẫu là gì?

Biến áp tự ngẫu, hay còn có tên gọi khác là biến thế tự ngẫu, tên tiếng Anh là Autotransformer là một dạng máy sử dụng để tăng áp hoặc Giảm áp trong dải điện áp 110 – 115 – 120V và điện áp trong dải 220 – 230 – 240V. So sánh máy biến áp tự ngẫu và máy biến áp thường có thể thấy điểm khác biệt lớn nhất của loại máy này là cấu tạo chỉ có 1 cuộn dây duy nhất đảm nhiệm chức năng của cả cuộn sơ cấp và thứ cấp. Điều này khiến cho nguyên lý vận hành của máy biến áp tự ngẫu cũng rất khác biệt so với các loại máy biến áp thông thường. Để hiểu sự khác biệt đó là gì, bạn hãy theo dõi tiếp bài viết này nha!

>>> Xem thêm: Máy biến áp là thiết bị gì? Máy biến thế sử dụng để làm gì?

✅ Mọi người cũng xem : khí hậu là hiện tượng khí tượng gì

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy biến áp tự ngẫu

Cấu tạo máy biến áp tự ngẫu

Cấu tạo máy biến áp tự ngẫu không khác thường xuyên so với các loại máy biến thế khác, cũng gồm 3 phần chính là lõi thép, cuộn dây, vỏ máy. mặc khác, điểm làm nên khác biệt của máy biến thế tự ngẫu đó là việc chỉ dùng một cuộn dây duy nhất thay vì dùng cuộn sơ cấp và thứ cấp riêng biệt.

Cấu tạo máy biến áp tự ngẫu

Trong biến áp tự ngẫu, các phần của cùng một cuộn dây vận hành như hai phía sơ cấp và thứ cấp của máy biến áp. Giữa hai phần sơ cấp và thứ cấp của biến áp tự ngẫu ghép với nhau cả về mặt từ lẫn mặt điện, nên không có sự cách ly điện giữa mạch chính và mạch thứ cấp. Bất cứ điểm nào trên các vòng dây đều có điện áp của lưới (220V so với đất).

Mọi Người Xem :   Kinh Tế

Các phần sơ cấp và thứ cấp chỉ là các đoạn trích số vòng dây theo tỷ lệ . Tỷ số điện áp chính là tỷ lệ các vòng dây, ví dụ 220 vòng/10 vòng cho ta 220V/10V. Vì chỉ có một cuộn dây thực hiện  “nhiệm vụ kép”, các biến áp tự ngẫu có ưu điểm thường nhỏ hơn, nhẹ hơn và rẻ hơn so với các máy biến áp cuộn kép điển hình.

✅ Mọi người cũng xem : ngữ hệ là gì

Nguyên lý vận hành của máy biến áp tự ngẫu

Máy biến áp tự ngẫu vận hành theo nguyên lý từ trường biến thiên trên cùng 1 cuộn dây dẫn. Khi dòng điện xoay chiều có điện áp nhất định được đưa vào cuộn sơ cấp tạo ra từ trường biến thiên nằm giữa các lõi dây. Từ trường tạo ra một sức điện động làm biến thiên hiệu điện thế ở cuộn sơ cấp thành hiệu điện thế ở cuộn thứ cấp. Điện áp của dòng điện xoay chiều dao động dựa vào sự chênh lệch giữa số vòng dây cuốn các cuộn sơ cấp và thứ cấp. do đó, biến áp tự ngẫu có khả năng hoạt động tăng áp hoặc hạ áp tùy theo số vòng dây được cuốn.

Sơ đồ nguyên lý máy biến áp tự ngẫu

Biến áp tự ngẫu chỉ có chức năng thay đổi hiệu điện thế mà không thay đổi ngay tần số và cường độ dòng điện. Vì vậy, trong sản xuất công nghiệp và dân dụng biến áp tự ngẫu thường được sử dụng phổ biến và rộng rãi hơn nhiều so với biến áp cách ly vì tác dụng và chức năng tương tự nhéu nhưng tiết kiệm được một nửa chi phí.

✅ Mọi người cũng xem : đối tượng đảng là gì

Ưu nhược điểm của máy biến áp tự ngẫu

Ưu điểm

 • Máy biến áp tự ngẫu có kích thước và trọng lượng nhỏ chỉ bằng một nửa so với máy biến áp 2 cuộn dây có cùng thông số, Vì vậy nên loại máy này không những tiết kiệm nguyên vật liệu mà còn tiết kiệm nhiều chi phí cho người mua.

 • Biến áp tự ngẫu có hiệu năng cao hơn máy biến áp 2 cuộn dây. Lý do là vì tổn thất thuần trở và tổn thất lõi từ ít hơn, tình trạng này xuất phát từ việc Giảm thiểu nguyên liệu chế tạo máy.

 • Máy biến áp tự ngẫu có thể điều chỉnh điện áp tốt hơn do tổn thất điện áp trong điện trở và điện kháng của một cuộn dây là ít hơn.

 • Biến áp tự ngẫu có khả năng dùng được cho tất cả các thiết bị điện dân dụng và công nghiệp.

Máy biến áp tự ngẫu có giá thành rẻ, tiết kiệm chi phí hơn so với biến áp khác

Nhược điểm

 • Không có khả năng chống giật: Biến áp tự ngẫu có chức năng duy nhất là thay đổi ngay hiệu điện thế từ mức này sang mức hiệu điện thế khác nên bất kỳ điểm nào trên biến áp tự ngẫu so với mặt đất đều có hiệu điện thế nên nó không có thể chống giật.

 • Không có khả năng chống nhiễu, chống xung: Khi  nguồn điện bị nhiễu sẽ đi vào cuộn dây sơ cấp sẽ được truyền ngay sang cuộn dây thứ cấp. Vì nguyên lý cuộn sơ cấp và thứ cấp được nối tiếp với nhau thành 1 cuộn dây dẫn.

 • khả năng lọc sóng hài kém: Với các máy cần tiêu chuẩn về điện cao các nguồn sóng hài từ các máy Inverter sẽ gây ra ngược trở lại cho các thiết bị khác thì biến áp tự ngẫu không có thể chặn lại.

✅ Mọi người cũng xem : visa quan hồng là gì

những loại biến áp tự ngẫu

Máy biến áp tự ngẫu có loại 1 pha và 3 pha

hiện nay trên thị trường, 2 loại máy biến áp tự ngẫu phổ biến và được sử dụng thường xuyên nhất là máy biến áp tự ngẫu 3 pha và máy biến áp tự ngẫu 1 pha.

 • Máy biến áp tự ngẫu 3 pha: sử dụng để đổi điện cho các thiết bị công nghiệp có điện áp dùng theo tiêu chuẩn của Nhật, Đài Loan, Mỹ… và các nhu cầu đặc biệt khác.

 • Máy biến áp tự ngẫu 1 pha: sử dụng cho các thiết bị điện như nồi cơm điện, máy hâm bình sữa, bàn ủi nhập khẩu từ Mỹ có tiêu chuẩn điện áp đầu vào là 120V, thiết bị điện nhập khẩu từ Nhật có điện đầu vào là 100V. Nguồn điện 1 pha sử dụng cho hộ gia đình tại Việt Nam có điện áp là 220V, Vì vậy cần phải có thiết bị máy biến áp tự ngẫu 1 pha hạ áp nguồn điện để dùng cho các thiết bị điện nhập khẩu này.

Mọi Người Xem :   4 Khu tắm bùn Nha Trang tốt nhất kèm giá vé 2022 mới nhất -Haltravel

Cách kiểm tra máy biến áp tự ngẫu

Trên máy biến áp tự ngẫu thường có ghi 1 nguồn 0V

Để kiểm tra một máy biến áp có phải máy biến áp tự ngẫu hay không, chúng ta có một số cách sau đây:

 • Nếu bên trong máy chỉ có 1 cuộn dây duy nhất thì đó là biến áp tự ngẫu.

 • Ký hiệu máy biến áp tự ngẫu thường gặp nhất đó là trên thân máy có ghi 1 nguồn 0V chung.

 • Khi sử dụng đồng hồ vạn năng đo hai cực điện nếu đồng hồ báo thông mạch thì đó là loại biến áp tự ngẫu.

✅ Mọi người cũng xem : thép công thức hóa học là gì

Biến thế tự ngẫu loại nào tốt, giá rẻ?

Theo kinh nghiệm của những người đã dùng thì khi chọn mua biến áp tự ngẫu, bạn nên chọn danh mục của những thương hiệu lớn, uy tín như LiOA, Robot… Bởi danh mục của những thương hiệu này được thống kê, chế tạo theo một quá trình chuyên nghiệp, độ an toàn cao cũng như có nhiều dòng sản phẩm và thường xuyên mức giá đa dạng hơn cho bạn lựa chọn. ngoài ra, chính sách bảo hành của các thương hiệu lớn cũng rất rõ ràng, minh bạch, đảm bảo quyền lợi tốt nhất cho bạn trong quá trình sử dụng.

Để giúp bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp, Chúng Tôi sẽ gợi ý một số mẫu máy biến áp tự ngẫu hiện đang được rất nhiều người dùng yêu thích để bạn tham khảo nha!

✅ Mọi người cũng xem : cầm hộ khẩu ở đâu

Biến áp tự ngẫu 1500VA LiOA DN015 1P

Biến áp tự ngẫu 1500VA LiOA DN015 1P là hàng nội địa Việt Nam, nhưng lại sản xuất dựa trên những tiêu chí của Nhật, Đài Loan, Mỹ, cho độ bền vượt trội, đặc biệt là sự an toàn và chính xác. sản phẩm phù hợp cho các thiết bị có công suất tối đa 1500W.

Biến áp đổi nguồn hạ áp Lioa DN015 1P - 1500VA

Thông số kỹ thuật

 • Loại biến áp: Biến áp 1 pha

 • Công suất: 1500VA

 • Dải điện áp vào: 220V

 • Điện áp ra: 110V, 120V

 • Tần số: 49Hz – 62Hz

 • Kích thước danh mục: Cao 12cm, đường kính 18cm

 • Trọng lượng sản phẩm: 4,6kg

 • Bảo hành: 36 tháng

Giá trên META: 620.000 đồng.

Biến áp tự ngẫu 2000VA LiOA DN020 1P

Biến áp tự ngẫu 2000VA LiOA DN020 1P có kích thước nhỏ, khối lượng nhẹ tiết kiệm diện tích, đơn giản di chuyển và mang theo khi cần, thích hợp với những gia đình có dòng điện tương đối ổn định. Biến áp Lioa DN020 phù hợp với các thiết bị có công suất tối đa 2000W, có đèn led hiển thị báo tình trạng hoạt động.

Biến áp đổi nguồn Lioa DN020 1P - 2000VA

Thông số kỹ thuật

 • Loại biến áp: Biến áp 1 pha

 • Công suất: 2000VA

 • Dải điện áp vào: 220V

 • Điện áp ra: 110V, 120V

 • Tần số: 49Hz – 62Hz

 • Kích thước danh mục: Cao 14,7cm, đường kính 18cm

 • Trọng lượng sản phẩm: 5,4kg

 • Bảo hành: 36 tháng

Giá trên META: 759.000 đồng.

Biến áp tự ngẫu 3000VA Robot AP15 UT1P3000

Biến áp tự ngẫu 3000VA Robot AP15 UT1P3000 sử dụng lõi mô tơ quấn dây nhôm cho có khả năng hoạt động ổn định và bền bỉ. Khi được cắm vào nguồn điện 220V biến áp sẽ chuyển nguồn điện áp 1 pha thành điện áp 100V – 120V để phù hợp với các thiết bị điện nhập khẩu từ Nhật Bản, Đài Loan.

Mọi Người Xem :   Cập nhật Biểu phí thường niên thẻ tín dụng VPBank mới nhất

Khi sử dụng quá công suất của biến áp, cầu chì chống quá tải nằm phía sau máy sẽ đứt để bảo vệ biến áp. Sau khi xử lý xong sự cố quá tải bằng cách ngắt giảm bớt thiết bị hoặc ngắt thiết bị có công suất lớn hơn công suất máy ra, hãy thay cầu chì mới và tiếp tục dùng.

Biến áp tự ngẫu 1 pha Robot AP15 UT1P3000 3 KVA

Thông số kỹ thuật

 • Loại biến áp: Biến áp 1 pha

 • Công suất: 3000VA

 • Dải điện áp vào: 220V

 • Điện áp ra: 100V, 120V

 • Tần số: 50Hz – 60Hz

 • Kích thước danh mục: 27cm x 20cm x 18cm

 • Bảo hành: 12 tháng

Giá trên Buyer.com.vn: 1.980.000 đồng.

✅ Mọi người cũng xem : hội nghị hiệp thương là gì

Biến áp tự ngẫu 2000VA Robot AP15 RT1P2000

Biến áp tự ngẫu 2kVA Robot AP15 RT1P2000 1 pha cho phép sử dụng các thiết bị điện có công suất tối đa 2000VA. Cấu tạo của máy biến áp Robot thiết kế rất dễ dàng và chắc chắn gồm dây nguồn cắm vào điện 220V, 1 ổ cắm điện áp 100V và 1 ổ cắm điện áp 120V, lõi mô tơ dây nhôm giúp duy trì nguồn điện ổn định để thiết bị điện được bền hơn.

Biến áp tự ngẫu Robot AP15 RT1P2000 2 KVA

Thông số kỹ thuật

 • Loại biến áp: Biến áp 1 pha

 • Công suất: 2000VA

 • Dải điện áp vào: 220V

 • Điện áp ra: 110V, 120V

 • Tần số: 50Hz – 60Hz

 • Kích thước sản phẩm: 18cm x 18cm x 12cm

 • Bảo hành: 12 tháng

Giá trên META: 1.250.000 đồng.

✅ Mọi người cũng xem : trái phiếu tiếng anh là gì

Biến áp tự ngẫu 1500VA Robot AP15 RT1P1500

Biến áp tự ngẫu 1500VA Robot AP15 RT1P1500 có 2 cổng ra:

 • 1 cổng dùng cho thiết bị điện của Nhật Bản, Đài Loan dùng điện áp 100V.

 • 1 cổng sử dụng cho thiết bị điện của Mỹ sử dụng điện áp 120V.

Máy có chức năng bảo vệ quá tải, ngắn mạch giúp biến áp được bền hơn.

Biến áp tự ngẫu 1500VA Robot AP15 RT1P1500

Thông số kỹ thuật

 • Loại biến áp: Biến áp 1 pha

 • Công suất: 1500VA

 • Dải điện áp vào: 220V

 • Điện áp ra: 110V, 120V

 • Tần số: 50Hz – 60Hz

 • Kích thước sản phẩm: 18cm x 18cm x 12cm

 • Bảo hành: 12 tháng

Giá trên Buyer.com.vn: 980.000 đồng.

Mời bạn tham khảo thêm: Top 10 bộ đổi nguồn 220V sang 100V, 110V giá rẻ hấp dẫn nhất Hiện tại

Qua bài viết này hẳn bạn đã hiểu được biến áp tự ngẫu là gì tương đương biết được loại biến áp nào phù hợp với nhu cầu của mình rồi phải không? Nếu bạn cần Buyer.com.vn.vn giải đáp bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy comment bên dưới hoặc liên hệ hotline để được hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy

Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10

Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5

Điện thoại: 028.3833.6666

Tham khảo thêm: Cách chọn mua biến đổi nguồn Lioa phù hợp với các thiết bịCác câu hỏi về biến áp tự ngẫu là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê biến áp tự ngẫu là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết biến áp tự ngẫu là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết biến áp tự ngẫu là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết biến áp tự ngẫu là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về biến áp tự ngẫu là gì


Các hình ảnh về biến áp tự ngẫu là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm báo cáo về biến áp tự ngẫu là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về biến áp tự ngẫu là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/