Vi Phạm Bản Quyền Tác Giả Và Cái Giá Phải Trả Không Hề Rẻ

Bài viết Vi Phạm Bản Quyền Tác Giả Và Cái Giá Phải Trả Không Hề Rẻ thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Vi Phạm Bản Quyền Tác Giả Và Cái Giá Phải Trả Không Hề Rẻ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Vi Phạm Bản Quyền Tác Giả Và Cái Giá Phải Trả Không Hề Rẻ”

Đánh giá về Vi Phạm Bản Quyền Tác Giả Và Cái Giá Phải Trả Không Hề Rẻ


Xem nhanh
Đừng Làm Kiếm Tiền Youtube Nếu Bạn Chưa Biết Các Vấn Đề Cơ Bản Về Bản Quyền | Duy MKT.

►Nhấn đăng ký theo dõi: https://goo.gl/tuHuWA
►Kết nối với Duy tại:
• Website: https://duymkt.net/
• Facebook: https://www.facebook.com/duymkt.vn/
• Twitter: https://www.twitter.com/duy_mkt
• Youtube: https://www.youtube.com/c/duymkt
--------------------------------------------------
►Hãy Theo Dõi Kênh Bằng Cách Nhấn Đắng Kí, Like and Share Ủng Hộ Tôi Bạn Nhé !
CHÚC CÁC BẠN 1 NGÀY MỚI VUI VẺ !
© Bản quyền thuộc về Duy MKT
© Copyright by Duy MKT Production ☞ Do not Reup
© Copyright all rights reserved
⚠ Copyright notes: This video was made by me (Please do not copy video clips in any form).
#duymkt

Mục lục bài viết

có khả năng bạn quan tâm:

– Đăng ký bản quyền tác giả

– Đăng ký bản quyền danh mục

– Đăng ký bản quyền phần mềm

hiện nay trong cuộc sống luôn tồn tại giữa ganh đua và thực lực. hầu như khi mà có những phát kiến mới, sáng tạo mới, đều sẽ có cả những hành vi tiêu cực và tích cực xuất hiện. Tích cực sẽ là lấy để học hỏi, để phát triển mạnh hơn. Còn tiêu cực sẽ là những hành vi ăn trộm ý tưởng hoặc sử dụng ý tưởng đó mà không xin. Khi gặp phải trường hợp này, chúng ta vẫn hay gọi nôm na là vi phạm bản quyền tác giả? Bạn có biết nhiều về điều này hay không, hãy đọc bài viết sau nhé.

Mọi Người Xem :   yếu tố nghĩa là gì?

vi phạm bản quyền tác giả

Vi phạm bản quyền là gì?

Vi phạm bản quyền là việc dùng các tác phẩm được bảo hộ bản quyền một cách trái phép, trừ khi có sự cho phép, do đó vi phạm một số quyền độc quyền được cấp cho chủ bản quyền, như quyền sao chép, phân phối, hiển thị hoặc thực hiện công việc được bảo vệ, hoặc để thực hiện.

Chủ bản quyền thường là người tạo ra tác phẩm hoặc nhà xuất bản hoặc Doanh nghiệp khác được giao bản quyền. Chủ bản quyền thường xuyên viện dẫn các biện pháp pháp lý và công nghệ để ngăn chặn và xử phạt vi phạm bản quyền.

Để có thể hiểu rõ hơn về vi phạm bản quyền là gì, bạn cần nắm được cơ bản về yếu tố xâm phạm quyền tác giả. Theo quy định tại khoản 1 Điều 7 Nghị định 105/2006/NĐ-CP:

“1. Yếu tố xâm phạm quyền tác giả có khả năng thuộc một trong các dạng sau đây:

a) bản sao tác phẩm được tạo ra một cách trái phép;

b) Tác phẩm phái sinh được tạo ra một cách trái phép;

c) Tác phẩm giả mạo tên, chữ ký của tác giả, mạo danh hoặc chiếm đoạt quyền tác giả;

d) Phần tác phẩm bị trích đoạn, sao chép, lắp ghép trái phép;

đ) danh mục có gắn thiết bị kỹ thuật bảo vệ quyền tác giả bị vô hiệu hoá trái phép.

✅ Mọi người cũng xem : vai trò của nhà ở là gì

Hành vi như thế nào bị xem là vi phạm bản quyền tác giả?

Để xác định một hành vi có thật sự là hành vi vi phạm bản quyền tác giả hay không, bạn cần dựa vào các căn cứ được hướng dẫn tại Điều 5 Nghị định 105/2006/NĐ-CP:

Mọi Người Xem :   Vertu là gì, dùng hệ điều hành gì? Giá điện thoại Vertu bao nhiêu?

“Hành vi bị xem xét bị coi là hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ quy định tại các Điều 28, 35, 126, 127, 129 và 188 của Luật Sở hữu trí tuệ, khi  có đủ các căn cứ sau đây:

1. Đối tượng bị xem xét thuộc phạm vi các đối tượng đang được bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

2. Có yếu tố xâm phạm trong đối tượng bị xem xét.

3. Người thực hiện hành vi bị xem xét không phải là chủ thể quyền sở hữu trí tuệ và không phải là người được pháp luật hoặc cơ quan có thẩm quyền cho phép theo quy định tại các Điều 25, 26, 32, 33, khoản 2 và khoản 3 Điều 125, Điều 133, Điều 134, khoản 2 Điều 137, các Điều 145, 190 và 195 của Luật Sở hữu trí tuệ.

4. Hành vi bị xem xét xảy ra tại Việt Nam.

Trong thời buổi hiện đại có nhiều trường hợp được xem là vi phạm bản quyền tác giả. Nếu nói riêng ở Việt Nam chứ không nói toàn bộ thế giới, thì có những trường hợp như là sao chép tác phẩm liên quan đến nghệ thuật như âm nhạc, mỹ thuật. Được phát hiện nhiều nhất chính là âm nhạc, và điển hình là làn sóng nhạc pop đang được giới trẻ ưa chuộng. Vì mong muốn ở ngành này là quá lớn, đôi khi sự phát triển của âm nhạc nước ta không phục vụ kịp thời, kéo theo một hiện tượng đó là “đạo nhạc” hoặc dùng nhạc không xin phép.

Đơn cử như trong quá khứ đã có rất thường xuyên những bài nhạc bị phát hiện là đạo. Như những bài lấy nhạc nước ngoài viết lời việt mà không xin phép tác giả của nước bạn. Còn mỹ thuật thì là việc sao chép, copy tranh đang có chiều hướng gia tăng. Những bức tranh sao chép được gọi là “ tranh lậu” có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với vẽ thật.

Mọi Người Xem :   Dựng dính, mex vải, mex giấy phụ liệu ngành may

Xử phạt vi phạm bản quyền tác giả như thế nào?

Nghị định 131/2013/NĐ-CP quy định mức xử phạt hành vi vi phạm bản quyền như sau:

“1. Phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng đối với hành vi tự ý sửa chữa, cắt xén tác phẩm gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả.

2. Phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng đối với hành vi xuyên tạc tác phẩm gây ra phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả.

3. Biện pháp khắc phục hệ lụy:

a) Buộc cải chính công khai trên phương thuận tiện thông tin đại chúng thông tin sai sự thật đối với hành vi quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này;

b) Buộc dỡ bỏ bản sao y tác phẩm vi phạm dưới cách thức điện tử, trên môi trường Internet và kỹ thuật số hoặc buộc tiêu hủy tang vật vi phạm đối với hành vi quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 Điều này.”

Những hành vi trên, nếu được phát hiện và xử lý rất nghiêm minh bởi pháp luật. Nếu ở mức độ nhẹ, như là chỉ là sao chụp một số bản và không có mục đích kinh doanh, sẽ chỉ bị xử phạt hành chính hoặc những mức án cũng như. Nhưng khi bị phát hiện là có hành vi kinh doanh tranh lậu hay sử dụng âm nhạc để kiếm tiền thì mức án cao nhất sẽ bị đi tù hoặc tước giấy phép hành nghề. Điều này chứng tỏ được sức răn đe của pháp luật để cá nhân đó không thể lộng hành.

Khi đang hành nghề trong lĩnh vực mà Chúng Tôi đang đề cập ở bài viết, các bạn nên thực hiện những hành động chuẩn mực và đúng đắn. Dù sao, đã là nghệ thuật là sáng tạo, bạn không nên cứ mãi hành động những hành vi lệch chuẩn so với đạo đức nghề nghiệp để kiếm tiền. Vì cho dù bạn có tiền nhờ những hành động này, bạn cũng không được tôn vinh.Các câu hỏi về bị bản quyền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bị bản quyền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts