Bếp công nghiệp là gì và TIÊU CHUẨN cần có trong khu bếp

Bài viết Bếp công nghiệp là gì và TIÊU CHUẨN cần có trong khu bếp thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Bếp công nghiệp là gì và TIÊU CHUẨN cần có trong khu bếp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bếp công nghiệp là gì và TIÊU CHUẨN cần có trong khu bếp”

Đánh giá về Bếp công nghiệp là gì và TIÊU CHUẨN cần có trong khu bếp


Xem nhanh
Bếp công nghiệp được bố trí theo nguyên tắc bếp 1 chiều
đảm bảo an toàn về sinh thực phẩm của bộ y tế.

Bếp công nghiệp là một hệ thống các thiết bị bếp công nghiệp được sản xuất lắp đặt theo tiêu chuẩn với mục đích nấu nướng và chế biến thực phẩm để phục vụ nhu cầu ăn uống của nhiều người, suất ăn công nghiệp lên đến hàng nghìn suất mỗi ngày.
Nơi phục nhiều giờ ăn của nhiều người lao động, hay thực khách nhà hàng. Bếp ăn công nghiệp rất khác với các khu bếp gia đình về cả quy mô, tiêu chuẩn và các vật dụng cần thiết, với khu bếp này người ta thường dùng những vật dụng chuyên dụng để thao tác nhanh hơn, sản phẩm nhiều hơn để phục vụ nhiều suất ăn trong khoảng thời gian ngắn.

Việt Nam được biết đến là 1 trong 3 quốc gia trong Đông Nam Á lọt vào top 50 nền kinh tế có môi trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới do tạp chí Bloomberg thực hiện.
Những năm gần đây, với sự lên ngôi của thị trường Fu0026B, ngành kinh doanh ẩm thực đã chứng kiến cuộc đua của các doanh nghiệp trong việc đầu tư vào cơ sở vật chất, đặc biệt là thiết bị bếp công nghiệp. Nhằm nâng cao về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm, bếp ăn công nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh, nơi phục vụ từ vài trăm đến vài nghìn suất ăn mỗi ngày cần có cách bố trí khoa học. Và video dưới đây sẽ giới thiệu một số mô hình bếp công nghiệp phổ biến nhất hiện nay.

Các kiểu bố trí Bếp Ăn Công Nghiệp
Thứ nhất là cách Bố Trí Bếp Công Nghiệp kiểu Bếp Trung Tâm. Theo kiểu bố trí này, các loại bếp nấu như bếp chiên, bếp nướng, bếp á, bếp âu, … sẽ được sắp xếp thành một khối đặt giữa nhà bếp. Các phần khác của nhà bếp được đặt dựa theo vách tường đúng thứ tự tạo dòng lưu thông vòng tròn. Cách bố trí này rất thoáng mở giúp lưu thông và giám sát tốt, thuận tiện việc vệ sinh lau chùi nhà bếp.

Cách thứ 2 là bố trí Bếp Công Nghiệp theo kiểu áp tường. Nhà bếp được thiết lập theo khối với các thiết bị chính nằm dọc theo các vách tường. Thiết bị được sắp xếp theo thứ tự, tạo sự thông thoáng cho bếp như khu nhận hàng, khu sơ chế, khu bếp nấu, khu ra thức ăn và khu rửa chén.
Thứ ba: Cách bố trí bếp công nghiệp kiểu một chiều. Thiết bị nhà bếp được bố trí theo kiểu dây chuyền, từ khâu tiếp nhận nguyên liệu đầu vào cho đến khâu thành phẩm thức ăn, các thiết bị có thể được liên kết với nhau. Quy trình bếp 1 chiều được đánh giá cao vì các công đoạn được diễn ra theo 1 chiều duy nhất.
-----------------------------------------------------
VIDEO GỢI Ý:
Bếp công nghiệp tại thành phố hồ chí minh: https://bit.ly/3dodIcQ
Máy rửa bát: https:https://bit.ly/3wY3GHr
Bếp nướng than: https:https://bit.ly/2Q8o73y
Bếp âu 4 họng Berjaya: https:https://bit.ly/3st3bl3
ĐĂNG KÍ KÊNH: ​ https://bit.ly/2OpLSn4

Công ty TNHH SX - TM Hà Tiên.
247 Hòa Bình, P. Hiệp Tân, Q. Tân Phú, TP. HCM.
- Hotline: 0932 699 924
- Email: [email protected]
- Website: https://hatiencorp.vn​

*** Văn phòng Hà Tiên tại USA:
Mr. Alex Phạm
- Phone: +15713644979
- Email: [email protected]
Address: 9707 King George Dr, Manasass, VA 20109

Bếp công nghiệp là một trong những khu vực chế biến tất cả món ăn, nhằm phục vụ mong muốn số lượng người dùng bữa ở các khu công nghiệp, bệnh viện, trường học, nhà hàng, khách sạn, được thiết kế đúng yêu cầu và tiêu chuẩn của bếp, để đảm bảo đáp ứng hiệu quả và nhénh chóng. Để hiểu cụ thể hơn về bếp công nghiệp là gì,

Mọi Người Xem :   Tình trạng vôi hóa tiền liệt tuyến nghiêm trọng như thế nào?
bếp công nghiệp mua ở đâu? tương đương tiêu chuẩn cần thiết của bếp, thì bạn hãy xem bài viết bên dưới do Trần Gia phát trình bày, mời bạn xem qua.

Bếp công nghiệp là gì và gồm những tiêu chuẩn như thế nào

Bếp công nghiệp là gì và gồm những tiêu chuẩn như thế nào

Mục lục

Bếp công nghiệp là gì

Bếp công nghiệp thường được gọi là hệ thống thiết bị bếp ăn công nghiệp được sản xuất, nhằm mục đích là nấu nướng và chế biến các thực phẩm để đáp ứng nhu cầu ăn uống của của con người với suất ăn công nghiệp lớn.

Hầu hết bếp ăn công nghiệp thường được sử dụng ở các nhà hàng, khách sạn hoặc quán ăn lớn. Các nhà bếp công nghiệp chế biến thức ăn với số lượng lớn, phải chấp hành nghiêm ngặt các quy định ăn toàn thực phẩm, để Giảm các bệnh liên quan đến đường tiêu hóa, các khâu chế biến từ bếp công nghiệp được khép kín từ khâu chế biến khi thức ăn được hoàn chỉnh.

Bếp công nghiệp rất khác với khu bếp trong gia đình về cả kích thước, quy mô, tiêu chuẩn và các dụng cụ cần thiết. Với bếp nấu công nghiệp người ta thường dùng những dụng cụ chuyên dùng trong nhà bếp, để thao tác nhanh, danh mục thường xuyên nhằm phục vụ suất ăn công nghiệp lớn trong khoảng thời gian ngắn.

Bếp Công nghiệp là gì

Bếp Công nghiệp là gì

✅ Mọi người cũng xem : môn tin học văn phòng tiếng anh là gì

Mọi Người Xem :   Mô hình quan hệ - thực thể (Entity – Relationship Model)

Cấu tạo khu bếp công nghiệp nhà hàng

Bếp nấu ăn công nghiệp là một hệ thống trang thiết bị dành cho bếp, nên thường phân chia ra nhiều khu vực khác nhau:

Khu bảo quản thực phẩm: sử dụng để lưu trữ và bảo quản những thực phẩm luôn tươi sống, để đảm bảo chất lượng cho từng thực phẩm. Khu vực này thường không đặt gần ở chỗ nấu nướng, vì các vi khuẩn trong thực phẩm tươi sống sẽ gây ảnh hưởng đến các món ăn đã được chế biến. Những thiết bị cần phải xuất hiện trong khu vực không thể thiếu được là tủ mát công nghiệp, tủ đông công nghiệp hoặc là tủ trưng bày chứa đồ khô. Nhiệt độ trung bình trong khu này phải duy trì ở mức 28-40 độ. 

Khu sơ chế thức ăn: Đây chính là nơi sơ chế tất cả thực phẩm trước khi đến khu nấu nướng. Khu sơ chế thức ăn bao gồm những vật dụng như dao, kéo, thớt, bàn chế biến, bồn rửa và các loại chậu rửa để làm sạch thực phẩm.

Khu nấu nướng: Đây chính là một trong số những khu vực vô cùng quan trọng của gian bếp công nghiệp. Các trang thiết bị cần phải xuất hiện trong khu này: Bếp nấu, tủ dụng gia vị, tủ cơm công nghiệp.

Khu phục vụ: Khu nào bao gồm các trang thiết bị bàn, ghế, bàn chậu rửa, thùng rác….

Khu vệ sinh dụng cụ bếp: Kết hợp với khu phục vụ những chén dĩa khi đã dùng xong, thì chuyển đến khu vệ sinh để tẩy rửa những đồ ăn thừa bám trên chén dĩa. Những trang thiết bị cần phải có trong khu này là  tủ rửa chén công nghiệp, vòi phun tráng, tủ sấy…

Cấu tạo khu bếp công nghiệp cửa hàng

Cấu tạo khu bếp công nghiệp nhà hàng

Bếp công nghiệp giá bao nhiêu

hiện nay trên thị trường Việt Nam có rất nhiều bếp ăn công nghiệp khác nhéu về khối lượng, kích thước, số họng tương đương chất lượng danh mục. các loại bếp được sử dụng thường nhật nhất hiện nay là bếp công nghiệp 1 họng ,bếp công nghiệp 2 họng ,bếp công nghiệp 3 họng ,bếp công nghiệp 4 họng tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mỗi con người sử dụng, mà nên chọn bếp sao cho hợp lý. Để biết bếp công nghiệp nhà hàng có giá bao nhiêu thì phải thông qua những yếu tố dưới đây:

Uy tín đơn bị sản xuất: Như bạn đã biết, bếp công nghiệp chất lượng thường đến từ những đơn vị sản xuất nổi tiếng, rất ít những danh mục chất lượng đến từ những đơn vị nhỏ. Bởi vì các thương hiệu lớn sẽ hướng đến phân khúc khác, mà còn các thương hiệu nhỏ tập trung phát triển. vì thế, những thương hiệu lớn sẽ có giá cao hơn so với thương hiệu nhỏ.

Mọi Người Xem :   Bộ từ vựng tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng, khách sạn bạn cần biết

Chất lượng của bếp công nghiệp: Đây là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá của bếp công nghiệp. Những sản phẩm bếp công nghiệp đều đặn được làm từ những chất liệu thép inox cao cấp, có khả năng chịu được nhiệt độ cao, chống ăn mòn, duy trì độ bền dài lâu.

Kiểu dáng của bếp công nghiệp: Kiểu dáng cũng là yếu tố ảnh hưởng đến giá của danh mục. vì thế, bếp có kích thước lớn thường có giá cao hơn bếp có kích thước nhỏ.

Nơi phân phối thiết bị : Ngoài những yếu tố trên, nơi phân phối thiết bị cũng là yếu tố gây ảnh hưởng giá của bếp công nghiệp. Nếu như bạn tìm mua bếp của những đơn vị uy tín, thì giá sẽ đúng với nhà sản xuất đề ra, còn nếu như chọn những đơn vị không uy tín, thì giá sẽ cao gấp 3 đến lần, mà danh mục không đảo bảo chất lượng.

Bếp công nghiệp giá bao nhiêu

Bếp công nghiệp giá bao nhiêu

✅ Mọi người cũng xem : sản phẩm dịch vụ công là gì

Những tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp hoàn chỉnh

Dưới đây là những tiêu chuẩn cần thiết trong bếp công nghiệp

– Không gian bếp công nghiệp

– Ánh sáng trong nhà bếp

– Hệ thống hút khói, hút khói khử mùi và thông gió

– Phân chia các khu vực trong bếp

– Phù hợp với các thiết bị nhà bếp

– Phù hợp với quy trình chế biến, đáp ứng

Để mở được một nhà hàng hoặc khách sạn, bạn cần phải tìm hiểu sâu về thiết kế bếp ăn công nghiệp và tiêu chuẩn thiết kế sao cho hộp lý nhất, khi đem vào vẫn hành sẽ không bao giờ mắc sai lầm.

Những tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp hoàn chỉnh

Những tiêu chuẩn thiết kế bếp ăn công nghiệp hoàn chỉnh

Địa chỉ thi công bếp công nghiệp giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh

Nắm bắt được chiều hướng mong muốn sử dụng bếp công nghiệp của khách hàng trên thị trường, mà hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp loại bếp này. Nếu bạn đang có mong muốn muốn mua bếp công nghiệp với mức giá rẻ, đảm bảo chất lượng sản phẩm thì hãy đến với Trần Gia Phát.

Chúng Tôi đã có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp bếp công nghiệp gia đình và bếp công nghiệp nhà hàng tốt là địa chỉ tin cậy nhất và được nhiều khách hàng đông đảo tìm đến.

Địa chỉ thi công và mua bếp công nghiệp giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh

Địa chỉ thi công và mua bếp công nghiệp giá rẻ tại Tp Hồ Chí Minh

Tại Doanh nghiệp Trần Gia Phát nhà cung cấp trọn gói thiết bị bếp công nghiệp TP.HCM và các khu vực lân cận. Chất lượng và giá thành vô cùng hấp dẫn, phục vụ nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt khi mua hàng ở đây, bạn sẽ được bảo hành trong vòng 12 tháng, đổi trả miễn phí nếu đó là do lỗi từ nhà sản xuất.Các câu hỏi về bếp ăn công nghiệp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bếp ăn công nghiệp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Bếp công nghiệp là gì và TIÊU CHUẨN cần có trong khu bếpBếp công nghiệp là gìCấu tạo khu bếp công nghiệp nhà hàngBếp…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bếp công nghiệp là gì và TIÊU CHUẨN cần có trong khu bếpBếp công nghiệp là gìCấu tạo khu bếp công nghiệp nhà hàngBếp…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bếp công nghiệp là gì và TIÊU CHUẨN cần có trong khu bếpBếp công nghiệp là gìCấu tạo khu bếp công nghiệp nhà hàngBếp…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bếp công nghiệp là gì và TIÊU CHUẨN cần có trong khu bếpBếp công nghiệp là gìCấu tạo khu bếp công nghiệp nhà hàngBếp…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Bếp công nghiệp là gì và TIÊU CHUẨN cần có trong khu bếpBếp công nghiệp là gìCấu tạo khu bếp công nghiệp nhà hàngBếp…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bếp công nghiệp là gì và TIÊU CHUẨN cần có trong khu bếpBếp công nghiệp là gìCấu tạo khu bếp công nghiệp nhà hàngBếp…