Bát tự ngũ hành là gì? Ứng dụng của ngũ hành trong Bát tự

Bài viết Bát tự ngũ hành là gì? Ứng dụng của ngũ hành trong Bát tự thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bát tự ngũ hành là gì? Ứng dụng của ngũ hành trong Bát tự trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bát tự ngũ hành là gì? Ứng dụng của ngũ hành trong Bát tự”

Đánh giá về Bát tự ngũ hành là gì? Ứng dụng của ngũ hành trong Bát tự


Xem nhanh
Kỳ Anh Feng Shui nghiên cứu vấn đề huyền học, phong thủy, kỳ môn, bát tự

Ngoài âm dương, ngũ hành cũng là một cơ sở lý luận quan trọng trong Bát tự cũng như giải đoán vận mệnh con người. Sau đây, Thăng Long Đạo Quán sẽ giới thiệu đến mọi người bát tự ngũ hành là gì? Ngũ hành đóng vai trò như thế nào trong Bát tự? 

NỘI DUNG CHI TIẾT

  • 1 1. bát tự ngũ hành là gì?
  • 2 2. Bát tự và Ngũ hành có mối quan hệ gì?
  • 3 3. Ứng dụng của ngũ hành trong Bát tự
    • 3.1 3.1. Luận giải vận mệnh 
    • 3.2 3.2. Hỗ trợ tìm cách cải vận bổ khuyết thích hợp

1. bát tự ngũ hành là gì?

Bát tự ngũ hành hay gọi chính xác hơn là ngũ hành chân mệnh trong Bát tự, tức là chỉ thuộc tính ngũ hành (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) xuất hiện trong từng cặp Can Chi của tứ trụ Giờ – Ngày – Tháng – Năm sinh. Dựa theo các mối tương tác xung, khắc, trợ, sinh, hao, hợp, hóa giữa các ngũ hành thuộc 8 Thiên Can, Địa Chi, ta sẽ lấy được thông tin mệnh cục, từ đó luận giải vận mệnh một cách toàn diện nhất.

2. Bát tự và Ngũ hành có mối quan hệ gì?

Học giả Thiệu Vĩ Hoa từng chia sẻ trong cuốn “Dự đoán theo Tứ trụ” rằng âm dương và ngũ hành là hai yếu tố tạo nên sự tồn tại và phát triển của vạn vật nói chung, con người nói riêng. Mà bản mệnh mỗi người lại có ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ tương ứng với tỷ lệ khác nhau được tính dựa theo Tứ trụ giờ, ngày, tháng, năm sinh. Mỗi hành mang đặc tính khác nhéu và khi tương tác theo quy luật tương sinh, tương khắc, tương hòa sẽ gây tác động trực tiếp đến từng khía cạnh cuộc sống bao gồm: tính cách, công việc, sức khỏe, tình duyên, gia đạo,…

Mọi Người Xem :   Mẫu Lý Lịch Trích Ngang Là Gì ? Sự Khác Nhau Giữa Bản Cv Và Sơ Yếu Lý Lịch

ngoài ra, cái gọi là thiên tính của con người (tức là chỉ sự hỉ, nộ, ái, ố, nhân, nghĩa, lễ, trí, tín) luôn có mối quan hệ chặt chẽ với ngũ hành. Thông thường, Bát tự ngũ hành thường thiên về 2 hướng đó là vượng hoặc nhược. Mặt vượng là chỉ những đặc tính nổi trội, còn mặt nhược là chỉ những đặc tính chìm, yếu.

Dưới đây là các đặc tính căn bản của ngũ hành Bát tự.

Ngũ hànhĐại diệnÝ nghĩa
Bộ phận cơ thểMàu sắcHướngCon số
Kimphổi và đại tràngtrắng, bạc, vàng kimTây, Tây Bắc6, 7Hành Kim chủ về Nghĩa, thể hiện sự cương trực, quyết đoán. Nếu Kim vượng sẽ dẫn tới tính cách độc đoán, cứng nhắc, bướng bỉnh, dễ sinh tham vọng, hiếu chiến, hữu dũng vô mưu. Ngược lại, nếu Kim quá suy sẽ dẫn tới tính tình thiếu quyết đoán, cứng nhắc, không đủ lý trí, dễ từ bỏ, thiếu sự sắc sảo, tinh tế.
Mộcgan và mật, gân cốt và tứ chixanh lá câyĐông, Đông Nam3, 4Hành Mộc thường chủ về Nhân, thể hiện sự ôn hòa, thẳng thắn. Nếu hành Mộc quá thường xuyên sẽ khiến chủ sự dễ sinh nóng nảy, ương bướng, cố chấp, bảo thủ, cứng rắn, nói xong mới nghĩ nên hay gây mất lòng. Còn Mộc yếu thường có ý chí kém, thiếu nghị lực, gặp khó là nản, hay hấp tấp vội vàng, dễ buông xuôi, dễ mất phương hướng.
Thủythận và bàng quangxanh dương, đenBắc0, 1Hành Thủy thường chủ về Trí, thể hiện sự thông minh, sáng tạo. Nếu hành Thủy quá thường xuyên sắc mặt thường hơi đen, tính tình thất thường, gian xảo, hay hơn thua, cả thèm chóng chán. Ngược lại, nếu Thủy quá suy sẽ khiến tư duy chậm chạp, trí nhớ kém, tính tình nhát gan, thiếu cẩn thận, hay qua loa, dễ buông xuôi.
Hỏatim và ruột nonđỏ, hồng, tím, cam đậmNam9Hành Hỏa thường chủ về Lễ, thể hiện sự dũng cảm, kiên cường. Nếu Hỏa quá thịnh thì tính tình trở nên dễ nóng vội, bốc đồng, bảo thủ, gia trưởng, hay ganh đua thắng thua. Còn Hỏa quá yếu sẽ dẫn tới tính tình thiếu quyết đoán, nhút nhát, chậm chạp, thiếu sức sống, nhiệt huyết, hay ghen tị.
Thổlá lách và dạ dàynâu, vàng đất, cam đấtTây Nam, Đông Bắc2, 5, 8Hành Thổ thường chủ về Tín, thể hiện sự chân thành, bất tín. Nếu Thổ quá vượng sẽ dễ khiến tính cách trở nên hướng nội, cứng nhắc, chậm chạp, trì trệ, bảo thủ, cố chấp, khô khan, tự ái, không biết phân biệt lý lẽ. Ngược lại, Thổ quá suy bản mệnh khó ổn định, vững vàng. Tính tình dễ bị lung lay, hay thay đổi, do dự, tự ti, bảo thủ.

Kết luận: Bát tự và ngũ hành có mối kết nối rất chặt chẽ. Ngũ hành bản mệnh có khả năng tác động và làm thay đổi bản tính lẫn tính cách của một người ngay từ khi mới nảy sinh.

bát tự mệnh vượng

3. Ứng dụng của ngũ hành trong Bát tự

✅ Mọi người cũng xem : hệ sinh dục là gì

Mọi Người Xem :   Các kênh YouTube kiếm tiền thế nào

3.1. Luận giải vận mệnh 

Được biết, ngũ hành là sự vận động và chuyển hóa không ngừng của các sự vật, hiện tượng trong vũ trụ phát sinh từ năm nguyên tố cơ bản và luôn trải qua năm trạng thái là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Thuyết này diễn giải quy luật của vạn vật thông qua 2 mối quan hệ tương sinh và tương khắc.

  • Trong mối quan hệ Sinh thì Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
  • Trong mối quan hệ Khắc thì Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Trong Bát tự, ngũ hành không phải là vật chất được hiểu đơn giản theo tên gọi của chúng mà còn là cách quy ước dùng để xem xét mối tương tác hài hòa hay xung khắc trong chân mệnh. Bởi lẽ Bát tự gồm 4 trụ, mỗi trụ lại chứa một cặp Can Chi. Từng Can, Chi lại có ngũ hành khác nhau. Các ngũ hành thuộc Thiên can hay Địa chi này lại có sự cường suy, vượng nhược khác nhéu, khi tương tác sẽ gây ra mất cân bằng chân mệnh.

Thông qua tính vượng suy của ngũ hành Bát tự, ta sẽ nắm rõ được mệnh cục, từ đó luận giải cụ thể, toàn diện vận mệnh cuộc đời, đồng thời hiểu sâu sắc hơn về những nội dung liên quan hung cát, thịnh suy, đại vận, tiểu vận.

3.2. Hỗ trợ tìm cách cải vận bổ khuyết thích hợp

Ngoài ứng dụng để xem số mệnh, ngũ hành Bát tự còn hỗ trợ cải vận bổ khuyết. cụ thể, dựa theo tính độ vượng suy của ngũ hành chân mệnh, ta sẽ xác định được chủ sự thuộc thân vượng hay thân nhược hành gì. Sau khi nắm rõ được chân mệnh vượng hay nhược hành gì, ta có khả năng tìm được Dụng thần hoặc Hỷ thần (là chỉ một ngũ hành bất kỳ trong ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ) có tác dụng cân bằng mệnh cục, từ đó hỗ trợ cải vận bổ khuyết.

Mọi Người Xem :   GS Trọng nhắc cán bộ: Miếng ăn là miếng tồi tàn - BBC News Tiếng Việt

bát tự ngũ hành

>>> Xem thêm: Cải vận bổ khuyết theo Dụng thần

Trên đây là những kiến thức cơ bản về Bát tự ngũ hành mà bạn có thể tham khảo. Nếu quý vị muốn tìm hiểu xem ngũ hành sẽ giúp luận giải cuộc đời tương đương giúp cải vận rõ ràng ra sao thì hãy cài đặt ngay ứng dụng điện thoại Thăng Long Đạo Quán. Ứng dụng cung cấp miễn phí các công cụ tra cứu (lập lá số Bát tự, Tử vi, xem phong thủy nhà cửa, xem ngày tốt xấu,…) và hỗ trợ tư vấn trực tiếp từ các chuyên gia phong thủy. Đặc biệt, người sử dụng sẽ được nhận bản tin phong thủy mỗi ngày chia sẻ về công việc, tình duyên, tài lộc, gia đạo để biết nên hoặc nên làm gì để mọi sự thuận lợi, may mắn, suôn sẻ.

Tải ngay ứng dụng Thăng Long Đạo Quán theo Android hay iOS tại đây:Các câu hỏi về bát tự ngũ hành là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bát tự ngũ hành là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bát tự ngũ hành là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bát tự ngũ hành là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bát tự ngũ hành là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bát tự ngũ hành là gì


Các hình ảnh về bát tự ngũ hành là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về bát tự ngũ hành là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm thông tin về bát tự ngũ hành là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Bát tự ngũ hành là gì? Ứng dụng của ngũ hành trong Bát tự1. bát tự ngũ hành là gì?2. Bát tự và Ngũ…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bát tự ngũ hành là gì? Ứng dụng của ngũ hành trong Bát tự1. bát tự ngũ hành là gì?2. Bát tự và Ngũ…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bát tự ngũ hành là gì? Ứng dụng của ngũ hành trong Bát tự1. bát tự ngũ hành là gì?2. Bát tự và Ngũ…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bát tự ngũ hành là gì? Ứng dụng của ngũ hành trong Bát tự1. bát tự ngũ hành là gì?2. Bát tự và Ngũ…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bát tự ngũ hành là gì? Ứng dụng của ngũ hành trong Bát tự1. bát tự ngũ hành là gì?2. Bát tự và Ngũ…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Bát tự ngũ hành là gì? Ứng dụng của ngũ hành trong Bát tự1. bát tự ngũ hành là gì?2. Bát tự và Ngũ…