Bảo lưu là gì? Thủ tục bảo lưu kết quả học tập đại học

Bài viết Bảo lưu là gì? Thủ tục bảo lưu kết quả học tập đại học thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bảo lưu là gì? Thủ tục bảo lưu kết quả học tập đại học trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Bảo lưu là gì? Thủ tục bảo lưu kết quả học tập đại học”

Đánh giá về Bảo lưu là gì? Thủ tục bảo lưu kết quả học tập đại học


Xem nhanh
#tuenga #daihoc #baoluudaihoc
Hi cả nhà. Thấy nhiều bạn có vẻ quan tâm chủ đề đi học đại học và nghỉ đại học nên mình làm vlog này để giới thiệu tới mọi người nhé

Chúc chúng mình có những quyết định sáng suốt nhất và can đảm đối diện với hậu quả

Bạn có thể kết nối với mình tại:
1. Link Facebook cá nhân: https://www.facebook.com/nga.nguyenwhq/
2. Fanpage: https://www.facebook.com/tuenga1911
3. Group của mình: https://www.facebook.com/groups/2282657692008888

Mục lục bài viết

Trong quy trình học tập việc xảy ra những sự cố ngoài ý muốn vẫn thường xuyên xảy ra như bị ốm đau, tai nạn… Những trường hợp này sinh viên sẽ được nhà trường tạo khó khăn để bảo lưu kết quả học tập. Vậy bảo lưu là gì? giấy tờ bảo lưu kết quả học tập đại học ra sao? Khách hàng quan tâm vui lòng theo dõi nội dung bài viết để có thêm thông tin hữu ích.

Bảo lưu là gì?

Bảo lưu là việc công nhận kết quả học tập và khối lượng kiến thức đã tích lũy của sinh viên để sinh viên có thể tạm dừng chương trình học trong một thời gian.

Mọi Người Xem :   Quả kiwi là gì? Ăn sao cho bổ và 15 lợi ích của trái kiwi

Bảo lưu kết quả học tập sẽ giúp cho sinh viên tránh được điểm liệt do không đi học đầy đủ hay bỏ thi.

Về tín chỉ môn học được bảo lưu chính là khối lượng những kiến thức đã tích lũy trong chương trình đào tạo, chương trình này tính bằng đơn vị học trình. Về điểm quy đổi thì chúng ta có thể quy đổi ra những dạng như sau:

– Cứ 3 đơn vị học trình thì sẽ quy đổi được bằng 2 tín chỉ- Cứ 4 đơn vị học trình thì tương đương với 3 tín chỉ

– Cứ 5 va 6 đơn vị học trình thì quy đổi được tương đương là 4 tín chỉ

– Cứ 7 và 8 đơn vị học trình thì cũng như với 5 tín chỉ

Điểm được bảo lưu chính là điểm của những học phần mà được chuyển đổi thành kết quả học tập trong chương trình đào tạo hệ ĐH thứ nhất.

✅ Mọi người cũng xem : dưa hấu là loại quả gì

Điều kiện để bảo lưu kết quả học tập?

Khoản 1 Điều 15 Quy chế đào tạo trình độ đại học ban hành kèm Thông tư 08/2021/TT-BGDĐT quy định, sinh viên được xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả đã học trong 04 trường hợp:

– Được điều động vào lực lượng vũ trang;

– Được cơ quan có thẩm quyền điều động, đại diện quốc gia tham dự các kỳ thi, giải đấu quốc tế;

– Bị ốm, thai sản hoặc tai nạn phải điều trị thời gian khá dài có chứng nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế;

– Vì lý do cá nhân khác nhưng đã phải học tối thiểu 01 học kỳ ở cơ sở đào tạo và không thuộc các trường hợp bị xem xét buộc thôi học hoặc xem xét kỷ luật.

Lưu ý: Thời gian nghỉ học tạm thời vì nhu cầu cá nhân sẽ được tính vào thời gian học chính thức. Điều kiện, thẩm quyền, giấy tờ xét nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập do các cơ sở đào tạo tự quyết liệt.

Mọi Người Xem :   Thao tác lập luận bình luận - Ngữ văn 11

Thời gian bảo lưu kết quả học tập là bao lâu?

Về thời gian bảo lưu kết quả học tập đại học của sinh viên thì theo quy định bảo lưu kết quả học tập thời gian tối đa mà các sinh viên cần phải hoàn thành chương trình học phải tuân thủ theo quy định, đồng thời sẽ cộng thêm vào:

+ 2 học kỳ với khóa dưới 3 năm học

+ 4 học kỳ đối với khóa từ 3 năm học tới dưới 5 năm học

+ 6 học kỳ đối với các khóa từ 5 năm đến 6 năm học

– Đối với những trường hợp bảo lưu kết quả học tập đại học theo mong muốn của cá nhân thì thời gian bảo lưu sẽ cần phải cộng vào học kỳ tiếp theo.

Như vậy, Hiện tại luật pháp không quy định bảo lưu kết quả học tập cụ thể về thời gian tối đa hoặc tối thiểu khi bảo lưu kết quả học đại học, tuy nhiên mọi sinh viên cần đảm thời gian bảo lưu cùng với thời gian theo học theo chương trình học cần phải được đảm bảo.bảo lưu kết quả học tập được bao lâu

Tùy vào quy định bảo lưu kết quả học tập cụ thể của từng trường Đại học cùng với mong muốn của các sinh viên thì thời gian bảo lưu kết quả học tập sẽ được linh động.

✅ Mọi người cũng xem : giấy xác nhận cư trú là gì

hồ sơ bảo lưu kết quả học tập

hồ sơ xin nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập của sinh viên ĐH do nhà trường tự quy định.

Sinh viên nên đến phòng quản lý đào tạo để được tư vấn trước, sau đó chuẩn bị hồ sơ bảo lưu kết quả học tập theo hướng dẫn và nộp cho cán bộ quản lý.

Thông thường, để nghỉ học tạm thời và bảo lưu kết quả học tập, sinh viên phải chuẩn bị hồ sơ gồm:

Mọi Người Xem :   Lưu trữ Thuốc tê

– Đơn xin nghỉ học tạm thời;

– Biên lai nộp học phí hoặc giấy xác nhận đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính trong thời gian học tập tại trường;

– Các hồ sơ chứng minh lý do xin nghỉ như: Giấy xác nhận bệnh viện, Giấy điều động vào lực lượng vũ trang…

Chuẩn bị xong hồ sơ xin phép bảo lưu kết quả học tập, sinh viên đợi nhà trường xem xét và ra quyết liệt bảo lưu.

Trên đây là một số chia sẻ của công ty chúng tôi về Bảo lưu là gì? giấy tờ bảo lưu kết quả học tập ĐH. Khách hàng quan tâm, có những vướng mắc khác liên quan vui lòng phản hồi trực tiếp để công ty chúng tôi hỗ trợ được nhénh chóng và tận tình.Các câu hỏi về bảo lưu kết quả học tập là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo lưu kết quả học tập là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảo lưu kết quả học tập là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảo lưu kết quả học tập là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảo lưu kết quả học tập là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảo lưu kết quả học tập là gì


Các hình ảnh về bảo lưu kết quả học tập là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về bảo lưu kết quả học tập là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về bảo lưu kết quả học tập là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/