BHXH tự nguyện: “Của để dành” cho người lao động tự do

Bài viết BHXH tự nguyện: “Của để dành” cho người lao động tự do thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu BHXH tự nguyện: “Của để dành” cho người lao động tự do trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “BHXH tự nguyện: “Của để dành” cho người lao động tự do”

Đánh giá về BHXH tự nguyện: “Của để dành” cho người lao động tự do


Xem nhanh
Ứng dụng VssID là một ứng dụng rẩt nhiều tiện ích cho người lao động, nhưng muốn sử dụng ứng dụng này thì NLĐ phải đăng kí tài khoản với cơ quan BHXH.
Nếu mọi người thấy video này hay, hữu ích thì hãy ĐĂNG KÍ KÊNH ủng hộ mình nhé: https://www.youtube.com/channel/UCKAPZaLP7R2qQsmUAlEiJLA?view_as=subscriber

Video hướng dẫn cách đăng kí tài khoản VssID cho con, cho người dưới 18 tuổi: https://youtu.be/d0bqaQ0-hPA

Video hướng dẫn cách chỉnh sửa, thay đổi thông tin tài khoản VssID: https://youtu.be/L1il4QcDM2c

Video về hồ sơ thủ tục và cách tính tiền THAI SẢN: https://youtu.be/OI6KSCpoOFo

Cách tính tiền BHXH 1 lần dành cho người tham gia bảo hiểm từ 12 tháng trở lên: https://youtu.be/E94ZRx6KRGs

Video hướng dẫn thủ tục rút tiền BHXH : https://youtu.be/Pv_M3inQswI

Video hướng dẫn cách tính tiền BHXH dành cho người tham gia bảo hiểm dưới 12 tháng: https://youtu.be/3BT6aptk1DA

Video hướng dẫn thủ tục rút tiền BHTN và cách tính tiền BHTN:
https://youtu.be/07TqRGgCVVk

Video hướng dẫn về điều kiện hưởng LƯƠNG HƯU và cách tính tiền LƯƠNG HƯU: https://youtu.be/P5IMBRBWgSA

Facebook: https://www.facebook.com/Yenyenhyhybaohiem

Fanpage: https://www.facebook.com/Yenyenhyhy/

#BHXH #VSSID #Đăng_kí_tài_khoản_vssid

Bảo hiểm xã hội tự nguyện là loại hình bảo hiểm xã hội do Nhà nước tổ chức mà người tham gia được lựa chọn mức đóng, phương thức đóng phù hợp với mức thu nhập của mình. Nhà nước có chính sách hỗ trợ tiền đóng bảo hiểm xã hội cho người tham gia.

Căn cứ theo Khoản 4, Điều 2 Luật BHXH số 58/2014/QH13 quy định công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên, không nằm trong nhóm đối tượng tham gia BHXH yêu cầu đều đặn có thể tham gia BHXH tự nguyện.

+ Được hưởng lương hưu hàng tháng khi về già+ Được cấp thẻ bảo hiểm y tế trong suốt thời gian hưởng lương hưu+ Được Nhà nước hỗ trợ một phần kinh phí khi tham gia+ Lương hưu được điều chỉnh theo Chỉ số giá tiêu dùng+ Được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp mức thu nhập của bản thân+ người thân được hưởng chế độ tử tuất khi người tham gia qua đời.

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 3

Người tham gia BHXH tự nguyện được chọn một trong các phương thức đóng sau:

STTPhương thức đóngThời điểm đóng
1Đóng hàng thángTrong tháng
2Đóng 3 thángTrong quý
3Đóng 6 tháng4 tháng đầu
4Đóng 12 tháng7 tháng đầu
5Đóng 1 lần cho thường xuyên năm, trong vòng 5 năm một lầnTại thời điểm đăng ký   
6Đóng 1 lần cho các năm còn thiếu không quá 10 năm (120 tháng)   Tại thời điểm đăng ký

*Lưu ý:– Nếu quá thời điểm đóng mà người tham gia không đóng BHXH thì coi là tạm dừng đóng BHXH tự nguyện.- Người tạm dừng đóng BHXH tự nguyện nếu muốn tham gia tiếp thì phải đăng ký lại mức mức thu nhập làm căn cứ đóng và phương thức đóng;- Người tham gia có nguyện vọng đóng bù cho số tháng chậm đóng trước đó thì số tiền đóng bù bằng tổng mức đóng các tháng chậm đóng áp dụng lãi gộp bằng lãi suất đầu tư quỹ BHXH bình quân tháng do BHXH Việt Nam công bố của năm trước kiền kề với năm đóng.- Được thay đổi phương thức đóng sau khi đã thực hiện xong phương thức đóng đã chọn trước đó.

– Mức đóng mỗi tháng bằng 22% mức mức lương tháng do người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện lựa chọn- Mức mức thu nhập tháng của người tham gia BHXH tự nguyện lựa chọn: thấp nhất bằng mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn theo quy định của Thủ tướng Chính phủ và cao nhất bằng 20 lần thu nhập cơ sở tại thời điểm đóng.- Mức đóng 03 tháng hoặc 06 tháng hoặc 12 tháng: được xác định bằng mức đóng hàng tháng nhân với 3 hoặc 6 hoặc 12.- Đóng 1 lần cho những năm về sau: được tính bằng tổng mức đóng của các tháng đóng trước, chiết khấu theo lãi suất đầu tư quỹ BHXH bình quân tháng do BHXH Việt Nam công bố của năm trước liền kề với năm đóng; (lưu ý: đóng trước từ đủ 02 năm mới được chiết khấu)-

Mọi Người Xem :   Chào Buổi Tối Bằng Tiếng Anh Chào Buổi Tối
Đóng 1 lần cho những năm còn thiếu: được tính bằng tổng mức đóng của các tháng còn thiếu, áp dụng lãi gộp bằng lãi suất đầu tư quỹ BHXH bình quân tháng do BHXH Việt Nam công bố của năm trước liền kề với năm đóng;

* Lưu ý:- Người tham gia BHXH tự nguyện không phải đóng mức chênh lệch nếu Chính phủ điều chỉnh mức chuẩn hộ nghèo khi đã đóng theo phương thức đã đăng ký (3, 6, 12 tháng/lần hoặc một lần cho những năm về sau).

 

Đối tượng hỗ trợ, mức hỗ trợ của Nhà nước

Từ 01/01/2022, người tham gia BHXH tự nguyện được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ phần trăm (%) trên mức đóng BHXH hàng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn. Thời gian hỗ trợ tùy thuộc vào thời gian tham gia BHXH tự nguyện thực tế của mỗi người nhưng trong vòng 10 năm (120 tháng), cụ thể:

 STT Đối tượng% Hỗ trợ  Chuẩn nghèo (từ năm 2022) Số tiền hỗ trợ
 1 Hộ nghèo 30% 1.500.000 1.500.000 * 22% * 30% = 99.000đ   
 2 Hộ cận nghèo 25% 1.500.000 1.500.000 * 22% * 25% = 82.500đ
 3 Khác 10% 1.500.000 1.500.000 * 22% * 10% = 33.000đ

– Tờ khai cung cấp và thay đổi ngay thông tin người tham gia BHXH, BHYT (Mẫu TK1-TS);- Sổ BHXH (đối với người đã tham gia BHXH trước đó)

Để lại thông tin yêu cầu gọi lại

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 4

Hoặc tới Điểm giao dịch Bưu điện gần nhất để được tư vấn

Hotline: 1900 5454 81

???? Gặp trực tiếp nhân viên tư vấn: m.me/vnpost.vn

Fanpage: Vietnam Post – Bưu điện Việt Nam

Câu hỏi 1. Tôi đang tham gia đóng BHXH tự nguyện, nhưng sau đó lại không đủ khó khăn về kinh tế, như vậy tôi dừng đóng có được không? Một thời gian sau tôi lại có đủ khó khăn về kinh tế, lại muốn đóng BHXH tự nguyện thì có được đóng tiếp hay phải đóng lại từ đầu?Trả lời:Khi đang tham gia BHXH tự nguyện mà không thể tiếp tục đóng, thời gian đóng BHXH của anh/chị sẽ được bảo lưu. Khi anh chị em có điều kiện tham gia lại, anh/chị phải đăng ký lại phương thức đóng và mức thu nhập tháng làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội với cơ quan bảo hiểm xã hội, thời gian đóng sẽ được cộng nối tiếp thời gian đóng trước đó.

Trường hợp anh/chị có nguyện vọng đóng bù cho số tháng chậm đóng trước đó thì số tiền đóng bù được tính bằng tổng mức đóng của các tháng chậm đóng, áp dụng lãi gộp bằng lãi suất đầu tư quỹ bảo hiểm xã hội bình quân tháng do Bảo hiểm xã hội Việt Nam công bố của năm trước liền kề với năm đóng. Đóng BHXH tự nguyện rất linh động về thời gian đóng và mức tiền đóng.

Câu hỏi 2: Trước đây tôi đi làm ở công ty được đóng BHXH ở mức mức thu nhập là 3 triệu đồng. Năm ngoái tôi chấm dứt HĐLĐ và đã chốt sổ, nay tôi muốn tham gia BHXH tự nguyện thì đóng tiền ở mức nào? Thời gian đóng BHXH bắt buộc trước đây có được tính để hưởng các chế độ không?Trả lời: Khi tham gia BHXH tự nguyện, anh/chị có quyền lựa chọn mức đóng phù hợp với có khả năng tài chính của mình và có khả năng thay đổi mức đóng (tăng hoặc Giảm) khi đến kỳ đóng phí.Thời gian đóng BHXH bắt buộc trước đây sẽ được cộng nối với thời gian đóng BHXH tự nguyện để tính hưởng các chế độ cho người tham gia.

Câu hỏi 3. Tôi đang tham gia BHXH tự nguyện đóng theo phương thức 1 năm, mặc khác sau 4 tháng, tôi kiếm được việc làm và thuộc đối tượng đóng BHXH yêu cầu, vậy những tháng tôi đã đóng trước sẽ được cộng gộp vào hay giải quyết ra sao ?Trả lời:Thời gian tham gia BHXH tự nguyện của anh/chị ở đây được tính là 4 tháng sẽ được cộng dồn vào thời gian tham gia BHXH bắt buộc. Đối với khoản tiền của 8 tháng đã đóng trước, anh/chị LH với đại lý thu nơi đang tham gia BHXH tự nguyện để được hỗ trợ làm giấy tờ hoàn trả số tiền BHXH tự nguyện đã đóng kể từ thời điểm anh chị em tham gia BHXH bắt buộc.

Câu hỏi 4. Bình thường tôi ra UBND phường xã đóng BHXH tự nguyện, bây giờ tôi ra Bưu điện đóng tiếp có được không ?Trả lời:Cơ quan Bưu điện là đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT cho cơ quan BHXH. do đó anh/chị hoàn toàn có khả năng tới các điểm thu BHXH của Bưu điện để tiếp tục đóng và tham gia BHXH tự nguyện.

Câu hỏi 5. Bây giờ tôi thuộc hộ cận nghèo thì được ưu đãi về mức đóng, năm sau nếu tôi ko còn thuộc hộ cận nghèo, tôi có được ưu đãi nữa không?Trả lời:Từ 01/01/2022, người tham gia BHXH tự nguyện được Nhà nước hỗ trợ tiền đóng theo tỷ lệ phần trăm (%) trên mức đóng BHXH hằng tháng theo mức chuẩn hộ nghèo của khu vực nông thôn (hiện nay là 1.500.000đ), cụ thể: – Người tham gia thuộc hộ nghèo: tỷ lệ hỗ trợ là 30%;- Người tham gia thuộc hộ cận nghèo: tỷ lệ hỗ trợ là 25%; – Các đối tượng khác: tỷ lệ hỗ trợ là 10%. Như vậy, hiện nay Anh chị được hưởng mức hỗ trợ là 25% tính trên mức chuẩn hộ cận nghèo khu vực nông thôn (cũng như 82.500 đồng/người/tháng), sang năm sau khi Anh chị không còn thuộc hộ cận nghèo nữa mức hỗ trợ anh chị em được hưởng là 10% tính trên mức chuẩn hộ nghèo khu vực nông thôn (cũng như 33.000 đồng/người/tháng). Nếu có thể, anh/chị nên đóng luôn một lần cho vài năm (tối đa là 5 năm) để được hưởng mức hỗ trợ dành cho hộ cận nghèo, như vậy, anh/chị không phải đóng bù nếu năm sau không còn thuộc diện hộ cận nghèo nữa.Câu hỏi 6. Tôi có thể đóng BHXH tự nguyện trước cho thường xuyên năm có được không ?Trả lời:Anh/chị có thể đóng BHXH tự nguyện một lần cho nhiều năm về sau nhưng tối đa không quá 5 năm. Đặc biệt, khoản tiền đóng trước của anh chị em sẽ được hưởng lãi suất đầu tư quỹ BHXH bình quân tháng do BHXN Việt Nam công bố của năm trước liền kề với năm đóng.

Mọi Người Xem :   Tầm quan trọng và cách tăng sức đề kháng mùa dịch

Câu hỏi 7. Tôi đã đến tuổi nghỉ hưu và đã đóng BHXH được 15 năm, tôi có thể tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu hay không? Trả lời: Anh/chị có thể tiếp tục tham gia BHXH tự nguyện để được hưởng lương hưu. Trường hợp anh/chị đã đến tuổi nghỉ hưu (nam 60 tuổi, nữ 55 tuổi) nhưng chưa đủ 20 năm đóng BHXH thì anh/chị có thể lựa chọn phương thức đóng 1 lần cho 05 năm còn thiếu để đủ năm đóng BHXH và hưởng lương hưu theo quy định. Thời điểm anh/chị hưởng lương hưu được tính từ tháng liền kề sau tháng đóng đủ số tiền cho những năm còn thiếu, đồng thời anh/chị sẽ được cấp thẻ BHYT trọn đời để đi khám chữa bệnh.

Câu hỏi 8: Tôi tham gia đóng BHXH yêu cầu được 03 năm, sau đó dừng đóng một thời gian, bây giờ tôi tham gia đóng BHXH tự nguyện và muốn đóng bù cho những năm dừng đóng đó thì có được không?Trả lời: Anh/chị có khả năng đóng bù cho thời gian dừng đóng trước đó. Anh/chị phải đăng ký lại phương thức đóng và mức mức thu nhập tháng làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội với cơ quan bảo hiểm xã hội. Số tiền đóng bù được tính bằng tổng mức đóng của các tháng chậm đóng, áp dụng lãi gộp bằng lãi suất đầu tư quỹ bảo hiểm xã hội bình quân tháng do Bảo hiểm xã hội Việt Nam công bố của năm trước liền kề với năm đóng.

Câu hỏi 9: Tôi năm nay 45 tuổi (phái yếu), có được tham gia BHXH tự nguyện không? Đóng đến khi nào thì được hưởng lương hưu? Mức đóng? Mức hưởng?Trả lời: Theo quy định hiện hành, nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi và có đủ 20 năm đóng BHXH thì đủ khó khăn hưởng lương hưu, nếu đủ tuổi hưởng lương hưu nhưng chưa đủ 20 năm đóng BHXH thì người tham gia có thể đóng một lần cho những năm còn thiếu để được hưởng lương hưu. Trường hợp của chị, sẽ đóng BHXH từ nay đến lúc 55 tuổi là được 10 năm, sau đó đóng nốt 10 năm còn thiếu là được hưởng lương hưu. mặc khác, theo Nghị quyết 28-NQ/TW về cải cách chính sách BHXH, dự kiến thời gian đóng BHXH sẽ được rút ngắn xuống còn 15 năm, như vậy, đến năm 55 tuổi, chị chỉ phải đóng nốt 5 năm còn thiếu là được hưởng lương hưu.

*Mức đóng: Giả sử chị tham gia từ tháng 1/2022, mức thu nhập lựa chọn là 1.500.000 đồng:- Đóng từ tháng 01/2022 đến tháng 12/2031 (10 năm) theo phương thức đóng lựa chọn. Vì chị không thuộc đối tượng hộ nghèo, cận nghèo nên mức đóng hàng tháng là 297.000 đồng (được hỗ trợ 33.000 đồng, cũng như mức hỗ trợ 10%). Như vậy, số tiền đóng 10 năm đầu sẽ là: 297.000 đồng x 10 năm  x 12 tháng = 35.640.000 đồng.- Tháng 1/2032, chị sẽ đóng 1 lần cho 10 năm còn thiếu để đảm bảo đủ 20 năm đóng. Giả sử mức lãi suất quỹ đầu tư BHXH được công bố tại thời điểm đó là 6%/năm, như vậy số tiền chị phải đóng sẽ là: 22.827.246 đồng.- Vậy tổng số tiền phải đóng: 35.640.000đ  +  22.827.246 đ = 58.467.246đ.*Mức hưởng:mức thu nhập hưu hàng tháng = Tỷ lệ hưởng x Mức mức lương bình quân tháng.- Tỷ lệ hưởng: Nữ đóng đủ 20 năm sẽ hưởng 55%- Mức bình quân mức lương tháng: Giả sử mức điều chỉnh mức thu nhập bình quân trong 20 năm đóng BHXH của chị là: 2,0835 (áp dụng theo mức điều chỉnh tiền lương từ năm 1998 đến năm 2017 theo quy định tại Thông tư 32/2017/TT-BLĐTBXH). Mức bình quân thu nhập tháng đóng là: 1.500.000 x 2,0835 = 3,125,250 đồng – Như vậy, tiền lương hưu hàng tháng là:  1.458.450 x 55% = 1.718.887 đ

Mọi Người Xem :   Điều kiện có giao thoa sóng là gì?

*ngoài ra, chị sẽ được hưởng thêm quyền lợi cấp thẻ Bảo hiểm y tế.

Câu hỏi 10: năm này tôi 30 tuổi (phái yếu), tham gia đóng BHXH tự nguyện đủ 20 năm, lúc đó 50 tuổi có được hưởng lương hưu luôn không?Trả lời: Theo quy định hiện hành, người tham gia BHXH tự nguyện hưởng lương hưu khi có đủ 20 năm đóng BHXH tự nguyện trở lên và tuổi đời hưởng lương hưu là nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi. Trường hợp của chị đã đóng đủ 20 năm nhưng chưa đủ tuổi thì có thể chốt sổ chờ đến khi đủ 55 tuổi để được hưởng lương hưu, mức hưởng lương hưu là 55% tính trên mức mức lương bình quân tháng. tuy nhiên, nếu chị nhu cầu mức hưởng lương hưu cao hơn thì chị có khả năng tiếp tục đóng BHXH tự nguyện cho đến năm 55 tuổi, như vậy mức hưởng lương hưu của chị sẽ là 65% tính trên mức thu nhập bình quân tháng.

Câu hỏi 11. Giả sử Bà B tham gia BHXH tự nguyện từ tháng 10/2022 với mức thu nhập lựa chọn là 1.500.000đ. Bà B đã đóng đủ thời gian 5 năm, đến tháng 10/2027, bà B không may qua đời. Vậy thân nhân của bà B được hưởng quyền lợi gì ?Trả lời:người thân của Bà B sẽ nhận được trợ cấp mai táng và trợ cấp tuất 1 lần:- Về trợ cấp mai táng: tương ứng với 10 tháng lương cơ sở: Giả sử thu nhập cơ sở sau 5 năm dự kiến tăng 4,5%/năm, cũng như tăng từ 1.390.000đ lên 1.700.000đ, như vậy: Mức trợ cấp mai táng  =  1.700.000 x 10 lần = 17.000.000 đồng.- Về mức hưởng tuất 1 lần:Bà B tham gia BHXH tự nguyện từ 01/2022, như vậy mức trợ cấp tuất một lần sẽ bằng: Trợ cấp tuất 1 lần = “Mức bình quân mức thu nhập lựa chọn” x “Số năm đóng” x 2 tháng.Giả sử mức điều chỉnh mức thu nhập bình quân trong 05 năm đóng BHXH của bà B là: 1,06 (áp dụng theo mức điều chỉnh mức lương từ năm 2013 đến năm 2017 theo quy định tại Thông tư 32/2017/TT-BLĐTBXH).Như vậy mức hưởng trợ cấp tuất 1 lần sẽ là: 1.500.000 x 1,06 x 5 năm x 2 tháng = 15.900.000 đồng.

Câu hỏi 12: Ông A tham gia BHXH tự nguyện từ tháng 10/2022, mức mức thu nhập lựa chọn là 1.500.000 đ, lựa chọn phương thức đóng 01 lần cho 05 năm về sau. Tháng 10/2023, ông A không may qua đời, vậy thân nhân của ông A có được hưởng tiền trợ cấp mai táng không?Trả lời: Trường hợp này, người thân của ông A chỉ được nhận tiền trợ cấp tuất 1 lần. Theo quy định hiện hành, người tham gia có thời gian đóng BHXH tự nguyện từ đủ 5 năm (60 tháng) trở lên hoặc có thời gian đóng BHXH yêu cầu từ đủ 12 tháng trở lên thì người thân mới được hưởng trợ cấp mai táng.Vì vậy, người thân của ông A sẽ không được hưởng tiền trợ cấp mai táng do thời gian đóng BHXH tự nguyện của ông A mới chỉ có 13 tháng (chưa đủ 60 tháng), mặc dù ông A đã đóng đủ tiền cho 05 năm theo phương thức đóng 01 lần cho thường xuyên năm về sau. Số tiền 47 tháng ông A đóng trước sẽ được hoàn trả lại cho người thân của ông A.

Câu hỏi 13: Trường hợp đang hưởng lương hưu mà bị chết thì được thanh toán chế độ như thế nào?Trả lời: Đối với người đang hưởng lương hưu chết, người thân được hưởng tuất một lần tính theo thời gian đã hưởng lương hưu, nếu chết trong 02 tháng đầu hưởng lương hưu thì tính bằng 48 tháng lương hưu đang hưởng, nếu chết vào những tháng sau đó thì cứ hưởng thêm 01 tháng lương hưu thì mức trợ cấp giảm đi 0,5 tháng lương hưu, mức tối thiểu bằng 03 tháng lương hưu.Các câu hỏi về bảo hiểm xã hội online là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm xã hội online là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảo hiểm xã hội online là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảo hiểm xã hội online là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảo hiểm xã hội online là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảo hiểm xã hội online là gì


Các hình ảnh về bảo hiểm xã hội online là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về bảo hiểm xã hội online là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung chi tiết về bảo hiểm xã hội online là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 5

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về BHXH tự nguyện: “Của để dành” cho người lao động tự doHotline: 1900 5454 81???? Gặp trực tiếp nhân viên tư vấn: m.me/vnpost.vnCác câu…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 6

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về BHXH tự nguyện: “Của để dành” cho người lao động tự doHotline: 1900 5454 81???? Gặp trực tiếp nhân viên tư vấn: m.me/vnpost.vnCác câu…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 7

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về BHXH tự nguyện: “Của để dành” cho người lao động tự doHotline: 1900 5454 81???? Gặp trực tiếp nhân viên tư vấn: m.me/vnpost.vnCác câu…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 8

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về BHXH tự nguyện: “Của để dành” cho người lao động tự doHotline: 1900 5454 81???? Gặp trực tiếp nhân viên tư vấn: m.me/vnpost.vnCác câu…
I2 - Iot - Chất hoá học 9

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về BHXH tự nguyện: “Của để dành” cho người lao động tự doHotline: 1900 5454 81???? Gặp trực tiếp nhân viên tư vấn: m.me/vnpost.vnCác câu…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 10

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về BHXH tự nguyện: “Của để dành” cho người lao động tự doHotline: 1900 5454 81???? Gặp trực tiếp nhân viên tư vấn: m.me/vnpost.vnCác câu…