Bảo hiểm xe ô tô là gì?

Bài viết Bảo hiểm xe ô tô là gì? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Bảo hiểm xe ô tô là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bảo hiểm xe ô tô là gì?”

Đánh giá về Bảo hiểm xe ô tô là gì?


Xem nhanh
Bảo hiểm hai chiều ô tô (TNDS, vật chất ô tô), TNDS xe máy.

Cam kết:
-Báo giá siêu tốc, siêu rẻ, quà tặng siêu khủng.
-Giao thẻ tận nơi miễn phí.
-Giám định tận nhà, thủ tục hồ sơ thông báo cực nhanh gọn.
-Khách hàng tự chọn garage sửa chữa gần nhà, thuận tiện, tin tưởng.
-Hỗ trợ tài chính riêng nếu khách hàng không hài lòng về mức bồi thường.
-Giải quyết hồ sơ bồi thường nhanh chóng.

*Chiết khấu giảm giá lên đến 40%.
*Tặng kèm gói bảo hiểm bắt buộc TNDS trị giá lên đến 900.000 đồng.
*Tặng kèm gói bảo hiểm thủy kích.
*Tặng kèm 1 định vị ô tô hiệu Sago Star model S18 trị giá 1 triệu đồng.

Địa chỉ : D6 khu biệt thự Hồng Long, đường Huỳnh Lan Khanh, P2, Q Tân Bình, TPHCM.
SĐT: 079 656 3639 (Zalo).
Website: http://baohiemxecogioi.vn
Facebook: https://www.facebook.com/baohiemxecogioi.vn

==============================================================

Nguyên lý của bảo hiểm đó là “Lấy số đông bù cho số ít kém may mắn”, trong trường hợp có tai nạn xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm thu được từ số đông để bồi thường cho số ít người bị tai nạn. Điều đó giúp cho một số người vì một lý do nào đó gây tai nạn không phải bỏ trốn, có trách nhiệm với tai nạn đã xảy ra theo mức trách nhiệm của bảo hiểm đã tham gia, và không bị truy cứu hình sự vì mất khả năng bồi thường cho chủ thể khác.
Tuy nhiên, với bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ôtô,các công ty bảo hiểm sẽ không chi trả theo sự dàn xếp của 2 bên mà phải có đối tượng phân rõ trách nhiệm ai gây ra lỗi cho ai để biết bảo hiểm bên nào phải trả tiền cho những thiệt hại đã xảy ra. Đó là cảnh sát giao thông. Dựa theo biên bản này sẽ quyết định được số tiền mà công ty bảo hiểm phải chi trả.

Bảo hiểm ô tô là loại bảo hiểm kết hợp nhiều loại hình bảo hiểm bao gồm cả về con người, tài sản, hàng hóa vận chuyển có liên quan đến xe ô tô.

Bảo hiểm ô tô yêu cầu là loại hình bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với tất cả các chủ sở hữu xe ô tô đều phải tham gia theo quy định. Bởi nếu bị cảnh sát giao thông, cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra mà chủ sở hữu xe không có bảo hiểm ô tô yêu cầu thì sẽ bị coi là vi phạm quy định của pháp luật và sẽ bị xử phạt theo quy định.

Mọi Người Xem :   Nước ion kiềm là gì? Tất cả thông tin về loại nước hữu ích này

ngoài ra, khi mua bảo hiểm ô tô yêu cầu dù ở bất cứ đâu thì bạn cũng nên đọc thêm các quy định và các phạm vi bảo hiểm, điểm loại trừ của bảo hiểm yêu cầu ô tô này để được Doanh nghiệp bảo hiểm chi trả bồi thường.

Mức phí bảo hiểm ô tô yêu cầu sẽ là khác nhéu đối với từng loại xe chuyên dụng, thông thường, trọng tải, số ghế ngồi.

Trên thị trường bảo hiểm ôtô hiện nay có 4 cách thức bảo hiểm thường nhật gồm: bảo hiểm yêu cầu trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe đối với hàng hóa vận chuyển trên xe, bảo hiểm thiệt hại vật chất xe cơ giới, bảo hiểm người ngồi trên xe và tai nạn lái phụ xe.

Trong đó, bảo hiểm yêu cầu trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới là loại hình mà tất cả cá nhân hay tổ chức nào sở hữu xe hơi đều phải mua theo luật pháp Việt Nam. 3 loại hình bảo hiểm còn lại hoàn toàn do khách hàng tự nguyện theo thỏa thuận với các công ty bảo hiểm.

những loại bảo hiểm ô tô

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự ô tô

Bảo hiểm thay mặt bồi thường cho bên thứ ba những thiệt hại về của cải/tài sản và con người do chiếc xe của các bạn tham gia giao thông gây ra.

  Đối tượng tham gia

Tất cả các chủ xe cơ giới tham gia giao thông trên lãnh thổ Việt Nam.

Phạm vi bảo hiểm

Bảo hiểm sẽ bồi thường cho chủ xe 2 thiệt hại chính:

 • Thiệt hại về thân thể, tính mạng và của cải/tài sản đối với bên thứ ba do xe cơ giới gây ra;
 • Thiệt hại về thân thể và tính mạng của hành khách theo hợp đồng vận chuyển hành khách do xe cơ giới gây ra ra.

 Các phạm vi loại trừ bảo hiểm:

 • Người bị thiệt cố ý gây thiệt hại;
 • Người lái xe gây ra tai nạn cố ý bỏ chạy;
 • Giấy phép lái xe không hợp lệ;
 • gây ra ra hệ lụy gián tiếp thừ thiệt hại;
 • Thiệt hại từ của cải/tài sản bị mất cắp hoặc cướp sau tai nạn;
 • Các hoạt động bất khả kháng như động đất, khủng bố;
 • các loại của cải/tài sản đặc biệt như: vàng, bạc, đá quý, tiền, các loại giấy tờ có giá trị như tiền, đồ cổ…

 Quyền lợi

Mức trách nhiệm bảo hiểm xe ô tô bắt buộc:

 • Đối với thiệt hại về người: 100.000.000 đồng/1 người/1 vụ tai nạn;
 • Đối với thiệt hại về tài sản: 100.000.000 đồng/1 vụ tai nạn.
Mọi Người Xem :   Nhảy hiện đại là gì? Nhảy hiện đại ở đâu an toàn và hiệu quả

 ngoài ra, biểu phí trách nhiệm dân sự của chủ xe ô tô cũng đã được quy định chi tiết với các loại: Xe ô tô không kinh doanh vận tải; Xe ô tô buôn bán vận tải; và Xe ô tô chở hàng.

 Biểu phí cũng phân ra chi tiết đối với những loại xe với chỗ ngồi và trọng tải khác nhéu. những loại xe tập lái, xe taxi, xe ô tô chuyên dùng cũng được phân biệt và quy định chi tiết.

 Bảo hiểm vật chất xe

 Bảo hiểm chi trả cho những hư hại về vật chất xe do nguyên nhân đâm, va, lật đổ, bị vật thể khác rơi vào, thiệt hại động cơ do thủy kích…

Bảo hiểm vật chất xe ô tô là gói bảo hiểm tự nguyện nhưng lại rất cần thiết. Khi tham gia dùng bảo hiểm vật chất xe ô tô, bên bảo hiểm sẽ bù đắp những khoản chi phí khắc phục thiệt hại giúp bạn chủ động hơn về tài chính và yên tâm trong việc sử dụng xe.

  Đối tượng tham gia

 Áp dụng cho xe ô tô, xe máy chuyên dùng bao gồm: Xe ô tô, máy kéo, xe rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc, được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe máy thi công; xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và những loại xe đặc chủng khác có tham gia giao thông đường bộ.

Phạm vi bảo hiểm

 Bảo hiểm chịu trách nhiệm bồi thường cho chủ xe cơ giới những thiệt hại vật chất do thiên tai, tai nạn bất ngờ, không lường trước được trong những trường hợp sau:

 • Đâm, va (bao gồm cả va chạm với vật thể khác ngoài xe cơ giới), lật, đổ, chìm, rơi toàn bộ xe, bị các vật thể khác rơi vào;
 • Hỏa hoạn, cháy, nổ;
 • Những tai họa bất khả kháng do thiên nhiên;
 • Mất toàn bộ xe do trộm, cướp.

 Quyền lợi

 Ngoài số tiền bồi thường, bảo hiểm còn hoàn trả cho chủ xe cơ giới những chi phí rất cần thiết và hợp lý theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm để thực hiện các công việc theo bắt buộc và chỉ dẫn của bảo hiểm khi xảy ra tổn thất (thuộc phạm vi bảo hiểm), bao gồm các chi phí:

 • Chi phí ngăn chặn Giảm tổn thất nảy sinh thêm;
 • Chi phí cứu hộ và vận chuyển xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất, nhưng tối đa không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm.

 Bảo hiểm thủy kích

Khách hàng tham gia điều khoản bảo hiểm thủy kích trong bảo hiểm vật chất xe ô tô sẽ được công ty bảo hiểm bồi thường theo điều khoản hợp đồng khi sự kiện bảo hiểm thủy kích xảy ra.

Đối tượng tham gia

Áp dụng cho xe ô tô, xe máy chuyên dùng bao gồm: Xe ô tô, máy kéo, xe rơ mooc hoặc sơ mi rơ mooc, được kéo bởi xe ô tô, máy kéo; xe máy thi công; xe máy nông nghiệp, lâm nghiệp và các loại xe đặc chủng khác có tham gia giao thông đường bộ.

Mọi Người Xem :   Triết học là gì? Vai trò và đối tượng nghiên cứu của Triết học?

Phạm vi bảo hiểm

 • Nếu bạn đi vào vùng ngập nước và chết máy mà không khởi động lại thì sẽ được Doanh nghiệp bảo hiểm thân vỏ, vật chất xe bồi thường và chi trả lên tới 70 – 80 % chi phí sửa chữa, bảo trì những thiết bị và động cơ như xi lanh, pit – tông, bạc, roãng, thay nhớt, lọc gió… Phần chi phí còn lại thì khách hàng sẽ phải thanh toán và chi trả;
 • tuy nhiên, trong trường hợp mà khách hàng cố tình khởi động lại máy để vượt qua chỗ ngập nước kéo theo hư hỏng và thiệt hại nặng nề thì có khả năng công ty bảo hiểm sẽ từ chối bồi thường và chi trả bảo hiểm.

 Quyền lợi

Số tiền bảo hiểm sẽ được bồi thường và chi trả theo quy định của hợp đồng khi xảy ra thủy kích.

Khi tham gia gói bảo hiểm thủy kích này thì khách hàng sẽ được tư vấn cũng như sẵn sàng được hỗ trợ cứu hộ để khắc phục sự cố tương đương hệ lụy thiệt hại đến mức thấp nhất.

Mua bảo hiểm ô tô yêu cầu ở đâu ?

Trên thị trường có rất nhiều địa chỉ bán bảo hiểm ô tô, vì thế mọi người thường băn khoăn không biết nên mua bảo hiểm ô tô bắt buộc ở đâu để có thể đảm bảo được đầy đủ các quyền lợi, lợi ích của mình.

Cách tốt nhất để mua bảo hiểm chất lượng, nhanh chóng, tiết kiệm và thuận tiện nhất đó chính là lựa chọn Doanh nghiệp bảo hiểm ô tô uy tín, đáng tin cậy trên thị trường.

Mạnh HùngCác câu hỏi về bảo hiểm tnds xe ô tô là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm tnds xe ô tô là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảo hiểm tnds xe ô tô là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảo hiểm tnds xe ô tô là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảo hiểm tnds xe ô tô là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảo hiểm tnds xe ô tô là gì


Các hình ảnh về bảo hiểm tnds xe ô tô là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về bảo hiểm tnds xe ô tô là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung về bảo hiểm tnds xe ô tô là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Giáo dục thể chất là gì? 1

Giáo dục thể chất là gì?

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm xe ô tô là gì?Các câu hỏi về bảo hiểm tnds xe ô tô là gìCác Hình Ảnh Về bảo hiểm tnds…
What is quality? Definition and examples 2

What is quality? Definition and examples

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm xe ô tô là gì?Các câu hỏi về bảo hiểm tnds xe ô tô là gìCác Hình Ảnh Về bảo hiểm tnds…
Chất lượng là gì? Ví dụ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ 3

Chất lượng là gì? Ví dụ về chất lượng sản phẩm và dịch vụ

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm xe ô tô là gì?Các câu hỏi về bảo hiểm tnds xe ô tô là gìCác Hình Ảnh Về bảo hiểm tnds…
Chất khử là gì? Vai trò của chất khử - Giải đáp CHI TIẾT 4

Chất khử là gì? Vai trò của chất khử – Giải đáp CHI TIẾT

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm xe ô tô là gì?Các câu hỏi về bảo hiểm tnds xe ô tô là gìCác Hình Ảnh Về bảo hiểm tnds…
Chất bán dẫn là gì? Ứng dụng của chất bán dẫn trong đời sống 5

Chất bán dẫn là gì? Ứng dụng của chất bán dẫn trong đời sống

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm xe ô tô là gì?Các câu hỏi về bảo hiểm tnds xe ô tô là gìCác Hình Ảnh Về bảo hiểm tnds…
Hợp chất hữu cơ là gì? Khái niệm hợp chất hữu cơ và hóa học hữu cơ 6

Hợp chất hữu cơ là gì? Khái niệm hợp chất hữu cơ và hóa học hữu cơ

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm xe ô tô là gì?Các câu hỏi về bảo hiểm tnds xe ô tô là gìCác Hình Ảnh Về bảo hiểm tnds…