Bảo hiểm tín dụng là gì? Có bắt buộc phải mua bảo hiểm tín dụng không?

Bài viết Bảo hiểm tín dụng là gì? Có bắt buộc phải mua bảo hiểm tín dụng không? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Bảo hiểm tín dụng là gì? Có bắt buộc phải mua bảo hiểm tín dụng không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bảo hiểm tín dụng là gì? Có bắt buộc phải mua bảo hiểm tín dụng không?”

Đánh giá về Bảo hiểm tín dụng là gì? Có bắt buộc phải mua bảo hiểm tín dụng không?Khi vay vốn tại các ngân hàng thương mại, một vài ngân hàng hiện nay sẽ đề nghị người vay tham gia bảo hiểm tín dụng. Thực tế, đây là một cách để giảm bớt rủi ro cho cả người đi vay và ngân hàng trong trường hợp xảy ra các tình huống không nhu cầu. Vậy bảo hiểm tín dụng là gì? Nó đem lại lợi ích gì cho khách hàng? Hãy cùng DNSE tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tất tần tật những điều cần biết về bảo hiểm tín dụng là gì
Tất tần tật những điều cần biết về bảo hiểm tín dụng là gì

Mục lục hiện

Bảo hiểm tín dụng là gì?

Bảo hiểm tín dụng (Credit Insurance) là một sản phẩm bảo hiểm giúp người vay thực hiện nghĩa vụ trả nợ cho tổ chức tín dụng khi họ không may gặp rủi ro hoặc tai nạn không thể lường trước. chi tiết, công ty bảo hiểm sẽ thay người vay thanh toán số tiền còn nợ cho tổ chức tín dụng. Đổi lại, người vay phải trả một khoản phí cho Doanh nghiệp.

Ý nghĩa của bảo hiểm tín dụng là gì?

Ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm tín dụng đối với các chủ thể liên quan
Ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm tín dụng đối với các chủ thể liên quan

✅ Mọi người cũng xem : tự tâm nghĩa là gì

Đối với người đi vay

Theo nguyên tắc cho vay của ngân hàng, trong trường hợp người vay qua đời, nếu có của cải/tài sản đảm bảo, ngân hàng sẽ phát mại tài sản (tức thực hiện bán tài sản công khai) trừ trường hợp vợ/chồng hoặc con cái của người vay trả nợ thay. Nếu mua bảo hiểm tín dụng, khi người vay không may tử vong hoặc bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn, Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thay họ trả cho ngân hàng toàn bộ dư nợ gốc còn lại và lãi nảy sinh của khoản vay. Qua đó, bảo hiểm giúp bảo toàn tài sản của người vay và Giảm gánh nặng kinh tế cho thân nhân của họ.

Đối với ngân hàng

Khi người đi vay mất có khả năng thanh toán nợ, ngân hàng sẽ phải đối mặt với rủi ro nợ xấu, không thu hồi được vốn. chính vì thế mà ngân hàng cần có một đơn vị nhận bảo hiểm cho khoản vay của khách hàng.

✅ Mọi người cũng xem : yêu nước là gì

Phí bảo hiểm tín dụng Hiện tại

Quy định về mức đóng phí bảo hiểm tín dụng hiện nay như thế nào?
Quy định về mức đóng phí bảo hiểm tín dụng Hiện tại như thế nào?

Mức phí có biên độ dao động từ 5-6% tổng số tiền ghi trên hợp đồng vay vốn giữa người đi vay và ngân hàng thương mại. một số ngân hàng sẽ trích trực tiếp 5-6% số tiền khách hàng vay vốn để đóng bảo hiểm. Hoặc người vay vẫn nhận đủ số tiền số tiền đăng ký vay nhưng số tiền thực vay sẽ bao gồm cả phí bảo hiểm.

Mọi Người Xem :   6 quy tắc đạo đức doanh nhân Việt Nam

Ví dụ:

Nếu nhà đầu tư vay tín chấp không bắt buộc bảo hiểm tín dụng số tiền 100 triệu tại ngân hàng thương mại, số tiền nhận được sẽ là 100 triệu theo hợp đồng vay vốn.

Nếu nhà đầu tư vay tín chấp kèm bảo hiểm, ngân hàng sẽ dùng 5 triệu từ khoản vay này để đóng bảo hiểm. Còn nhà đầu tư sẽ được giải ngân 95 triệu. Hoặc người vay vẫn nhận đủ 100 triệu nhưng số tiền vay được ghi trên hợp đồng tín dụng là 105 triệu đồng.

Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm tín dụng là gì?

Quyền lợi bảo hiểm cơ bản

Bảo hiểm sẽ chi trả tiền bảo hiểm theo hai trường hợp sau:

Thương tật bộ phận vĩnh viễn hoặc qua đời do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm: Chi trả toàn bộ số tiền bảo hiểm.

Thương tật bộ phận do tai nạn (thường từ 21% đến dưới 81%): Chi trả theo tỷ lệ tổn thương cơ thể được Doanh nghiệp bảo hiểm quy định nhân với số tiền bảo hiểm theo quyền lợi cơ bản.

Ví dụ: Anh A tham gia bảo hiểm tín dụng với số tiền bảo hiểm 100 triệu đồng thời hạn 10 năm với mức phí đóng 1 triệu/năm. Nếu không may qua đời, anh A sẽ nhận được số tiền bảo hiểm là 100 triệu đồng. Còn nếu sau khi tham gia bảo hiểm được 6 tháng, anh A không may bị tai nạn dẫn đến mất khả năng nhìn 1 bên mắt. Tỷ lệ tổn thường được xác định là 45%. Khi đó, bảo hiểm sẽ chi trả cho A 45 triệu đồng.

Quyền lợi bảo hiểm cơ bản và quyền lợi bảo hiểm bổ sung
Quyền lợi bảo hiểm cơ bản và quyền lợi bảo hiểm bổ sung

Quyền lợi bảo hiểm bổ sung

Bên cạnh quyền lợi cơ bản, bảo hiểm tín dụng còn cung cấp bảo hiểm lãi tiền vay (chi trả số tiền lãi vay còn nợ ngân hàng nhưng không vượt quá mức quy định), trợ cấp nằm viện do tai nạn hay trợ cấp mai táng thường là 1 triệu đồng khi người vay không may tử vong.

Mọi Người Xem :   24/5 cung gì? Tính cách, tình yêu, sự nghiệp, sức khoẻ 2022

✅ Mọi người cũng xem : phòng khám đa khoa việt hàn ở đâu

Bảo hiểm tín dụng có yêu cầu không?

hiện nay, khi vay vốn, một vài ngân hàng sẽ bắt buộc người vay phải mua bảo hiểm tín dụng. Loại bảo hiểm này nhằm bảo vệ quyền lợi của cả người vay và ngân hàng khi có rủi ro xảy ra. Trên thực tế, bảo hiểm tín dụng không mang tính bắt buộc. Việc có mua bảo hiểm hay không phụ thuộc vào thỏa thuận giữa người vay và người cho vay trên nguyên tắc tự nguyện.

Hợp đồng bảo hiểm phải tuân thủ theo quy định của Nhà nước. Hợp đồng cần nêu rõ các điều khoản về thời hạn bảo hiểm, phí bảo hiểm, quyền và nghĩa vụ các bên liên quan, phạm vi bảo hiểm, trường hợp đền bù tổn thất toàn bộ hay bộ phận,…

✅ Mọi người cũng xem : quả vả tiếng anh là gì

Kết luận

Việc nắm chắc những kiến thức về Bảo hiểm tín dụng là gì sẽ giúp người đi vay hiểu rõ được những quyền lợi cơ bản mà mình được hưởng khi tham gia hợp đồng bảo hiểm. Trong trường hợp không may xảy ra rủi ro, bảo hiểm tín dụng sẽ bảo vệ lợi ích của cả bên cho vay và bên vay. Các câu hỏi về bảo hiểm the tín dụng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm the tín dụng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảo hiểm the tín dụng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảo hiểm the tín dụng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảo hiểm the tín dụng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảo hiểm the tín dụng là gì


Các hình ảnh về bảo hiểm the tín dụng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về bảo hiểm the tín dụng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về bảo hiểm the tín dụng là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts