Bảo hiểm có tham gia chia lãi và 5 hiểu lầm phổ biến

Bài viết Bảo hiểm có tham gia chia lãi và 5 hiểu lầm phổ biến thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Bảo hiểm có tham gia chia lãi và 5 hiểu lầm phổ biến trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bảo hiểm có tham gia chia lãi và 5 hiểu lầm phổ biến”

Đánh giá về Bảo hiểm có tham gia chia lãi và 5 hiểu lầm phổ biến


Xem nhanh

Bảo hiểm có tham gia chia lãi và 5 hiểu lầm phổ biến - Ảnh 1.

danh mục bảo hiểm có tham gia chia lãi là một trong số những lựa chọn được nhiều người ưu ái nhờ vào các lợi ích hấp dẫn

mặc khác, không phải ai cũng hiểu rõ bản chất của danh mục này. Cùng điểm qua 5 điều thường bị hiểu lầm dưới đây để có cái nhìn đúng đắn và thực tế về sản phẩm bảo hiểm có tham gia chia lãi.

Hiểu lầm 1: Số tiền khách hàng nhận được khi đáo hạn hợp đồng sẽ tương đương với số tiền trong bảng minh họa quyền lợi

Khi tham gia hợp đồng danh mục bảo hiểm có tham gia chia lãi, khách hàng sẽ nhận được quyền lợi đảm bảo và quyền lợi không đảm bảo. 

Quyền lợi đảm bảo được cam kết chi trả và không phụ thuộc vào kết quả hoạt động của quỹ chủ hợp đồng tham gia chia lãi (với mục đích mang đến sự bảo vệ tài chính trước rủi ro và tích luỹ tài chính cho khách hàng). 

trong khi đó, quyền lợi không đảm bảo bao gồm “bảo tức” và “lãi chia cuối hợp đồng” phụ thuộc vào kết quả hoạt động của quỹ chủ hợp đồng có tham gia chia lãi.

chi tiết, phí bảo hiểm của các hợp đồng bảo hiểm có tham gia chia lãi sẽ được tập hợp vào Quỹ chủ hợp đồng có tham gia chia lãi.

của cải/tài sản của Quỹ này thường được đầu tư chủ yếu vào các kênh đầu tư có tính an toàn cao, rủi ro thấp như đầu tư phần lớn vào trái phiếu chính phủ. 

Mọi Người Xem :   “Nút thắt cổ chai” của giáo dục Việt Nam

Lợi nhuận từ hoạt động đầu tư sau khi trừ đi các khoản chi phí sẽ được chia lại cho bên mua bảo hiểm như một khoản lãi chia không đảm bảo dưới tên gọi “bảo tức” và “lãi chia cuối hợp đồng”. 

Bảo tức được thông báo cho bên mua bảo hiểm hàng năm và được tích luỹ mỗi năm, trừ trường hợp khách hàng có bắt buộc rút trước. Còn lãi chia cuối hợp đồng là phần lãi chia được chi trả một lần khi hợp đồng đáo hạn hoặc khi chi trả sự kiện bảo hiểm theo quy định trong Quy tắc và Điều khoản.

Bảng minh họa quyền lợi được thể hiện vào thời điểm kí kết hợp đồng nhằm minh họa cho khách hàng quyền lợi bảo hiểm dựa trên mức bảo tức và lãi chia ước tính và giả định khách hàng không rút trước phần bảo tức này. 

Trên thực tế, việc chia bảo tức và lãi chia cuối hợp đồng sẽ phụ thuộc vào kết quả đầu tư của Quỹ chủ hợp đồng có tham gia chia lãi. 

Nếu tình hình hoạt động của Quỹ chủ hợp đồng có tham gia chia lãi tốt, bảo tức và lãi chia cuối hợp đồng sẽ khả quan hơn và ngược lại. do đó, số tiền đáo hạn mà khách hàng nhận được mỗi năm sẽ có sự khác biệt và có thể không giống hoàn toàn như bảng minh họa quyền lợi. 

tổng giá trị trên bảng minh họa chỉ mang tính chất tham khảo, và chỉ minh họa một mức lãi suất xuyên suốt các năm hợp đồng, trong khi trên thực tế, lãi suất được công bố hàng năm có thể sẽ khác nhau dựa vào tình hình hoạt động của quỹ năm đó.

Hiểu lầm 2: Khoản lãi chia cho bên mua bảo hiểm được tính theo phí bảo hiểm mà khách hàng đóng

Khác với việc gửi tiết kiệm ngân hàng, lãi suất được tính trên số tiền gửi thực tế mà khách hàng đóng cho ngân hàng. 

Đối với danh mục bảo hiểm có tham gia chia lãi, lãi chia của bảo hiểm sẽ không được tính theo phí bảo hiểm đã đóng mà được tính dựa trên số tiền bảo hiểm tham gia chia lãi. Đơn cử, đối với danh mục Pru-Tương Lai Tươi Sáng, số tiền bảo hiểm tham gia chia lãi được tính bằng 100% số tiền bảo hiểm.

Mọi Người Xem :   Mua Bán Cây rau dớn tại Hòa Bình, Giá Cây rau dớn tại Hòa Bình

Hiểu lầm 3: Khoản lãi chia cho hợp đồng bảo hiểm phụ thuộc vào kết quả hoạt động buôn bán của Doanh nghiệp

hoạt động buôn bán của công ty bảo hiểm bao gồm thường xuyên nghiệp vụ khác nhéu như: bán mới, quản lý hợp đồng, đầu tư…các hoạt động đầu tư sẽ thông qua việc thành lập nhiều quỹ như Quỹ kết nối chung, Quỹ kết nối đơn vị, Quỹ chủ hợp đồng có tham gia chia lãi. 

Theo đó, khoản lãi chia cho các hợp đồng bảo hiểm có tham gia chia lãi sẽ phụ thuộc vào thường xuyên yếu tố, trong đó chủ yếu là kết quả đầu tư của Quỹ chủ hợp đồng có tham gia chia lãi. 

Như đã đề cập, Quỹ chủ hợp đồng có tham gia chia lãi được đầu tư vào trái phiếu chính phủ và các kênh đầu tư mang tính ổn định khác. do đó, kết quả đầu tư của Quỹ này chịu tác động lớn từ sự biến động của lãi suất trái phiếu dài hạn, và hoàn toàn không phụ thuộc vào kết quả buôn bán của công ty.

Theo công bố của Kho bạc Nhà nước, khoản lãi suất trái phiếu chính phủ đang có xu hướng hạn chế trong những năm gần đây và duy trì ở mức thấp kể từ năm 2014 đến nay.

Bảo hiểm có tham gia chia lãi và 5 hiểu lầm phổ biến - Ảnh 2.

Hiểu lầm 4: Các danh mục bảo hiểm đều có mức lãi chia cho hợp đồng bảo hiểm như nhau

Mức lãi chia cho mỗi hợp đồng bảo hiểm sẽ được tính toán dựa trên nhiều yếu tố. 

Hàng năm, ngoài tình hình vận hành của Quỹ, việc phân bổ Bảo tức và Lãi chia cuối hợp đồng (nếu có) của từng hợp đồng còn phụ thuộc vào các yếu tố: dòng sản phẩm bảo hiểm mà khách hàng tham gia, số tiền bảo hiểm và bảo tức tích lũy công bố trước đó, và thời gian tham gia hợp đồng tính đến ngày 31-12 của năm công bố bảo tức và lãi chia cuối hợp đồng.

Hiểu lầm 5: Đầu tư vào bảo hiểm ít lãi hơn gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Mọi Người Xem :   Ngành quản trị nhân lực tiếng anh là gì

giá trị quan trọng của bảo hiểm nhân thọ nằm ở yếu tố bảo vệ và dự phòng về tài chính trước những biến cố khó lường của cuộc sống. do đó, hai phương thức “bảo hiểm” và “tiết kiệm ngân hàng” mang ý nghĩa hoàn toàn khác nhau. 

Khi rủi ro xảy đến, khách hàng gửi tiết kiệm tại ngân hàng chỉ có khả năng nhận lại khoản tiền đã gửi tiết kiệm và lãi suất tiền gửi tích lũy, còn người tham gia bảo hiểm sẽ được Doanh nghiệp bảo hiểm chi trả quyền lợi theo số tiền bảo hiểm đã tham gia cùng với bảo tức tích lũy và lãi chia cuối hợp đồng, không phụ thuộc vào thời gian và khoản phí mà họ đã đóng.

Bảo hiểm nhân thọ vẫn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ngày càng chứng tỏ vai trò thiết yếu trong cuộc sống. Hãy tìm hiểu kỹ danh mục bạn đang quan tâm để thông thái lựa chọn cho mình giải pháp bảo vệ phù hợp nhất, giúp bạn tích lũy, dự phòng trước những rủi ro và an yên tận hưởng cuộc sống bên những người thân yêu.Các câu hỏi về bảo hiểm nhân thọ có chia lãi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm nhân thọ có chia lãi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảo hiểm nhân thọ có chia lãi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảo hiểm nhân thọ có chia lãi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảo hiểm nhân thọ có chia lãi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảo hiểm nhân thọ có chia lãi là gì


Các hình ảnh về bảo hiểm nhân thọ có chia lãi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về bảo hiểm nhân thọ có chia lãi là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo nội dung về bảo hiểm nhân thọ có chia lãi là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Căn hộ cho thuê tiếng Anh là gì 1

Căn hộ cho thuê tiếng Anh là gì

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm có tham gia chia lãi và 5 hiểu lầm phổ biếnCác câu hỏi về bảo hiểm nhân thọ có chia lãi là…
Căn hộ Condotel là gì? – Xu hướng đầu tư hot nhất của bất động sản nghỉ dưỡng 2

Căn hộ Condotel là gì? – Xu hướng đầu tư hot nhất của bất động sản nghỉ dưỡng

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm có tham gia chia lãi và 5 hiểu lầm phổ biếnCác câu hỏi về bảo hiểm nhân thọ có chia lãi là…
Tìm hiểu về ung thư phổi di căn hạch trung thất 3

Tìm hiểu về ung thư phổi di căn hạch trung thất

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm có tham gia chia lãi và 5 hiểu lầm phổ biếnCác câu hỏi về bảo hiểm nhân thọ có chia lãi là…
5 lý do khiến Sky Central đắt khách? 4

5 lý do khiến Sky Central đắt khách?

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm có tham gia chia lãi và 5 hiểu lầm phổ biếnCác câu hỏi về bảo hiểm nhân thọ có chia lãi là…
Quy định đánh số nhà chung cư - Bài toán đau đầu của doanh nghiệp và cư dân 5

Quy định đánh số nhà chung cư – Bài toán đau đầu của doanh nghiệp và cư dân

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm có tham gia chia lãi và 5 hiểu lầm phổ biếnCác câu hỏi về bảo hiểm nhân thọ có chia lãi là…
U não di căn là gì? • Hello Bacsi 6

U não di căn là gì? • Hello Bacsi

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm có tham gia chia lãi và 5 hiểu lầm phổ biếnCác câu hỏi về bảo hiểm nhân thọ có chia lãi là…