Có bắt buộc mua bảo hiểm khoản vay khi vay tiền?

Bài viết Có bắt buộc mua bảo hiểm khoản vay khi vay tiền? thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Có bắt buộc mua bảo hiểm khoản vay khi vay tiền? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Có bắt buộc mua bảo hiểm khoản vay khi vay tiền?”

Đánh giá về Có bắt buộc mua bảo hiểm khoản vay khi vay tiền?


Xem nhanh
Mỗi khi đăng ký vay tiêu dùng tín chấp, khách hàng sẽ được nhân viên tín dụng tư vấn về khoản phí “bảo hiểm vay tiền“. Tuy nhiên, không phải nhân viên nào cũng chủ động tư vấn về khoản phí này cho khách hàng dẫn đến hiểu lầm đáng tiếc. Vậy bảo hiểm vay tiền, bảo hiểm khoản vay là gì? Cách tính bảo hiểm khoản vay như thế nào?
--------------------------------------------------
►SUBSCRIBE NGAY ĐỂ CẬP NHẬT TIN TỨC NÓNG NHẤT: https://bit.ly/30y8YLv
►Các bạn nhớ LIKE và SUBSCRIBE để theo dõi video mới nhất nhé. Xin cảm ơn tất cả mọi người!!!
►Fanpage: https://www.facebook.com/B%E1%BA%A3n-Tin-Kinh-T%E1%BA%BF-H%C3%A0ng-Ng%C3%A0y-109081930575313/
►Tổng hợp: https://wikinganhang.com/
----------------------------------------------------
#tài_chính

Có bắt buộc mua bảo hiểm khoản vay khi vay tiền?

Luật sư tư vấn Tài chính-Ngân hàng

#3310 Tài chính-Ngân hàng

Yêu thích
image

Trả lời:

có thể hiểu mua bảo hiểm khoản vay là một biện pháp bảo đảm tiền vay, quản lý giám sát của cải/tài sản bảo đảm tiền vay, giúp ngân hàng có điều kiện đảm bảo để giải ngân ra tiền khoản vay một cách đơn giản. Đặc biệt đối với khoản vay tín chấp (hình thức vay không có của cải/tài sản thế chấp) khi không có biện pháp bảo đảm chắc chắn nào chắn nào đối với khoản vay dễ kéo theo đang nợ xấu cho ngân hàng.

Theo quy định tại Thông tư 39/2016/TT-NHNN quy định về vận hành cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng thì không có quy định bắt buộc về việc bảo đảm khoản vay mà đây chỉ là thỏa thuận giữa khách hàng và ngân hàng. tuy nhiên, có thể trong quá trình làm việc nhân viên ngân hàng đã không giải thích kỹ càng dẫn đến hiểu lầm cho khách hàng.

Trên thực tế, bảo hiểm khoản vay không chỉ đảm bảo lợi ích cho ngân hàng mà còn đảm bảo lợi ích cho khách hàng. Khi có bảo hiểm khoản vay, khách hàng sẽ đơn giản được ngân hàng giải ngân khoản vay, bảo vệ quyền lợi cho khách hàng khi không thể tiếp tục thực hiện nghĩa vụ với ngân hàng khi gặp các tình huống bất khả kháng.

Cùng với đó, pháp luật cũng quy định một vài bảo hiểm yêu cầu như Bảo hiểm cháy nổ theo Nghị định 23/2018/NĐ-CP, Bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới được quy định tại Thông tư 22/2016/TT-BTC,… Theo đó, khi bạn dùng  của cải/tài sản bảo đảm để vay thế chấp ngân hàng thì cần có những bảo hiểm yêu cầu đối với tài sản đó theo quy định của pháp luật.

Mọi Người Xem :   Luôn thấy khát nước cảnh báo bệnh gì?

Trên đây là nội dung tư vấn của Luật sư dựa trên những thông tin anh/chị cung cấp. ​Nếu còn băn khoăn, bạn đọc có thể liên lạc: 19006192 để được hỗ trợ.

image

*Lưu ý: Nội dung tư vấn trên đây chỉ mang tính tham khảo. Tùy từng thời điểm và đối tượng khác nhau mà nội dung tư vấn trên có thể sẽ không còn phù hợp do sự thay đổi của chính sách pháp luật. Mọi thắc mắc, góp ý xin phép vui lòng liên lạc về email: [email protected]

Quý khách có bất kỳ vấn đề nào cần tư vấn, hãy đặt câu hỏi cho các luật sư để được tư vấn một cách nhénh chóng nhất!

imageTạo câu hỏi

Để được giải đáp thắc mắc, vui lòng gọi

1900.6192 hoặc gửi câu hỏi tại đây

image

Tải app LuatVietnam miễn phí tại đây

image image

Văn bản liên quan

thumbvb48x62
Nghị định 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về bảo hiểm cháy, nổ yêu cầu

An ninh trật tự , Bảo hiểm

thumbvb48x62
Thông tư 39/2016/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam quy định về hoạt động cho vay của tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài đối với khách hàng

Tài chính-Ngân hàng

thumbvb48x62
Thông tư 22/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính về việc quy định quy tắc, điều khoản, biểu phí và mức trách nhiệm bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới

Thuế-Phí-Lệ phí , Giao thông , Bảo hiểm

✅ Mọi người cũng xem : nhà lắp ghép tiếng anh là gì

Mọi Người Xem :   mua các loại siro ở đâu | Nguyên liệu pha chế

Câu hỏi liên quan lĩnh vực

  • Cho người khác vay tiền bằng ngoại tệ có bị tịch thu không?
  • Đã ký hợp đồng vay tiền rồi thì có khả năng hủy không vay nữa được không?
  • Cách xác định chi phí lãi xuất vay với công ty có giao dịch kết nối
  • Hướng dẫn cách xác định quan hệ kết nối theo vốn vay
  • Ai có quyền bắt buộc cung cấp thông tin tài khoản ngân hàng?

Vui lòng đợiCác câu hỏi về bảo hiểm khoản vay là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm khoản vay là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảo hiểm khoản vay là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảo hiểm khoản vay là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảo hiểm khoản vay là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảo hiểm khoản vay là gì


Các hình ảnh về bảo hiểm khoản vay là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về bảo hiểm khoản vay là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về bảo hiểm khoản vay là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts