Những thông tin hữu ích về quyền lợi của bảo hiểm hưu trí

Bài viết Những thông tin hữu ích về quyền lợi của bảo hiểm hưu trí thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Những thông tin hữu ích về quyền lợi của bảo hiểm hưu trí trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Những thông tin hữu ích về quyền lợi của bảo hiểm hưu trí”

Đánh giá về Những thông tin hữu ích về quyền lợi của bảo hiểm hưu trí


Xem nhanh
Bảo Hiểm Hưu Trí Là Gì? Quyền Lợi Của Bảo Hiểm Hưu Trí, Cách Tham Gia Bảo Hiểm
Website: https://webtaichinh.info
----------------------
NỘI DUNG VIDEO:
Bảo hiểm hưu trí là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ do doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện nhằm cung cấp thu nhập bổ sung cho người được bảo hiểm khi hết tuổi lao động. Nội dung giải đáp về Bảo hiểm hưu trí là gì trên đây căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 2 Thông tư 115/2013/TT-BTC về hướng dẫn bảo hiểm hưu trí và Quỹ hưu trí tự nguyện của Bộ Tài chính, Bảo hiểm hưu trí. Bảo hiểm hưu trí bao gồm bảo hiểm hưu trí cho từng cá nhân và bảo hiểm hưu trí cho nhóm người lao động.
-----------------------
#webtaichinh #KienThucBaoHiem #BaoHiemCreditNow
Nguồn: https://youtu.be/2UARE5KAJtw
---------
THÔNG TIN LIÊN HỆ:
Website: https://webtaichinh.info
Mail: Email: [email protected]
Facebook: https://www.facebook.com/webtaichinh.info

Tham gia bảo hiểm hưu trí là một trong những giải pháp giúp bạn an tâm tận hưởng đời sống khi nghỉ hưu. không những mang đến quyền lợi hưu trí định kỳ, khi tham gia bảo hiểm hưu trí khách hàng còn nhận được rất thường xuyên quyền lợi hấp dẫn khác.

Mọi Người Xem :   Nhau thai là gì, ảnh hưởng của nhau thai đến thai kỳ?

Theo Điều 2, Thông tư 115/2013/TT-BTC Hướng dẫn bảo hiểm hưu trí và quỹ hưu trí tự nguyện:

Bảo hiểm hưu trí là sản phẩm bảo hiểm nhân thọ do Doanh nghiệp bảo hiểm thực hiện nhằm cung cấp mức thu nhập bổ sung cho người được bảo hiểm khi hết tuổi lao động. Bảo hiểm hưu trí bao gồm bảo hiểm hưu trí cho từng cá nhân và bảo hiểm hưu trí cho nhóm người lao động (còn được gọi là bảo hiểm hưu trí nhóm).

Quyền lợi bảo hiểm hưu trí thường bị nhầm hiểu là chế độ hưu trí của bảo hiểm xã hội. tuy nhiên, hai loại bảo hiểm này là khác nhau. Bảo hiểm hưu trí thuộc loại hình bảo hiểm thương mại, còn bảo hiểm xã hội là loại bảo hiểm do nhà nước thực hiện. Tìm hiểu thêm thông tin về những loại bảo hiểm hiện nay và cách phân biệt chúng tại đây.

Với bảo hiểm hưu trí tự nguyện, công ty bảo hiểm bắt đầu chi trả quyền lợi bảo hiểm hưu trí cho người được bảo hiểm khi đạt đến tuổi theo thỏa thuận của hợp đồng bảo hiểm dựa trên cơ sở bên mua bảo hiểm đóng phí bảo hiểm. Các quyền lợi của bảo hiểm hưu trí bao gồm:

1. Quyền lợi hưu trí định kỳ

Căn cứ Điều 5, Thông tư 115/2013/TT-BTC quy định việc chi trả quyền lợi hưu trí định kỳ như sau:

 • công ty bảo hiểm phải đảm bảo quyền lợi hưu trí được chi trả định kỳ đến khi người bảo hiểm tử vong hoặc tối thiểu 15 năm (Tùy theo thỏa thuận được quy định trong hợp đồng bảo hiểm)
 • Mức hưởng quyền lợi hưu trí mỗi kỳ, số kỳ nhận quyền lợi hưu trí được công ty bảo hiểm và bên mua bảo hiểm thỏa thuận trước khi ký kết hợp đồng
 • Tính lãi tích lũy từ phần quyền lợi hưu trí chưa chi trả cho bên mua bảo hiểm, nhưng không thấp hơn lãi suất đầu tư cam kết tối thiểu
Mọi Người Xem :   Hiện tượng thẩm thấu là: A. Sự khuếch tán của các chất qua màng. (Miễn phí)

2. Quyền lợi bảo hiểm rủi ro

Doanh nghiệp bảo hiểm phải cung cấp quyền lợi bảo hiểm rủi ro trong thời hạn đóng phí bảo hiểm, có thể tiếp tục cung cấp trong thời gian nhận quyền lợi hưu trí tùy theo theo thỏa thuận giữa hai bên và được quy định trong hợp đồng bảo hiểm. Bao gồm các quyền lợi tối thiểu như:

Quyền lợi trợ cấp mai táng

công ty bảo hiểm phải chi trả ngay khoản tiền trợ cấp mai táng cho người thụ hưởng khi nhận được yêu cầu thanh toán quyền lợi bảo hiểm tử vong. Số tiền chi trả dựa trên thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm.

Quyền lợi bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn

 • công ty bảo hiểm sẽ chi trả cho người thụ hưởng khi người được bảo hiểm tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn thuộc phạm vi bảo hiểm và trong thời hạn quy định. Số tiền chi trả theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm.
 • Khi ký kết hợp đồng bảo hiểm, bên mua bảo hiểm được quyền lựa chọn số tiền bảo hiểm. Trong thời hạn hợp đồng bảo hiểm có hiệu lực, bên mua bảo hiểm được quyền điều chỉnh số tiền bảo hiểm theo thỏa thuận quy định trong hợp đồng bảo hiểm.

Bên cạnh các quyền lợi chính trên, Doanh nghiệp bảo hiểm có khả năng cung cấp thêm các quyền lợi bảo hiểm bổ trợ để gia tăng quyền lợi cho người tham gia. Các quyền lợi bảo hiểm bổ trợ bao gồm:

 • Quyền lợi điều chỉnh mức hưởng quyền lợi hưu trí định kỳ
 • Quyền lợi bảo hiểm thất nghiệp
 • Quyền lợi chăm sóc y tế
 • Quyền lợi hỗ trợ nằm viện
 • Quyền lợi bảo hiểm cho người phụ thuộc
 • Quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo
 • Quyền lợi bổ trợ khác theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm.

Lưu ý: Doanh nghiệp bảo hiểm và bên mua bảo hiểm sẽ thỏa thuận và thống nhất phương thức đóng phí bảo hiểm của quyền lợi bảo hiểm bổ trợ. công ty bảo hiểm không được phép khấu trừ phí bảo hiểm của quyền lợi bảo hiểm bổ trợ từ tổng giá trị tài khoản bảo hiểm hưu trí.

Mọi Người Xem :   Lãnh đạo chính của Hồi giáo là ai?

Như vậy, khi tham gia bảo hiểm hưu trí tự nguyện, khách hàng cần đọc kỹ các điều khoản, quy định trong hợp đồng bảo hiểm để đảm bảo quyền lợi của mình. Đây là giải pháp tài chính giúp bạn yên tâm tận hưởng cuộc sống an nhàn khi về hưu mà không phải quá lo lắng về vấn đề tiền bạc.

Đăng ký ngay để được chuyên gia tài chính từ Manulife tư vấn miễn phí!
 • Tôi đồng ý với Chính sách bảo mật thông tin của Manulife 

 • Đây là một lĩnh vực rất cần thiết


Các câu hỏi về bảo hiểm hưu trí là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm hưu trí là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảo hiểm hưu trí là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảo hiểm hưu trí là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảo hiểm hưu trí là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảo hiểm hưu trí là gì


Các hình ảnh về bảo hiểm hưu trí là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về bảo hiểm hưu trí là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung về bảo hiểm hưu trí là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/