TẤT TẦN TẬT VỀ BẢO HIỂM XE MÁY TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ |

Bài viết TẤT TẦN TẬT VỀ BẢO HIỂM XE MÁY TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ | thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu TẤT TẦN TẬT VỀ BẢO HIỂM XE MÁY TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ | trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung :

Đánh giá về TẤT TẦN TẬT VỀ BẢO HIỂM XE MÁY TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ |


Xem nhanh
Bảo hiểm xe máy là gì? Bảo hiểm xe máy gồm những loại nào? tại sao CSGT lại phạt không có bảo hiểm xe máy. trong video này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Bảo hiểm xe máy để không bị phạt các bạn nhé!
---------------------------------------------------------------------------------------
Donate cho KTTV:
Techcombank: 19035547651013
CTK: VU HOANG DUONG (chi nhánh Hoàng Gia - HN)
Momo: 0396.140.774 (PHAM THI THU HUONG)
Cổng Donate: https://playerduo.com/kttvofficial
♥ Link Khóa học Tâm lý, Tiếng Anh, Thuyết Trình, ... : https://bitly.vn/E6GwL
♥ Mua sản phẩm ủng hộ KTTV: https://bitly.vn/bNC8I
♦ Group trên Facebook: https://bitly.vn/oQrDk
♣ Page Facebook: hhttps://bitly.vn/KHYwx
Cảm ơn bạn đã ủng hộ! ♥
#KienThucThuVi

1. Hiểu đúng về bảo hiểm TNDS.

Khoản 3 Điều 4 Nghị định 03/2021/NĐ-CP có quy định về 02 loại bảo hiểm xe máy, gồm:

  • Bảo hiểm trách nhiệm dân sự yêu cầu.
  • Bảo hiêm xe máy tự nguyện.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) là loại bảo hiểm bao gồm trách nhiệm dân sự liên quan đến việc bồi thường thiệt hại về thương tích hoặc bệnh tật cho bên thứ ba hoặc thiệt hại về tài sản của bên thứ ba, do người được bảo hiểm gây ra; là loại hình bảo hiểm mà tất cả các cá nhân tổ chức (bao gồm người nước ngoài) sở hữu xe cơ giới tại Việt Nam đều phải tham gia theo quy định của nhà nước.

Mọi Người Xem :   HRM là gì? Tổng quan về phần mềm quản lý nhân viên | Monamedia

2. Bảo hiểm giấy hay bảo hiểm điện tử?

Từ ngày 01/03/2021, Chính phủ ban hành Nghị định số 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc TNDS của chủ xe cơ giới. Theo những quy định tại Nghị định này, người mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô, xe máy sẽ được cấp Giấy chứng nhận điện tử (khác với trước đây chỉ được dùng hình thức thẻ giấy truyền thống). 

3. Không mua bảo hiểm thì có bị phạt tiền không?

Cùng với giấy đăng ký xe (cà vẹt xe) và giấy phép lái xe, giấy chứng nhận BH TNDS là một trong những loại hồ sơ mà bạn phải luôn mang theo khi tham gia giao thông. Trong trường hợp không có hoặc không đem hoặc hết thời hạn thì người điều khiển xe máy có thể bị cảnh sát giao thông phạt từ 100.000 – 200.000 đồng.

4. Bảo hiểm xe máy bắt buộc bồi thường cho ai?

Bảo hiểm xe máy yêu cầu không chi trả thiệt hại về người và của cải/tài sản cho người mua bảo hiểm.

Đây là loại bảo hiểm mà nếu chủ xe không may gây tai nạn thì bên bảo hiểm sẽ thay chủ xe bồi thường cho quyền lợi của nạn nhân, với số tiền bồi thường lên đến 100 triệu đồng một vụ về người và 50 triệu một vụ cho tài sản.

5. Phải làm hồ sơ gì để nhận bồi thường?

Đầu tiên, chủ xe gọi ngay đến số hotline của Doanh nghiệp bảo hiểm thông báo về vụ tai nạn. Đồng thời, chủ xe giữ hiện trường tai nạn và báo công an hoặc chính quyền địa phương gần nhất.

Trong trường hợp không gọi được công an hoặc giám định viên bảo hiểm: chụp màn hình và thu âm cuộc gọi, chụp hiện trường tai nạn và xin phép số những người có mặt tại hiện trường để làm chứng.

Mọi Người Xem :   Căn hộ Duplex là gì? Có nên mua căn hộ Duplex?

Trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn (trừ trường hợp bất khả kháng), chủ xe phải gửi thông báo bằng văn bản cho công ty bảo hiểm kèm theo các tài liệu quy định trong hồ sơ bắt buộc bồi thường thuộc trách nhiệm của chủ xe.

✅ Mọi người cũng xem : đạo con là gì

6. Những trường hợp không được nhận đền bù thiệt hại 

  • Cố ý gây ra tai nạn 
  • Người lái xe gây ra tai nạn cố ý bỏ chạy không thực hiện trách nhiệm dân sự của chủ xe, lái xe cơ giới
  • Người lái xe không có giấy phép lái xe
  • Thiệt hại đối với của cải/tài sản bị mất cắp hoặc bị cướp trong tai nạn hoặc trong bối cảnh chiến tranh, khủng bố, động đất không được công nhận

✅ Mọi người cũng xem : thủ đô nước ý là gì

7. Bảng giá khi mua bảo hiểm xe máy điện tử.

Mức phí bảo hiểm không hề thay đổi và người mua hoàn toàn được hưởng mức trách nhiệm bảo hiểm lên đến 150 triệu đồng/người/vụ đối với thiệt hại về sức khỏe, tính mạng do xe cơ giới gây ra, thay vì mức trách nhiệm bảo hiểm trước đây là 100 triệu đồng/người/vụ, và 50 triệu đồng/vụ đối với của cải/tài sản trong tai nạn do xe gắn máy, kể cả xe máy điện và các loại xe tương tự theo quy định của Luật Giao thông đường bộ gây ra ra. Biểu phí mua bảo hiểm bắt buộc dành cho xe máy, xe mô tô 3 bánh, xe ô tô:

– Đối với xe máy dưới 50 phân khối (có thể tích dưới 50cc): 65.500đồng/năm (đã bao gồm VAT)

– Đối với xe máy (mô tô) trên 50cc: 66.000 đồng/năm (đã bao gồm VAT)

– Đối với xe máy điện: 60.500 đồng/năm (đã bao gồm VAT)

– Đối với xe phân khối lớn (có thể tích trên 175cc), xe mô tô 3 bánh, các loại xe khác: 319.000 đồng/năm (bao gồm VAT).

✅ Mọi người cũng xem : mua koh ở đâu

8. Nhận ngay bảo hiểm xe máy điện tử MIỄN PHÍ trên TNEX.

Bạn có thể mua bảo hiểm xe máy điện tử, cung cấp bởi Doanh nghiệp Cổ phần Bảo hiểm PVI ngay trên ứng dụng TNEX một cách dễ dàng.

Mọi Người Xem :   Nghĩa của từ : tennis | Vietnamese Translation

Đặc biệt, TNEX cũng đang có chương trình tặng Bảo hiểm xe máy MIỄN PHÍ dành cho:

  • Khách hàng mới đăng ký trở thành người dùng trên ứng dụng TNEX từ 08/07 – 08/08. Khách hàng được tính là đăng ký thành công khi hoàn thành bước định danh điện tử trên hệ thống (eKYC) và được phê duyệt mở tài khoản trên hệ thống.
  • Người dùng đã có tài khoản TNEX giới thiệu thành công cho 05 người và nhập mã giới thiệu là số điện thoại cá nhân. Hệ thống TNEX sẽ kiểm tra dựa trên số lượng người nhập số điện thoại của người giới thiệu. Khi người được giới thiệu hoàn thành bước định danh điện tử và được phê duyệt mở tài khoản trên hệ thống trong thời gian: từ 08/07 đến 23:59 ngày 08/08/2021.

Đăng ký TNEX hoặc Giới thiệu bạn bè ngay!Các câu hỏi về bảo hiểm bắt buộc xe máy là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm bắt buộc xe máy là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảo hiểm bắt buộc xe máy là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảo hiểm bắt buộc xe máy là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảo hiểm bắt buộc xe máy là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảo hiểm bắt buộc xe máy là gì


Các hình ảnh về bảo hiểm bắt buộc xe máy là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về bảo hiểm bắt buộc xe máy là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thông tin về bảo hiểm bắt buộc xe máy là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về TẤT TẦN TẬT VỀ BẢO HIỂM XE MÁY TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ |1. Hiểu đúng về bảo hiểm TNDS.2. Bảo hiểm giấy hay bảo…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về TẤT TẦN TẬT VỀ BẢO HIỂM XE MÁY TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ |1. Hiểu đúng về bảo hiểm TNDS.2. Bảo hiểm giấy hay bảo…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về TẤT TẦN TẬT VỀ BẢO HIỂM XE MÁY TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ |1. Hiểu đúng về bảo hiểm TNDS.2. Bảo hiểm giấy hay bảo…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về TẤT TẦN TẬT VỀ BẢO HIỂM XE MÁY TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ |1. Hiểu đúng về bảo hiểm TNDS.2. Bảo hiểm giấy hay bảo…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về TẤT TẦN TẬT VỀ BẢO HIỂM XE MÁY TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ |1. Hiểu đúng về bảo hiểm TNDS.2. Bảo hiểm giấy hay bảo…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về TẤT TẦN TẬT VỀ BẢO HIỂM XE MÁY TRÁCH NHIỆM DÂN SỰ |1. Hiểu đúng về bảo hiểm TNDS.2. Bảo hiểm giấy hay bảo…