Vì sao bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô là bắt buộc

Bài viết Vì sao bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô là bắt buộc thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Vì sao bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô là bắt buộc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Vì sao bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô là bắt buộc”

Đánh giá về Vì sao bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô là bắt buộc


Xem nhanh
Bảo hiểm hai chiều ô tô (TNDS, vật chất ô tô), TNDS xe máy.

Cam kết:
-Báo giá siêu tốc, siêu rẻ, quà tặng siêu khủng.
-Giao thẻ tận nơi miễn phí.
-Giám định tận nhà, thủ tục hồ sơ thông báo cực nhanh gọn.
-Khách hàng tự chọn garage sửa chữa gần nhà, thuận tiện, tin tưởng.
-Hỗ trợ tài chính riêng nếu khách hàng không hài lòng về mức bồi thường.
-Giải quyết hồ sơ bồi thường nhanh chóng.

*Chiết khấu giảm giá lên đến 40%.
*Tặng kèm gói bảo hiểm bắt buộc TNDS trị giá lên đến 900.000 đồng.
*Tặng kèm gói bảo hiểm thủy kích.
*Tặng kèm 1 định vị ô tô hiệu Sago Star model S18 trị giá 1 triệu đồng.

Địa chỉ : D6 khu biệt thự Hồng Long, đường Huỳnh Lan Khanh, P2, Q Tân Bình, TPHCM.
SĐT: 079 656 3639 (Zalo).
Website: http://baohiemxecogioi.vn
Facebook: https://www.facebook.com/baohiemxecogioi.vn

==============================================================

Nguyên lý của bảo hiểm đó là “Lấy số đông bù cho số ít kém may mắn”, trong trường hợp có tai nạn xảy ra, các công ty bảo hiểm sẽ sử dụng số tiền bảo hiểm thu được từ số đông để bồi thường cho số ít người bị tai nạn. Điều đó giúp cho một số người vì một lý do nào đó gây tai nạn không phải bỏ trốn, có trách nhiệm với tai nạn đã xảy ra theo mức trách nhiệm của bảo hiểm đã tham gia, và không bị truy cứu hình sự vì mất khả năng bồi thường cho chủ thể khác.
Tuy nhiên, với bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ôtô,các công ty bảo hiểm sẽ không chi trả theo sự dàn xếp của 2 bên mà phải có đối tượng phân rõ trách nhiệm ai gây ra lỗi cho ai để biết bảo hiểm bên nào phải trả tiền cho những thiệt hại đã xảy ra. Đó là cảnh sát giao thông. Dựa theo biên bản này sẽ quyết định được số tiền mà công ty bảo hiểm phải chi trả.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô là gì?

Mọi Người Xem :   Thực phẩm khô là gì? Lưu ý gì khi bảo quản thực phẩm khô.

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) xe ô tô được pháp luật Việt Nam quy định rõ ràng trong Thông tư số 04/2021/TT-BTC ngày 15/01/2021. Đây là loại hình bảo hiểm yêu cầu người sử dụng phương tiện xe ô tô phải tham gia dù muốn hay không. có thể hiểu đơn giản, đó là danh mục bảo hiểm hoạt động theo cơ chế lấy số đông bù cho số ít, tương tự như bảo hiểm y tế.

Trách nhiệm dân sự là trách nhiệm pháp lý mang tính của cải/tài sản được áp dụng khi có sự vi phạm pháp luật dân sự, nhằm mục đích bù đắp tổn hại về vật chất của người bị thiệt hại. Trách nhiệm dân sự là các biện pháp có tính cưỡng chế được áp dụng với người có hành vi vi phạm đã gây ra thiệt hại cho người khác. Người đó phải chịu trách nhiệm khắc phục hệ lụy. Tùy vào từng trường hợp, bồi thường thiệt hại trong hoặc ngoài hợp đồng. Hiện tại có rất thường xuyên danh mục bảo hiểm trách nhiệm dân sự ra đời, phục vụ mong muốn của các đối tượng người sở hữu xe cơ giới khác nhéu.

 Bảo hiểm trách nhiệm dân sự là gì?

​Bảo hiểm trách nhiệm dân sự được định nghĩa là loại hình bảo hiểm cho trách nhiệm dân sự của cá nhân hoặc tổ chức đối với bên thứ ba khi xảy ra rủi ro. Trong đó, đối tượng của hợp đồng bảo hiểm sẽ là trách nhiệm dân sự của người được bảo hiểm với người thứ ba.

 – Đối tượng bảo hiểm

Bộ Tài chính quy định, đối tượng tham gia bảo hiểm là chủ xe cơ giới, cần lưu ý là không được tham gia 2 hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự trở lên cho cùng 1 xe. mặc khác, chủ phương thuận tiện có thể thỏa thuận tham gia hợp đồng bảo hiểm tự nguyện nếu có nhu cầu.

Mọi Người Xem :   Pha sáng là gì? B. Là pha chuyển hóa năng lượng ánh sáng thành năng lượng hóa

 Những trường hợp sẽ không được thanh toán nếu:

– Bên thứ ba cố tình gây thêm thiệt hại tai nạn

– Lái xe cố ý bỏ chạy sau khi gây tai nạn

– Tài xế ô tô không có giấy phép lái xe hợp lệ

– hậu quả gián tiếp như hỏng nhà cửa, cây cối, của cải/tài sản bị mất cắp trong tai nạn

Bảo hiểm sẽ chỉ chi trả bồi thường cho bên thứ ba, không bao gồm thiệt hại cho chính chiếc xe hay người ngồi trên xe ô tô được mua bảo hiểm. Mức bồi thường cụ thể còn tùy thuộc vào lỗi của chủ phương tiện.

– Phạm vi bảo hiểm

Doanh nghiệp bảo hiểm sẽ thanh toán các khoản thiệt hại cho bên thứ ba. Bao gồm thiệt hại về người, tính mạng, tài sản. Đối với xe khách buôn bán vận tải sẽ cộng thêm thiệt hại về thân thể của hành khách do xe ô tô gây ra ra.

– Quyền lợi khi tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô

Khi tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô, số tiền tối đa thuộc phạm vi trách nhiệm của bảo hiểm, thể hiện rõ trong hợp đồng bảo hiểm.

Theo thông tư số 04/2021/TT-BTC ra ngày 15/01/2021 áp dụng, thiệt hại về người là 150 triệu đồng/người/ vụ, về của cải/tài sản cũng tương tự ở mức là 100 triệu đồng/vụ.

Thời điểm hợp đồng có hiệu lực được ghi cụ thể trên giấy chứng nhận bảo hiểm, với thời hạn bảo hiểm thường là 1 năm. Trong thời hạn còn hiệu lực, nếu chủ xe chuyển quyền sở hữu cho chủ xe mới thì mọi quyền lợi bảo hiểm liên quan vẫn còn hiệu lực.

 Hợp đồng bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô chỉ được hủy bỏ nếu:

– Xe ô tô bị thu hồi biển số và đăng ký theo quy định

– Chiếc xe ô tô đã hết niên hạn sử dụng

– Xe ô tô bị mất, được xác nhận bởi cơ quan công an

Mọi Người Xem :   phi hành, tỏi tiếng anh là gì

– Xe ô tô bị hỏng, bị phá hủy không thể dùng và được xác nhận bởi cơ quan giao thông

 Tại sao tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô là bắt buộc?

 Tình hình giao thông ở nước ta, nhất là tại các đô thị lớn như TP.HCM, Hà Nội, hay tại các khu dân cư đông đúc diễn ra vô cùng phức tạp. Dù cẩn thận đến đâu, chúng ta cũng khó có khả năng tránh khỏi hoàn toàn những va chạm. nguyên nhân ảnh hưởng từ người khác, hoặc yếu tố bên ngoài, rủi ro là không ai lường trước được. Trong tình huống không may xảy ra tai nạn, bảo hiểm sẽ giúp chủ sở hữu phương thuận tiện chi trả bồi thường cho bên thứ 3. Hơn nữa, tham gia bảo hiểm TNDS xe ô tô là tuân thủ pháp luật.

 Tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự yêu cầu của chủ xe ô tô là bạn đã chấp hành đúng chủ trương chính sách pháp luật của Nhà nước và luật giao thông đường bộ.

Tuyết NhungCác câu hỏi về bảo hiểm bắt buộc ô tô là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm bắt buộc ô tô là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảo hiểm bắt buộc ô tô là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảo hiểm bắt buộc ô tô là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảo hiểm bắt buộc ô tô là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảo hiểm bắt buộc ô tô là gì


Các hình ảnh về bảo hiểm bắt buộc ô tô là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về bảo hiểm bắt buộc ô tô là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin chi tiết về bảo hiểm bắt buộc ô tô là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts