Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ các bên

Bài viết Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ các bên thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ các bên trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ các bên”

Đánh giá về Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ các bênBảo hiểm tai nạn con người 24/24 là gì? Đặc điểm của bảo hiểm tai nạn con người 24/24? Đối tượng có khả năng tham gia bảo hiểm tai nạn 24/24?  Phí bảo hiểm tai nạn con người 24/24? Quyền và nghĩa vụ của bảo hiểm tai nạn con người 24/24?

Như chúng ta đã biết hiện nay có rất thường xuyên loại bảo hiểm khác nhau do nhu cầu của con người ngày một tăng lên một phần do nền kinh tế phát triển thì con người lại càng chú tâm với việc đảm bảo các yếu tố về tài sản và về cả con người hơn. Trong số đó Hiện tại có một loại bảo hiểm đó là Bảo hiểm tai nạn con người.

Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 24/7: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 là gì?
  • 2 2. Đặc điểm của bảo hiểm tai nạn con người 24/24:
  • 3 3. Đối tượng có khả năng tham gia bảo hiểm tai nạn 24/24:
  • 4 4. Phí bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm:
  • 5 5. Quyền và nghĩa vụ các bên trong bảo hiểm tai nạn con người 24/24:
    • 5.1 5.1. Quyền của các bên trong bảo hiểm tai nạn con người 24/24:
    • 5.2 5.2. Nghĩa vụ bảo hiểm tai nạn con người 24/24:

1. Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 là gì?

Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 chúng ta có khả năng hiểu đây là loại bảo hiểm hỗ trợ một hoặc toàn phần cho người được bảo hiểm tùy theo sự cố mà người đó gặp phải trong vòng 24 giờ trên lãnh thổ Việt Nam. Những trợ cấp mà người đó được nhận sẽ liên quan đến:

+ Chi phí y tế

+ Vận chuyển cấp cứu

+ Trợ cấp khi nằm viện (trong vòng 180 ngày/năm)

+ Chi phí phẫu thuật,…

có thể nói bảo hiểm 24h là loại bảo hiểm tại mọi thời điểm. Vì người tham gia sau khi mua và đóng phí đúng hạn sẽ nhận được quyền lợi bất cứ lúc nào tai nạn xảy ra. Việc này khiến người tham gia an tâm làm việc, sinh hoạt và lao động hơn. Trong một số trường hợp, việc đóng bảo hiểm tai nạn lại trở thành điều kiện yêu cầu. Theo đó, theo quy định thì từ ngày 01/06/2017, kể từ khi Nghị đinh Số: 58/2020/NĐ-CPcó hiệu lực, người sử dụng lao động hàng tháng phải đóng Quỹ bảo hiểm tai nạn, bệnh nghề nghiệp theo quy định tại khoản 3 điều 44 Luật an toàn, vệ sinh lao động với mức đóng 0,5% quỹ tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội.

2. Đặc điểm của bảo hiểm tai nạn con người 24/24:

Mua bảo hiểm tai nạn 24/24 của Bảo Việt là cách hấp dẫn nhất để san sẻ rủi ro. Bởi người dùng lao động ngoài vấn đề thiếu hụt nhân sự ảnh hưởng tới tiến độ của công việc mà cần phải bồi thường cho người lao động trước những rủi ro tai nạn. Khi đó những rủi ro đó sẽ được chuyển giao cho công ty bảo hiểm và công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bồi thường. Số tiền bồi thường mà Bảo Việt chi trả sẽ đúng với quy định trong hợp đồng bảo hiểm

Mọi Người Xem :   Phúc đức nghĩa là gì?

– Phạm vi áp dụng bảo hiểm:

Xem thêm: Bảo hiểm nhân thọ là gì? Đặc điểm và phân loại bảo hiểm nhân thọ?

+ Người tham gia bảo hiểm chịu một lực bất ngờ ngoài ý muốn, gây ra tổn thương về thân thể và là tác nhân trực tiếp kéo theo thương tật thân thể cũng như làm tử vong.

+ Người tham gia bảo hiểm có hành động cứu người, cứu tài sản của nhà nước, của nhân dân và tham gia chống các hành động phạm pháp.

– Phạm vi không áp dụng bảo hiểm:

Người tham gia bảo hiểm vi phạm pháp luật, theo quy định, nội quy của cơ quan, chính quyền địa phương cũng như các tổ chức xã hội, vi phạm luật an toàn giao thông.

– Cố ý hoặc tự gây tai nạn cho bản thân – người tham gia bảo hiểm hoặc người thừa kế bảo hiểm hợp pháp.

– nguyên nhân dẫn đến tai nạn trong quy trình làm việc, sinh sống,.. là do sử dụng rượu, bia, ma túy và các chất kích thích khác.

– Người tham gia bảo hiểm đánh nhau (trừ phi là hành động tự vệ được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền).

– Trong quy trình điều trị và khám chữa bệnh bị sảy thai, cảm đột ngột, trúng gió,… không nằm trong phạm vi hưởng bảo hiểm tai nạn

Xem thêm: Hợp đồng bảo hiểm con người theo Luật kinh doanh bảo hiểm

– Bị ngộ độc thức ăn, đồ uống; động đất, núi lửa, nhiễm phóng xạ trong lúc làm việc, sinh sống…

– Thương tật nặng hơn do không điều trị, uống thuốc theo chỉ dẫn của cơ quan y tế

Kết luận: Như chúng ta đã thấy về các đặc điểm như trên của bảo hiểm tai nạn 24/24 chúng ta thấy rằng đây là một hoạt động qua đó một cá nhân có quyền được hưởng trợ cấp bảo hiểm nhờ vào một khoản đóng góp cho mình hoặc cho người thứ 3 trong trường hợp xảy ra rủi ro. Khoản trợ cấp này do một tổ chức trả, tổ chức này có trách nhiệm đối với toàn bộ các rủi ro và đền bù các thiệt hại theo các phương pháp của nghiên cứu. hiện nay ngoài loại bảo hiểm tai nạn 24/24 thì trên thị trường có thường xuyên các phân loại bảo hiểm khác như loại hình thương mại và Nhà nước, đối tượng bảo hiểm là con người và tài sản hay trách nhiệm dân sự…Các sản phẩm bảo hiểm được triển khai hoặc bán thông qua các Doanh nghiệp bảo hiểm hoặc cơ quan thuộc sự quản lý của Nhà nước

3. Đối tượng có khả năng tham gia bảo hiểm tai nạn 24/24:

Mọi công dân Việt Nam đều đặn có khả năng tham gia bảo hiểm tai nạn, từ 15 ngày tuổi – 70 tuổi, kể cả người nước ngoài đang học tập, làm việc, công tác tại Việt Nam. tuy nhiên, vẫn có một vài trường hợp không thể tham gia bảo hiểm tai nạn, chẳng hạn như:

– Người đang bị bệnh thần kinh

– Người đang bị tàn phế hoặc thương tật vĩnh viễn từ 50% trở lên

Như vậy chúng ta có khả năng thấy có 02 đối tượng có thể tham gia vào loại bảo hiểm này thông thường thì có thể thấy đối tượng được quy định rất rộng, tuy nhiên phải đáp ứng các điều kiện và tiêu chí đưa ra đối với việc tham gia bảo hiểm 24/24

4. Phí bảo hiểm và quyền lợi bảo hiểm:

Phí bảo hiểm còn tùy thuộc vào Doanh nghiệp bảo hiểm mà quý khách hàng lựa chọn khi mua bảo hiểm tai nạn con người 24/24, theo đó phí bảo hiểm sẽ được ghi rõ trên Hợp đồng bảo hiểm hoặc Giấy chứng nhận bảo hiểm. Theo đó các quyền lợi bảo hiểm cũng tùy thuộc vào Doanh nghiệp bảo hiểm và gói bảo hiểm tai nạn mà quý khách lựa chọn. Ví dụ chi tiết như:

Xem thêm: Mức độ rủi ro khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

+ Trong trường hợp nếu người tham gia bảo hiểm chết do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm sẽ được chi trả toàn bộ tiền bảo hiểm theo quy định trong hợp đồng bảo hiểm

+ Đối với trường hợp nếu người tham gia bảo hiểm bị thương tật bộ phận sẽ được thanh toán chi phí y tế nảy sinh từ thuốc men, điều trị, phẫu thuật,.. cho đến hỗ trợ tiền bồi dưỡng khi nằm viện,..

5. Quyền và nghĩa vụ các bên trong bảo hiểm tai nạn con người 24/24:

5.1. Quyền của các bên trong bảo hiểm tai nạn con người 24/24:

Bảo hiểm tai nạn cá nhân hỗ trợ chi trả phí liên quan tới nằm viện, thuốc men, thuê phòng, thuê xe cấp cứu, phẫu thuật hoặc dùng thiết bị y tế, trong trường hợp người được bảo hiểm điều trị tại hệ thống bệnh viện và phòng khám có liên kết trong hợp đồng bảo hiểm. không những vậy, gói sản phẩm còn cung cấp quyền lợi hoàn trả viện phí. Số tiền viện phí hoàn lại phụ thuộc vào các điều khoản trong hợp đồng.

Mọi Người Xem :   Chợ ‘cõi âm’ lớn nhất TP.HCM: Không còn cảnh vung tiền triệu mua nhà... về đốt

Quyền lợi hỗ trợ mức thu nhập/ tài chính gia đình của người mua bảo hiểm:  có thể thấy không chỉ trợ cấp phí điều trị nằm ngoài có khả năng của người được bảo hiểm, bảo hiểm tai nạn cá nhân còn hỗ trợ mức thu nhập cho những thân nhân trong trường hợp người được bảo hiểm tử vong. danh mục giúp bảo vệ thu nhập của gia đình khỏi nguy cơ tổn thất, đồng thời cũng là nguồn động viên to lớn đối với gia đình của người được bảo hiểm.

Quyền lợi gia tăng của các bên được thể hiện cụ thể . Theo đó có rất thường xuyên Doanh nghiệp bảo hiểm gia tăng phạm vi bảo hiểm cho người tham gia bằng cách kết hợp quyền lợi nổi bật trong gói sản phẩm bảo hiểm tai nạn toàn diện nâng cao như:

+ Mở rộng phạm vi bảo vệ cho cả gia đình trên cùng một hợp đồng.

+ Chi trả gấp đôi số tiền bảo hiểm trong trường hợp gặp phải tai nạn đặc biệt.

+ Thời hạn đóng phí đa dạng, có thể linh động thay đổi ngay phí tham gia, để phù hợp với tình hình mức thu nhập hiện nay.

Xem thêm: Có được quyền chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ không?

Theo đó có thể thấy cả về phía người mua bảo hiểm và doanh nghiệ bảo hiểm đều có những quyền lợi về kinh tế cụ thể qua các phạm vi được nêu như trên đây.

5.2. Nghĩa vụ bảo hiểm tai nạn con người 24/24:

+ Đóng phí bảo hiểm đấy đủ, theo thời hạn và phương thức đã thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm;

+ Kê khai đầy đủ, trung thực mọi cụ thể có liên quan đến hợp đồng bảo hiểm theo bắt buộc của công ty bảo hiểm;

+ Thông báo những trường hợp có thể có thể làm tăng rủi ro hoặc làm sinh ra thêm trách nhiệm của công ty bảo hiểm trong quá trình thực hiện hợp đồng bảo hiểm theo yêu cầu của Doanh nghiệp bảo hiểm;

+ Thông báo cho Doanh nghiệp bảo hiểm biết về việc xảy ra sự kiện bảo hiểm theo thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm;

+ Áp dụng các biện pháp đề phòng, Giảm tổn thất theo quy định của luật này và của pháp luật có liên quan;

bên cạnh đó còn có các nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật như trong chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm thì Luật buôn bán bảo hiểm quy định, bên mua bảo hiểm có thể chuyển nhượng hợp đồng bảo hiểm theo thoả thuận đã được hai bên ký kết trong hợp đồng. Việc chuyển nhượng hợp đồng chỉ có hiệu lực trong trường hợp bên mua bảo hiểm thông báo bằng văn bản cho công ty bảo hiểm vè việc chuyển nhượng và công ty bảo hiểm có văn bản chấp thuận việc chuyển nhượng đó, trừ trường hợp việc chuyển nhượng được thực hiện theo tập quán quốc tế.

Xem thêm: Điều khoản mẫu trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Kinh tế tài chính

Bài viết được thực hiện bởi: Thạc sỹ Đinh Thùy Dung
image

chức vụ: Trưởng phòng Pháp lý

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Đất đai, Hôn nhân

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật kinh tế

Số năm kinh nghiệm thực tế: 07 năm

Tổng số bài viết: 13.571 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Bảo hiểm vi mô? ngôn từ liên quan?

Doanh nghiệp bảo hiểm nội bộ là gì? Cơ cấu tổ chức của công ty bảo hiểm nội bộ? Vai trò của công ty bảo hiểm nội bộ?

Bảo hiểm du lịch là gì? Nội dung của bảo hiểm du lịch? Các lợi ích của bảo hiểm du lịch?

Hợp đồng bảo hiểm con người là gì? Đặc điểm của hợp đồng bảo hiểm con người? Quyền và nghĩa vụ của hợp đồng bảo hiểm con người?

Khái quát về hợp đồng bảo hiểm con người? Quy định các trường hợp không trả tiền bảo hiểm con người?

Bảo hiểm con người là gì? Quy định về hợp đồng bảo hiểm con người?

Bảo hiểm nhân thọ là gì? Đặc điểm bảo hiểm nhân thọ? Bảo hiểm nhân thọ gồm các loại nào? Phân loại những loại bảo hiểm nhân thọ?

Chế độ bảo hiểm khi người tham gia bảo hiểm nhân thọ đột tử. Phân chia di sản và hưởng chế độ bảo hiểm.

Đất trồng cây lâu năm là gì?Thời hạn dùng đất trồng cây lâu năm? Thủ tục gia hạn đất trồng cây lâu năm khi hết hạn sử dụng?    

Dân quân tự vệ là gì? Dân quân tự vệ có phải tham gia nghĩa vụ quân sự không? Những trường hợp không phải tham gia nghĩa vụ quân sự?

Trợ cấp BHXH một lần là gì? Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH một lần? Hướng dẫn lập mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH một lần?

Đua xe trái phép là gì? ngôn từ tiếng Anh? Đua xe trái phép bị phạt bao nhiêu tiền? Mức phạt khi xử lý hành chính? Xử lý hình sự hành vi đua xe trái phép khi nào?

Rác thải nhựa là gì? Nguồn gốc của rác thải nhựa? nguyên nhân gây ra ô nhiễm rác thải nhựa? Biện pháp khắc phục ô nhiễm rác thải nhựa?

Chất thải rắn là gì? Phân loại chất thải rắn? Phân loại chất thải rắn sinh hoạt? Xử lý chất thải rắn sinh hoạt được quy định như thế nào?

hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính là gì? hồ sơ xử phạt vi phạm hành chính có tên được dịch sang tiếng Anh là gì? giấy tờ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì? quy trình, Thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đúng pháp luật?

Trái phiếu Chính phủ là gì? Mua trái phiếu Chính phủ và xem lãi suất trái phiếu CP ở đâu?

Luận văn là gì? Luận văn được dịch với tên trong tiếng Anh là gì? Hướng dẫn cách trình bày luận văn ấn tượng?

Môi trường học tập là gì? Môi trường học tập với tên trong tiếng Anh là gì? Đặc điểm của môi trường học tập? Vai trò của môi trường học tập?

Chứng từ thông tin ngân hàng là gì? Chứng từ thông tin ngân hàng được dịch với tên tiếng Anh là gì? Nội dung của chứng từ thông tin ngân hàng? Ý nghĩa của chứng từ thông tin ngân hàng?

Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức là gì? Phiếu đăng ký dự tuyển viên chứcđể làm gì? Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển viên chức? Hướng dẫn ghi mẫu phiếu đăng ký dự tuyển viên chức?

Tự nguyện là gì? Biểu hiện của tự nguyện? Ý nghĩa và ví dụ về tự nguyện?

Khái quát về bảo hiểm y tế? Mua bảo hiểm y tế trước khi sinh bao lâu để được dùng?

Mẫu kết luận kiểm định môi trường là gì? Mẫu kết luận kiểm định môi trường? Hướng dẫn sử dụng mẫu kết luận kiểm định môi trường? Quy định của pháp luật về kiểm định môi trường?

Mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5) là gì? Mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5)? Hướng dẫn dùng mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5)? Quy định của pháp luật về cấp giấy phép mang vũ khí?

Mẫu quyết liệt chỉ định thầu mua thiết bị là gì? Mẫu quyết liệt chỉ định thầu mua thiết bị? Hướng dẫn sử dụng mẫu quyết định chỉ định thầu mua thiết bị? Quy định của pháp luật về chỉ định thầu mua thiết bị?

Hạnh phúc gia đình là gì? Nền tảng một gia đình hạnh phúc?

quyết liệt hoãn thi hành quyết liệt phạt tiền là gì? Mẫu quyết liệt hoãn thi hành quyết liệt phạt tiền? Hướng dẫn mẫu quyết liệt hoãn thi hành quyết định phạt tiền?

quyết định gia hạn thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính là gì? Mẫu quyết liệt gia hạn thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính? Hướng dẫn mẫu quyết liệt gia hạn thời hạn ra quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính?Các câu hỏi về bảo hiểm 24/24 là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hiểm 24/24 là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảo hiểm 24/24 là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảo hiểm 24/24 là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảo hiểm 24/24 là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảo hiểm 24/24 là gì


Các hình ảnh về bảo hiểm 24/24 là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm dữ liệu, về bảo hiểm 24/24 là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm nội dung chi tiết về bảo hiểm 24/24 là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ các bên1. Bảo hiểm tai nạn con người 24/24…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ các bên1. Bảo hiểm tai nạn con người 24/24…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ các bên1. Bảo hiểm tai nạn con người 24/24…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ các bên1. Bảo hiểm tai nạn con người 24/24…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ các bên1. Bảo hiểm tai nạn con người 24/24…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Bảo hiểm tai nạn con người 24/24 là gì? Đặc điểm, quyền và nghĩa vụ các bên1. Bảo hiểm tai nạn con người 24/24…