Chính sách bảo hành là gì? Một số thông tin cần biết có liên quan

Bài viết Chính sách bảo hành là gì? Một số thông tin cần biết có liên quan thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Chính sách bảo hành là gì? Một số thông tin cần biết có liên quan trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Chính sách bảo hành là gì? Một số thông tin cần biết có liên quan”

Đánh giá về Chính sách bảo hành là gì? Một số thông tin cần biết có liên quan


Xem nhanh
Người tiêu dùng khi mua, sử dụng một hàng hóa, dịch vụ đều mong muốn hàng hóa, dịch vụ đó đảm bảo chất lượng theo như yêu cầu của mình. Tuy nhiên, trên thực tế một số hàng hóa, dịch vụ sau khi được chuyển giao cho người tiêu dùng lại phát sinh những sự cố, khiếm khuyết ảnh hưởng đến công dụng, tính năng của loại hàng hóa, dịch vụ đó.
Việc hàng hóa bị khuyết tật có thể không hoàn toàn do lỗi cố ý của nhà sản xuất song họ vẫn phải đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng bằng việc khắc phục những sự cố, khuyết tật do hàng hóa mà mình cung cấp. Việc thực hiện bảo hành sản phẩm không chỉ bảo đảm quyền lợi vốn có của người tiêu dùng mà còn thể hiện trách nhiệm của nhà sản xuất cũng như uy tín của doanh nghiệp trên thị trường.
Chương trình Kinh doanh và pháp luật tuần sẽ cùng các chuyên gia trao đổi phân tích để làm rõ vấn đề này qua chủ đề: BẢO HÀNH SẢN PHẨM VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA NHÀ SẢN XUẤT VỚI NGƯỜI TIÊU DÙNG.
Chương trình có sự tham gia của các khách mời:
✔️ Luật sư Phùng Quang Cường, LS thành viên Văn phòng Luật sư NHQuang u0026 Cộng sự
✔️ Luật sư Nguyễn Thanh Hà, Chủ tịch Công ty Luật SBLAW

Công ty luật tư vấn chuyên nghiệp tại Hà Nội - Văn phòng luật uy tín

Để được tư vấn pháp luật, Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Luật sư Thạc sỹ Nguyễn Thanh Hà (Mr.)
Mobile: 0904 340 664
Email: [email protected]

http://vi.sblaw.vn
sblaw.vn
http://luatsu-vn.com
baohothuonghieu.com

Chính sách bảo hành là gì? Đây là câu hỏi nhiều đặt ra khi thực hiện các giao dịch mua bán. Và để giúp mọi người có thể hiểu đầy đủ và toàn diện hơn về chính sách này. Mời theo dõi tiếp nội dung của

Mọi Người Xem :   5 Công Dụng Bất Ngờ Của Trái Bồ Kết
Thịnh Tâm cung cấp phía dưới!

danh mục bài viết

 • 1 “Bảo hành” là gì? Chính sách bảo hành là gì?
  • 1.1 Bảo hành là gì?
  • 1.2 Chính sách bảo hành là gì?
 • 2 Chính sách bảo hành với từng loại hàng  như thế nào?
  • 2.1 Đối với hành chính hãng
  • 2.2 Đối với hàng xách tay
 • 3 Chính sách bảo hành liệu có phải là nghĩa vụ yêu cầu trong mua bán?
  • 3.0.1 XEM NGAY KẺO LỠ:

“Bảo hành” là gì? Chính sách bảo hành là gì?

✅ Mọi người cũng xem : mua gạo mầm vibigaba ở đâu tphcm

Bảo hành là gì?

Theo định nghĩa nêu trong từ điển “bảo hành” là “việc thực hiện đảm bảo bằng văn bản sẽ được nhà sản xuất phát cho người mua. Nội dung trong văn bản sẽ đề cập tới vấn đề sẽ cam kết sửa chữa, thay thế sản phẩm nếu cần tại một khoảng thời gian nhất định”. Hiểu theo cách đơn giản thì đây chính là một bản cam kết chính thức giữa nhà sản xuất với người mua hàng (Đối tượng mua sản phẩm). Và đảm bảo trong khoảng thời gian cố định đưa ra, chất lượng danh mục sẽ đáp ứng đủ mong đợi từ phía người mua.

Ví dụ chi tiết: Nếu bạn mua danh mục trong 1 cửa hàng điện tử, nhân viên bán hàng sẽ cung cấp cho bạn thông tin rằng bạn sẽ nhận được bảo hành 3 năm nếu bạn mua ổ đĩa cứng  của thương hiệu nào đó. Thì có nghĩa là nhà sản xuất ổ đĩa cứng này sẽ chịu trách nhiệm sửa chữa, thay thế và có khả năng hoàn tiền 100% cho bạn nếu như sản phẩm không phục vụ đủ các chức năng của nó  trong 3 năm dùng.

Bao-hanh-la-gi-Chinh-sach-bao-hanh-la-gi

“Bảo hành” là gì? Chính sách bảo hành là gì?

Chính sách bảo hành là gì?

Chính sách bảo hành gồm các quy định, cam kết của nhà sản xuất (NSX) hay của người bán với người mua danh mục của họ. Độ mạnh, yếu từ các cam kết này sẽ phụ thuộc theo  mức độ uy tín của người bán, người đề ra bản cam kết đó. Và thông thường thì công ty càng lớn,sự uy tín sẽ càng cao và chính sách bảo hành cũng sẽ được đảm bảo.

Xem thêm:

Chính sách bảo hành với từng loại hàng  như thế nào?

Đối với hành chính hãng

có thể kể tới một số hãng sản xuất uy tín gồm Nokia,  Apple, Samsung, Sony, ASUS, Lenovo, Dell, .v.v… thường có chính sách bảo hành khá uy tín, đảm bảo,… đem lại nhiều ưu đãi cho người sử dụng  như:

 • Thân máy có thời gian bảo hành 12 tháng (tính từ ngày mua)
 • Pin, sạc, tai nghe …. thời gian bảo hành 6 tháng
 • Đặc biệt: Khi dùng trong 12 tháng ấy, nếu thân máy xảy ra bất kỳ lỗi nào do nhà sản xuất gây ra thì các hãng trên đều đặn cam kết bảo hành các lỗi đó 100% và không giới hạn bất kỳ bộ phần nào có trong thân máy.
Mọi Người Xem :   Nhân khẩu học là gì? Tầm quan trọng của nhân khẩu học trong Marketing

✅ Mọi người cũng xem : sơ đồ lớp là gì

Đối với hàng xách tay

Chính sách bảo hành thông thường sẽ căn cứ vào từng hãng riêng, phần lớn các hãng sẽ đưa ra các giới hạn về khu vực, phạm vi bảo hành. sản phẩm mua tại quốc gia nào thì sẽ  áp dụng chính sách bảo hành ở trung tâm bảo hành quốc gia đó. Còn nếu di chuyển qua quốc gia đó thì danh mục sẽ bị mất đi bảo hành. Nhưng hiện nay có không ít hãng áp dụng chính sách bảo hành là gì? toàn cầu. Đồng nghĩa với việc khách hàng có khả năng đem bảo hành danh mục bất kỳ nơi nào trên Thế Giới.

Doi-voi-hang-xach-tay

Chính sách bảo hành đối với hàng xách tay

Chính sách bảo hành liệu có phải là nghĩa vụ bắt buộc trong mua bán?

Theo thông tin được đề cập trong Điều 446 Bộ luật dân sự 2015 có quy định về chính sách bảo hành như sau::

“Bên bán sẽ có nghĩa vụ bảo hành với vật mua bán trong khoảng thời gian cố định, còn được gọi là  thời hạn bảo hành, khi chính sách bảo hành được thỏa thuận giữa các bên hoặc do pháp luật quy định.

Thời hạn bảo hành được tính từ  thời điểm bên mua nhận vật”.

Theo đó, bạn có thể hiểu theo 2 ý sau:

+ Đầu tiên, chính sách bảo hành là gì chính là một trong các nghĩa vụ đi kèm nhằm đảm bảo chất lượng sản phẩm khi mua bán. Trong các trường hợp này, khi ký kết hợp đồng, bên bán sẽ đề ra các quy định về khó khăn bảo hành, lợi ích người mua nhận được qua bảo hành, và thời hạn bảo hành với vật. Bên mua sẽ có 2 lựa chọn đồng ý hoặc phản đối. Và họ không có quyền thay đổi nội dung được ghi trên đó.  mặc khác đây vẫn được coi  là các bên đã thỏa thuận về việc bảo hành vật khi người mua đồng ý với các điều khoản này.

+ Thứ hai, với một vài trường hợp,  bảo hành vật mua bán sẽ do pháp luật quy định chứ không phải là do các bên tự thỏa thuận. những loại sản phẩm này bao gồm những vật có khả năng  tạo ảnh hưởng trực tiếp tới quyền, lợi ích của người mua. Nên bên bán sẽ cần tuân thủ đúng các quy định về thời hạn, …mà pháp luận bắt buộc như bảo hành nhà ở khi mua bán nhà đất,…

Mọi Người Xem :   Lông tài là gì? 7 vị trí lông tài mọc trên cơ thể mang lại vượng khí cho chủ nhân

Tổng kết lại: Ngoài các trường hợp pháp luật quy định thì chính sách bảo hành là gì? sẽ không phải là nghĩa vụ yêu cầu với bên bán. Đồng thời người mua, người bán sẽ được quyền thỏa thuận với nhau về việc bảo hành của cải/tài sản hoặc là không.

Chinh-sach-bao-hanh-lieu-co-phai-la-nghia-vu-bat-buoc-trong-mua-ban

Chính sách bảo hành liệu có phải là nghĩa vụ bắt buộc trong mua bán?

Trong thời gian bảo hành, nếu như bên mua phát hiện được khuyết tật  sản phẩm thì sẽ có quyền bắt buộc bên bán sửa chữa miễn phí,  Giảm giá, đổi trả hoặc hoàn tiền,…

Bên cạnh việc bắt buộc bên bán thực hiện đúng theo các quy định có trong chính sách  bảo hành, thì bên mua cũng sẽ có quyền bắt buộc bên bán đền bù, bồi thường do các khuyết tật của vật về phương diện kỹ thuật trong khoảng thời gian bảo hành.

Bên bán có quyền không bồi thường nếu như chúng minh được lỗi là do người mua. Hoặc người bán sẽ được Giảm phí bồi thường thiệt hại nếu như người mua không thực hiện theo những hướng dẫn giúp ngăn chặn thiệt hại.

Trên đây là một số kiến thức liên quan tới chính sách bảo hành là gì?  Hy vọng bài viết cung cấp cho bạn đọc được nhiều chính sách hữu ích. ngoài ra nếu muốn nhận được chính sách bảo hành uy tín, đảm bảo khi mua danh mục, phụ kiện laptop, máy tính, thiết bị văn phòng,…  thì bạn có khả năng liên lạc ngay tới sản phẩm Thịnh Tâm, qua các cách:

công ty TNHH sản phẩm vi tính Thịnh Tâm – Hóc Môn

 • Hotline/Zalo: 0919 694 699
 • Văn phòng : 028 6254 9844
 • Địa chỉ : 19/1 Nguyễn Ảnh Thủ, Hưng Lân, Bà Điểm, Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: https://www.vitinhttc.com/

XEM NGAY KẺO LỠ:Các câu hỏi về bảo hành sản phẩm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bảo hành sản phẩm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bảo hành sản phẩm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bảo hành sản phẩm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bảo hành sản phẩm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bảo hành sản phẩm là gì


Các hình ảnh về bảo hành sản phẩm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về bảo hành sản phẩm là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin chi tiết về bảo hành sản phẩm là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Chính sách bảo hành là gì? Một số thông tin cần biết có liên quan“Bảo hành” là gì? Chính sách bảo hành là gì?Bảo…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chính sách bảo hành là gì? Một số thông tin cần biết có liên quan“Bảo hành” là gì? Chính sách bảo hành là gì?Bảo…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Chính sách bảo hành là gì? Một số thông tin cần biết có liên quan“Bảo hành” là gì? Chính sách bảo hành là gì?Bảo…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chính sách bảo hành là gì? Một số thông tin cần biết có liên quan“Bảo hành” là gì? Chính sách bảo hành là gì?Bảo…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Chính sách bảo hành là gì? Một số thông tin cần biết có liên quan“Bảo hành” là gì? Chính sách bảo hành là gì?Bảo…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Chính sách bảo hành là gì? Một số thông tin cần biết có liên quan“Bảo hành” là gì? Chính sách bảo hành là gì?Bảo…