Giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinh

Bài viết Giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinh thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinh trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinh”

Đánh giá về Giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinh


Xem nhanh
Trong video tiếp theo này kênh YouTube Nguyễn Đoàn Khuê sẽ chia sẻ đến quý Cô, Chú, Anh, Chị cùng các Bạn cách viết tờ khai để trích lục bản sao giấy khai sinh. Giấy khai sinh là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho cá nhân khi được đăng ký khai sinh; nội dung Giấy khai sinh bao gồm các thông tin cơ bản về cá nhân, như sau:
- Thông tin của người được đăng ký khai sinh: Họ, chữ đệm và tên; giới tính; ngày, tháng, năm sinh; nơi sinh; quê quán; dân tộc; quốc tịch;
- Thông tin của cha, mẹ người được đăng ký khai sinh: Họ, chữ đệm và tên; năm sinh; dân tộc; quốc tịch; nơi cư trú;
- Số định danh cá nhân của người được đăng ký khai sinh.

XEM THÊM KÊNH YOUTUBE KHÁC CỦA NGUYỄN ĐOÀN KHUÊ
https://www.youtube.com/channel/UCPHUyDkhZK7uQNS3_brIjlg

THAM GIA NHÓM CHIA SẺ THỦ TỤC ĐẤT ĐAI - TƯ PHÁP u0026 HỘ TỊCH
https://www.facebook.com/groups/datdaituphaphotich

DANH SÁCH PHÁT LIÊN QUAN
- Tư vấn hành chính: https://bitly.vn/2sfh
- Mua bán nhà đất: https://bit.ly/321GxUz
- Quê tôi miền Tây: https://bitly.vn/2sfe

LIÊN HỆ HỖ TRỢ
- Blogger: https://nguyendoankhue.blogspot.com
- Nghề Nông: https://www.facebook.com/nghenong.cailay
- Facebook: https://www.facebook.com/nguyendoankhue92

14 Tháng Hai, 2022 Thu Trang

Giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinh: Đ3 Nghị định 23/2015 NĐ-CP thì: bản sao được cấp từ sổ gốc có giá trị dùng thay cho bản chính

GIÁ TRỊ CỦA BẢN SAO TRÍCH LỤC GIẤY KHAI SINH

Câu hỏi của bạn:  

Mọi Người Xem :   Bóng Tối Là Gì – Có Nghĩa Là Gì, Ý Nghĩa La Gi 2022

     Chào Anh/Chị,

     Anh chị có thể vui lòng giải đáp giúp em một thắc mắc liên quan đến giấy trích lục khai sinh được ko ạ.

     Em bị mất giấy khai sinh. Em đang chuẩn bị giấy tờ phỏng vấn xin phép visa. UBND cấp xã chỉ cấp cho em giấy trích lục khai sinh (bản sao y).  Vậy nó có thể thay thế cho giấy khai sinh gốc để đem đi phỏng vấn được không ạ.

     Em cảm ơn.

Câu trả lời của Luật sư:

      Chào bạn!

     Trước tiên, xin phép trân trọng cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi đề nghị tư vấn đến phòng tư vấn pháp luật qua email – Luật khắp cả nước. công ty chúng tôi xin phép đưa ra quan điểm tư vấn như sau:

Cơ sở pháp lý:

✅ Mọi người cũng xem : phản xạ có điều kiện là gì sinh 8

Nội dung tư vấn về giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinh

✅ Mọi người cũng xem : ca sĩ duy mạnh quê ở đâu

1. Điều kiện đăng ký lại khai sinh

     Điều 24 Nghị định 123/2015 NĐ-CP quy định về điều kiện đăng ký lại khai sinh, đám cưới, khai tử như sau:

1. Việc khai sinh, đám cưới, khai tử đã được đăng ký tại cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam trước ngày 01 tháng 01 năm 2016 nhưng Sổ hộ tịch và bản chính hồ sơ hộ tịch đều bị mất thì được đăng ký lại.

  1. Người bắt buộc đăng ký lại khai sinh, đám cưới, khai tử có trách nhiệm nộp đầy đủ bản sao hồ sơ, tài liệu có nội dung liên quan đến việc đăng ký lại.
  2. Việc đăng ký lại khai sinh, đám cưới chỉ được thực hiện nếu người yêu cầu đăng ký còn sống vào thời điểm tiếp nhận hồ sơ.”

     Như vậy, đối chiếu quy định trên thì bạn chỉ được đăng ký lại khai sinh nếu bạn thỏa mãn cả 4 điều kiện dưới đây:

  • Khai sinh trước ngày 1/1/2016
  • Giấy tờ hộ tịch (giấy khai sinh) bị mất;
  • Sổ hộ tịch bị mất, do đó bạn không thể xin trích lục bản sao giấy khai sinh;
  • Người yêu cầu đăng ký còn sống vào thời điểm tiếp nhận hồ sơ.
Mọi Người Xem :   Mua bút bay mực ở đâu? Nơi bán bút bay mực giá rẻ, uy tín, chất lượng | Béiu.vn

     Theo như thông tin mà bạn cung cấp thì bạn vẫn có thể xin trích lục lại bản sao giấy khai sinh có nghĩa là Sổ hộ tịch không bị mất, còn lưu trữ được sự kiện hộ tịch của bạn. Do đó, bạn không đủ điều kiện để yêu cầu đăng ký lại khai sinh.

Giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinh

                            Giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinh

2. Giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinh

     Theo khoản 9 điều 4 Luật hộ tịch 2014 quy định: “Trích lục hộ tịch là văn bản do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp nhằm chứng minh sự kiện hộ tịch của cá nhân đã đăng ký tại cơ quan đăng ký hộ tịch. Bản chính trích lục hộ tịch được cấp ngay sau khi sự kiện hộ tịch được đăng ký. bản sao y trích lục hộ tịch bao gồm bản sao trích lục hộ tịch được cấp từ Cơ sở dữ liệu hộ tịch và bản sao y trích lục hộ tịch được chứng thực từ bản chính.”

     bên cạnh đó, căn cứ khoản 1 Điều 3 Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định về tổng giá trị pháp lý của bản sao y được cấp từ sổ gốc, bản sao được chứng thực từ bản chính, chữ ký được chứng thực và hợp đồng, giao dịch được chứng thực như sau:

“1. bản sao được cấp từ sổ gốc có tổng giá trị sử dụng thay cho bản chính trong các giao dịch, trừ trường hợp pháp luật có quy định khác.”

     Và căn cứ khoản 7 Điều 2 Nghị định 23/2015/NĐ-CP quy định:

“7. Sổ gốc là sổ do cơ quan, tổ chức có thẩm quyền lập ra khi thực hiện việc cấp bản chính theo quy định của pháp luật, trong đó có nội dung đầy đủ, chính xác như bản chính mà cơ quan, tổ chức đó đã cấp.”

   Đối chiếu các quy định trên, sổ hộ tịch được xác định là một loại sổ gốc và bản sao được cấp từ sổ hộ tịch thực chất là bản sao trích lục hộ tịch. Như vậy, bản sao trích lục giấy khai sinh là bản sao y trích lục hộ tịch và có giá trị tương tự như bản chính.

Mọi Người Xem :   Thu dung: thời chiến và thời chống dịch

✅ Mọi người cũng xem : cs là gì trong kinh tế vi mô

3. Ủy quyền đi xin bản sao y trích lục giấy khai sinh

    Hiện tại, cơ quan có thẩm quyền cấp trích lục giấy khai sinh là cơ quan mà trước đó bạn đã tiến hành đăng ký khai sinh nên bạn sẽ phải về tại cơ quan đó để xin phép cấp trích lục giấy khai sinh nếu còn sổ hộ tịch lưu giữ thông tin giấy khai sinh của bạn.

    Trường hợp bạn ở xã không thể đi về xin cấp trích lục giấy khai sinh được thì bạn có thể làm văn bản ủy quyền cho người khác nhưng văn bản ủy quyền này phải được công chứng, chứng thực. Trường hợp bạn ủy quyền cho người thân như ông, bà, bố, mẹ, con, vợ, chồng, anh, chị em ruột thì văn bản ủy quyền không cần công chứng, chứng thực mà chỉ cần mang theo các hồ sơ mối quan hệ với người ủy quyền.

Bài viết tham khảo:

dịch vụ hỗ trợ khách hàng về giá trị của bản sao y trích lục giấy khai sinh như sau:

Tư vấn qua Tổng đài 19006500: Đây là cách thức tư vấn được thường xuyên khách hàng dùng nhất, vì bạn có khả năng đặt thêm các câu hỏi về tổng giá trị của bản sao y trích lục giấy khai sinh hoặc các vấn đề khác mà bạn còn chưa rõ. Chỉ sau một vài câu hỏi của Luật Sư, vấn đề của bạn sẽ được giải quyết; bạn có khả năng gọi cho Luật toàn quốc vào bất cứ thời gian nào công ty chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn cho bạn.

Tư vấn qua Email: Bạn có khả năng gửi Email tới địa chỉ: [email protected] công ty chúng tôi sẽ biên tập và trả lời qua Email cho bạn. mặc khác việc trả lời qua Email sẽ mất nhiều thời gian và không thể diễn tả được hết ý của câu hỏi do đó bạn nên gọi cho Luật khắp cả nước để được tư vấn tốt nhất.

 Luật khắp cả nước xin phép chân thành cảm ơn.

Tư vấn Email Soạn đơn, hợp đồng Tư vấn tại văn phòngCác câu hỏi về bản trích lục giấy khai sinh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bản trích lục giấy khai sinh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinhGIÁ TRỊ CỦA BẢN SAO TRÍCH LỤC GIẤY KHAI SINHNội dung tư vấn về giá…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinhGIÁ TRỊ CỦA BẢN SAO TRÍCH LỤC GIẤY KHAI SINHNội dung tư vấn về giá…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinhGIÁ TRỊ CỦA BẢN SAO TRÍCH LỤC GIẤY KHAI SINHNội dung tư vấn về giá…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinhGIÁ TRỊ CỦA BẢN SAO TRÍCH LỤC GIẤY KHAI SINHNội dung tư vấn về giá…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinhGIÁ TRỊ CỦA BẢN SAO TRÍCH LỤC GIẤY KHAI SINHNội dung tư vấn về giá…
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Giá trị của bản sao trích lục giấy khai sinhGIÁ TRỊ CỦA BẢN SAO TRÍCH LỤC GIẤY KHAI SINHNội dung tư vấn về giá…