Ban Lãnh Đạo trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt

Bài viết Ban Lãnh Đạo trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer tìm hiểu Ban Lãnh Đạo trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Ban Lãnh Đạo trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt”

Đánh giá về Ban Lãnh Đạo trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt


Xem nhanh
TS. Lê Thẩm Dương - Học nghề Lãnh đạo (Bản full)

Chắc hẳn khi đi làm, đặc biệt là đối với dân văn phòng thì làm việc trong môi trường quốc tế việc nắm bắt tên các cấp bậc tương đương chức năng làm việc của những người trong công ty là một điều vô cùng rất cần thiết. Vậy nên, hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về Ban Lãnh Đạo công ty nha!

ban lãnh đạo tiếng anh là gì

Hình ảnh minh hoạ cho Ban Lãnh Đạo trong tiếng anh

1. Ban lãnh đạo trong tiếng anh là gì

Trong tiếng anh người ta có khá thường xuyên cách gọi cho Ban Lãnh Đạo, sau đây là một vài cách gọi thường nhật nhất:

Executive board: ban điều hành

Steering committee: ban chỉ đạo

The Leadership: ban lãnh đạo

Board of director: ban giám đốc

2. Các chức vụ trong ban lãnh đạo

ban lãnh đạo tiếng anh là gì

Hình ảnh minh hoạ cho các cấp bậc trong Ban Lãnh Đạo

Tên

Ý nghĩa

CEO 

(Chief Executive Officer)

Giám đốc điều hành / Chủ tịch

 

(người có vị trí quan trọng nhất trong một công ty; người chịu trách nhiệm chính trong việc quản lý một công ty, đôi khi cũng là chủ tịch hoặc chủ tịch hội đồng quản trị của Doanh nghiệp)

COO

(Chief Operating Officer)

Giám đốc điều hành 

 

(người quản lý trong một tổ chức, người chịu trách nhiệm về cách mà toàn bộ tổ chức được điều hành)

CFO 

(Chief Financial Officer)

Giám đốc tài chính

 

(Nhiệm vụ của CFO bao gồm theo dõi dòng tiền và lập kế hoạch tài chính cũng như phân tích điểm mạnh và điểm yếu tài chính của công ty và đề xuất các hành động khắc phục. Vai trò của giám đốc tài chính tương tự như thủ quỹ hoặc kiểm soát viên vì họ chịu trách nhiệm quản lý các cơ quan tài chính và kế toán và đảm bảo rằng các báo cáo tài chính của Doanh nghiệp là chính xác và được hoàn thành kịp thời.)

CTO 

(Chief Technology Officer)

Giám đốc công nghệ

 

(người có vị trí cao trong công ty chịu trách nhiệm về các vấn đề khoa học và kỹ thuật)

CCO

(Chief Communications Officer)

Giám đốc truyền thông

 

(CCO là người có công việc là quản lý các thông tin liên lạc này, cũng như chuẩn bị cho các giám đốc điều hành xuất hiện trên các phương tiện truyền thông lớn, các bài phát biểu quan trọng của ngành, các cuộc họp của nhân viên, làm chứng trước các cơ quan chính phủ và tham gia các sự kiện cộng đồng)

 

(thường xuyên CCO cũng chịu trách nhiệm giám sát các mối quan hệ nội bộ và thực hiện thống kê về công chức của nhân viên. Mặc dù đôi khi bị định giá thấp, những nỗ lực giao tiếp của một Doanh nghiệp với nhân viên của chính họ có thể đem lại lợi nhuận cao nhất)

Management consultant

Cố vấn quản lý

 

(một người có công việc là đưa ra lời khuyên cho các công ty về cách hấp dẫn nhất để quản lý và cải thiện hơn Doanh nghiệp của họ)

 

(Một nhà tư vấn quản lý làm việc với ban lãnh đạo công ty để đánh giá Doanh nghiệp và xác định các vấn đề, thu thập thông tin và thực hiện các giải pháp. Các nhà tư vấn quản lý thường làm việc theo nhóm và hầu hết làm việc cho các công ty tư vấn, thay vì thuộc biên chế của công ty mà họ đang phân tích.)

Vice president /

Executive vice president (EVP)

Phó chủ tịch

 

(Phó chủ tịch là một sĩ quan được xếp hạng ngay dưới tổng thống và giữ chức vụ cấp phó của người đó. Phó chủ tịch thay thế vị trí của tổng thống trong thời gian vắng mặt hoặc mất có khả năng lao động, sau khi ông ấy hoặc bà ấy qua đời và trong một vài trường hợp khác)

 

Phó chủ tịch điều hành

 

(Vai trò phó chủ tịch điều hành đứng thứ hai sau chủ tịch Doanh nghiệp. Thông thường, vai trò không chỉ có quyền lực mà còn phải gánh vác thường xuyên trách nhiệm, vì phó chủ tịch điều hành thường chịu trách nhiệm định hướng chiến lược, cân nhắc ngân sách, cũng như sức khỏe hoạt động và tài chính của tổ chức. Phó chủ tịch điều hành thường đại diện hoặc thay mặt chủ tịch, và những người khác tham khảo ý kiến của ông khi đưa ra các quyết định cấp cao. mặt khác, một phó chủ tịch điều hành có khả năng chịu trách nhiệm phát triển chuyên môn của các giám đốc điều hành cấp dưới, đảm bảo mức hiệu suất cao trong một tổ chức)

Mọi Người Xem :   Trái phiếu chuyển đổi là gì?

 

3. Các ví dụ minh hoạ cho các cấp bậc trong ban lãnh đạo

 • All selling and Administrative units have an obligation to be headed-up by Senior Vice Presidents who will report directly to the CEO.

 • Tất cả các bộ phận Bán hàng và Hành chính có trách nhiệm phải là do Phó Chủ tịch cấp cao phụ trách, người mà sẽ báo cáo trực tiếp với Giám đốc điều hành.

 •    

 • As I remember, there used to be a managing director in the local authority, but several years later that job was splitted between a chief financial officer and chief operations officer.

 • Như tôi nhớ lại thì, từng có một giám đốc điều hành trong bộ máy điều hành địa phương, nhưng mà trong vài năm trở lại đây thì, công việc đó đã được phân chia giữa một giám đốc tài chính và giám đốc hoạt động.

 •    

 • As the important role of CFO of the company, he had to be responsible for the financial situation of a company which employs more than 3000 staff.

 • Với vai trò quan trọng là Giám đốc tài chính của công ty, anh ấy có trách nhiệm phải phụ trách tình hình tài chính của một Doanh nghiệp sử dụng hơn 3000 nhân viên lận.

 •    

 • It was the chief technology officer who noticed all the faults of this new model.

 • Giám đốc công nghệ đã nhận thấy mọi cái lỗi của mô hình thiết kế mới này.

ban lãnh đạo tiếng anh là gì

Hình ảnh minh hoạ cho các ví dụ về các cấp bậc của Ban Lãnh Đạo

Bài học về ban lãnh đạo trong công ty đã cố gắng cô đọng những kiến thức liên quan đến chủ đề này. Từ những cụm từ cùng có ý nghĩa chỉ ban lãnh đạo đến những cấp bậc trong ban lãnh đạo cùng định nghĩa và các ví dụ minh hoạ phía trên, hi vọng đủ làm tài liệu cho các bạn học tập đặc biệt là cho các bạn muốn theo đuổi ngành kinh tế. Chúc các bạn học tập tốt và mãi yêu thích tiếng anh!

 • Speak up là gì và cấu trúc cụm từ speak up trong câu tiếng Anh
 • “Từ Chối” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
 • “Ống Nước” trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt
 • Cấu Trúc và Cách sử dụng từ Bear trong câu Tiếng Anh
 • Cấu trúc và cách sử dụng as though trong tiếng anh
 • “Kế toán” trong tiếng anh: Định nghĩa, ví dụ
 • “Thông báo” trong tiếng Anh: Định nghĩa, ví dụ
 • Fight Back là gì và cấu trúc cụm từ Fight Back trong câu Tiếng Anh
Mọi Người Xem :   ĐịNh Nghĩa lý tưởng hóa TổNg Giá Trị CủA Khái NiệM Này. Đây Là Gì lý tưởng hóa


Các câu hỏi về ban lãnh đạo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ban lãnh đạo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ban lãnh đạo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ban lãnh đạo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ban lãnh đạo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ban lãnh đạo là gì


Các hình ảnh về ban lãnh đạo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về ban lãnh đạo là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về ban lãnh đạo là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

🏠 Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

Mọi Người Xem :   Nước Pháp đọc Tiếng Anh là gì

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Ban Lãnh Đạo trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt1. Ban lãnh đạo trong tiếng anh là gì2. Các chức…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ban Lãnh Đạo trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt1. Ban lãnh đạo trong tiếng anh là gì2. Các chức…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ban Lãnh Đạo trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt1. Ban lãnh đạo trong tiếng anh là gì2. Các chức…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ban Lãnh Đạo trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt1. Ban lãnh đạo trong tiếng anh là gì2. Các chức…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ban Lãnh Đạo trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt1. Ban lãnh đạo trong tiếng anh là gì2. Các chức…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Ban Lãnh Đạo trong Tiếng Anh là gì: Định Nghĩa, Ví Dụ Anh Việt1. Ban lãnh đạo trong tiếng anh là gì2. Các chức…