Bản chất của quá trình thụ tinh là gì?

Bài viết Bản chất của quá trình thụ tinh là gì? thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Bản chất của quá trình thụ tinh là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Bản chất của quá trình thụ tinh là gì?”

Đánh giá về Bản chất của quá trình thụ tinh là gì?Đáp án và giải thích chính xác câu hỏi trắc nghiệm: “Bản chất của quá trình thụ tinh là gì?” cùng với kiến thức lý thuyết liên quan là tài liệu hữu ích môn Sinh học 9 do Top lời giải biên soạn dành cho các bạn học sinh và thầy cô giáo tham khảo.

Trắc nghiệm: Bản chất của quy trình thụ tinh là gì? 

Trắc nghiệm: Bản chất của quy trình thụ tinh là gì? 

A. Sự kết hợp của 2 bộ nhân lưỡng bội tạo ra bộ nhân đơn bội

B. Sự kết hợp của 2 bộ nhân đơn bội tạo ra bộ nhân lưỡng bội

C. Sự kết hợp của bộ nhân đơn bội với bộ nhân lưỡng bội tạo ra bộ nhân đơn bội

D. Sự kết hợp của bộ nhân đơn bội với bộ nhân lưỡng bội tạo ra bộ nhân lưỡng bội

Trả lời:

Đáp án đúng: B. Sự kết hợp của 2 bộ nhân đơn bội tạo ra bộ nhân lưỡng bội

Bản chất của quy trình thụ tinh là sự kết hợp của 2 bộ nhân đơn bội tạo ra bộ nhân lưỡng bội.

Xem thêm video cùng chủ đề : Sự thụ tinh diễn ra như thế nào?

Mô tả video

#suthutinh #tinhtrung #mangthainnCó thể bạn không biết thụ tinh là gì, thụ tinh bao lâu thì biết có thai nhưng trên thực tế, quá trình thụ tinh và thụ thai chỉ có thể xảy ra khi tinh trùng kết hợp cùng tế bào trứng. Quá trình này không hề đơn giản, thậm chí phải mất một khoảng thời gian khá dài tinh trùng mới có thể tiếp cận được trứng. nnQuá trình thụ tinh thụ thai và sự phát triển của thai chỉ có thể được xảy ra khi có đủ 2 yếu tố quan trọng là tinh trùng và trứng. Thời gian nhanh nhất khi tinh trùng gặp luôn được trứng tại đoạn đầu của vòi. Thời gian ước tính ngắn nhất mất khoảng 45 phút và chậm nhất là 12 tiếng. Tuy nhiên, nếu tinh trùng không gặp được trứng thì sẽ phải đợi trong khoảng thời gian từ 2-3 ngày khi trứng rụng để có thể thụ tinh và thụ thai.nnCuộc chiến bắt đầu sau khi xảy ra quan hệ giao hợp giữa nam và nữ, sau khi nam giới xuất tinh sẽ có khoảng khoảng 40 đến 300 triệu tinh trùng vào âm đạo của phụ nữ. Tại đây, các tinh binh sẽ bắt đầu xuất phát tại những vị trí khác nhau trong âm đạo để đi tìm trứng. Hàng triệu tinh trùng sẽ bắt đầu cuộc đua với quãng đường dài khoảng 18cm từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng để có thể thụ tinh và thụ thai cho trứng. Tinh trùng khỏe mạnh chỉ có thể di chuyển với tốc độ 2,5 cm mỗi 15 phút. Trở ngại đầu tiên mà các tinh trùng gặp phải trên đường đua chính là chất nhầy ở cổ tử cung. Vào những ngày quanh thời điểm trứng rụng, cổ tử cung tiết chất nhầy và trở nên lỏng, trơn, mịn giúp tinh trùng có thể bơi qua dễ dàng. Khi tinh trùng gặp trứng không có nghĩa là chúng đã kết hợp được với nhau ngay. Mà tinh trùng còn phải “phá vỏ trứng” để chui vào. Chỉ một tinh trùng khỏe nhất có thể vào trong vì sau khi đã có tinh trùng kết hợp với noãn. Trứng sẽ tiết ra chất làm lớp vỏ cứng lại để không còn tinh trùng khác chui vào.nnĐối với tinh trùng chiến thắng, hành trình của nó giờ mới chính thức bắt đầu.Lúc này, chiếc đuôi không còn cần thiết nữa, nên nó tự đứt rời khỏi thân. Cực đầu nhả nhân rồi biến mất. Sau đó, nhân tử của trứng và tinh trùng gặp nhau. Một tế bào mới, độc nhất vô nhị được hình thành. Nó chính là trứng đã thụ tinh và thụ thai, còn gọi là hợp tử. Hợp tử chứa đặc tính di truyền của cả cha lẫn mẹ. Lúc này, quá trình thụ tinh thụ thai và phát triển của thai bắt đầu. nnQuá trình thụ tinh thụ thai và phát triển của thai được tính từ khi tinh trùng kết hợp với trứng tạo thành hợp tử. Cho tới lúc phôi thai làm tổ được trong tử cung. Sau khi thụ tinh khoảng 3 – 4 ngày, trứng đã thụ tinh và thụ thai. Tức hợp tử bắt đầu di chuyển dần vào tử cung tìm chỗ làm tổ và phân bào 3 lần trên đường đi.nnNhìn chung, quá trình thụ tinh và thụ thai sẽ mất từ 13 – 14 ngày. Tuy nhiên, không phải làm tổ xong nghĩa là bạn đã thụ thai thành công. nnĐồng hành cùng mẹ bầu trong suốt giai đoạn thai kỳ, để mẹ

Mọi Người Xem :   Định nghĩa mới nhất về ca bệnh COVID-19: Thế nào được coi là F0, F1?

Kiến thức tham khảo về quá trình thụ tinh ở động vật

Kiến thức tham khảo về quá trình thụ tinh ở động vật

✅ Mọi người cũng xem : sửa máy cassette ở đâu

1. Thụ tinh là gì?

1. Thụ tinh là gì?

Thụ tinh là quy trình kết hợp giữa giao tử đực với giao tử cái. Ở động vật, giao tử đực là tinh trùng, còn giao tử cái là trứng; ở thực vật: giao tử đực thường là tinh tử, còn giao tử cái là noãn. Kết quả của thụ tinh là sự dung hợp giữa giao tử đực với giao tử cái, từ đó tạo ra hợp tử, phát triển thành phôi rồi có thể sinh ra ra cơ thể mới (thế hệ con). ngôn từ này trong tiếng Anh là “fertilisation”, tiếng Pháp là “fécondation”, tiếng Tây Ban nha là “fecundación” đều có nội hàm như nhéu.

Xem thêm video cùng chủ đề : Sản – Sự thụ tinh, làm tổ và phát triển của trứng

Mô tả video

2. Sinh sản hữu tính 

2. Sinh sản hữu tính 

Sinh sản hữu tính được hiểu là một quy trình giúp tạo ra sinh vật mới bằng cách kết hợp vật chất di truyền có sẵn trong cơ thể của hai sinh vật khác nhau. quá trình sinh sản hữu tính này diễn ra ở cả sinh vật nhân chuẩn và sinh vật nhân mà thường không xảy ra ở thực vật.

Trên thực tế, ở những sinh vật nhân chuẩn đa bào, một cá thể hoàn toàn có thể được tạo ra một lần nữa. mặc khác ngược lại, ở sinh vật nhân sơ, tế bào ban đầu có chứa vật chất di truyền bổ sung hoặc có khả năng là vật chất di truyền chuyển đổi. Nếu các yếu tố này xảy ra trong một quy trình thì nó được gọi là tái tổ hợp di truyền, vật chất di truyền (DNA) có nguồn gốc xuất phát từ hai cá thể khác nhéu sẽ tham gia cùng nhéu để xếp thẳng hàng các dãy tương đồng với nhau.

Mọi Người Xem :   Story dịch sang tiếng Việt là gì trên Facebook ?

Đồng thời, quy trình này được theo sau bởi sự trao đổi thông tin di truyền giữa các cá thể. Do vậy, sau khi các nhiễm sắc thể tái tổ hợp mới chính thức được hình thành, nó sẽ có chức năng đó chính là truyền lại cho các thế hệ con cháu. Do vậy, khi tìm hiểu quá trình sinh sản này, các bạn sẽ dễ dàng hiểu được sinh sản hữu tính là gì?

Theo các nghiên cứu khoa học, sinh sản hữu tính là phương pháp sinh sản chính của đa số các sinh vật vĩ mô. Trong đó, sinh sản hữu tính sẽ bao gồm hầu như tất cả các loài động vật và thực vật trên trái đất. Do vậy, sự phát triển của quá trình sinh sản hữu tính luôn là một câu hỏi lớn. Đến thời điểm hiện nay, các nhà khoa học vẫn đang tiếp tục thống kê về phương pháp sinh sản này.

3. quy trình sinh sản sản hữu tính ở động vật

3. quy trình sinh sản sản hữu tính ở động vật

a. Hình thành giao tử

Hình thành giao tử là quá trình tạo ra giao tử từ tế bào mầm. , Trong thuật ngữ khoa học, khái niệm này có tên là gametogenesis. Đây là ngôn từ trong phôi học, dùng để chỉ sự hình thành giao tử là quá trình mà tế bào sinh dục sơ khai (một loại tế bào mầm) sinh ra ra giao tử trong cơ thể sinh vật, với kết quả quan trọng nhất là tạo ra giao tử đực hoặc giao tử cái có khả năng tham gia thụ tinh.

Sự hình thành giao tử có hai đặc điểm quan trọng:

– Tạo ra các giao tử đơn bội (n), mà mỗi giao tử chỉ có 1/2 số nhiễm sắc thể cùng với hàm lượng gen trong đó so với tế bào sinh dục lưỡng bội (2n) đã nảy sinh nó.

Mọi Người Xem :   Seneca: Những Bức Thư Đạo Đức - Chủ Nghĩa Khắc Kỷ Trong Đời Sống

– Luôn luôn có sự phân li và tổ hợp ngẫu nhiên các nhiễm sắc thể, dẫn đến vô cùng nhiều loại giao tử khác nhau gây nên nhiều biến dị tổ hợp, đồng thời có thể có sự cấu trúc lại các nhiễm sắc thể gây ra hoán vị gen; nhờ đó đời con rất đa dạng về kiểu gen và kiểu hình, thuận lợi cho sự tồn tại và tiến hóa của loài trước tác động của chọn lọc một cách tự nhiên.

quá trình này có thường xuyên khác nhéu về cụ thể giữa các loài, giữa hai giới (đực, cái) của cùng một loài, nhưng bất kì sự hình thành giao tử nào cũng trải qua Giảm phân.

Hình thành giao tử còn có các tên gọi khác (từ đồng nghĩa) là tạo giao tử, nảy sinh giao tử.

quá trình hình thành giao tử đực thường gọi chung là sự tạo tinh (spermatogenesis), còn quá trình hình thành giao tử cái thường gọi chung là sự tạo noãn (oogenesis). Hai quá trình này khác nhau một cách đáng kể ở động vật và ở thực vật., ,

b. Thụ tinh

+ Bản chất của thụ tinh là sự kết hợp giữa tinh trùng của con đực (n) và trứng của con cái (n) để tạo thành cá thể mới (2n)

Ở động vật có hai cách thức thụ tinh là thụ tinh ngoài (xảy ra trong môi trường nước) và thụ tinh trong (xảy ra trong cơ quan sinh sản).

*Thụ tinh ngoài

Là hình thức thụ tinh mà trứng gặp tinh trùng và thụ tinh ở bên ngoài cơ thể cái (ở môi trường nước)

– Đại diện: cá, ếch nhái,…

– Đặc điểm: hiệu suất thụ tinh thấp, tỉ lệ trứng nở và con non sống sót thấp, do cơ quan sinh sản chưa hoàn thiện, thuộc nhóm sinh vật đẻ trứng.

*Thụ tinh trong

– Là cách thức thụ tinh mà trứng gặp tinh trùng và thụ tinh ở trong cơ quan sinh dục của con cái.

– Đại diện: Bò sát, chim và thú.

– Đặc điểm: hiệu suất thụ tinh cao, tỉ lệ trứng nở và con non sống sót cao do cơ quan sinh sản hoàn thiện hơn, gặp ở cả nhóm đẻ trứng và nhóm đẻ con.Các câu hỏi về bản chất của thụ tinh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bản chất của thụ tinh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bản chất của thụ tinh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bản chất của thụ tinh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bản chất của thụ tinh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bản chất của thụ tinh là gì


Các hình ảnh về bản chất của thụ tinh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm tin tức về bản chất của thụ tinh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về bản chất của thụ tinh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Bản chất của quá trình thụ tinh là gì?Trắc nghiệm: Bản chất của quy trình thụ tinh là gì? Xem thêm video cùng chủ đề…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bản chất của quá trình thụ tinh là gì?Trắc nghiệm: Bản chất của quy trình thụ tinh là gì? Xem thêm video cùng chủ đề…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bản chất của quá trình thụ tinh là gì?Trắc nghiệm: Bản chất của quy trình thụ tinh là gì? Xem thêm video cùng chủ đề…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bản chất của quá trình thụ tinh là gì?Trắc nghiệm: Bản chất của quy trình thụ tinh là gì? Xem thêm video cùng chủ đề…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bản chất của quá trình thụ tinh là gì?Trắc nghiệm: Bản chất của quy trình thụ tinh là gì? Xem thêm video cùng chủ đề…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Bản chất của quá trình thụ tinh là gì?Trắc nghiệm: Bản chất của quy trình thụ tinh là gì? Xem thêm video cùng chủ đề…

This Post Has One Comment

Comments are closed.