Giải Sách Bài Tập Lịch Sử 8 Bài 5: Công xã Pa-ri 1871

Bài viết Giải Sách Bài Tập Lịch Sử 8 Bài 5: Công xã Pa-ri 1871 thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giải Sách Bài Tập Lịch Sử 8 Bài 5: Công xã Pa-ri 1871 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Giải Sách Bài Tập Lịch Sử 8 Bài 5: Công xã Pa-ri 1871”

Đánh giá về Giải Sách Bài Tập Lịch Sử 8 Bài 5: Công xã Pa-ri 1871


Xem nhanh
Công Xã Paris - Nhà Nước Vô Sản Đầu Tiên Trên Thế Giới


“Ôi trái đất! Từ bán cầu này sang bán cầu kia rung chuyển. Ngày 18/3, ngày Versailles”. Đây là câu thơ trong bài thơ “Công xã Paris” của Eugène Pottier, chính xác hơn, nó là lời truy điệu mà ông gửi tới những đồng đội của mình nhân kỷ niệm 5 năm ngày Công xã Paris được thành lập. Dù chỉ tồn tại 72 ngày nhưng Công xã đã để lại những bài học quý báu cho các nhà nước sau này noi theo. Quan trọng hơn, việc nhà nước vô sản đầu tiên của thế giới được thành lập ngay trong lòng thủ đô nước Pháp đã trở thành nguồn khích lệ rất lớn cho tầng lớp lao động, để họ tiếp tục đấu tranh thoát khỏi áp bức, bất công.

Nguồn: vi.wikipedia.org, mocnoi.com, hoc247.net, en.wikipedia.org, thivien.net

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 8: tại đây

Xem toàn bộ tài liệu Lớp 8: tại đây

Giải Sách Bài Tập Lịch Sử 8 Bài 5: Công xã Pa-ri 1871 giúp HS giải bài tập, cung cấp cho HS những kiến thức cơ bản, chính xác, khoa học để các em có những hiểu biết cần thiết về lịch sử thế giới, nắm được những nét lớn của tiến trình lịch sử Việt Nam:

  • Giải Lịch Sử Lớp 8
  • Giải Lịch Sử Lớp 8 (Ngắn Gọn)
  • Sách Giáo Khoa Lịch Sử Lớp 8
  • Giải Vở Bài Tập Lịch Sử Lớp 8
  • Sách Giáo Viên Lịch Sử Lớp 8

1. (trang 15 SBT Lịch Sử 8): Pháp tuyên chiến với Phổ, gây ra ra chiến tranh Pháp -Phổ nhằm

A. Giúp đơ giai cấp tư sản Đức hoàn thành thống nhất đất nước

Mọi Người Xem :   Tác hại, tập tính và các biện pháp phòng chống ruồi nhặng

B. ngăn chặn âm mưu của Phổ trong việc thôn tính nước Pháp

C. hạn chế nhẹ mâu thuẫn trong nước, ngăn cản quy trình thống nhất đất nước

D. gây thanh thế với Áo, nhằm khuất phục nước này

Đáp án C

2. (trang 15 SBT Lịch Sử 8): Kết cục của chiến tranh Pháp Phổ là

A. Phô thất bại, buộc phải kí hoà ước với những điều kiện thua thiệt

B. Phát thua, toàn bộ quân chủ lực của Na-pô-lê-ông III bị bắt làm tù binh

C. Hai bên không phân thắng bại, buộc phải kí hiệp định đình chiến

D. Pháp đại bại, phần lớn quân chủ lực bị tiêu diệt

Đáp án B

3. (trang 15 SBT Lịch Sử 8): Chính phủ được thành lập sau sự kiện ngày 4/9/1870 là

A. Chính phủ lâm thời tư sản

B. Chính phủ quân chủ lập hiến tiến bộ

C. Chính phủ quốc dân

D. Chính phủ của dân, do dân, vì dân.

Đáp án A

4. (trang 15 SBT Lịch Sử 8): Nhân dân Pa-ri chiến đấu bao vệ Tổ Quốc dưới sự lãnh đạo của

A. Chính phủ lâm thời tư sản

B. Chính đảng của giai cấp làm công nhân khác

C. uỷ ban Trung Ương Quốc dân quân

D. Công xã Pa-ri

Đáp án C

5. (trang 15 SBT Lịch Sử 8): Cuộc khởi nghĩa ngày 18/3/1871 thực sự là

A. cuộc chiến tranh phóng ra nước Pháp khỏi sự chiếm đóng của quân Đức

B. Cuộc cách mạng tư sản lần thứ tư ở Pháp

C. Cuộc cách mạng vô sản đầu tiên trên Thế Giới

D. một cuộc chính biến lật đổ đế chế thứ ba, thiết lập nền cộng hoà thứ ba ở Pháp.

Đáp án C

6. (trang 15 SBT Lịch Sử 8): Sau thắng lợi của cuộc khơi nghĩa ngày 18/3 nhân dân Pa-ri đã

A. Thành lập chính phủ lâm thời

B. tiến hành bầu cử Hội đồng Công xã theo nguyên tắc phổ thông đầu phiếu

C. truy kích quân chính phủ tư sản đến tận sào huyệt ở Vét-xai

D. Tất cả các ý trên.

Đáp án B

7. (trang 16 SBT Lịch Sử 8): Việc làm thể hiện bản chất giai cấp Công xã Pa-ri là

A. Giải tán quân đội và bộ phận cảnh sát của chế độ cũ, thành lập lực lượng vũ trang, an ninh nhân dân.

B. Quy định phần tiền lương tối thiểu, Giảm lao động ban đêm

C. Hoãn chả tiền thuê nhà, hoãn trả nợ.

D. Tách nhà thờ khỏi hoạt động của nhà nước, trường học không được dạy kinh thánh.

Đáp án A

1. (trang 15 SBT Lịch Sử 8): Pháp tuyên chiến với Phổ, gây ra chiến tranh Pháp -Phổ nhằm

A. Giúp đơ giai cấp tư sản Đức hoàn thành thống nhất đất nước

B. ngăn chặn âm mưu của Phổ trong việc thôn tính nước Pháp

C. hạn chế nhẹ mâu thuẫn trong nước, ngăn cản quy trình thống nhất đất nước

D. gây thanh thế với Áo, nhằm khuất phục nước này

Đáp án C

2. (trang 15 SBT Lịch Sử 8): Kết cục của chiến tranh Pháp Phổ là

A. Phô thất bại, buộc phải kí hoà ước với những điều kiện thua thiệt

B. Phát thua, toàn bộ quân chủ lực của Na-pô-lê-ông III bị bắt làm tù binh

C. Hai bên không phân thắng bại, buộc phải kí hiệp định đình chiến

D. Pháp đại bại, phần lớn quân chủ lực bị tiêu diệt

Đáp án B

3. (trang 15 SBT Lịch Sử 8): Chính phủ được thành lập sau sự kiện ngày 4/9/1870 là

A. Chính phủ lâm thời tư sản

B. Chính phủ quân chủ lập hiến tiến bộ

C. Chính phủ quốc dân

D. Chính phủ của dân, do dân, vì dân.

Đáp án A

4. (trang 15 SBT Lịch Sử 8): Nhân dân Pa-ri chiến đấu bao vệ Tổ Quốc dưới sự lãnh đạo của

A. Chính phủ lâm thời tư sản

B. Chính đảng của giai cấp làm công nhân khác

C. uỷ ban Trung Ương Quốc dân quân

D. Công xã Pa-ri

Đáp án C

5. (trang 15 SBT Lịch Sử 8): Cuộc khởi nghĩa ngày 18/3/1871 thực sự là

A. cuộc chiến tranh phóng ra nước Pháp khỏi sự chiếm đóng của quân Đức

B. Cuộc cách mạng tư sản lần thứ tư ở Pháp

C. Cuộc cách mạng vô sản đầu tiên trên Thế Giới

D. một cuộc chính biến lật đổ đế chế thứ ba, thiết lập nền cộng hoà thứ ba ở Pháp.

Đáp án C

6. (trang 15 SBT Lịch Sử 8): Sau thắng lợi của cuộc khơi nghĩa ngày 18/3 nhân dân Pa-ri đã

A. Thành lập chính phủ lâm thời

B. tiến hành bầu cử Hội đồng Công xã theo nguyên tắc phổ thông đầu phiếu

Mọi Người Xem :   Vải cotton giấy là vải gì? Khác biệt gì so với vải cotton thường

C. truy kích quân chính phủ tư sản đến tận sào huyệt ở Vét-xai

D. Tất cả các ý trên.

Đáp án B

7. (trang 16 SBT Lịch Sử 8): Việc làm thể hiện bản chất giai cấp Công xã Pa-ri là

A. Giải tán quân đội và bộ phận cảnh sát của chế độ cũ, thành lập lực lượng vũ trang, an ninh nhân dân.

B. Quy định phần tiền lương tối thiểu, Giảm lao động ban đêm

C. Hoãn chả tiền thuê nhà, hoãn trả nợ.

D. Tách nhà thờ khỏi vận hành của nhà nước, trường học không được dạy kinh thánh.

Đáp án A

Xem thêm video cùng chủ đề : Công Xã Paris – Nhà Nước Vô Sản Đầu Tiên Trên Thế Giới

Mô tả video

Công Xã Paris – Nhà Nước Vô Sản Đầu Tiên Trên Thế Giớinnn“Ôi trái đất! Từ bán cầu này sang bán cầu kia rung chuyển. Ngày 18/3, ngày Versailles”. Đây là câu thơ trong bài thơ “Công xã Paris” của Eugène Pottier, chính xác hơn, nó là lời truy điệu mà ông gửi tới những đồng đội của mình nhân kỷ niệm 5 năm ngày Công xã Paris được thành lập. Dù chỉ tồn tại 72 ngày nhưng Công xã đã để lại những bài học quý báu cho các nhà nước sau này noi theo. Quan trọng hơn, việc nhà nước vô sản đầu tiên của thế giới được thành lập ngay trong lòng thủ đô nước Pháp đã trở thành nguồn khích lệ rất lớn cho tầng lớp lao động, để họ tiếp tục đấu tranh thoát khỏi áp bức, bất công.nnNguồn: vi.wikipedia.org, mocnoi.com, hoc247.net, en.wikipedia.org, thivien.net

Bài tập 2. (trang 16 SBT Lịch Sử 8): Điền mốc thời gian cho phù hợp với sự kiện trong bản sau về hoàn cảnh ra đời của Công xã Pa-ri.

Bài tập 2. (trang 16 SBT Lịch Sử 8): Điền mốc thời gian cho phù hợp với sự kiện trong bản sau về hoàn cảnh ra đời của Công xã Pari.
Thời gianSự kiện
A.Chiến tranh Pháp- Phổ bùng nổ
B.Na-pô-lê-ông III cùng toàn bộ quân chủ lực lượng Pháp bị quân Phổ bắt làm tù binh
C.Nhân dân Pari khởi nghĩa,lật đổ chính quyền Na-Pô-lê-Ông III, đòi thành lập chế độ cộng hoà
D.Chi-e đem quân đánh úp đồi Mông –mác nhưng không thành.Nhân dân Pháp làm chủ Pari
E.Nhân dân Pari tiến hành bầu Hội Đồng Công Xã.

Lời giải:

A. 19 tháng 7 năm 1870 – 10 tháng 5 năm 1871

B. 2-9-1870

C. 4-9-1870

D. 18-3-1871

E. 26/3/1871

✅ Mọi người cũng xem : cỏ mực tươi mua ở đâu

Bài tập 2. (trang 16 SBT Lịch Sử 8): Điền mốc thời gian cho phù hợp với sự kiện trong bản sau về hoàn cảnh ra đời của Công xã Pa-ri.

Bài tập 2. (trang 16 SBT Lịch Sử 8): Điền mốc thời gian cho phù hợp với sự kiện trong bản sau về hoàn cảnh ra đời của Công xã Pari.
Thời gianSự kiện
A.Chiến tranh Pháp- Phổ bùng nổ
B.Na-pô-lê-ông III cùng toàn bộ quân chủ lực lượng Pháp bị quân Phổ bắt làm tù binh
C.Nhân dân Pari khởi nghĩa,lật đổ chính quyền Na-Pô-lê-Ông III, đòi thành lập chế độ cộng hoà
D.Chi-e đem quân đánh úp đồi Mông –mác nhưng không thành.Nhân dân Pháp làm chủ Pari
E.Nhân dân Pari tiến hành bầu Hội Đồng Công Xã.

Lời giải:

A. 19 tháng 7 năm 1870 – 10 tháng 5 năm 1871

B. 2-9-1870

C. 4-9-1870

D. 18-3-1871

E. 26/3/1871

Bài tập 3. (trang 16 SBT Lịch Sử 8): Trong các ý sau, ý nào đúng( Đ), ý nào sai (S) về các chính sách của công xã Pa-ri khi trở thành nột “ Nhà nước kiểu mới”? Hãy đánh dấu X vào cột tương ứng.

Bài tập 3. (trang 16 SBT Lịch Sử 8): Trong các ý sau, ý nào đúng( Đ), ý nào sai (S) về các chính sách của công xã Pari khi trở thành nột “ Nhà nước kiểu mới”? Hãy đánh dấu X vào cột tương ứng.
Nội dungĐS
1. Hội đồng Công xã- cơ quan cao nhất của nhà nước mới, do nhân dân lao động bầu ra.
2. Ban bố quyền phổ thông đầu phiếu đối với mọi công dân 18 tuổi trở lên.
3. Vẫn duy trì bộ máy chính trị của chế độ cũ đáp ứng cho Nhà nước mới.
4. Ra sắc lệnh giải tán quân đội và bộ máy cảnh sát của chế độ cũ, thành lập lực lượng vũ trang và lực lượng an ninh của nhân dân.
5. tịch thu toàn bộ của cải/tài sản cuả các chủ tư bản giao cho công nhân quản lí.
6. Ban bố và thi hành xác lệnh phục vụ quyền lợi của nhân dân.
7. trợ cấp điều kiện cho các gia đình nghèo khó.

Lời giải:

Đúng: 1,4,6

Sai: 2,3,5,7

Bài tập 3. (trang 16 SBT Lịch Sử 8): Trong các ý sau, ý nào đúng( Đ), ý nào sai (S) về các chính sách của công xã Pa-ri khi trở thành nột “ Nhà nước kiểu mới”? Hãy đánh dấu X vào cột tương ứng.

Bài tập 3. (trang 16 SBT Lịch Sử 8): Trong các ý sau, ý nào đúng( Đ), ý nào sai (S) về các chính sách của công xã Pari khi trở thành nột “ Nhà nước kiểu mới”? Hãy đánh dấu X vào cột tương ứng.
Nội dungĐS
1. Hội đồng Công xã- cơ quan cao nhất của nhà nước mới, do nhân dân lao động bầu ra.
2. Ban bố quyền phổ thông đầu phiếu đối với mọi công dân 18 tuổi trở lên.
3. Vẫn duy trì bộ máy chính trị của chế độ cũ phục vụ cho Nhà nước mới.
4. Ra sắc lệnh giải tán quân đội và bộ máy cảnh sát của chế độ cũ, thành lập lực lượng vũ trang và lực lượng an ninh của nhân dân.
5. tịch thu toàn bộ của cải/tài sản cuả các chủ tư bản giao cho công nhân quản lí.
6. Ban bố và thi hành xác lệnh đáp ứng quyền lợi của nhân dân.
7. trợ cấp điều kiện cho các gia đình nghèo khó.
Mọi Người Xem :   Đại lý lữ hành là gì theo Luật Du lịch 2017

Lời giải:

Đúng: 1,4,6

Sai: 2,3,5,7

✅ Mọi người cũng xem : mua xe máy ấn độ ở đâu

Bài tập 4. (trang 17 SBT Lịch Sử 8): Tại sao nói: Công xã Pa-ri là nhà nước kiểu mới?

Bài tập 4. (trang 17 SBT Lịch Sử 8): Tại sao nói: Công xã Pari là nhà nước kiểu mới?

Lời giải:

Công xã Pa-ri là nhà nước kiểu mới vì Công xã là chính quyền do nhân dân bầu lên, bảo vệ quyền lợi cho nhân dân lao động, khác về bản chất so với các cách thức nhà nước của giai cấp bóc lột trước đây ( bảo vệ quyền lợi cho giai cấp thống trị).

✅ Mọi người cũng xem : nước ngoài là gì

Bài tập 4. (trang 17 SBT Lịch Sử 8): Tại sao nói: Công xã Pa-ri là nhà nước kiểu mới?

Bài tập 4. (trang 17 SBT Lịch Sử 8): Tại sao nói: Công xã Pari là nhà nước kiểu mới?

Lời giải:

Công xã Pa-ri là nhà nước kiểu mới vì Công xã là chính quyền do nhân dân bầu lên, bảo vệ quyền lợi cho nhân dân lao động, khác về bản chất so với các cách thức nhà nước của giai cấp bóc lột trước đây ( bảo vệ quyền lợi cho giai cấp thống trị).

✅ Mọi người cũng xem : mua sim 3g vietnamobile ở đâu

Bài tập 5. (trang 17 SBT Lịch Sử 8): Dưới đây là một số tác nhân cơ bản dẫn đến thất bại của Công xã Pa-ri. Em hãy đánh số thứ tự vào ô [ ] đầu dòng thể hiện mức độ quan trọng của các nguyên nhân đó. A, [ ] Giai cấp tư sản Pháp chưa có một chính đảng lớn mạnh B, [ ] CNTB vẫn chưa suy yến C, [ ] Công xã không kiên quyết trấn áp kẻ thù ngay từ đầu. D, [ ] Chưa xây dựng được liên minh giữa công nhân với nông dân.

Bài tập 5. (trang 17 SBT Lịch Sử 8): Dưới đây là một số tác nhân cơ bản dẫn đến thất bại của Công xã Pari. Em hãy đánh số thứ tự vào ô [ ] đầu dòng thể hiện mức độ quan trọng của các nguyên nhân đó. A, [ ] Giai cấp tư sản Pháp chưa có một chính đảng lớn mạnh B, [ ] CNTB vẫn chưa suy yến C, [ ] Công xã không kiên quyết trấn áp kẻ thù ngay từ đầu. D, [ ] Chưa xây dựng được liên minh giữa công nhân với nông dân.

Lời giải:

A; 2. C; 3 .D; 4. B

Bài tập 5. (trang 17 SBT Lịch Sử 8): Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến thất bại của Công xã Pa-ri. Em hãy đánh số thứ tự vào ô [ ] đầu dòng thể hiện mức độ quan trọng của các nguyên nhân đó. A, [ ] Giai cấp tư sản Pháp chưa có một chính đảng lớn mạnh B, [ ] CNTB vẫn chưa suy yến C, [ ] Công xã không kiên quyết trấn áp kẻ thù ngay từ đầu. D, [ ] Chưa xây dựng được liên minh giữa làm công nhân với nông dân.

Bài tập 5. (trang 17 SBT Lịch Sử 8): Dưới đây là một số nguyên nhân cơ bản dẫn đến thất bại của Công xã Pari. Em hãy đánh số thứ tự vào ô [ ] đầu dòng thể hiện mức độ quan trọng của các nguyên nhân đó. A, [ ] Giai cấp tư sản Pháp chưa có một chính đảng lớn mạnh B, [ ] CNTB vẫn chưa suy yến C, [ ] Công xã không kiên quyết trấn áp kẻ thù ngay từ đầu. D, [ ] Chưa xây dựng được liên minh giữa làm công nhân với nông dân.

Lời giải:

A; 2. C; 3 .D; 4. B

✅ Mọi người cũng xem : khám hở van dạ dày ở đâu

Bài tập 6. (trang 17 SBT Lịch Sử 8): Hãy nêu ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm của Công xã Pa-ri.

Bài tập 6. (trang 17 SBT Lịch Sử 8): Hãy nêu ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm của Công xã Pari.

– Ý nghĩa lịch sử…

– Bài học kinh nghiệm…

Lời giải:

Ý nghĩa:

Là cuộc cách mạng vô sản đầu tiên trên thế giới lật đổ chính quyền tư sản

Lập nhà nước kiểu mới – nhà nước vô sản.

Bài học kinh nghiệm:

Muốn thắng lợi cần:

Phải có đảng cách mạng chân chính lãnh đạo.

Phải liên minh với nông dân.

Phải kiên quyết trấn áp kẻ thù

✅ Mọi người cũng xem : giấy nến làm bánh mua ở đâu

Bài tập 6. (trang 17 SBT Lịch Sử 8): Hãy nêu ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm của Công xã Pa-ri.

Bài tập 6. (trang 17 SBT Lịch Sử 8): Hãy nêu ý nghĩa lịch sử và bài học kinh nghiệm của Công xã Pari.

– Ý nghĩa lịch sử…

– Bài học kinh nghiệm…

Lời giải:

Ý nghĩa:

Là cuộc cách mạng vô sản đầu tiên trên thế giới lật đổ chính quyền tư sản

Lập nhà nước kiểu mới – nhà nước vô sản.

Bài học kinh nghiệm:

Muốn thắng lợi cần:

Phải có đảng cách mạng chân chính lãnh đạo.

Phải liên minh với nông dân.

Phải kiên quyết trấn áp kẻ thù

Bài giải này có hữu ích với bạn không?

Bấm vào một ngôi sao để đánh giá!

    Đánh giá trung bình 5 / 5. Số lượt đánh giá: 1042

    Chưa có ai đánh giá! Hãy là người đầu tiên đánh giá bài này.



    Các câu hỏi về bản chất của công xã paris là gì


    Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bản chất của công xã paris là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bản chất của công xã paris là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bản chất của công xã paris là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bản chất của công xã paris là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

    Các Hình Ảnh Về bản chất của công xã paris là gì


    Các hình ảnh về bản chất của công xã paris là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

    Tra cứu thông tin về bản chất của công xã paris là gì tại WikiPedia

    Bạn nên tra cứu thêm thông tin về bản chất của công xã paris là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

    ???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

    ???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

    Related Posts

    Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

    Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

    ContentsĐánh giá về Giải Sách Bài Tập Lịch Sử 8 Bài 5: Công xã Pa-ri 1871Xem toàn bộ tài liệu Lớp 8: tại đâyXem thêm video cùng…
    Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

    Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

    ContentsĐánh giá về Giải Sách Bài Tập Lịch Sử 8 Bài 5: Công xã Pa-ri 1871Xem toàn bộ tài liệu Lớp 8: tại đâyXem thêm video cùng…
    Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

    Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

    ContentsĐánh giá về Giải Sách Bài Tập Lịch Sử 8 Bài 5: Công xã Pa-ri 1871Xem toàn bộ tài liệu Lớp 8: tại đâyXem thêm video cùng…
    CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

    CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

    ContentsĐánh giá về Giải Sách Bài Tập Lịch Sử 8 Bài 5: Công xã Pa-ri 1871Xem toàn bộ tài liệu Lớp 8: tại đâyXem thêm video cùng…
    I2 - Iot - Chất hoá học 5

    I2 – Iot – Chất hoá học

    ContentsĐánh giá về Giải Sách Bài Tập Lịch Sử 8 Bài 5: Công xã Pa-ri 1871Xem toàn bộ tài liệu Lớp 8: tại đâyXem thêm video cùng…
    7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

    7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

    ContentsĐánh giá về Giải Sách Bài Tập Lịch Sử 8 Bài 5: Công xã Pa-ri 1871Xem toàn bộ tài liệu Lớp 8: tại đâyXem thêm video cùng…

    This Post Has One Comment

    Comments are closed.