Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính (hội chứng Sweet)

Bài viết Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính (hội chứng Sweet) thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính (hội chứng Sweet) trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính (hội chứng Sweet)”

Đánh giá về Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính (hội chứng Sweet)


Xem nhanh
Vui lòng không Reupload video của mình nhé!
HÔM NAY MÌNH SẼ NÓI VỀ SINH LÝ BẠCH CẦU NHA CÁC BẠN
MÌNH TÌM HIỂU TỪNG BƯỚC SAU
1. CÁC LOẠI BC
2. SỰ SINH SẢN VÀ ĐỜI SỐNG BC
3. CHỨC NĂNG CỦA BC
4. SỐ LƯỢNG BC VÀ CÔNG THỨC BC
5. MỘT SỐ RỐI LOẠN LS CỦA DÒNG BC
PHẦN 1. Các loại bạch cầu
Dựa vào hình dáng, cấu trúc và cách bắt màu phẩm nhuộm, người ta chia bạch cầu ra làm hai nhóm chính là bạch cầu hạt và bạch cầu không hạt.
Bạch cầu hạt
Chứa những hạt trong bào tương mà có thể thấy dưới kính hiển vi quang học. Tuỳ theo cách bắt màu phẩm nhuộm của các hạt mà chúng có tên là bạch cầu hạt trung tính, ưa acid, ưa kiềm. Ngoài ra, do nhân của các bạch cầu hạt này có nhiều thuỳ nên chúng còn có tên là bạch cầu đa nhân.
Bạch cầu không hạt
Trong bào tương không có các hạt mà có thể thấy được dưới kính hiển vi quang học do kích thước chúng nhỏ và bắt màu phẩm nhuộm kém. Có hai loại bạch cầu không hạt là bạch cầu lympho và bạch cầu mono. Nhân của các bạch cầu không hạt này không chia thuỳ nên chúng còn có tên là bạch cầu đơn nhân.

Bệnh da tăng bạch cầu trung tính có sốt cấp tính là một tình trạng da hiếm gặp, được đặc trưng bởi các mảng sẩn có màu đỏ thẫm, cứng và gây ra đau. Bệnh được chẩn đoán bằng phương pháp sinh thiết da. Hiện tại, vẫn chưa rõ nguyên nhân gây bệnh, nhưng thường xảy ra ở những bệnh nhân ung thư đặc biệt là ung thư máu.

Mọi Người Xem :   Sáng tác nhạc và 10 kỹ thuật giúp bạn viết bài hát thật ấn tượng. - Beelancer Việt Nam Blog

1. Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính

Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính hay còn được gọi là hội chứng Sweet là một tình trạng da liễu hiếm gặp. Bệnh gây ra nên những tổn thương trên da đặc biệt là ở các chi, đầu cổ, và có kèm theo triệu chứng sốt. Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính có thể xuất hiện cùng nhiều rối loạn khác nhéu và thường được phân thành 3 loại:

 • Thể bệnh cổ điển
 • Kết hợp với các bệnh ác tính
 • tác nhân do thuốc

XEM THÊM: Cách điều trị hội chứng Sweet và cách phòng tránh bệnh

✅ Mọi người cũng xem : skinceuticals retinol 0.5 mua ở đâu

2. Triệu chứng của bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính

2.1 Biểu hiện triệu chứng trên da

Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có biểu hiện những triệu chứng sau:

 • Nổi sần hay các mảng màu đỏ đậm: thường xuất hiện ở mặt, cổ, chi trên, đặc biệt là mu bàn tay. có thể xuất hiện cả ở trong miệng. Các dạng tổn thương như mụn, mủ hay bọng nước thường hiếm gặp.
 • Sốt: thường xuất hiện trước tổn thương da, và có thể kéo dài từ vài ngày đến vài tuần.
 • Bạch cầu trung tính tăng cao
 • Đau nhức tại các mảng tổn thương

Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính ở những bệnh nhân ung thư máu thường có biểu hiện ở dưới da, điển hình là các cục máu đỏ thường xuất hiện ở các chi. Ở chi dưới, các tổn thương biểu hiện giống với hồng ban nút.

Hồng ban nút
Tổn thương biểu hiện giống với hồng ban nút tại chi dưới của người bệnh

✅ Mọi người cũng xem : niềng răng mắc cài kim loại tự buộc là gì

2.2 Biểu hiện triệu chứng ngoài da

Các biểu hiện triệu chứng ngoài da rất hiếm gặp và có khả năng liên quan tới các bộ phận khác như:

 • Mắt: viêm kết mạc, viêm củng mạc, viêm mống mắt
 • Khớp: chứng đau khớp, viêm khớp, đau cơ
 • Cơ quan nội tạng: viêm phế nang tăng bạch cầu đa nhân trung tính, viêm tủy xương vô khuẩn, thay đổi thần kinh, tâm thần, suy yếu chức năng gan, thận và tụy,…

✅ Mọi người cũng xem : phố phạm ngũ lão hà nội ở đâu

3. tác nhân gây ra bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính

Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính Hiện tại vẫn chưa xác định rõ nguyên nhân. tuy nhiên, bệnh thường xảy ra trên những bệnh nhân ung thư và đặc biệt là ung thư máu. Khoảng 25% bệnh nhân bị ung thư, trong đó 75% là ung thư máu, đặc biệt là hội chứng rối loạn sinh tủy và bệnh bạch cầu nguyên bào tủy cấp tính. Thể bệnh cổ điển chủ yếu gặp ở nữ giới có độ tuổi từ 30 đến 50 tuổi. Ngược lại, phái mạnh mắc bệnh thường ở độ tuổi lớn hơn trong khoảng từ 60 đến 90 tuổi. Tỷ lệ mắc bệnh nữ : nam = 3 : 1.

Mọi Người Xem :   Bảo hiểm xã hội bắt buộc là gì? Các đối tượng phải tham gia bảo hiểm bắt buộc?

bên cạnh đó, các cytokine của Th1, bao gồm IL-2 và interferon-gamma, chiếm ưu thế và có thể đóng vai trò trong sự hình thành tổn thương da của bệnh.

✅ Mọi người cũng xem : mệnh đề quan hệ không xác định là gì

4. Phương pháp chẩn đoán và điều trị

✅ Mọi người cũng xem : quỹ bảo hiểm y tế là gì

4.1 Các phương pháp chẩn đoán

Các phương pháp chẩn đoán bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính bao gồm:

 • Thăm khám lâm sàng: dựa trên các triệu chứng bệnh và tiền sử bệnh.
 • Cận lâm sàng: sinh thiết da được chỉ định khi chẩn đoán không rõ ràng. Hình ảnh mô bệnh học cho thấy rằng phù nề ở lớp trung bì nông cùng với thâm nhiễm dày đặc bạch cầu đa nhân trung tính ở trung bì. Viêm mạch có khả năng có xuất hiện nhưng là thứ phát.

Chẩn đoán được gợi ý bởi sự xuất hiện của các tổn thương lâm sàng và củng cố thêm bởi các bệnh hoặc thuốc có liên quan. bên cạnh đó, cần chẩn đoán phân biệt bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính với các bệnh như:

 • Hồng ban đa dạng
 • Hồng ban nổi cao dai dẳng
 • Lupus ban đỏ cấp tính
 • Viêm da mủ hoại thư
 • Hồng ban nút
sinh thiết da
Người bệnh có thể được chỉ định sinh thiết da giúp chẩn đoán bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính

4.2 Phương pháp điều trị

Phương pháp điều trị bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính bằng corticosteroid đường toàn thân. Chủ yếu là prednisone 0,5 đến 1,5mg/kg với liều sử dụng uống 1 lần/ngày, sau đó hạn chế dần liều trong 3 tuần. Các phương pháp điều trị thay thế đó là:

 • Colchicine 0,5mg: liều dùng 3 lần/ngày
 • Kali iodua 300mg: uống 3 lần/ngày

mặt khác, thuốc hạ sốt cũng được khuyến cáo sử dụng. dùng corticosteroid nội tổn thương để điều trị các tổn thương da tại chỗ bằng như triamcinolone acetonide. Trong những trường hợp khó sẽ dùng một số loại thuốc khác như dapsone, indomethacin, clofazimine, etanercept, infliximab, thalidomide, minocycline và mycophenolate mofetil.

Tóm lại, bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính là một tình trạng rối loạn về da hiếm gặp. Hiện chưa rõ tác nhân gây ra bệnh, mặc khác bệnh thường gặp ở những bệnh nhân ung thư, đặc biệt là ung thư máu. Bệnh có những tổn thương trên da, nếu không được điều trị có thể dẫn tới nhiễm trùng. Vì vậy, khi thấy có những biểu hiện bất thường cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và có biện pháp can thiệp phù hợp.

Mọi Người Xem :   Người dưng nước lã

Để người bệnh sớm phát hiện bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính, hiện nay Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec đã và đang tiếp tục trang bị đầy đủ các phương tiện chẩn đoán hiện đại như: PET/CT, SPECT/CT, MRI, siêu âm, sinh thiết da, xét nghiệm,… hiện đại bậc nhất, đạt tiêu chuẩn quốc tế để thực hiện các xét nghiệm cận lâm sàng.

Sau khi có chẩn đoán chính xác bệnh, giai đoạn, người bệnh sẽ được tư vấn lựa chọn những phương pháp điều trị phù hợp và hiệu quả nhất. quá trình điều trị luôn được thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ giàu chuyên môn kinh nghiệm và phối hợp chặt chẽ cùng nhiều chuyên khoa để mang lại hiệu quả tương đương sự thoải mái cao nhất cho người bệnh. Sau khi trải qua giai đoạn điều trị, bệnh nhân cũng sẽ được theo dõi, tái khám để nhận định việc điều trị có đem lại hiệu quả hay không?

Để đặt lịch khám tại viện, Quý khách vui lòng bấm số HOTLINE hoặc đặt lịch trực tiếp TẠI ĐÂY. Tải và đặt lịch khám tự động trên ứng dụng MyVinmec để được hạn chế ngay 20% phí khám bệnh lần đầu trên toàn hệ thống Vinmec (áp dụng từ 1/8 – 30/9/2022). Quý khách cũng có thể quản lý, theo dõi lịch và đặt hẹn tư vấn từ xa qua video với các bác sĩ Vinmec mọi lúc mọi nơi ngay trên ứng dụng.

XEM THÊM:
 • Tay nổi mụn nước li ti và ngứa là dấu hiệu bệnh gì?
 • Bị mụn rộp (herpes) sinh dục khi mang thai: Những điều cần biết
 • Các cách bắt con cái ghẻ


Các câu hỏi về bạch cầu đa nhân là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê bạch cầu đa nhân là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết bạch cầu đa nhân là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết bạch cầu đa nhân là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết bạch cầu đa nhân là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về bạch cầu đa nhân là gì


Các hình ảnh về bạch cầu đa nhân là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm tin tức về bạch cầu đa nhân là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về bạch cầu đa nhân là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính (hội chứng Sweet)1. Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính (hội chứng Sweet)1. Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính (hội chứng Sweet)1. Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính (hội chứng Sweet)1. Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính (hội chứng Sweet)1. Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung tính có sốt cấp tính (hội chứng Sweet)1. Bệnh da tăng bạch cầu đa nhân trung…