Hiểu về phản xạ ánh sáng trực tiếp và khuếch tán – Thư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo Chimkudo

Bài viết Hiểu về phản xạ ánh sáng trực tiếp và khuếch tán – Thư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo Chimkudo thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Hiểu về phản xạ ánh sáng trực tiếp và khuếch tán – Thư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo Chimkudo trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Hiểu về phản xạ ánh sáng trực tiếp và khuếch tán – Thư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo Chimkudo”

Đánh giá về Hiểu về phản xạ ánh sáng trực tiếp và khuếch tán – Thư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo Chimkudo


Xem nhanh
Bản chất của ánh sáng là gì.
Ánh sáng góp phần tạo nên sự sống, và là một phần không thể thiếu trong cuộc sống con người. Nhưng liệu chúng ta đã thực sự hiểu rõ về nguồn năng lượng này?

Trong nhiếp ảnh nói riêng và nhiếp ảnh sản phẩm nói chung, chúng ta phải làm việc với rất thường xuyên loại ánh sáng khác nhéu trên các vật liệu được chụp cũng vô vàn đủ chủng loại  trong đó có phản xạ trực tiếp và  phản xạ khuếch tán. Trong entry này, Chimkudo đề cập tới một loại ánh sáng mà nếu hiểu về nó thì sẽ giúp chúng ta có khả năng vận dụng để tạo ra các hiệu ứng mong muốn.

Mọi Người Xem :   Sự khác biệt giữa huyết tương và dịch mô (Khoa học & Tự nhiên) | buyer.com.vn

Theo nguyên lý vật lý, sở dĩ chúng ta nhìn thấy được một vật(ko phát ra ánh sáng) là do ánh sáng từ nơi khác đập vào vật và phản xạ tới mắt của chúng ta. tuy nhiên, với các loại vật liệu khác nhau thì sự phản xạ ánh sáng sẽ làm thay đổi tính chất của ánh sáng. Ví dụ điển hình nhất đó là “Kim Loại Bóng”  như inox hay mặt gương thì chỉ gần như sản nảy sinh phản xạ trực tiếp (đọc thêm về những loại phản xạ ở entry này), còn khi ánh sáng gặp bề mặt tờ giấy trắng photocopy thì nó sẽ được khuếch tán (diffused) đều ra. Điều này có khả năng được kiểm chứng bằng cách dùng đèn nhỏ cố định rọi vào một bề mặt kim loại bóng hoặc gương và đi xung quanh để quan sát, chúng ta sẽ thấy có 1 số vị trí chúng ta trông thấy được đèn, còn ở các vị trí khác thì tối đen ,đơn giản đó là vì ánh sáng đi từ đèn tới bề mặt kim loại (gương) chỉ phản xạ theo 1 góc bằng với góc tới.

Hiểu về phản xạ ánh sáng trực tiếp và khuếch tán - Thư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo Chimkudo 4

Còn nếu thay bề mặt kim loại bóng bằng giấy trắng thì ánh sáng tới giấy sẽ được tán đều đặn ra phản xạ lung tung theo các hướng khác nhau. Đó chính là lý do tại sao giấy trắng được sử dụng làm reflector rất hiệu quả hay như xốp.

Hiểu về phản xạ ánh sáng trực tiếp và khuếch tán - Thư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo Chimkudo 5

Như vậy, chúng ta có khả năng rút ra được các kết luận gì từ vấn đề này ???

Mọi Người Xem :   Sự khác biệt giữa Simmer và Boil | Simmer vs Boil - Cuộc sống Phong cách 2022

Trả lời câu hỏi này mới thực sự giúp chúng ta hiểu và vận dụng được trong Chụp ảnh danh mục. Vậy quay trở lại với mục tiêu của ảnh danh mục, đó là luôn tạo được khối cho đối tượng bằng cách sử dụng gradient.

1. Với các bề mặt kim loại: Do tính chất phản xạ trực tiếp của kim loại nên chúng ta không thể dùng 1 đèn rọi thẳng vào bề mặt được. Chúng ta cũng không thể dùng softbox để tạo ra gradient vì softbox làm khuếch tán đều đặn ánh sáng ra thành 1 nguồn sáng lớn. Nguồn sáng này to và đều đặn ở mọi nơi —-> Đập lên bề mặt kim loại —> Phản xạ trực tiếp —> Bề mặt kim loại trở thành 1 nguồn sáng đều đặn và trắng phớ. Như vậy bề mặt kim loại chính là phản ánh lại hoàn toàn một nguồn sáng. OK rồi nhé. Vậy làm sao để tạo ra được gradient nào ???

DÙNG 1 NGUỒN SÁNG GRADIENT, điển hình là chiếu đèn qua 1 tờ giấy trắng mỏng —-> Tạo thành 1 nguồn sáng có gradient và nó sẽ được bê nguyên xi lên bề mặt kim loại.

2. Với jewerly như diamond: Các mặt cắt của kim cương đều đặn gây ra ra phản xạ trực tiếp, do đó chúng ta không thể sử dụng softbox được nếu muốn tạo ra các cạnh và bề mặt có độ tương phản cao. Thay vì đó, chúng ta sử dụng 1 nguồn sáng ko khuếch tán chiếu thẳng trực tiếp vào viên kim cương, hấp dẫn nhất là dùng 1 đèn led nhỏ. Một tip nhỏ nữa nhưng vô cùng hữu dụng là làm cách nào để viên kim cương lấp lánh 7 màu ????

Mọi Người Xem :   Mệnh đề quan hệ không xác định | EF | Du Học Việt Nam

CHIẾU  1 NGUỒN SÁNG KO KHUẾCH TÁN LẤP LÁNH VÀO NÓ. Cách tạo ra một nguồn sáng lấp lánh Chim để lại như một câu hỏi cho mọi người bình luận.

Hiểu được căn cơ của áng sánh sẽ giúp chúng ta tạo ra các thứ như chúng ta nhu cầu chứ không đơn thuần là follow 1-by-1 các tuttorial trên mạng.

Đây là 1 test shot bằng cách chiếu đèn qua 1 giấy trắng mỏng từ phía trên, đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả

Hiểu về phản xạ ánh sáng trực tiếp và khuếch tán - Thư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo Chimkudo 6

– Bản quyền thuộc về Học viện nhiếp ảnh Quảng cáo Chimkudo Academy

@Mọi trích dẫn đều đặn phải kèm link gốc tới bài viết

21.001861105.844616Các câu hỏi về ánh sáng khuếch tán là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ánh sáng khuếch tán là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 7

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Hiểu về phản xạ ánh sáng trực tiếp và khuếch tán – Thư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo ChimkudoCác câu hỏi về…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 8

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hiểu về phản xạ ánh sáng trực tiếp và khuếch tán – Thư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo ChimkudoCác câu hỏi về…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 9

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Hiểu về phản xạ ánh sáng trực tiếp và khuếch tán – Thư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo ChimkudoCác câu hỏi về…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 10

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hiểu về phản xạ ánh sáng trực tiếp và khuếch tán – Thư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo ChimkudoCác câu hỏi về…
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 11

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Hiểu về phản xạ ánh sáng trực tiếp và khuếch tán – Thư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo ChimkudoCác câu hỏi về…
I2 - Iot - Chất hoá học 12

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Hiểu về phản xạ ánh sáng trực tiếp và khuếch tán – Thư viện chụp ảnh sản phẩm, quảng cáo ChimkudoCác câu hỏi về…