Ánh sáng 10000k là gì

Bài viết Ánh sáng 10000k là gì thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ánh sáng 10000k là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Ánh sáng 10000k là gì”

Đánh giá về Ánh sáng 10000k là gì


Xem nhanh
Vấn đề của nhiều người, chưa hiểu rõ về nhiệt độ màu ánh sáng, hiểu sai về màu ánh sáng, hoặc khi nhắn đèn có nhiệt độ màu 3000K thì khách hàng lại nhầm lẫn thành giá tiền là 3 triệu trong các giao dịch, vvv

Định nghĩa như sau: Nhiệt độ màu ánh sáng - hay Color Temperature là một đại lượng đặc trưng cho ánh sáng, Nó cho biết ánh sáng màu gì.

Đơn vị là Kelvin (viết tắt là K).

Biết được về nhiệt độ màu giúp chúng ta biết ánh sáng phát ra màu gì: Vàng, Trắng, hay Trung tính.
Mỗi màu ánh sáng đều có một nhiệt độ màu quy định khác nhau.

Tôi chỉ muốn chia sẻ với các bạn trong phạm vi chiếu sáng, thì các màu ánh sáng có quy định phổ biến như sau:
Sáng vàng có nhiệt độ màu: 2700K hoặc 3000K
Sáng trung tính có nhiệt độ màu: 4000K
Còn sáng trắng có nhiệt độ màu: 6000K hoặc 6500K

Kết nối với chúng tôi Kênh Dungled TV: https://www.youtube.com/channel/UC-L96LXK_ozSCiQMdns1ZQA?view_as=subscriber?sub_confirmation=1

Fanpage: https://www.facebook.com/esit.vn

Website: https://led247.vn/collections/den-nha-o-biet-thu

Từ khóa:
nhiệt độ màu ánh sáng,màu ánh sáng,đèn led,máy đo chỉ số hoàn màu,may do chi so hoan mau,may do nhiet do mau,máy đo nhiệt độ màu,máy đo chỉ số cri,may do chi so cri,nhiệt độ màu,máy đo nhiệt độ màu đèn led,nhiệt độ màu kelvin,cân bằng trắng,nhiet do mau,ánh sáng ấm áp,điều chỉnh độ sáng,dimmable,dimmable led,led,dimmable driver,non-dimmable,dimmable led lights,sửa đèn led,đèn led trang trí,sửa bóng đèn led,cách sửa bóng đèn led,led light

  • Kinh nghiệm hay
  • Tin tức dienmayxanh

Nhiệt độ màu (Kelvin) là gì? Bảng nhiệt độ màu ánh sáng của đèn LED.              Biên tập bởi Hoàng Thùy Dung                    Đăng 10 tháng trước                    3.556

1.  Nhiệt độ màu là gì?2.  những loại màu ánh sáng3.  Bảng nhiệt độ màu ánh sáng của đèn LED4.  Chọn nhiệt độ màu ánh sáng của đèn LED phù hợp với ngôi nhà của bạnNhiệt độ màu của đèn led trong phòng kháchNhiệt độ màu của đèn phòng bếpNhiệt độ màu của đèn phòng ngủNhiệt độ màu của đèn phòng vệ sinhNhiệt độ màu của đèn ban công và cầu thangXem thêmThu gọnBóng đèn LED ngày càng được sử dụng phổ biến nhờ những ưu điểm vượt trội so với những loại đèn khác. tuy nhiên làm thế nào để hiểu thông số thể hiện nhiệt độ màu của đèn LEDvà lựa chọn cho mình loại đèn phù hợp? Cùng Buyer.com.vn tìm hiểu thông tin này nhé!

image

1 Nhiệt độ màu là gì?

Nhiệt độ màu là đại lượng đặc trưng của ánh sáng, cho biết ánh sáng phát ra có màu gì và thuộc ánh sáng ấm hay lạnh.

Đơn vị đo nhiệt độ màu là Kevin (viết tắt là K) Kelvin dao động trong khoảng 1000K – 10,000K tương ứng các gam màu từ ấm đến lạnh.

image

2 những loại màu ánh sáng

Dựa trên nhiệt độ màu, ánh sáng được phân thành 3 loại chính gồm: ánh sáng ấm, ánh sáng trung tính và ánh sáng lạnh.

  • Ánh sáng ấm: Là loại ánh sáng có mức nhiệt độ màu dao động trong khoảng 1000K đến thấp hơn 3500K. Ở khoảng đó, ánh sáng có khả năng mang màu đỏ nhạt, cam, vàng mang đến cảm giác nhẹ nhàng, thư giãn và ấm áp cho không gian.
  • Ánh sáng trung tính: Là loại ánh sáng có mức nhiệt độ màu dao động trong khoảng 3500K đến thấp hơn 5300K. Màu ánh sáng ở khoảng này gần với ánh sáng tự nhiên nhất, tạo cho con người cảm giác dễ chịu và thoải mái.
  • Ánh sáng lạnh: Là loại ánh sáng có độ sáng lớn nhất, nằm trong khoảng nhiệt độ từ 5300K trở lên. mặc khác trong điều kiện sử dụng bình thường người ta chỉ sử dụng những loại ánh sáng từ lớn hơn 5300K  6700K, ánh sáng có nhiệt độ màu lớn hơn khoảng này sẽ gây chói mắt và gây ra hại cho thị lực.

✅ Mọi người cũng xem : phương thức tái bảo hiểm là gì

3 Bảng nhiệt độ màu ánh sáng của đèn LED

Đèn LED là loại đèn duy nhất có khả năng điều chỉnh nhiệt độ màu ánh sáng, từ đó cho ra những loại ánh sáng khác nhéu. Chính vì lý do này nên đèn LED đang là loại đèn được sử dụng nhiều nhất hiện nay.

image

Tổng hợp bảng nhiệt độ màu của các đèn LED

Mọi Người Xem :   Dịch Vụ Cốt Lõi Là Gì ? (Phần 2) Nó Có Phải Linh Hồn Của Doanh Nghiệp

– Nhiệt độ màu dưới 2000K phù hợp với những nơi chỉ cần ánh sáng mờ, tương tự như những gì bạn có khả năng nhìn bằng ánh nến; hấp dẫn nhất cho các khu vực thiếu sáng.

– Nhiệt độ màu từ 2000K – 3000K: sẽ cho ra ánh sáng trắng dịu, thường có màu vàng. Nhiệt độ trong khoảng này sẽ tốt nhất cho phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ.

– Nhiệt độ màu từ 3100K – 4500K: phát ra một lượng ánh sáng trắng sáng phù hợp hấp dẫn nhất cho nhà bếp, văn phòng, không gian làm việc và bàn trang điểm cần thường xuyên ánh sáng hơn.

– Nhiệt độ màu 4600K – 6500K: cho ra ánh sáng tương tự như ánh sáng ban ngày; hấp dẫn nhất cho khu vực trưng bày cần tạo điểm nhấn và môi trường làm việc cần chiếu sáng rất mạnh hoặc khu vực cần chiếu sáng rộng.

– Nhiệt độ màu từ 6500K trở lên cómàu sắc ánh sáng xanh lam, thường thấy ở các địa điểm thương mại.

Bạn có khả năng kiểm tra thông số nhiệt độ màu ánh sáng đèn LED trên vỏ hộp của bóng đèn để mua đúng loại đèn mình nhu cầu.

image

Kiểm tra thông số nhiệt độ màu trên hộp bóng đèn LED

✅ Mọi người cũng xem : địa chỉ thầy lý phước lộc ở đâu

4 Chọn nhiệt độ màu ánh sáng của đèn LED phù hợp với ngôi nhà của bạn

Lựa chọn nhiệt độ màu ánh sáng đèn LED sao cho phù hợp với không gian sống cũng không kém phần quan trọng giúp cải thiện chất lượng cuộc sống con người.

Nhiệt độ màu của đèn led trong phòng khách

Phòng khách là không gian rộng nhất trong ngôi nhà.Nhưng lại không cần ánh sáng thật rõ ràng nên có thể sử dụng cả hai loại ánh sáng là trắng ấm hoặc trung tính với nhiệt độ màu từ 3500K đến 4500K.

Nhiệt độ màu của đèn phòng bếp

Phòng bếp là phòng chuyên dụng để có thể nấu ăn cũng như ăn uống. Vậy nên để tốt nhất thì bạn nên lắp ánh sáng trung tính và trắng lạnh với dải nhiệt độ màu từ 4000K đến 6000K. Nếu sử dụng màu lạnh sẽ gây ra những sự nhầm lẫn khi nấu ăn và dẫn đến món ăn không được như ý muốn. Ví dụ như món chiên rán có màu vàng nên dễ nhầm nếu sử dụng ánh sáng ấm.

image

Nhiệt độ màu của đèn phòng ngủ

Trong không gian của phòng ngủ chúng ta nên dùng ánh sáng vàng hay ánh sáng ấm với nhiệt độ màu thấp từ 2000K đến 3000K. Với màu ánh sáng ấm sẽ giúp phòng có cảm giác ấm áp hơn. Lý do nên sử dụng màu ấm là bởi màu lạnh thường tạo cảm giác lạnh nhạt, thiếu ấm cúng. mặc khác đối với những căn nhà tại khí hậu nóng quanh năm thì nên lựa chọn màu lạnh để tạo sự mát mẻ.

image

✅ Mọi người cũng xem : giáo lý dự tòng là gì

Mọi Người Xem :   Từ điển gen Z: Hết nước chấm là gì?

Nhiệt độ màu của đèn phòng vệ sinh

Phòng vệ sinh chỉ có khả năng lựa chọn giữa ánh sáng ấm từ 2700K đến 3500K và ánh sáng trung tính từ 3500K đến 4000K tùy theo sở thích. Lời khuyên cho không gian này là nên sử dụng ánh sáng ấm để đỡ gây ra chói mắt vì phòng vệ sinh thường ốp gạch, sơn màu sáng và có gương nên dễ gây ra hiện tượng chói mắt.

image

Nhiệt độ màu của đèn ban công và cầu thang

Nên dùng ánh sáng ấm để hài hòa hơn để tạo cảm giác nhẹ nhàng khi đi lại hoặc đứng ngắm trên ban công. Với cầu thang có khả năng kết hợp cả những đèn trang trí để tăng vẻ đẹp. Với hai không gian này bạn cũng có thể chọn màu lạnh nếu mục đích để trưng bày hay có treo thêm một vài vật trang trí. Việc này sẽ giúp vật được trưng bày hoặc vật trang trí được nhìn thấy rõ ràng hơn. Nên lựa chọn đèn âm đất, đèn cầu thang hay đèn ốp trần để chiếu sáng những khu vực này trong nhà.

Như vậy, cần cân nhắc nhiệt độ màu khi lắp đặt hay thay thế bóng đèn vì tình trạng này không chỉ tác động trực tiếp đến ánh sáng trong không gian, tâm trạng, cảm xúc mà còn gây ảnh hưởng chu kỳ giấc ngủ tự nhiên của chúng ta.

Hi vọng bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu rõ hơn về nhiệt độ màu và bảng nhiệt độ màu ánh sáng của đèn LED để từ đó biết cách chọn loại đèn LED hấp dẫn nhất cho mình.

Hoàng Thùy Dung . đăng 10 tháng trước . 3.556 lượt xem                              Từ khóa:                        nhiệt độ màu ,                         nhiệt độ màu ánh sáng ,                         bảng nhiệt độ màu ánh sáng ,                         nhiệt độ màu ánh sáng của đèn led ,                         bóng đèn led comet ,                         bóng đèn led điện quang

  • Tư vấn Tivi Tư vấn Tủ lạnh
  • Tư vấn Máy lạnh Tư vấn Máy giặt
  • Tư vấn Điện thoại – Máy tính Tư vấn Gia dụng
  • sức khỏe – Thể thao Hỏi đáp điện máy
  • Tư vấn Đồng hồ                    Tư vấn Thiết bị thông minh


Các câu hỏi về ánh sáng 10000k là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ánh sáng 10000k là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Ánh sáng 10000k là gìNhiệt độ màu (Kelvin) là gì? Bảng nhiệt độ màu ánh sáng của đèn LED.          …
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ánh sáng 10000k là gìNhiệt độ màu (Kelvin) là gì? Bảng nhiệt độ màu ánh sáng của đèn LED.          …
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Ánh sáng 10000k là gìNhiệt độ màu (Kelvin) là gì? Bảng nhiệt độ màu ánh sáng của đèn LED.          …
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ánh sáng 10000k là gìNhiệt độ màu (Kelvin) là gì? Bảng nhiệt độ màu ánh sáng của đèn LED.          …
Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? - ResHPCos - Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam 5

Aqua trong mỹ phẩm là chất gì? Có tác dụng gì? Độc hại hay lợi? – ResHPCos – Chia Sẻ Kiến Thức Điện Máy Việt Nam

ContentsĐánh giá về Ánh sáng 10000k là gìNhiệt độ màu (Kelvin) là gì? Bảng nhiệt độ màu ánh sáng của đèn LED.          …
I2 - Iot - Chất hoá học 6

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Ánh sáng 10000k là gìNhiệt độ màu (Kelvin) là gì? Bảng nhiệt độ màu ánh sáng của đèn LED.          …