PHAN KHOI

Bài viết PHAN KHOI thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu PHAN KHOI trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “PHAN KHOI”

Đánh giá về PHAN KHOI


Xem nhanh
Cùng nhau tìm hiểu ngành học quan trọng nhất trong thời đại phát triển số ngày nay nhé . Ngành Công Nghệ Thông Tin hay gọi tắt là IT ( Ai ti)
--------
Đăng kí học online ĐẦY ĐỦ VIDEO LÝ THUYẾT VÀ VIDEO BÀI TẬP TỰ LUYỆN nhắn tin cho thầy nhé : http://m.me/chidt1234​​​​
💥 Facebook cá nhân : Chí Quốc Nguyễn : https://facebook.com/chidt1234​​​​
💥 Fanpage Chính Thức :http://www.facebook.com/toanthaychi/​​​​
💥 Instagram : Chidt264 https://www.instagram.com/chidt264/​​​​
💥 Học ONLINE : Ôn Thi Đại Học , lớp 12 , lớp 11 cần tư vấn để đăng kí các khóa Học Toán Online Đầy Đủ Video , Bài Tập Về Nhà , Bài Tập Tự Luyện , Khóa học luyện thi chuyên nghiệp và Tốt Nhất thì nhắn tin vào facebook Chí Quốc Nguyễn cho thầy tại đây nhé m.me/chidt1234

Có gì mà lầm? Hỉ tín tức là Ai tín

Bạn đồng nghiệp Đuốc nhà Nam trong số ra hôm 2 Octobre mới rồi, có để một cái hỉ tín về đám cưới nơi mục xã giao mà không đề hỉ tín, lại nhè đề ai tín.Qua số ra hôm sau liền đó, tờ báo bạn Chúng Tôi bèn cải chánh liền. Nói rằng ấy là một cái lầm, mà là lầm của thợ sắp chữ. Bởi vì về mục ấy, họ có sắp sẵn hai cái đầu đề là hỉ tín và ai tín để khi gặp thì sử dụng cho khỏi sắp mất công. Nhưng cũng tại chữ H giống với chữ A, hai chữ đều có cái ngang ở giữa ruột, thành ra thợ để lộn chữ nầy ra chữ khác.Thường thường cái lệ trong nhà báo Chúng Tôi, hễ có lầm lộn gì thì đổ diệt cho thợ sắp chữ. Đã đành rằng sau khi thợ sắp chữ rồi có in thử ra hai ba lần, đưa cho công ty chúng tôi coi rồi mới lên khuôn mà cho chạy. Vậy thì có lầm là trách nhiệm người coi ấy phải chịu, há đổ cho thợ được sao? Tuy vậy, cái lệ trong nhà báo Chúng Tôi, người ngoài đâu có biết, hễ lầm là đổ cho thợ. Thợ là cục chịu!Cái đó là lệ chung hết, báo nào cũng vậy, không mình chi bạn Đuốc nhà Nam. Huống chi trong sự lầm nầy, theo như lời nói đó, bởi cái ngang giữa ruột của chữ A và chữ H làm cho thợ quáng mắt, thì thật là cái lầm của thợ, và thợ đáng chịu trách nhiệm.Đuốc nhà Nam cải chánh mà đổ lỗi cho thợ là phải.Thế nhưng có một người thợ nói cùng tôi rằng: Việc đó có gì mà lầm? Chuyện gì mà cải chánh? Hỉ tín tức là Ai tín!Tương sách vở ra làm chứng:Kinh Lễ nói rằng: Thú thê chi gia, tam nhựt bất diệt chúc, tư tự thân dã. Giá nữ chi gia, tam nhựt bất cử nhạc, tư sanh ly dã.Kinh Lễ nói như thế, nghĩa là: Nhà nào cưới vợ, ba ngày chẳng tắt đèn, là để nhớ sự nối nghĩa thân mình. Nhà nào gả con gái, ba ngày chẳng đánh nhạc, là để nhớ sự đương sống mà ly biệt nhau.Theo đó thì kết hôn có phải việc vui mừng đâu. Vui mừng làm sao được trong khi tưởng nhớ đến sự tự tục ông bà cha mẹ? Vui mừng làm sao lại chẳng đờn địch, thổi kèn, đánh trống, mà ngậm ngùi cái cảnh sanh ly?Thế thì kết hôn mà nói là ai tín, là đúng với lễ, chớ chẳng lầm gì đâu vậy.Theo lời anh thợ ảnh muốn nhập hai cái đề ấy làm một, hỉ tín tức là ai tín đi cho rồi, kẻo còn phân biệt thì còn lộn hoài mà ảnh còn làm cục chịu mãi.Tôi cũng muốn theo lễ mà làm quách như vậy. Từ nay có bao nhiêu kết hôn, ta đều coi như bấy nhiêu đám ma. Mà phải, đám ma có chong đèn, thì, theo lễ nói trên đó, nhà có kết hôn cũng phải chong đèn.Được! không lầm, đừng cải chánh!

Mọi Người Xem :   Thức ăn của dơi là gì?

Thông ReoTrung lập, Sài Gòn, s.6558 (6.10.1931)Các câu hỏi về ai tín là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ai tín là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé