Tìm hiểu về các vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọ

Bài viết Tìm hiểu về các vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọ thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Buyer.Com.Vn tìm hiểu Tìm hiểu về các vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tìm hiểu về các vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọ”

Đánh giá về Tìm hiểu về các vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọ


Xem nhanh
Hướng dẫn khách hàng nhận hợp đồng điện tử FWD, link có giá trị trong 5 phút, nếu không thao tác kịp quý khách cần chờ tin nhắn tiếp theo.
Sau khi nhận hợp đồng điện tử, quý khách có thể quản lý hợp đồng của mình trên trang:
https://portal.fwd.com.vn/e-service/#/login
hoặc : https://fwd.com.vn
Hướng dẫn chi tiết tại đây: https://www.fwd.com.vn/-/media/documents/faq/e-policy-journey.pdf?rev=71a87081772841be9d42912eca8cab28

Làm việc trong ngành bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ có lộ trình thăng tiến với các vị trí kinh doanh khác nhéu. Sau đây là những vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọ mà bạn cần biết.

Những năm gần đây ngành bảo hiểm nhân thọ có tốc độ phát triển đáng ghi nhận, thu hút một lượng lớn lao động làm việc. Vị trí được tuyển dụng thường xuyên nhất chính là vị trí buôn bán hay chuyên viên tư vấn bảo hiểm. Mỗi công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ có lộ trình thăng tiến khác nhau với vị trí buôn bán, theo đó mỗi vị trí buôn bán có tên gọi khác nhau. Vậy các vị trí UM, SUM, DM, AM, BM, RD…. trong bảo hiểm được hiểu là gì? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Các vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọ

Vị trí UM

Vị trí UM trong bảo hiểm nhân thọ là dùng để chỉ vị trí trưởng nhóm kinh doanh.

Theo đó, UM chính là viết tắt của từ tiếng Anh Unit Manager, có nghĩa là Trưởng nhóm buôn bán. nơi này sẽ quản lý một nhóm kinh doanh với số lượng 5 – 10 người. Họ chính là những đại lý bảo hiểm nhân thọ mới.

Người ở vị trí UM sẽ là người hướng dẫn những đại lý mới, lên kế hoạch cho các thành viên trong nhóm và tư vấn bảo hiểm cho khách hàng. Mục đích là tư vấn cá nhân cá nhân, đẩy nhanh đội ngũ trong nhóm bán bảo hiểm và tuyển dụng.

Vị trí SUM

SUM là viết tắt của từ tiếng Anh Senior Unit Manager, có nghĩa là Trưởng nhóm buôn bán cấp cao. Đây là những người có vị trí cao hơn UM nhưng dưới DM. Họ cũng lãnh đội đội nhóm, lên kế hoạch bán bảo hiểm cá nhân và thúc đẩy hoạt động bán bảo hiểm, tuyển dụng đại lý mới cho công ty bảo hiểm.

✅ Mọi người cũng xem : học nghề bartender ở đâu

Mọi Người Xem :   New Zealand là nước nào? Ở đâu? Thuộc châu lục nào

Vị trí DM 

DM là viết tắt của từ tiếng Anh District Manager, có nghĩa là trưởng phòng buôn bán. Đây là một trong những vị trí thu hút trong ngành bảo hiểm nhân thọ.

Vị trí DM sẽ lãnh đạo các nhân viên kinh doanh thông qua SUM và UM để nhằm nâng cao hiệu suất kinh doanh bằng việc xây dựng các kế hoạch bán bảo hiểm, tuyển dụng đại lý mới và gia tăng số hợp đồng bảo hiểm. Qua đó mang về doanh thu cho phòng tương đương công ty bảo hiểm.

Vị trí DM trong bảo hiểm nhân thọ

Vị trí DM trong bảo hiểm nhân thọ là trưởng phòng kinh doanh

Vị trí SDM

SDM là viết tắt của từ tiếng Anh Senior District Manager, có nghĩa là Trưởng phòng buôn bán cấp cao. vị trí này là cấp cao của DM. Những người làm ở vị trí SDM đòi hỏi có kiến thức chuyên môn về bảo hiểm nhân thọ và kỹ năng lãnh đạo đội nhóm cao.

Họ sẽ là người quản lý các nhóm kinh doanh, buôn bán cao cấp… và đưa ra các chiến lược, kế hoạch phát triển cho phòng buôn bán. Nhiệm vụ chính của vị trí SDM trong bảo hiểm nhân thọ vẫn là tư vấn bán hàng cá nhân, đẩy nhanh đội ngũ bên dưới bán hàng và tuyển dụng thêm các đại lý mới.

✅ Mọi người cũng xem : hệ thức lượng là gì

Vị trí BM

BM là viết tắt của từ cụm từ tiếng Anh Branch Manager, có nghĩa là Trưởng chi nhánh buôn bán. vị trí này sẽ lãnh đạo các đội nhóm thuộc chi nhánh kinh doanh mình phụ trách. có khả năng là chi nhánh theo quận, huyện hoặc vùng miền, tùy theo sự sắp xếp của Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ.

✅ Mọi người cũng xem : dầu mỏ là gì hóa 9

Vị trí AM

Vị trí AM trong bảo hiểm nhân thọ chính là chức vụ Trưởng khu vực buôn bán. AM là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Area Manager. Đây là người quản lý một khu vực buôn bán bao gồm các đội ngũ UM, SUM… để đẩy nhanh hoạt động buôn bán bảo hiểm và mở rộng đại lý mới ở khu vực mình phụ trách.

Vị trí SM

SM là vị trí Giám đốc kinh doanh khu vực, tiếng Anh được gọi là Sales Manager. Những người làm ở vị trí SM sẽ quản lý các cấp dưới thuộc khu vực mình phụ trách. Chẳng hạn như Giám đốc buôn bán khu vực Tây Nguyên sẽ là người trực tiếp lãnh đạo, thúc giục và xây dựng kế hoạch kinh doanh cho các đội ngũ UM, SUM… tại khu vực Tây Nguyên để cùng phát triển. Qua đó mang doanh thu về cho khu vực nói riêng và Doanh nghiệp nói chung.

Quyền giám đốc buôn bán khu vực thì sẽ được gọi là PSM (Project Sales Manager).

✅ Mọi người cũng xem : cách mạng hóa là gì

Vị trí RD

RD là viết tắt của từ Regional Director, nghĩa là Giám đốc kinh doanh Vùng. Đây là người phụ trách hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ của Vùng theo sự phân công của cấp cao hơn. Họ có nhiệm vụ lãnh đạo đội ngũ đại lý, các UM, SUM… đẩy mạnh hoạt động buôn bán cũng như tuyển mới các đại lý. Từ đó mang về doanh thu.

Trong bảo hiểm nhân thọ, mỗi công ty bảo hiểm nhân thọ sẽ có lộ trình thăng tiến khác nhau với vị trí kinh doanh, theo đó mỗi vị trí kinh doanh cũng có tên gọi khác nhéu. Chẳng hạn tại Chubb Life lộ trình thăng tiến sẽ bao gồm các vị trí AR (Đại diện kinh doanh), UM (Trưởng Nhóm buôn bán), SUM (Trưởng nhóm kinh doanh cao cấp), SM (Trưởng ban buôn bán), DM (Trưởng Khu vực kinh doanh), DD (Giám đốc Khu vực buôn bán) và AMD (Ban Điều hành & Phát triển buôn bán).

Hay tại Hanwha Life, các vị trí kinh doanh sẽ gồm: 

  • FC: Tư vấn viên bảo hiểm
  • RM: Trưởng nhóm tuyển dụng
  • UM: Trưởng nhóm buôn bán
  • SUM: Trưởng nhóm kinh doanh cấp cao
  • DM: Trưởng phòng buôn bán
  • SrDM: Trưởng phòng buôn bán cấp cao
  • SDM: Giám đốc kinh

Dù mỗi vị trí có tên gọi khác nhau nhưng nhiệm vụ chính của các vị trí kinh doanh trong bảo hiểm nhân thọ vẫn là bán bảo hiểm cá nhân, đẩy nhanh đội ngũ cấp dưới bán bảo hiểm và tuyển dụng đại lý mới. Bạn có thể tham khảo thêm các khóa học về bảo hiểm nhân thọ để có thể làm việc trong những vị trí trên.

✅ Mọi người cũng xem : xe ô tô dịch sang tiếng anh là gì

Mọi Người Xem :   Viêm phổi do vi khuẩn - Bệnh viện Quân Y 103

Giải đáp một vài ngôn từ trong ngành bảo hiểm nhân thọ

APE trong bảo hiểm nhân thọ là gì?

APE là viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Annual premium equivalent. 

Trong bảo hiểm nhân thọ APE là phí bảo hiểm quy năm. thuật ngữ này thường dùng để tính doanh số bán hàng của đại lý bảo hiểm. APE bao gồm phí của sản phẩm chính và danh mục bổ sung nếu có.

Chẳng hạn hợp đồng bảo hiểm có mức phí bảo hiểm 12 triệu/năm. Khách hàng chọn cách thức đóng phí mỗi tháng, tức là mỗi tháng đóng 1 triệu. Theo đó, APE = 12 triệu.

ACK trong bảo hiểm nhân thọ là gì? 

ACK trong bảo hiểm nhân thọ được hiểu là xác nhận đã nhận hợp đồng bảo hiểm nhân thọ của khách hàng. 

Nghĩa là sau khi khách hàng đồng ý tham gia bảo hiểm, kê khai trên giấy tờ yêu cầu bảo hiểm và đóng ký phí bảo hiểm đầu tiên thì sẽ có một khoảng thời gian chờ công ty bảo hiểm nhân thọ thẩm định hồ sơ yêu cầu bảo hiểm của khách hàng. Nếu kết quả là công ty bảo hiểm chấp thuận bảo hiểm (với phí bảo hiểm chuẩn hoặc tăng phí sẽ có thêm thông báo tăng phí) thì tư vấn viên sẽ thực hiện bàn giao hợp đồng cho khách hàng và hỗ trợ khách hàng xác nhận đã nhận hợp đồng (ACK).

Trong bảo hiểm nhân thọ ACK hợp lệ là ACK có chữ ký đúng của chính bên mua bảo hiểm so với chữ ký trên hồ sơ yêu cầu bảo hiểm giấy hoặc Thư xác nhận chữ ký điện tử đối với khách hàng xác nhận qua “trang thông tin khách hàng”.

FYP trong bảo hiểm nhân thọ là gì?

FYP là từ viết tắt của thuật ngữ tiếng Anh First Year Premium. 

FYP được hiểu là phí bảo hiểm nhân thọ thực thu trong năm đầu tiên mà người mua phải đóng. Đây là quy định trong hợp đồng bảo hiểm nên người mua buộc phải tuân theo và có nghĩa vụ thanh toán đầy đủ khoản phí này.

✅ Mọi người cũng xem : nước sinh hoạt tiếng anh là gì

MDRT trong bảo hiểm nhân thọ là gì?

MDRT viết tắt của cụm từ Million Dollar Round Table có nghĩa là Bàn tròn triệu đô. Đây là danh hiệu dành cho các đại lý bảo hiểm, tư vấn tài chính xuất sắc nhất trên thế giới được hiệp hội MDRT thẩm định và phê duyệt.

Các thành viên MDRT đều đặn là những người có kiến thức nghề nghiệp uyên thâm, tư cách đạo đức nghề nghiệp và sản phẩm khách hàng tốt nhất trong lĩnh vực buôn bán bảo hiểm nhân thọ và các định hướng tài chính. 

Tại Việt Nam để đạt danh hiệu MDRT, tư vấn bảo hiểm phải đạt doanh thu phí cá nhân khoảng 500.000.000 VND/năm và được tham dự hội nghị MDRT thế giới hàng năm. (Doanh số thì tùy theo quy định của từng quốc gia và công ty quy định).

Bạn có thể tham khảo bài viết MDRT là gì để hiểu rõ về danh hiệu này tương đương những lợi ích mà thành viên MDRT được nhận.

Danh hiệu MDRT

MDRT là Bàn tròn triệu đô, danh hiệu dành cho các đại lý, tư vấn viên bảo hiểm xuất sắc

COT và TOT trong bảo hiểm nhân thọ là gì?

COT và TOT trong bảo hiểm nhân thọ là hai danh hiệu dành cho các tư vấn bảo hiểm. Theo đó:

  • COT (tiếng anh là Court of Table): Là danh hiệu cao hơn MDRT, doanh số để đạt COT cao gấp 3 lần MDRT.
  • TOT (tiếng anh là Top Of The Table): Danh hiệu cao hơn COT, doanh số phải đạt gấp 6 lần MDRT.

✅ Mọi người cũng xem : nhân bánh tiếng anh là gì

Mọi Người Xem :   Giấy khai sinh là gì? Tổng hợp các vấn đề pháp lý về khai sinh

Danh hiệu FC trong bảo hiểm nhân thọ là gì?

Danh hiệu FC trong bảo hiểm nhân thọ là danh hiệu được công nhận toàn cầu cùng với MDRT, COT, TOT. Danh hiệu này nhằm ghi nhận thành tích hoạt động nhiều, tích cực của tư vấn vấn viên. 

FC là viết tắt của ngôn từ tiếng Anh Financial consultant, có nghĩa là Cố vấn tài chính chuyên nghiệp. 

Hy vọng với những thông tin trên đây bạn đã hiểu rõ về các vị trí trong ngành bảo hiểm, từ đó có những mục tiêu chi tiết cho lộ trình thăng tiến trong công việc buôn bán bảo hiểm nhân thọ.Các câu hỏi về ack trong bảo hiểm là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ack trong bảo hiểm là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ack trong bảo hiểm là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ack trong bảo hiểm là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ack trong bảo hiểm là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ack trong bảo hiểm là gì


Các hình ảnh về ack trong bảo hiểm là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về ack trong bảo hiểm là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về ack trong bảo hiểm là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu về các vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọCác vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọVị trí UMVị trí SUMVị…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu về các vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọCác vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọVị trí UMVị trí SUMVị…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu về các vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọCác vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọVị trí UMVị trí SUMVị…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu về các vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọCác vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọVị trí UMVị trí SUMVị…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu về các vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọCác vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọVị trí UMVị trí SUMVị…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Tìm hiểu về các vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọCác vị trí trong ngành bảo hiểm nhân thọVị trí UMVị trí SUMVị…