Quy định về hành lý xách tay và ký gửi

Bài viết Quy định về hành lý xách tay và ký gửi thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Quy định về hành lý xách tay và ký gửi trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Quy định về hành lý xách tay và ký gửi”

Đánh giá về Quy định về hành lý xách tay và ký gửi


Xem nhanh
Hành lý mang lên máy bay gồm có 2 loại là hành lý ký gửi và hành lý xách tay. Trong đó, hành lý ký gửi sẽ được giao cho nhân viên hàng không khi làm thủ tục. Còn lại, hành lý xách tay sẽ bao gồm tất cả các vật dụng mà hành khách mang lên khoang máy bay và tự bảo quản trong quá trình vận chuyển. Thông thường, mỗi chiếc vé lên máy bay đều có kèm theo trọng lượng hành lý xách. Vậy vì sao hành lý xách tay có giới hạn là 7kg?
Chắc hẳn đây là câu hỏi của rất nhiều người khi bắt đầu đi máy bay. Việc quá cân sẽ dẫn đến mất nhiều chi phí cũng như ảnh hưởng đến hành trình bay của bạn. Cùng Blog travel viet giải đáp những câu hỏi trên nhé !

Hành lý xách tay là gì? Quy định hành lý xách tay của các hãng hàng không
Hành lý xách tay là những kiện hàng, vali có đồ vật bạn được phép mang lên máy bay. Tùy từng hãng hàng không mà sẽ quy chuẩn riêng về kích thước, cân nặng… mà nên tìm hiểu trước khi bay.
Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, hành khách chỉ được mang 1 kiện hành lý xách tay không quá 7kg, riêng với hạng Thương Gia là 2 kiện với quy định kích thước vali 3 chiều không vượt quá 115cm. Tuy nhiên từ ngày 1/8/2019, hãng hàng không này sẽ ban hành chính sách hành lý hệ kiện thay vì tính kg như lúc trước trên cả chuyến bay nội địa và quốc tế. Thêm vào đó, số kiện mà bạn được phép mang theo không đổi nhưng trọng lượng sẽ được tăng thêm áp dụng với hành lý xách tay.
Ngoài ra, ưu điểm của hãng hàng không này là bạn có 20kg hành lý ký gửi miễn phí do đó nếu thấy hành lý xách tay quá cân thì bạn có thể chuyển sang ký gửi, điều này đặc biệt phù hợp với những chiều về khi bạn muốn mua quà kỷ niệm cho người thân.
Với hãng Vietjet Air, bạn được mang 2 kiện hành lý xách tay không quá 7kg dù bay chuyến nội địa hay quốc tế. Về kích cỡ, quy định của vali xách tay có kích thước là 56cm x 36cm x 11cm. Còn Jetstar Pacific, cũng tương tự như Vietjet Air là 2 kiện hành lý không quá 7kg tuy nhiên với các chuyến bay quốc tế bạn sẽ được mang tổng là 14kg.

Vì sao giới hạn 7kg hành lý xách tay khi đi máy bay ?
Nếu như các hãng hàng không Châu Âu - Mỹ bạn có thể mang từ 5 - 10kg, 12 - 18kg, cá biệt có thể mang tới 23kg thì các hãng của Châu Á như Việt Nam, trọng lượng hành lý xách tay áp dụng là không quá 7kg.
Theo các hãng hàng không, việc quy định kích thước và trọng lượng đối với hành lý nhằm mục đích kiểm soát công tác đảm bảo an toàn bay theo kích thước và tải chịu lực của khoang hành lý xách tay (tùy thuộc vào từng loại máy bay cụ thể). Ngoài ra, giới hạn 7kg còn liên quan đến kích thước hành lý nhằm phù hợp với thiết kế cabin như khoảng trống dưới ghế hoặc khoang hành lý trên cao. Cụ thể, kích thước của mỗi kiện hành lý không được vượt quá 20cm x 40cm x 55cm.
Tùy thuộc vào loại máy bay khai thác và hãng hàng không cụ thể mà các chỉ số hành lý sẽ không giống nhau. Ví dụ, hãng hàng không giá rẻ của Hungary – Wizz Air giới hạn kích thước hành lý 23cm x 40cm x 55cm, hãng hàng không giá rẻ của Ireland – Ryanair giới hạn kích thước là 25cm x 20cm x 40cm…
Nếu nhìn dưới góc độ chi phí và tối ưu hóa hiệu quả chuyến bay, tải trọng hành lý cũng là một phần nằm trong bài toán này. Hành lý xách tay càng nhiều thì chi phí vận chuyển (nhiên liệu) sẽ phải tốn thêm một ít. Do đó, giới hạn trọng lượng hành lý xách tay là một trong những giải pháp giúp hiệu quả được các hãng hàng không áp dụng.
Một số nghiên cứu khác cho thấy kích thước và trọng lượng của hành lý quyết định thời gian hành khách vận chuyển chúng lên phi cơ. Nếu quá trình này diễn ra lâu thì hành khách sẽ mất nhiều thời gian để sắp xếp hành lý gây ảnh hưởng đến giờ cất cánh. Vì thế, giới hạn cho các chỉ số hành lý còn giúp đảm bảo tính đúng giờ của chuyến bay.
Việc chấp hành đúng quy định về cân nặng của hành lý xách tay giúp đảm bảo sức tải tối đa của cả khoang hành lý.
7kg cũng là cân nặng lý tưởng cho việc vận chuyển, đưa lên hạ xuống… Còn dưới góc độ chi phí thì việc xách tay hàng lý càng nhiều và nặng sẽ mất thêm chi phí vận chuyển.
Nếu mỗi hành khách đều mang vượt quá 7kg hành lý xách tay, khoang hành lý có thể bị hư hỏng và sập xuống bất cứ lúc nào. Khi đó chính hành khách ngồi bên dưới sẽ là người gặp nguy hiểm.
Hơn nữa, nhiều hãng hàng không còn quy định gắt gao cả về kích thước hành lý xách tay nhằm đảm bảo an toàn cho chính du khách hoặc các tiếp viên khi vận chuyển, bê đỡ hành lý ở khoang trên cao.
Thực tế, các hãng hàng không có quy định khác nhau về trọng lượng hành lý xách tay. Cụ thể, Aegean Airlines cho phép hành khách mang 8kg hành lý xách tay, Air Canada cho phép hành khách mang 10kg trong khi Air China không cho phép hành lý xách tay vượt quá 5kg. Cathay Pacific quy định hành lý xách tay theo hạng ghế: hạng phổ thông là 7kg, hạng thương gia là 10kg và hạng nhất là 15kg. Nhưng phần lớn các hãng bay nội địa Việt Nam thì quy định hành lý xách tay là 7kg

------------
Xem các video khác của Blog Travel Việt : http://www.youtube.com/c/BlogTravelViet
Fanpage Blog Travel Việt : https://www.facebook.com/cuongdulichpage/

Hành lý xách tay (carry-on bag) là hành lý bạn được quyền xách trên tay đi vào trong máy bay và để ở hộp đồ phía trên đầu bạn.Hành lý ký gửi (check-in bag) tức là hành lý bạn phải gửi khi làm hồ sơ, không được phép tự xách lên khoang.

Mọi Người Xem :   Tìm Hiểu Lý Lịch Tư Pháp Tiếng Anh Là Gì?

Theo chuẩn quốc tế, đa số hành lý xách tay nặng trong vòng 7 kg và hành ký lý gửi là 20 kg – 32kg ( tuỳ theo chặng bay, tuyến bay trong nước hay quóc tế ). một số hãng thì cho phép hành lý xách tay nặng tới 10 kg (ví dụ Tiger, Jetstar quốc tế). Còn Vietnam Airlines, Jetstar Việt Nam, VietJetAir, AirAsia, Cebu Pacific… chỉ chấp nhận hành lý xách tay 7kg mà thôi.

Quy định về hành lý xách tay và ký gửi

1. Đối với Vietnam Airlines, bạn chỉ được mang 01 kiện hành lý xách tay (vé hạng Thương gia thì được mang 02 kiện xách tay) nặng trong vòng 7 kg. Quy định kích cỡ xách tay như sau: mỗi kiện có tổng kích thước ba chiều không vượt quá 115cm (tương ứng vali 56 x 36 x 23 cm, hoặc có khả năng là số đo của bạn khác, nhưng cộng 3 số đo không được vượt quá 115 cm).

Do Vietnam Airlines cho phép bạn gửi 20kg hành lý không mất tiền nên họ giới hạn bạn chỉ được mang 01 kiện xách tay 7kg lên máy bay, nhưng thực tế ngoài sân bay bạn vẫn có khả năng đeo thêm 01 túi xách phụ nữ, hoặc 01 túi laptop cũng không bị làm khó.

2. Đối với Jetstar Pacific, bạn được quyền mang 02 kiện hành lý xách tay vớitổng cân nặng không vượt quá 7 kg (hoặc 10kg nếu bay quốc tế). Tức là bạn có khả năng mang 1 vali kéo + 1 túi nhỏ bên ngoài, miễn sao hai thứ cộng lại vừa tròn 7 kg (nếu bay quốc tế thì là 10 kg).

Mọi Người Xem :   Giá trị quyền sử dụng đất là gì? Những điều cần biết

Về kích cỡ thì Jetstar quy định như sau:

 • Vali hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm
 • Túi hành lý xách tay nhỏ:
  • 01 túi đựng quần áo hoặc túi vải có kích thước khi mở ra trong vòng 114cm x 60cm x 11cm
  • Dù Jetstar chỉ nói về 01 túi vải, bạn vẫn có thể mang theo túi laptop, túi xách phụ nữ giống như của VietJetAir (xem bên dưới).

3. Đối với Vietjet Air, bạn cũng được quyền mang 02 kiện hành lý xách tay vớitổng cân nặng không vượt quá 7 kg. Tức là bạn có thể mang 1 vali kéo + 1 túi nhỏ bên ngoài, miễn sao hai thứ cộng lại vừa tròn 7 kg (bay quốc tế cũng chỉ được 7 kg).

Về kích cỡ thì VietJetAir quy định như sau:

 • Vali hành lý xách tay chính có kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm
 • Túi hành lý xách tay nhỏ (chọn 1 trong những túi sau):
  • 01 túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay… có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm
  • 01 túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm
  • 01 túi đựng máy tính xách tay có khích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm

4. Đối với AirAsia, bạn chỉ được phép mang 01 kiện hành lý xách tay nặng trong vòng 7 kg, kích thước cũng theo chuẩn như trên là 56cm x 36cm x 23cm.

tuy nhiên, thực tế vẫn có thể xách thêm 01 túi laptop hoặc 01 túi nhỏ khác (túi xách phụ nữ chẳng hạn). Miễn sao các túi thêm của bạn đừng căng phồng như là đi buôn nha.

Mọi Người Xem :   Hướng dẫn về cách hẹn giờ điều hòa: chế độ ""Timer"

5. Đối với TigerAir, bạn được phép mang 02 kiện hành lý xách tay và tổng cân nặng không quá 10kg. Quy định kích cỡ đối với kiện hành lý xách tay chính vẫn là 56cm x 36cm x 23cm, còn với túi nhỏ thì cứ vừa mắt là ok, đừng cồng kềnh như tủ lạnh là được.

Ở sân bay Changi, hãng Tiger vừa lắp đặt hệ thống máy vi tính check in tự động. Bạn không cần đứng quầy giấy tờ nên sẽ không bị ai kiểm soát hành lý quá khổ. Sau khi làm check in trên máy vi tính, bạn cứ thế ra thẳng cửa xuất cảnh, có quá khổ hoặc quá cân chút xíu cũng không thấy bị hỏi.

6. Đối với Cebu Pacific, bạn chỉ được phép mang 01 kiện hành lý xách tay nặng trong vòng 7kg với kích cỡ tối đa 56cm x 36cm x 23cm, riêng chặng bay đi đảo Boracay thì chỉ được mang không quá 5kg nha.

nhénh tay  Đăng ký đặt mua vé máy bay Tết 2017 để có vé về quê ăn tết cùng gia đình bạn nhé.Các câu hỏi về 7kg hành lý xách tay là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 7kg hành lý xách tay là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết 7kg hành lý xách tay là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 7kg hành lý xách tay là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 7kg hành lý xách tay là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về 7kg hành lý xách tay là gì


Các hình ảnh về 7kg hành lý xách tay là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo tin tức về 7kg hành lý xách tay là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm nội dung về 7kg hành lý xách tay là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/hoi-dap/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Quy định về hành lý xách tay và ký gửiCác câu hỏi về 7kg hành lý xách tay là gìCác Hình Ảnh Về 7kg…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quy định về hành lý xách tay và ký gửiCác câu hỏi về 7kg hành lý xách tay là gìCác Hình Ảnh Về 7kg…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Quy định về hành lý xách tay và ký gửiCác câu hỏi về 7kg hành lý xách tay là gìCác Hình Ảnh Về 7kg…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quy định về hành lý xách tay và ký gửiCác câu hỏi về 7kg hành lý xách tay là gìCác Hình Ảnh Về 7kg…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Quy định về hành lý xách tay và ký gửiCác câu hỏi về 7kg hành lý xách tay là gìCác Hình Ảnh Về 7kg…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Quy định về hành lý xách tay và ký gửiCác câu hỏi về 7kg hành lý xách tay là gìCác Hình Ảnh Về 7kg…