Đám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì? Ý nghĩa của mỗi cột mốc

Bài viết Đám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì? Ý nghĩa của mỗi cột mốc thuộc chủ đề về Tâm Linh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://buyer.com.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Đám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì? Ý nghĩa của mỗi cột mốc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Đám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì? Ý nghĩa của mỗi cột mốc”

Đánh giá về Đám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì? Ý nghĩa của mỗi cột mốc


Xem nhanh
Giọng đọc: Mai Trinh Bota

Trải qua những năm tháng sống cùng nhau, tình cảm của vợ chồng sẽ càng thêm thắm thiết hơn. Ứng với từng số năm sống chung, chúng ta sẽ có những cột mốc kĩ niệm đám cưới riêng biệt. Vậy các bạn có biết đám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì không? Ý nghĩa của mỗi cột mốc này là như thế nào?

xin phép mời các bạn hãy cùng ninistore theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì?

Đám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì?

Chắc các bạn cũng đã quá quen thuộc với những buổi tiệc mừng kết hôn bạc, vàng, đồng hay kim cương… Đây được xem là một buổi lễ nhằm kỉ niệm đám cưới của một cặp vợ chồng nào đó. Họ đã trải qua bao tháng năm điều kiện, thăng trầm trong đời sống, cùng nhau xây dựng tổ ấm cho tương lai. Và biết bao nhiêu kỷ niệm tình yêu đẹp được nảy sinh và lớn lên theo từng năm tháng sống cùng nhau.

Tại Việt Nam, những lễ kỷ niệm đám cưới 30 40 50 năm thường được gọi là kết hôn ngọc trai, kết hôn hồng ngọc, đám cưới vàng.

Nguồn gốc của những ngày lễ kỷ niệm kết hôn này chủ yếu là từ các nước phương Tây. Những cặp vợ chồng thường dựa vào những dịp này để hâm nóng lại tình yêu của mình hoặc cùng tạo cho nhéu những niềm vui bất ngờ trong đời sống. Một gia đình sẽ càng ngày hạnh phúc hơn, nếu cả hai cùng yêu thương, quan tâm và chăm sóc cho nhau mỗi ngày.

Ý nghĩa của những năm kỷ niệm ngày cưới

Ý nghĩa của những năm kỷ niệm ngày cưới

Để có khả năng kiểm tra được mức độ hạnh phúc của một cặp vợ chồng sau bao năm gắn bó cùng nhau. Người ta sẽ căn cứ dựa vào số năm cả hai sống bên nhau và từ đó sẽ “phong” những danh hiệu tương ứng với từng cột mốc thời gian kéo dài từ 1 – 60 năm.

Đám Cưới 30, 40, 50 Năm Gọi Là Gì? Ý Nghĩa Của Mỗi Cột Mốc

Những dịp kỷ niệm ngày cưới, chúng ta có thể tặng cho nhau những món quà vừa đơn giản vừa ý nghĩa. giá trị món quà tùy thuộc vào chính bạn. mặc khác, các bạn cũng có khả năng tham khảo qua một số gợi ý quà tặng theo từng cột mốc kỷ niệm sau đây.

Tham khảo thêm: Top mẫu váy cưới cho cô dâu gầy nên mặc

Kỷ niệm 1 năm đám cưới

Kỷ niệm 1 năm đám cưới

Cột mốc 1 năm đám cưới sẽ gọi là kết hôn giấy. Thường thì các cặp vợ chồng sẽ chọn những món quà có liên quan về giấy để tặng nhéu. Nhưng Hiện tại, các bạn có khả năng chọn những món quà ý nghĩa hơn để tặng cho nữa còn lại của mình, ví dụ như một chiếc đồng hồ chẳng hạn.

Kỷ niệm 2 năm kết hôn

Kỷ niệm 2 năm kết hôn

Cột mốc 2 năm đám cưới sẽ gọi là kết hôn bông. Khi đã trải qua hơn 2 năm về góp gạo sống cùng nhéu, các cặp vợ chồng thường hay tặng nhau những món quà kỷ niệm làm bằng rơm, bông hoặc đồ sành sứ.

✅ Mọi người cũng xem : lipid là chất gì

Kỷ niệm 3 năm kết hôn

Kỷ niệm 3 năm kết hôn

Cột mốc 3 năm kết hôn sẽ gọi là đám cưới da. Nhân ngày kỷ niệm này, các cặp vợ chồng thường tặng nhéu những vật dụng làm bằng da hoặc pha lê.

✅ Mọi người cũng xem : hiện tượng thăng hoa là gì

Kỷ niệm 4 năm đám cưới

Kỷ niệm 4 năm đám cưới

Cột mốc 4 năm đám cưới sẽ gọi là đám cưới sách. Các món quà thường được tặng trong dịp kỷ niệm đám cưới này là các loại hoa, trái cây hoặc sách. Cũng có một số người chọn mua các thiết bị điện trong gia đình làm quà tặng nhau. Theo mình là rất có ý nghĩa và tiện dụng!

✅ Mọi người cũng xem : mê tín hủ tục là gì

Kỷ niệm 5 năm kết hôn

Kỷ niệm 5 năm kết hôn

Đây chính là đám cưới gỗ, quà tặng ý nghĩa trong dịp kỉ niệm này chính là các món trang sức làm từ bạc.

Kỷ niệm 6 năm đám cưới

Kỷ niệm 6 năm đám cưới

Đây chính là đám cưới sắt. món quà tặng ý nghĩa nhất sẽ là vật dụng có liên quan tới “sắt”, bánh kẹo,…

Tham khảo thêm: Top quà tặng cưới ý nghĩa cho cô bạn thân

Kỷ niệm 7 năm kết hôn

Kỷ niệm 7 năm kết hôn

Cột mốc này còn gọi là kết hôn len. Các bạn có khả năng mua những chiếc áo, khăn quấng cổ làm từ len để tặng cho người ấy của mình.

Mọi Người Xem :   Dụng cụ thí nghiệm hóa học tại TP. Hồ Chí Minh

✅ Mọi người cũng xem : chức năng của tín dụng là gì

Kỷ niệm 8 năm kết hôn

Kỷ niệm 8 năm kết hôn

Mốc kỷ niệm này chính là kết hôn đồng. Món quà tặng vào dịp này thường là các vật dụng có liên quan tới “đồng”, gốm. Nhưng hiện nay, họ đã chọn mua những bộ quần áo làm từ chât liệu ren để tặng cho bạn đời của mình.

Kỷ niệm 9 năm đám cưới

Kỷ niệm 9 năm đám cưới

Mốc 9 năm kết hôn sẽ gọi là kết hôn gốm. Trong ngày này, món quà tặng thường gặp nhất chính là các danh mục làm từ gốm hoặc da.

Kỷ niệm 10 năm đám cưới

Kỷ niệm 10 năm đám cưới

Cột mốc 10 năm chính là kết hôn thiếc. Nhân dịp kỷ niệm hơn 10 năm sống cùng nhéu, quà tặng ý nghĩa nhất, đó chính là các món trang sức hoặc đá quý.

✅ Mọi người cũng xem : huyền học là gì

Kỷ niệm 11 năm đám cưới

Kỷ niệm 11 năm đám cưới

Cột mốc này chính là kết hôn thép. Vào ngày này thì món quà tặng hợp lý nhất vẫn là nữ trang hoặc trang sức nhé các chàng.

Kỷ niệm 12 năm kết hôn

Kỷ niệm 12 năm kết hôn

Ngày kỷ niệm này người ta thường gọi là đám cưới tơ lụa. Các món quà tặng có thể kể tới như trang phục làm bằng tơ lụa hoặc trang sức làm từ ngọc trai.

✅ Mọi người cũng xem : nông nghiệp hiện đại là gì

Kỷ niệm 13 năm đám cưới

Kỷ niệm 13 năm đám cưới

Cột mốc này gọi là kết hôn đăng ten. Món quà tặng ý nghĩa dành cho vợ mình, chắc chắn sẽ là những chiếc khăn choàng làm từ lông thú. Còn nếu mua tặng chàng thì bạn có khả năng mua găng tay, thắt lưng,…

✅ Mọi người cũng xem : đức mẹ đồng trinh là gì

Kỷ niệm 14 năm đám cưới

Kỷ niệm 14 năm đám cưới

Cột mốc này có tên gọi là kết hôn ngà. Món quà tặng ý nghĩa chính là vật dụng làm từ ngà hoặc các trang sức đá quý.

✅ Mọi người cũng xem : 335 cầu giấy là gì

Kỷ niệm 15 năm kết hôn

Kỷ niệm 15 năm kết hôn

Đây chính là kết hôn thủy tinh. Món quà tặng phù hợp cho ngày kỷ niệm này chính là chiếc đồng hồ.

Kỷ niệm 20 năm đám cưới

Kỷ niệm 20 năm đám cưới

Tên gọi của cột mốc này là đám cưới sứ. Như vậy cả 2 bạn đã trải qua hơn 20 năm chung sống cùng nhau. Món quà tặng kỉ niệm trong dịp này sẽ là những món đồ trang sức bạch kim.

✅ Mọi người cũng xem : mua dầu tẩy trang shu uemura ở đâu

Kỷ niệm 25 năm kết hôn

Kỷ niệm 25 năm kết hôn

Mốc kỷ niệm này chính là kết hôn bạc. Hơn 25 năm sinh sống cùng nhau, đến cột mốc này chắc hẵn các bạn cũng đã không còn trẻ nữa. Món quà ý nghĩa nhất mà bạn có khả năng tặng cho người ấy chính là các trang sức bằng bạc nha.

Kỷ niệm 30 năm đám cưới

Kỷ niệm 30 năm đám cưới

Đây chính là kết hôn ngọc trai. Tất nhiên là chúng ta nên chọn các món trang sức làm từ ngọc trai sẽ vô cùng ý nghĩa cho ngày kỷ niệm 30 năm cưới nhéu.

✅ Mọi người cũng xem : nước mắt nhân tạo là gì

Kỷ niệm 35 năm đám cưới

Kỷ niệm 35 năm đám cưới

Đám cưới 35 năm còn gọi là kết hôn cẩm thạch. Các vật dụng làm từ ngọc bích, san hô sẽ là món quà tặng rất ý nghĩa trong ngày kỷ niệm này.

Mọi Người Xem :   Sữa MILO ÚC 1KG Nhập Khẩu 100% Australia >> Giá Cực Rẻ

Kỷ niệm 40 năm kết hôn

Kỷ niệm 40 năm kết hôn

Đám cưới 40 năm chính là kết hôn hồng ngọc. Như vậy là đã trải qua gần 40 năm cưới nhau rồi, món quà ý nghĩa trong ngày này chính là các viên ngọc, trang sức quý hiếm.

Kỷ niệm 45 năm đám cưới

Kỷ niệm 45 năm đám cưới

Đám cưới 45 năm là kết hôn lam ngọc. Tương tự như cột mốc 40 năm, nhưng chúng ta sẽ chọn các trang sức có màu lam ngọc nha. Hàm ngụ ý sẽ sống cùng nhau tới cuối đời.

✅ Mọi người cũng xem : nước hoa tươi là gì

Kỷ niệm 50 năm kết hôn

Kỷ niệm 50 năm kết hôn

Đám cưới 50 năm còn gọi là đám cưới vàng. Quà tặng trong ngày này chắc chắn chính là trang sức làm từ vàng. Hãy cùng nhéu tổ chức một buổi tiệc thật lớn cùng người thân và gia đình nha.

Kỷ niệm 55 năm đám cưới

Kỷ niệm 55 năm đám cưới

Đám cưới 55 năm có tên gọi là kết hôn ngọc bích. Lúc này, chắc hẳn các bạn đã già rồi, hãy dành cho nhau những sự quan tâm, yêu thương. Hãy tặng người bạn già của mình chiếc nhận ngọc bích để bày tỏ lòng biết ơn vì đã chịu khổ cực sống cùng nhau đến tận bây giờ.

✅ Mọi người cũng xem : lão hóa là gì

Kỷ niệm 60 năm kết hôn

Kỷ niệm 60 năm kết hôn

Đám cưới 60 năm (hoặc 75 năm) còn gọi là đám cưới kim cương. Gắn bó nhau đến giây phút này thì có lẽ hai bạn đã rất hạnh phúc đúng không. Món quà tặng tuyệt vời nhất bây giờ chính là trang sức kim cương. Đồng thời, hãy cùng nhéu vui đùa cùng con cháu tổ chức những buổi tiệc liên hoan bên gia đình nha.

Như vậy, với những chia sẻ vừa rồi, chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về “kết hôn 30, 40, 50 năm gọi là gì? Ý nghĩa của mỗi cột mốc”. Chúc các bạn có một giây phút thoải mái cùng người thân và bạn bè nha. Và đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất trên website của Chúng Tôi nhé.

Xem thêm:Các câu hỏi về 35 năm là đám cưới gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê 35 năm là đám cưới gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết 35 năm là đám cưới gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết 35 năm là đám cưới gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết 35 năm là đám cưới gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về 35 năm là đám cưới gì


Các hình ảnh về 35 năm là đám cưới gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm thông tin về 35 năm là đám cưới gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin chi tiết về 35 năm là đám cưới gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://buyer.com.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://buyer.com.vn/phong-thuy/

Related Posts

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng. 1

Tính chất hóa học của Bari (Ba) | Tính chất vật lí, nhận biết, điều chế, ứng dụng.

ContentsĐánh giá về Đám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì? Ý nghĩa của mỗi cột mốcĐám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì?Xem thêm…
Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống 2

Sorbitol là gì? Tác dụng của sorbitol C6H14O6 trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Đám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì? Ý nghĩa của mỗi cột mốcĐám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì?Xem thêm…
Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống 3

Bạc là gì? Những ứng dụng của bạc trong cuộc sống

ContentsĐánh giá về Đám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì? Ý nghĩa của mỗi cột mốcĐám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì?Xem thêm…
CH3Cl - metyl clorua - Chất hoá học 4

CH3Cl – metyl clorua – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Đám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì? Ý nghĩa của mỗi cột mốcĐám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì?Xem thêm…
I2 - Iot - Chất hoá học 5

I2 – Iot – Chất hoá học

ContentsĐánh giá về Đám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì? Ý nghĩa của mỗi cột mốcĐám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì?Xem thêm…
7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt 6

7 lý do thú vị giải thích vì sao bạn thường xuyên bị muỗi đốt

ContentsĐánh giá về Đám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì? Ý nghĩa của mỗi cột mốcĐám cưới 30, 40, 50 năm gọi là gì?Xem thêm…

This Post Has One Comment

Comments are closed.