Sau gần 1 năm tập trung nhân lực vật lực, Trung tâm Phần mềm Xây dựng – Công ty CP Tin học và Tư vấn Xây dựng (CIC) đã ra mắt phiên bản thử nghiệm của phần mềm Dự toán Escon2011 phiên bản 7.2.Một số tính năng nổi bật:
- Escon2011 giao diện theo chuẩn Excel2007 giúp người sử dụng thuận tiện trong thao tác.- Escon2011 cho phép người sử dụng tự xây dựng định mức công tác của riêng mình và lưu lại một cách vô cùng dễ dàng, nhanh chóng.

- Escon2011 cho phép thao tác trên tất cả các loại định mức trong cùng một công trình (định mức xây dựng, sửa chữa, lắp đặt, ngành điện, thuỷ lợi, viễn thông, cây xanh, chiếu sáng…).

- Escon2011 cho phép nhập nhiều hạng mục và tổng hợp nhiều hạng mục trên cùng 1 file dữ liệu, các hạng mục có hệ số chi phí riêng và mẫu tổng hợp kinh phí hạng mục riêng.

- Escon2011 hỗ trợ lập dự toán theo phương pháp phân tích đơn giá chi tiết, chỉ cần sử dụng bộ định mức không cần sử dụng bộ đơn giá XDCB do nhà nước ban hành (đây là phương pháp lập dự toán mới được xây dựng đáp ứng yêu cầu quản lý theo Nghị định số 112/2009/NĐ-CP, Thông tư số 04/2010/TT-BXD).

- Escon2011 nhập tiên lượng (khối lượng) theo diễn giải chi tiết hoặc theo dài, rộng và cao.

- Escon2011 cho phép tra cứu mã đơn giá trực quan chỉ cần nhớ ký tự đầu tiên, chương trình sẽ hiển thị nội dung công việc.

- Các hệ thống bảng biểu trong Escon2011 đều được xây dựng với các link liên kết, vì vậy khi xuất ra Excel thì khi thay đổi giá trị, tất cả các bảng biểu khác đều thay đổi giá trị theo. Đặc biệt phần nội suy hệ số chi phí khác, bảng excel vẫn tự động tra lại hệ số theo giá trị xây dựng mới mà không cần chạy lại chương trình.

- Escon2011 không chỉ tra cứu theo mã đơn giá mà còn cho phép tra cứu công việc theo mã định mức, người dùng có thể tự thay đổi hao phí sau khi tra cứu mã định mức.

- Escon2011 cho phép tìm kiếm mã hiệu nội dung công việc tương tự như cách thức tìm kiếm của Google. Ví dụ chỉ cần gõ: đá 1x2, mác 150 chương trình sẽ tìm kiếm nội dung công việc có từ khoá đá 1x2 và mác 150. Nếu nhập đá 1x2, mác 150, PC40 chương trình sẽ tìm kiếm nội dung công việc có từ khoá đá 1x2, mác 150 và sử dụng xi măng PC40 (Thứ tự của các từ khoá nhập trước hay sau không làm ảnh hưởng đến kết quả tìm kiếm của chương trình). Hơn nữa, Escon2011 tìm kiếm công tác tức thì ngay khi người dùng nhập nội dung tìm kiếm.- Escon2011 tự động phân tích các công tác được chỉ định là công tác vận chuyển lên cao.

- Escon2011 với chức năng tính cước vận chuyển cho phép xác định giá vật liệu đến chân công trình.


- Escon2011 còn cho phép tính toán cước vận chuyển thủ công


- Bảng giá vật tư cho phép phân tách theo từng hạng mục hoặc gộp cả công trình.

Đăng nhập để thấy link
- Bảng giá nhân công giúp tính toán giá nhân công chính xác tại thời điểm lập dự toán


- Bảng giá máy giúp tính toán giá máy thực tế tại thời điểm lập dự toán mà không cần phải bù giá nhiên liệu hay giá nhân công


- Bảng phân tích hao phí với trình bày gọn, đẹp


- Bảng đơn giá công trình


- Bảng tổng hợp kinh phí hạng mục cho phép người sử dụng tuỳ biến ở mức cao nhất, người sử dụng có thể tự tạo mẫu tổng hợp của riêng mình một cách dễ dàng- Bảng chi phí thiết bị


- Bảng chi phí xây dựng


- Bảng tổng hợp kinh phí với cách thức tra hệ số hoàn toàn mới, toàn bộ các giá trị trên bảng này đều là liên kết dạng link, kể cả khi xuất ra excel thì công thức vẫn giữ nguyên và khi có sự thay đổi giá trị thì bảng excel này cũng tự động tra lại hệ số. Mẫu tổng hợp kinh phí cũng có thể chỉnh sửa theo ý muốn người sử dụng một cách vô cùng dễ dàng


- Bảng chiết tính cho phép lọc các công tác mã trùng nhau để rút gọn bảng biểu, người sử dụng cũng có thể tuỳ biến chỉnh sửa mẫu bảng chiết tính theo ý mình


- Bảng đơn giá dự thầu


- Escon2011 in ấn rất thuận lợi với chức năng tự động xác định vùng in và các thông số in
- Phần mềm chạy tốt trên mọi phiên bản Windows.
- Escon2011 sử dụng hoàn toàn font chữ Unicode.


Phiên bản mới nhất cập nhật ngày 16/09/2010
Địa chỉ tải bộ cài đặt phiên bản mới:
- Chỉ một bộ cài duy nhất cho mọi Windows đã có .Net Framework 2.0 (5.74Mb): Đăng nhập để thấy link

View more random threads same category: